Cách nộp thuế tiền điện tử và tránh trở thành nạn nhân của gian lận thuế

Cơn mê tiền điện tử đã mở rộng khắp Hoa Kỳ và trên toàn cầu. Khi các tài sản tiền điện tử phát triển để thu hút sự tò mò của các nhà đầu tư trên khắp thế giới, chúng dường như đã trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo tìm cách kiếm tiền nhanh chóng bằng cách lừa gạt những cá nhân sẽ cố gắng hết sức để tạo ra phiên bản giầu có của riêng họ.

Nếu bạn đang giao dịch với tiền điện tử, điều quan trọng là phải hiểu cách nộp thuế tiền điện tử và cách tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận. Chúng ta cùng tìm hiểu xem như thế nào nhé!

Dưới đây là năm chiến lược để phát hiện những kẻ lừa đảo tiền điện tử, tránh chúng và bảo vệ chính bạn

Kiểm tra hệ điều hành của bạn

Khi thanh toán thuế kỹ thuật số, bạn nên sử dụng thiết bị không phải là máy tính Windows. Khi chúng tôi xem xét tất cả các gian lận IRS, gian lận thuế và các gian lận dựa trên điện tử khác, chúng tôi thấy rằng tất cả chúng đều nhằm vào người dùng Windows.

Nếu bạn đang điền thuế trên thiết bị Windows, tin tặc sẽ thay đổi hoặc giành quyền truy cập vào hệ điều hành bạn đang sử dụng để lấy cắp thông tin và dữ liệu sau khi bạn tải xuống hoặc nhấp vào các tệp này.

Thực hiện tất cả các giao dịch tài chính trên một thiết bị không chạy Windows sẽ giảm thiểu khả năng bị tấn công, đảm bảo rằng nếu bạn bị tấn công, những kẻ tấn công sẽ không có quyền truy cập vào số An sinh xã hội hoặc thông tin nhạy cảm khác của bạn.

Xem Thêm  Giao thức gần là gì? Hướng dẫn chi tiết và hiệu quả nhất để sử dụng Near

Email từ IRS

Nếu bạn từng nhận được email từ IRS, đừng nhấp vào chúng. IRS nhận thấy việc truyền thông kỹ thuật số bị tấn công dễ dàng như thế nào và hoàn toàn tránh gửi email cho người nộp thuế.

Tuy nhiên, rất nhiều người đã không biết về sự thật này và đã mắc lỗi khi nhấp vào các liên kết và mở các tệp đính kèm.

Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc về việc một lần bạn trả lời email IRS, chúng tôi rất tiếc phải nói rằng nhưng bạn thực sự đã giao tiếp với một tin tặc.

Séc giả

Một hành vi gian lận thuế khập khiễng nhưng khá nguy hiểm khác là khi những kẻ gian lận này sẽ gửi cho bạn một tấm séc trông như thể nó đến từ IRS, với hy vọng rằng bạn sẽ ký tên và số tài khoản của mình ở mặt sau và nộp nó.

Người gửi sẽ nhận được bản sao điện tử của séc của bạn sau khi nó đã được gửi và hiện họ đã có được tất cả các chi tiết tài khoản của bạn.

Thư Snail do IRS gửi

Chỉ có thư bưu điện được gửi bởi IRS. Tuy nhiên, bạn phải thận trọng, vì chúng tôi đã gặp sự cố khi mọi người không vào văn phòng. Với rất nhiều cá nhân làm việc từ xa vì Covid, điều quan trọng là phải cập nhật email và các thư từ khác của bạn.

Bất kỳ ai có văn phòng phải đảm bảo rằng có người kiểm tra thư thường xuyên. Vì IRS cung cấp tất cả các mã của bạn nên khi họ đọc chúng, họ sẽ nhận được tất cả các mã của bạn. Tất cả chúng ta đều biết việc mở thư của người khác là vi phạm pháp luật, nhưng những tên trộm dường như không bận tâm và sau đó có thể bắt chước bạn bằng cách gọi cho IRS.

Xác thực hai yếu tố

Để ngăn những kẻ xâm nhập ra khỏi ví tiền điện tử của bạn, hãy sử dụng xác thực hai yếu tố. Bên thứ ba lưu trữ khóa cá nhân trên máy chủ web, khóa này có thể được truy cập thông qua ứng dụng hoặc trang web. Đây là cách bạn nên giữ tài sản của mình.

Xem Thêm  SINSO là gì? Filecoin Layer2 và Cơ sở hạ tầng tập trung vào Hệ sinh thái Filecoin Web 3.0

Trong trường hợp này, thông tin đăng nhập sàn giao dịch tiền điện tử của bạn là cực kỳ quan trọng và nên thiết lập xác thực hai yếu tố. Nó có thể có lợi trong việc ngăn chặn các nỗ lực hack hoặc nếu các chi tiết cơ bản bị lộ do hậu quả của một cuộc tấn công.

Bây giờ bạn đã biết cách ngăn chặn những kẻ lừa đảo, chúng ta phải xem mục tiêu chính của blog: hiểu cách nộp thuế tiền điện tử.

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về tiền điện tử, một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn phải hỏi là: làm thế nào để nộp thuế tiền điện tử?

Mặc dù khai thuế tiền điện tử có thể là một công việc khó khăn, nhưng chúng tôi đã chỉ ra các khía cạnh quan trọng nhất về cách bạn có thể nộp thuế tiền điện tử:

  • Điều đầu tiên, đầu tư tiền điện tử dẫn đến thuế thu nhập vốn, trong khi các hoạt động như khai thác, đặt cược và thu tiền thưởng dẫn đến thuế thu nhập. Vì vậy, bạn phải ghi lại tất cả các giao dịch mua và bán tiền điện tử của mình.
  • Hầu như tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, chẳng hạn như Kraken và Coinbase, cung cấp Biểu mẫu 1099-K và các tài liệu 1099 có liên quan khác từ Sở thuế vụ.
  • Cuối cùng, bạn phải tính toán lãi và lỗ vốn của mình, để tìm ra số thuế bạn nợ IRS. Về khía cạnh này, bạn phải lưu ý rằng sử dụng phần mềm thuế tiền điện tử là phương pháp đơn giản nhất để tính lãi và lỗ vốn của bạn. Phần mềm thuế tiền điện tử có thể giúp bạn thực hiện báo cáo thuế và phân tích tài chính dễ dàng hơn trong khi vẫn tuân thủ các quy tắc và quy định của IRS và SEC.

Dưới đây là danh sách các biểu mẫu thuế phổ biến nhất được sử dụng ở Hoa Kỳ:

Xem Thêm  Có cơ hội tốt để “mua” SOL không?
Biểu mẫu thuế Mục đích
Mẫu 1040 (Tờ khai Thuế Thu nhập Cá nhân) Tính tổng thu nhập chịu thuế
Mẫu 1099 K Báo cáo thu nhập ngoài việc làm cho Sở Thuế vụ.
Mẫu 8949 (Mua bán và Định đoạt Tài sản Vốn khác) Bản tóm tắt đầy đủ về tất cả các hoạt động tiền điện tử như bán, giao dịch, v.v.
Thời khóa biếu 1 Tổng thu nhập bổ sung của bạn từ các hoạt động tiền điện tử
Lịch trình D (Lãi và lỗ vốn) Tóm tắt Biểu mẫu 8949 của bạn và bao gồm tổng số tiền lãi vốn ngắn hạn và dài hạn

Điểm mấu chốt

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến như một tài sản tài chính, nhưng việc đánh thuế tiền điện tử vẫn là một vấn đề thách thức. Mặc dù IRS đã ban hành các hướng dẫn cập nhật, nhưng bạn nên đảm bảo rằng bạn đang tự cập nhật về cách nộp thuế tiền điện tử đúng cách và tránh trở thành nạn nhân của gian lận thuế.

Sử dụng phần mềm thích hợp để tự động hóa tính toán lãi và lỗ vốn cũng như tham khảo ý kiến ​​của một kế toán chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng bạn đang thanh toán các khoản thuế tiền điện tử một cách suôn sẻ.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để nộp thuế tiền điện tử?

Điều đầu tiên, đầu tư tiền điện tử dẫn đến thuế thu nhập vốn, trong khi các hoạt động như khai thác, đặt cược và thu tiền thưởng dẫn đến thuế thu nhập. Vì vậy, bạn phải ghi lại tất cả các giao dịch mua và bán tiền điện tử của mình.

Ngoài ra, bạn phải tính toán lãi và lỗ vốn của mình, để tìm ra số thuế bạn nợ IRS. Về khía cạnh này, bạn phải lưu ý rằng sử dụng phần mềm thuế tiền điện tử là phương pháp đơn giản nhất để tính lãi và lỗ vốn của bạn.

Tôi có cần báo cáo với IRS nếu tôi mua tiền điện tử không?

Mua và nắm giữ tiền điện tử không bị đánh thuế và bản thân nó là một sự kiện chịu thuế. Tuy nhiên, khi bạn bán và lợi nhuận được tính toán, đây là lúc thuế thường phát sinh.

Điều gì xảy ra nếu bạn không báo cáo tiền điện tử về thuế?

Trong trường hợp bạn không ghi lại các giao dịch tiền điện tử chịu thuế và được IRS kiểm tra, bạn có thể phải đối mặt với tiền phạt, tiền lãi và có thể bị truy tố hình sự. Nó có thể được gọi là trốn thuế hoặc hành vi sai trái.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post