Các sự kiện kinh hoàng của Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2021

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Các sự kiện kinh hoàng của Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2021
này nhé

Các sự kiện kinh hoàng của Bitcoin và tiền điện tử vào năm 2021.

Mặc dù năm 2021 mang lại một số giai đoạn hưng phấn cho các nhà đầu tư tiền điện tử đang hoạt động trên toàn thế giới, nhưng phần lớn trong số đó vẫn bị thúc đẩy bởi nỗi sợ hãi từ năm 2020. Từ tỷ lệ lạm phát từ đợt bùng phát đến đợt bùng phát mới của coronavirus, các tảng băng trôi dưới chân mọi người mà họ không hề hay biết. Ví dụ: trong khi tất cả mọi người (bao gồm nhiều tổ chức tài chính truyền thống) đều giả định rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá mục tiêu là 100.000 đô la một cách tương đối dễ dàng vào cuối năm 2021 – đầu năm 2022, thì tiền điện tử hàng đầu tiếp tục biến động mạnh sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. vào đầu tháng 11 và đã quay đầu trong 10 tháng qua về cơ bản chỉ di chuyển trong một kênh đi ngang rộng.

Kết quả là, đã có rất nhiều tiến bộ trong năm nay – chủ yếu là tích cực nhưng cũng có một số tiêu cực – xung quanh Bitcoin. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét lại một số câu chuyện tuyệt vời này.

tốc độ, vận tốc Chấp nhận chạm tới Động lực khi El Salvador viết lịch sử

Quốc gia Trung Mỹ El Salvador, được mệnh danh là “vùng đất của núi lửa”, đã gây sốc cho mọi người vào năm 2021 khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin là tiền hợp pháp. Quyết định này có khả năng mở đường cho các quốc gia khác, đặc biệt là những quốc gia đang đối mặt với các vấn đề liên quan đến lạm phát tràn lan như Thổ Nhĩ Kỳ, Venezuela và Zimbabwe.

Mặc dù động thái này không ngay lập tức khiến El Salvador trở thành người ủng hộ BTC, nhưng Tổng thống Nayib Bukele đã khá chiến lược trong cách tiếp cận của mình khi giải quyết các vấn đề kinh tế của đất nước. Công dân này đã được cấp quyền truy cập vào ví tiền điện tử Chivo đồng thời cam kết giải quyết các vấn đề kết nối internet hiện đang gây ra cho đất nước.

Ngoài ra, El Salvador cũng đã quảng cáo rầm rộ “Trái phiếu Bitcoin”, sử dụng một sidechain BTC được liên kết để phát hành trái phiếu tiền tệ fiat. Hình thức này được nhiều người coi là một cách kiếm tiền hấp dẫn vì nó mang đến cho người dùng một cách mới để đầu tư tiền tệ của họ và cho họ cơ hội nhập quốc tịch của quốc gia đó.

Xem Thêm  KingSpeed là gì? Toàn tập về game đua xe King Speed và KSC token

Lượng gGiao dịch bitcoin tăng

Lightning Network (LN) đang cho thấy sự phát triển vượt bậc vào năm 2021, với ngày càng nhiều tiền chảy vào các kênh LN khác nhau – đặc biệt là khi ngày càng có nhiều nút trực tuyến.

Theo thống kê, tại thời điểm viết bài, hơn 3.300 BTC bị khóa trên các kênh Lightning công khai. Mặt khác, nhiều quỹ hơn có thể được chứa trong các mạng lưới cống riêng tư / không công khai hiện đang hoạt động giữa các sàn giao dịch khác nhau.

Về mặt cải tiến, cơ sở hạ tầng Lightning Network đã trải qua một số lần đại tu lớn trong năm qua (chẳng hạn như anvil) để cải thiện quản trị nút gốc của hệ thống và trải nghiệm người dùng ví. Trong tương lai, mô-đun BOLT-12 của LN hứa hẹn sẽ đơn giản hóa việc thanh toán định kỳ và kích hoạt các tính năng hữu ích khác như quyên góp thông qua mã QR không đổi.

Con lợn cái được mong đợi từ lâu sắp ra mắt

Một trong những bước đột phá lớn nhất vào mạng Bitcoin kể từ cuộc đại tu SegWit vào năm 2017 là việc kích hoạt bản nâng cấp Taproot. SegWit là quá trình tăng giới hạn kích thước khối trên blockchain của tài sản bằng cách xóa dữ liệu chữ ký khỏi các giao dịch có trong mỗi khối.

Về cơ bản, Taproot nhằm giúp cộng đồng cốt lõi của những người ủng hộ và phát triển tiền điện tử hàng đầu có quyền truy cập vào khuôn khổ tốt hơn của “chính sách quyền riêng tư” cho phép họ ẩn danh theo mọi cách có thể mà họ sử dụng BTC của mình.

Nói về điều đó, bản cập nhật cải thiện hiệu quả của một số thiết lập đa chữ ký nhất định và đồng thời làm cho các giao dịch trong Lightning Network an toàn hơn và hướng đến quyền riêng tư.

Để những lợi ích này được thực hiện, có thể cần phải thực hiện thêm một số công việc, đặc biệt là với MuSig2 – một sơ đồ multisig hai vòng đơn giản và rất thiết thực giúp giao dịch bitcoin dễ dàng hơn. Đồng thời, cũng cần triển khai các yếu tố kỹ thuật nhất định liên quan đến các máy khách dựa trên Lightning Network và cải thiện hỗ trợ ví phần cứng (chỉ dành cho Taproot).

Tháng 1 năm 2021, tỷ lệ các nút Bitcoin hỗ trợ Taproot là 63,49%. Cụ thể, số lượng nút taproot là 31.329, nút không thực hiện là 17.122, đèn là 33 và không xác định là 863.

Bitcoin 1

Nguồn: Tín hiệu taproot

Trung Quốc đình chỉ hoạt động khai thác

Một thông tin đã làm rung chuyển giới bitcoin và những người đam mê tiền điện tử nói riêng trong năm qua là Trung Quốc đã đưa ra một lệnh cấm cứng rắn đối với nền kinh tế tiền điện tử địa phương.

Trong khi cường quốc đông dân nhất thế giới đã ban hành nhiều lệnh cấm như vậy thì lần này mối đe dọa còn nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhiều công ty khai thác tiền điện tử đã buộc phải di chuyển khỏi biên giới quốc gia để duy trì hoạt động và nhiều công ty thậm chí đã đóng cửa vĩnh viễn.

Xem Thêm  Google Authenticator là gì? Hướng dẫn cách cài đặt dễ dàng cho bất cư

Sau cuộc di cư lớn kể từ khi lệnh cấm có hiệu lực, tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, trượt từ khoảng 180 xuống còn khoảng 90 exa-băm mỗi giây (EH / s), nhưng nhanh chóng phục hồi ngay sau đó. Phần lớn sự phục hồi trong hashrate BTC được cho là do những người khai thác đã chuyển đến các khu vực thân thiện với tiền điện tử hơn trên thế giới như Hoa Kỳ, Kazakhstan, Canada, Belarus…

Sau lệnh cấm, thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng về số lượng thợ đào công khai, chứng tỏ khả năng thâm nhập thị trường vốn nợ của các công ty này cũng như quy mô đáng kể của họ, phần lớn là do khả năng vay những khoản tiền lớn dựa trên số lượng tiền điện tử mà họ của tôi .

Cơ sở hạ tầng tuyệt vời

Cộng đồng những người ủng hộ ngày càng tăng của Bitcoin tiếp tục đầu tư tiền vào sự phát triển kỹ thuật của loại tiền điện tử hàng đầu. Về vấn đề này, các tổ chức như Spiral, Blockstream và Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của MIT đã phân phối các khoản tài trợ và trợ cấp đáng kể cho các nhà phát triển Bitcoin Core trên toàn thế giới.

Các tổ chức khác cũng đã đóng góp đáng kể để giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin, bao gồm Chaincode Labs, Tổ chức Nhân quyền và sàn giao dịch BitMEX. Họ đang cung cấp các khoản tài trợ để giúp người chiến thắng tiếp tục công việc liên quan đến việc cải thiện độ tin cậy của hệ thống thanh toán Lightning Network, cũng như cải thiện việc triển khai giao thức nhóm khai thác Bitcoin Stratum v2.

Các công ty chính thống đang thêm Bitcoin vào kho bạc của họ

Một trong những câu chuyện lạc quan nhất đối với BTC trong năm qua là một số nhà đầu tư lớn nhất thế giới đã đổ tiền vào loại tiền điện tử hàng đầu. Cụ thể hơn, năm 2021 bắt đầu với việc CEO Tesla Elon Musk hay còn gọi là “cha đỡ đầu của DOGE” đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, biến nó trở thành một trong những khoản đầu tư lớn nhất của công ty vào tiền điện tử hàng đầu của công ty.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Tesla thậm chí còn phát hiện trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng họ sẽ cho phép khách hàng sử dụng BTC làm phương tiện thanh toán cho các sản phẩm. Đúng như dự đoán, ngay sau khi Musk bày tỏ sự ủng hộ rõ ràng đối với tài sản kỹ thuật số hàng đầu, giá của nó đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 43.000 USD trong vài phút. Tuy nhiên, quyết định này sau đó đã bị bãi bỏ do lo ngại ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Xem Thêm  Mạng XYO là gì ?Thông tin chi tiết về dự án và token XYO

Người duy nhất vượt mặt Musk trong việc mua Bitcoin trong năm nay là Giám đốc điều hành Michel Saylor của Microstrategy. Lập trường tối đa của anh ấy được phản ánh rõ ràng qua việc anh ấy liên tục tích lũy BTC, cả khi giá dao động ở mức cao và thấp nhất mọi thời đại. Đối với số tiền cụ thể, Microstrategy tuyên bố họ hiện nắm giữ một lượng khổng lồ 124.391 BTC đã được mua với giá gần 6 tỷ đô la. Các ước tính thận trọng cho thấy công ty đã kiếm được 2,1 đô la từ khoản đầu tư BTC của mình.

Các tổ chức tài chính tham gia vào hành động

Ngay sau khi Musk thâm nhập vào thế giới Bitcoin, nhiều gã khổng lồ dịch vụ tài chính khác như Mastercard và Ngân hàng cho vay của Hoa Kỳ, Ngân hàng New York Mellon đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng của họ một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử từ lưu ký đến giao dịch thanh toán.

Tương tự, Ngân hàng Hoa Kỳ, tổ chức tài chính thương mại lớn thứ năm của Hoa Kỳ, đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ lưu ký tiền điện tử đầy đủ tính năng hỗ trợ lưu trữ khóa cá nhân cho Bitcoin, BCH và LTC với sự trợ giúp của NYDIG. State Street và Northern Trust cũng nằm trong số các tổ chức tài chính lớn khác của Mỹ đang đưa ra các kế hoạch tương tự.

Đầu năm nay, Nhóm sáng chế Marathon được niêm yết trên sàn Nasdaq đã mua số Bitcoin trị giá 150 triệu đô la và tích trữ nó. Sau đó, gã khổng lồ mạng xã hội Twitter đã cho phép tùy chọn “tiền điện tử”. Ngoài ra, Jack Dorsey – người đứng đầu công ty dịch vụ thanh toán Square – đã thông báo rằng ông sẽ phân bổ 5% tài sản của công ty cho Bitcoin (trị giá 170 triệu đô la).

Cuối cùng, một số công ty khác như WeWork, AXA và Substack đã công bố quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin – một động thái mà các công ty vốn hóa tương đối nhỏ trên thế giới đã làm theo.

Cuộc tranh luận về ảnh hưởng Môi trường của Bitcoin

Một chủ đề tranh cãi lớn khác xung quanh Bitcoin trong năm qua là tác động của nó đối với môi trường, khi ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó tiêu thụ lượng điện “khổng lồ” mỗi năm.

Ví dụ, một phân tích của Đại học Cambridge cho thấy Bitcoin tiêu thụ 707 kWh mỗi giao dịch, tương đương với con số khổng lồ 121,36 terawatt giờ mỗi năm. Con số này được cho là vượt quá nhu cầu điện của một số quốc gia lớn như Argentina, Hà Lan, và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cùng nhiều quốc gia khác.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, ngày…

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post