cách xây dựng Facebook Group lên 15,000 thành viên chỉ 35 ngày

Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Case study | Xây dựng Facebook Group lên 15,000 thành viên chỉ 35 ngày này bạn nhé. Đa phần nguồn mình đều lấy từ những Website rất khác nhau nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu. Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:
Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên
[CASE STUDY] [ Xây dựng xã hội bằng Facebook Group – Group: “Viết lách mỗi ngày – lamZvn”

Nhóm grow từ số 0 lên 15,000 thành viên, tương tác rất chất lượng chỉ trong vòng 35 ngày. Đây là ba yếu tố cốt lõi chính mình rút ra:

1/ Định vị rõ ràng

Tệp người tiêu dùng tiềm năng rõ ràng – rõ ràng cho mọi người thấy. Đồng thời, quy tắc nhóm rất trang trọng, từ việc hashtags đến thẻ nội dung bài viết làm chất lượng thành viên cũng trang trọng.
Lợi ích đặc biệt quan trọng (USP.) của nhóm cũng rất được chỉ ra rõ ràng từ TÊN GROUP. cho tới Ảnh bìa

2/ User-generated content (UGC)

Nếu nói content là một chất kết dính trong Growth-hacking thì UGC có lẽ rằng là một những cách làm rất thông minh, tận dụng sức mạnh đám đông để tạo content.

 

Về thực ra, group này tạo ra (và xác lập nhất quán) để GIÚP. thành viên VIẾT TỐT HƠN qua việc VIẾT LÁCH MỐI NGÀY nên thành viên phải tự viết (user-generated).

Và mọi người tự viết thì sẽ kích thích MỜI BẠN BÈ tham gia để tương tác và feedbacks cho mình, đồng thời tương tác với những người khác trong group để họ tương tác với mình. Điều này là một tư tưởng quan trọng của con người, muốn được thấy mình là quan trọng.

Đây là group số 2 sau group: “Viết 100 từ – 100 Daily Words”. Với những cách làm tương tự nhưng làm từ thời gian năm 2015, group đa grow thành 120,000 thành viên.

3/ Cuộc thi viết mỗi tuần

Cuộc thi (Contest) là một vũ khí lợi hại trong growth-hack giúp những thành viên đối đầu với nhau, và nếu grwth-hacker điều phối haành động đó tốt cho việc Growth thì contest sẽ tạo ra Growth-hack.

Viral Marketing bằng phương pháp share tặng quà là một ví dụ.

Trường hợp group này, họ đã TUYÊN DƯƠNG thành viên theo định kỳ MỖI TUẦN, và REAL-TIME UP.DATE nó để mọi người RÕ RÀNG trong việc THI ĐUA với nhau.

Link tìm hiểu thêm:
https://docs.google.com/spreadsheets/d/1D7NXLzSvsSxYWDRtIDxVqwhBxMDoanh NghiệpXYQ9HU8bXWyt1c/edit?usp=sharing

Tuyên dương (celebration) kích thích họ làm tốt ý 2/ User-generated content (UGC) nên tạo ra viral.

Và quan trọng, là tuyên dương MỖI TUẦN (WEEKLY) để thành viên viết bài siêng năng hơn!! (mỗi ngày thì quá ngắn, mỗi tháng thì quá lâu).

MỖI TUẦN (weekly) đã được chứng tỏ trong marketing là thời lượng định kỳ tốt để duy trì (retention) quan hệ với những người tiêu dùng tiềm năng (lead).

Ví dụ những cách họ làm là tuyên dương mỗi tuần, và mỗi tháng để TOP.5 mỗi tháng sẽ làm MOD tháng sau.

Họ còn kích thích sự tương tác (like, comment,share,…) bằng phương pháp xếp hạng thành viên tương tác tốt.

Đồng thời, Việc post bài và tương tác nhiều trong group sẽ làm facebook đề xuất kiến nghị group đến bạn hữu của thành viên trong group. Với ảnh Cover hướng tới ngay quyền lợi của người được đề xuất kiến nghị (Viết lách) thì tỷ trọng tham gia (CTR) vào tốt lên.

Trên đấy là 3 yếu tố quan trọng mình rút ra từ Case study này. Mong nó sẽ hữu ích cho những thành viên group mình.

Nguồn internet

Vương Chí Hùng
Kinh nghiệm 5 năm xây dựng kênh Youtube kiếm tiền, với hơn 4 năm làm Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam, 2 năm xây dựng hệ thống Dropship với triển khai mô hình bán hàng đa kênh và hầu hết mình đều tận dụng nguồn Traffic cực lớn của Youtube để kiếm tiền từ các mô hình trên. Chủ sở hữu kênh youtube “Cộng Đồng Affiliate Việt Nam” với các bài học miễn phí về kiếm tiền với Affiliate
Not found image
[VẠCH TRẦN] Tuyển chọn những khóa học 3D Max trực tuyến tốt nhất 2021
Chào chúng ta đên với vuongchihung.com, ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Tuyển chọn những khóa học 3D Max trực...
Xem thêm
Not found image
Cách chơi GTA V Roleplay bằng RAGE Multiplayer
Cơn bão GTA V Roleplay tưởng như đã lắng xuống thì giờ đây nó đã tiếp tục quay trở lại một lần nữa sau khoản...
Xem thêm
ouvcAE6
Mới nhất Top 3 khóa học học Seo Marketing Online dành cho dân Maketer
Chào những bạn đọc của blog vuongchihung.com, bạn hãy dành 15 phút để xem qua bài Top 3 khóa học học Seo Marketing Online dành...
Xem thêm