Cập nhật Bandwagon là gì? Những điều cần biết về Bandwagon

Chào số đông những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Phân tích phần nhiều về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng chừng ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị phần .

với mong muốn mang lại cho các bạn những bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tìm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp chăm chút và hồ hết chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Bandwagon là gì? Những điều cần biết về Bandwagon

Bandwagon là một hiệu ứng tâm lý xuất hiện trên nhiều lĩnh vực, từ social media, F&B, thời trang, âm nhạc… Vậy Bandwagon là gì? Nếu bạn chưa biết thuật ngữ này, hãy cùng TinoHost tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Về Bandwagon

Bandwagon là gì?

Bandwagon là một hiệu ứng tâm lý có nghĩa là mọi người có xu hướng làm theo điều gì đó chỉ vì mọi người khác đang làm điều đó, bất kể điều này có phù hợp hay trái ngược với niềm tin ban đầu của họ hay không. Nói một cách đơn giản, đó là một hành động bắt chước một cách vô thức. Ban đầu Bandwagon có nghĩa là một đoàn tàu / phương tiện được sử dụng để vận chuyển các đoàn diễu hành, rạp xiếc hoặc các đoàn giải trí lưu diễn, vì vậy nó còn có thể được gọi là hiệu ứng xe lửa.

Ví dụ, có một ca sĩ A với một kiểu tóc rất khác thường, ban đầu bạn sẽ cảm thấy không thiện cảm với kiểu tóc đó. Tuy nhiên, nó bỗng chốc trở thành “hot trend” trên mạng xã hội, ai cũng đua nhau cắt tóc giống ca sĩ. Lúc này, bạn cũng sẽ có xu hướng muốn theo dõi họ. Đó là hiệu ứng Bandwagon.

Bandwagon-la-gi

Hiệu ứng này thường thấy trong các thị trường tăng giá và bong bóng như thị trường tiền điện tử trong năm 2017. Vào thời điểm đó, tổng khối lượng giao dịch của thị trường Tiền điện tử đạt trung bình 3 tỷ đô la / ngày. .

Xem Thêm  Cập nhật Gia nhập thị trường là gì? Kiến thức cơ bản về gia nhập thị trường

Về khía cạnh kinh tế, chúng ta cũng có thể thấy hiệu ứng Bandwagon trong các dịp lễ trong năm, các đợt giảm giá hàng loạt như Flash sale hay Black Friday khi giá một mặt hàng giảm, nhu cầu của một số người mua sẽ tăng lên, thì những người khác sẽ bắt chước họ. đáp ứng và tăng nhu cầu của họ.

Lịch sử của Hiệu ứng Bandwagon

Điều kiện “Phong trào” đề cập đến một phương tiện chở một ban nhạc qua một cuộc diễu hành. Năm 1848, một nghệ sĩ giải trí tên là Dan Rice đã đi khắp đất nước để vận động cho Tổng thống Zachary Taylor.

Chuyến tàu của Rice là tâm điểm trong các sự kiện tranh cử của anh ấy, và Rice khuyến khích những người trong đám đông “nhảy lên tàu” và ủng hộ Taylor. Và khi nhiều người lên tàu, những người khác bắt đầu đi theo, mặc dù họ không biết chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi chiến dịch thành công, việc Taylor được bầu làm tổng thống đã khiến các chính trị gia sau này sử dụng xe lửa trong các chiến dịch của họ với hy vọng đạt được kết quả tương tự. Vào đầu thế kỷ 20, tàu hỏa rất phổ biến trong các chiến dịch chính trị, “nhảy lên tàu” đã trở thành một thuật ngữ chỉ trích để mô tả hiện tượng xã hội muốn trở thành một phần của đám đông ngay cả khi nó đi ngược lại với nguyên tắc hoặc niềm tin của một người.

Bandwagon-la-gi

Ứng dụng của hiệu ứng Bandwagon

Có rất nhiều khu vực lớn nhỏ đang áp dụng hiệu ứng Bandwagon, có thể chúng ta đang gặp phải hiệu ứng này nhưng không nhận ra. Mà bao gồm:

Ứng dụng trong thực phẩm và đồ uống

Chúng ta thường có xu hướng mua các mặt hàng với số lượng ít trên kệ vì nghĩ rằng chúng có chất lượng cao nên đắt tiền. Trong trường hợp này, người tiêu dùng bị thuyết phục mua vì những người mua hàng khác đã mua trước họ.

Ví dụ như trong menu của một số cửa hàng đồ uống thường có ghi các loại đồ uống “Best seller”, hiện nay khi lựa chọn chúng ta sẽ có xu hướng chọn những loại có dòng chữ này vì cho rằng ngon, nhiều mới mua.

Ứng dụng trong lĩnh vực thời trang

Nhiều người bị ảnh hưởng bởi những người nổi tiếng và văn hóa đại chúng, có nghĩa là họ áp dụng một phong cách thời trang nhất định sau khi họ nhìn thấy các ngôi sao và thần tượng yêu thích của họ. Đây là cơ hội lớn để một số thương hiệu thời trang tăng doanh thu.

Ứng dụng trong lĩnh vực âm nhạc

Một khi nghệ sĩ bước vào ngành công nghiệp âm nhạc, mức độ phổ biến âm nhạc của họ sẽ tăng vọt khi ngày càng có nhiều người bắt đầu nghe bài hát của họ, giới thiệu hoặc chia sẻ nhạc của họ trên các nền tảng. nền tảng xã hội.

Xem Thêm  Cập nhật Backlinks là gì? Google đánh giá Backlinks như thế nào?

Ứng dụng trên mạng xã hội

Không chỉ mạng xã hội có ảnh hưởng, mà các nền tảng mới dựa vào hiệu ứng bandwagon để thống trị thị trường của chính họ. TikTok là một ví dụ điển hình, khi số lượng người bắt đầu sử dụng mạng này tăng lên, các cá nhân khác cũng nhảy vào và sử dụng nó.

Ứng dụng trong chính trị

Một số nghiên cứu cho thấy rằng mọi người có nhiều khả năng bỏ phiếu cho một ứng cử viên hơn nếu họ đã có đa số hoặc được cho là có khả năng ‘chiến thắng’. Hiện tượng tâm lý này có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và thái độ của chúng ta đối với những lựa chọn thay đổi cuộc sống.

Bandwagon-la-gi

Sử dụng Hiệu ứng Bandwagon trong Tiếp thị

Việc các doanh nghiệp lớn sử dụng đại sứ thương hiệu cho một sản phẩm cụ thể đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Các đại sứ thương hiệu là lực lượng nòng cốt đóng vai trò trở thành phương tiện Bandwagon thu hút sự chú ý của công chúng. Để thực hiện hiệu ứng Bandwagon trong marketing, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau.

Bandwagon-la-gi

Xuất hiện phổ biến và sử dụng chiến thuật khan hiếm

Một chiến thuật quan trọng của hiệu ứng bandwagon là nhận thức về sự phổ biến. Nếu bạn đang kinh doanh, hãy cố gắng để sản phẩm xuất hiện trên thị trường như thể nó thật nổi tiếng và là sự lựa chọn mà nhiều người khác đang hướng tới. Hạn chế các mặt hàng / sản phẩm có sẵn trong cửa hàng để khuyến khích hành vi mua hàng.

Sự khan hiếm được thể hiện qua ví dụ khi bạn đặt phòng khách sạn, bạn sẽ nhận được thông báo “chỉ còn 1 phòng duy nhất!”, Sự khan hiếm đó không chỉ khiến bạn muốn lựa chọn mà còn khiến bạn nghĩ rằng đây không phải là một lựa chọn tốt.

Thống trị thị trường và có mặt ở khắp mọi nơi

Càng nhiều người mua sắm nhìn thấy thương hiệu của bạn, họ càng dễ dàng nhận ra thương hiệu đó và do đó, thương hiệu sẽ càng phổ biến. Càng nhiều người đánh giá nó là phổ biến, hiệu ứng càng mạnh và có một quả cầu tuyết trong bán hàng được lăn.

Một khách sạn được liệt kê trên booking.com, Trivago, Expedia, v.v. sẽ có xu hướng được đặt nhiều hơn.

Sự thống trị của mạng xã hội

Hiệu ứng bandwagon sẽ phát huy hết tác dụng trên các nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok …, đặc biệt hiệu quả với những người có ảnh hưởng – những nhân vật có hàng triệu người hâm mộ và dễ dàng tạo ra xu hướng, khiến người khác học theo.

Bandwagon-la-gi

Các khách sạn sang trọng thậm chí còn cung cấp dịch vụ lưu trú qua đêm miễn phí cho những người có ảnh hưởng này chỉ để họ chia sẻ hình ảnh về phòng ốc và tiện nghi của khách sạn, khuyến khích những người theo dõi khác theo dõi và làm theo.

Xuất hiện đáng tin cậy và xây dựng uy tín

Làm nổi bật phản hồi tích cực từ khách hàng cũng như các số liệu chính thức để xây dựng niềm tin, uy tín và chứng minh giá trị của thương hiệu. Điều này đặc biệt quan trọng trong môi trường bán hàng trực tuyến.

Xem Thêm  Cập nhật Top 5 trang web tạo logo trực tuyến miễn phí tốt nhất năm 2021

Có thể thấy, ngành khách sạn đã làm rất tốt điều này. Trên booking.com, có hàng trăm đánh giá về nhà nghỉ trên mỗi danh sách.

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về tác dụng tâm lý của Bandwagon và những ứng dụng của nó. Hy vọng bạn có thể áp dụng hiệu ứng thú vị này vào các chiến lược marketing của mình!

Câu hỏi thường gặp về Bandwagon

Hiệu ứng Bandwagon và hiệu ứng “năm con khỉ” có giống nhau không?

Hai hiệu ứng này là một.

Về mặt tâm lý, Bandwagon ngoài tên gọi là hiệu ứng tàu hỏa, người ta thường gọi là hiệu ứng “5 con khỉ và một nải chuối”. Ngoài ra, hiệu ứng đám đông cũng có đặc điểm giống như Bandwagon.

Một Bandwagon có phải là “hàng nhái”?

Tóm lại, bắt chước là hành vi làm theo một điều gì đó mà bản thân chúng ta cho là đúng và tốt. Và Bandwagon cũng là một người bắt chước, nhưng vì tâm lý bị chi phối bởi những người xung quanh, mặc dù hành động đó đi ngược lại với niềm tin của anh ta.

Nguy hiểm của hiệu ứng Bandwagon là gì?

Điều gì tốt cho số đông, có thể không tốt cho bạn. Không có phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả. Đưa ra quyết định và hành vi không dựa trên các chuẩn mực được xã hội chấp nhận có thể gây bất lợi cho chính bạn.

Làm thế nào chúng ta có thể tránh hiệu ứng Bandwagon?

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng bandwagon nhưng chúng ta có thể chống lại chúng. Hãy thận trọng khi đưa ra mọi quyết định, cho bản thân thời gian để xem xét các tín hiệu xã hội một cách tổng thể và toàn diện. Thực hành suy nghĩ chín chắn và bình tĩnh khi ý tưởng hoặc hành vi có thể không đúng về mặt đạo đức hoặc tình huống.

Đưa ra quyết định một cách độc lập nhưng hãy đánh giá chúng và đưa ra quyết định cuối cùng của bạn trong một môi trường mà bạn không cảm thấy bị áp lực bởi những người khác.

Cân nhắc các giải pháp thay thế – đừng ngại đi ngược lại đám đông, bạn có thể thấy giải pháp hoàn hảo hoàn toàn trái ngược với những gì mọi người đang làm hoặc nghĩ.

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​liên quan, xin vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay! để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ đại chúng. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
    Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
  • Điện thoại: 0364 333 333
    Tổng đài miễn phí: 1800 6734
  • Email: sales@tino.org
  • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post