IEO là gì? Chi tiết hoạt động của IEO – giải pháp thay thế hoàn hảo cho ICO

Kể từ năm 2013, ICO được gọi là apphương tiện huy động vốn chính cho các dự án blockchainn. Đến nay, đã cóhàng ngàn ICO khác nhau sinh ra Cứu giúp các nhà phát triển quyên góp vì phát hành một mã thông báo mới được phát hành. Năm 2018, sau bán tháo bay hơi chì đến giá bán đồng tiền slide chính với nhiều ICO gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư trở nên sợ hãi với các ICO. Vào năm 2019, Cung cấp trao đổi ban đầu (IEO) ra đời như một giải pháp thay thế hoàn hảo cho ICO.

Thông tin chung về chủ đề IEO là gì? Chi tiết hoạt động của IEO – giải pháp thay thế hoàn hảo cho ICO

IEO là gì?

IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu) là một dự án được niêm yết trên sàn giao dịch trực tiếp mà không cần thông qua ICO. Cả IEO và ICO đều bán mã thông báo dự án cho các nhà đầu tư để nhận tiền từ họ.

Với ICO, đối tác là nhà phát triển cần bán mã thông báo trực tiếp cho các nhà đầu tư. Ngược lại, mọi thứ hoạt động của IEO rất khác nhau. Công ty mới thành lập sử dụng IEO phải dựa vào một hoặc nhiều sàn giao dịch để thực hiện các chiến dịch gây quỹ. Sàn giao dịch chịu trách nhiệm về hợp đồng thông minh đổi tiền lấy mã thông báo. Các nhà đầu tư sẽ gửi tiền vào ví hoặc hợp đồng thông minh và người bán sau đó sẽ gửi mã thông báo cho họ.

Xem Thêm  Airdrop LEAGUE OF KINGDOMS nhận miễn phí 220.000 LOKA Token

Gần đây nhất, khi dự án Bittorent (BTT) của Binance thực sự bùng nổ trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, Khái niệm IEO mới bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Có thể nói Dự án IEO Dự án này đã tạo nên tiếng vang lớn khi thu về hơn 7 triệu USD chỉ sau 15 phút trong bối cảnh thị trường tiền ảo đang ở thời kỳ trầm lắng.

Ưu điểm và nhược điểm của IEO

Ưu điểm của IEO

  • Tận dụng quyền truy cập của sàn giao dịch vào một số lượng lớn người dùng có sẵn
  • “Cuộc chiến gas” hạn chế giữa các khách hàng: hầu hết diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung. (chưa có IEO trên sàn giao dịch phi tập trung)
  • Hạn chế các dự án lừa đảo: chỉ có thể mua token trực tiếp trên sàn giao dịch
  • 99% Token sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch: giúp tăng giá trị mã thông báo và khối lượng giao dịch trong ngắn hạn
  • Được đảm bảo bởi danh tiếng của sàn giao dịch: dự án đã được kiểm tra kỹ lưỡng trước IEO

Nhược điểm của IEO

Vấn đề lớn nhất đối với Dự án IEO là một số lượng lớn các mã thông báo chỉ được nắm giữ bởi một số lượng nhỏ các nhà đầu tư. Trong trường hợp giá token tăng, một số ít nhà đầu tư còn lại sẽ nắm giữ một khoản lợi nhuận lớn; Trong trường hợp token giảm giá, những người đó sẽ bán nhanh hoặc cắt lỗ và người thua cuộc không ai khác chính là các nhà đầu tư mới. Cá lớn nuốt cá bé vẫn trở thành quy luật bất di bất dịch. Ngoài ra, việc tập trung một lượng lớn token vào tay cá mập dễ dẫn đến việc token đó bị điều khiển và thao túng theo hướng chúng muốn. Vì vậy, không nên đầu tư vào những token có lượng coin lưu hành nhỏ và phân bổ không đều để tránh rơi vào miệng cá mập. Trong trường hợp đặc biệt, dự án không tổ chức Private Sale, một lượng lớn token sẽ thuộc về nhóm phát triển dự án. IEO trở thành một cách để nhóm dự án bán mã thông báo với một mức giá thay đổi.

Xem Thêm  Hồng Kông đang chuẩn bị ra mắt khung pháp lý stablecoin | Tin tức ngày 16 tháng 1 năm 2022 | Tin tức về tiền điện tử

IEO – giải pháp thay thế hoàn hảo của ICO?

Đối với các nhà đầu tư, việc ICO hay IEO không thực sự quan trọng. Tất cả bạn đều phải trải qua chứng nhận AML / KYC và gửi tiền xu để nhận được mã thông báo. Tuy nhiên, IEO mang lại lợi ích to lớn cho nhóm phát triển, đây cũng là lý do tại sao một số lượng lớn các nhà phát triển lựa chọn IEO. IEO thực sự là một cách huy động vốn rất thông minh nhờ giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Ngoài ra, không chỉ nhóm phát triển, người dùng còn được hưởng các lợi ích như: chỉ cần một tài khoản của sàn giao dịch, mã thông báo tiếp cận thị trường dễ dàng, tỷ lệ rủi ro cực thấp …

Cách tham gia IEO

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết và kỹ lưỡng các thông tin về Các dự án IEO cũng như nền tảng tham gia. Sau khi xác định khoản đầu tư vào dự án đó, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch bạn muốn IEO và thực hiện KYC (xác minh danh tính) trên đó.
  • Kiểm tra xem tiền điện tử có được chấp nhận hay không tham gia IEO, và sau đó gửi tiền tệ đó vào tài khoản.
  • Chờ thời gian IEO và thực hiện lệnh mua mã thông báo.
Xem Thêm  Bitfarm đầu tư 43 triệu đô la để mua Bitcoin

Nguồn vốn công đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật số luôn là một chủ đề cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của nhiều dự án mới. Không thể khẳng định sự hoàn hảo cho ICO, IEO hay bất kỳ hình thức gây quỹ nào khác nói riêng. Tuy nhiên, dựa trên thông tin và số liệu thống kê, IEO đã cho thấy tiềm năng của nó để tiến xa hơn trong thị trường tiền điện tử.

Vuongchihung.com hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về IEO. Chúc may mắn!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post