Cập nhật Nguyên tắc thương hiệu là gì? Một số mẫu kim chỉ nam Thương hiệu đẹp

Chào phần đông các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá đa số về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn khi tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng chừng ko biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang mang trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem lại cho quý khách các bài viết phân tách chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn.

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng dịch vụ tìm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần đông những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và rất nhiều chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Nguyên tắc thương hiệu là gì? Một số mẫu kim chỉ nam Thương hiệu đẹp

Trong lĩnh vực marketing nói chung và thiết kế nói riêng, Chỉ dẫn thương hiệu là một bộ tiêu chuẩn không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Vậy hướng dẫn thương hiệu là gì? Những vấn đề nào thường phát sinh xung quanh các nguyên tắc Thương hiệu?

Giới thiệu chung Nguyên tắc thương hiệu

Nguyên tắc thương hiệu là gì?

Hướng dẫn thương hiệu là một tập hợp các công cụ và quy tắc về cách một doanh nghiệp sử dụng các yếu tố thương hiệu. Các nguyên tắc này được sử dụng bởi các nhà thiết kế, nhà văn và bất kỳ ai khác sử dụng các yếu tố của thương hiệu như logo doanh nghiệp để tạo tài liệu tiếp thị. Ngoài ra, Hướng dẫn thương hiệu còn được coi như một bộ tiêu chuẩn thương hiệu, một bộ nhận diện thương hiệu.

Xem Thêm  Cập nhật Facebook Pixel Helper là gì? Hướng dẫn cài đặt cơ bản

Những nguyên tắc này thường được trình bày dưới dạng một cuốn sách thường bao gồm hai nội dung chính

 • Cách thức hoạt động của thương hiệu
 • Cách các yếu tố khác nhau của thương hiệu kết hợp với nhau để tạo thành bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp
thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Kim chỉ nam thương hiệu bao gồm những yếu tố nào?

Hiện tại, có ba yếu tố phổ biến được áp dụng khi thực hiện phương châm Thương hiệu.

 • Các kiểu phông chữ liên quan đến hình ảnh thương hiệu
 • Các bảng màu mà thương hiệu sử dụng và cách sử dụng đồng bộ
 • Biểu trưng thương hiệu, các phiên bản khác nhau của biểu trưng và cách sử dụng

Trong mỗi bộ hướng dẫn về Thương hiệu, hầu hết 3 yếu tố trên đều được sử dụng. Tuy nhiên, có những yếu tố khác có thể được áp dụng trong nguyên tắc Thương hiệu

 • Các yếu tố đồ họa được sử dụng riêng biệt với logo thương hiệu
 • Các biểu tượng cũng có thể được sử dụng
 • Giọng nói cũng như phong cách viết của thương hiệu
 • Wordmark (một biểu tượng kiểu chữ, ví dụ như biểu tượng của thương hiệu Coca-Cola) cũng được bao gồm.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng hướng dẫn Thương hiệu?

Các nguyên tắc thương hiệu nên được sử dụng như một công cụ để duy trì tính nhất quán trong thương hiệu của bạn. Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì các nguyên tắc thương hiệu vẫn là một yếu tố quan trọng giúp thương hiệu của bạn hoạt động hiệu quả. Nếu không có Nguyên tắc thương hiệu, thông điệp thương hiệu của bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào chỉ đơn giản là do một biểu trưng được sử dụng không đúng cách hoặc do ai đó không biết cách sử dụng các từ Wordmark thay vì các yếu tố đồ họa.

Tính nhất quán của thương hiệu

Để bất kỳ thương hiệu nào hoạt động hiệu quả, nó cần phải nhất quán. Nếu bạn thay đổi màu sắc biểu trưng thương hiệu của mình để phù hợp hơn với một tài liệu tiếp thị nhất định, người tiêu dùng hoặc khách hàng của bạn có thể không còn nhận ra biểu tượng thương hiệu của bạn nữa.

Các quy tắc được đặt ra trong Nguyên tắc thương hiệu không phải để hạn chế sự sáng tạo mà là để giữ cho bản sắc thương hiệu của bạn nhất quán và dễ nhận biết. Với các nguyên tắc thương hiệu, bạn có thể đảm bảo các yếu tố thương hiệu của mình được sử dụng hiệu quả và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp.

Khi các yếu tố thương hiệu của bạn được sử dụng đúng cách, bạn có thể xây dựng một thương hiệu mạnh và dễ nhận biết.

Thiết lập các tiêu chuẩn và quy tắc

Hướng dẫn thương hiệu sẽ không chỉ bao gồm bảng màu và các phiên bản khác nhau của logo thương hiệu, mà còn cả các quy tắc và tiêu chuẩn cụ thể được sử dụng.

Hướng dẫn thương hiệu không chỉ bao gồm những thứ như các phiên bản logo khác nhau mà còn bao gồm các ví dụ về cách không sử dụng các phiên bản logo không phù hợp. Các quy tắc về khoảng cách xung quanh logo cũng quan trọng như việc biết khi nào sử dụng logo và khi nào sử dụng Wordmark. Những hướng dẫn này sẽ giúp bất kỳ ai tạo ra thông điệp từ một thương hiệu, họ có thể biết và hiểu những yếu tố nào cần sử dụng và cách sử dụng.

Xem Thêm  Cập nhật Top 5 công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa tìm kiếm hiệu quả cao 2021

Cung cấp các công cụ

Không chỉ đặt ra các quy tắc, Hướng dẫn về thương hiệu còn giúp bạn và bất kỳ ai khác gửi thông điệp thương hiệu đến khách hàng thông qua một công cụ nhất quán.

Các yếu tố trong Hướng dẫn thương hiệu kết hợp với nhau để tạo ra một thông điệp gắn kết. Những yếu tố đó là những công cụ bạn cần để tạo ra những thông điệp sống động và những hình thức truyền thông tiếp thị mang tính biểu tượng.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Hạn chế nhầm lẫn

Hướng dẫn thương hiệu là giải pháp giúp khách hàng phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác. Ngoài ra, khi có một nhân viên tiếp thị mới hoặc một nhà thiết kế mới, họ chắc chắn không hiểu ngay các quy tắc thiết kế thương hiệu. Trong trường hợp này, Hướng dẫn về Thương hiệu sẽ giúp họ tránh nhầm lẫn.

Khi nào doanh nghiệp cần sở hữu Bản hướng dẫn thương hiệu?

Hướng dẫn thương hiệu được tạo sau khi thiết lập bảng màu, Logo, tiếng nói thương hiệu và tất cả các yếu tố liên quan đến thương hiệu khác. Nếu bạn chỉ đang xây dựng doanh nghiệp và thương hiệu của mình, đây là thời điểm hoàn hảo để hoàn thiện bộ nguyên tắc thương hiệu.

Nếu thương hiệu của bạn đã được thành lập và doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có Hướng dẫn về Thương hiệu, bạn nên dành thời gian để hoàn thành sớm một bộ Hướng dẫn về Thương hiệu. Hãy nhớ rằng nếu doanh nghiệp của bạn không có tôn chỉ thương hiệu, thì gần như không thể giữ cho thương hiệu của bạn nhất quán. Vì vậy, để xây dựng và duy trì một thương hiệu đang phát triển, bạn cần có các nguyên tắc về Thương hiệu.

Nếu bạn đã sẵn sàng tạo bộ hướng dẫn thương hiệu của mình, bước tiếp theo là nhờ bộ phận tiếp thị giúp bạn xác định các yếu tố của thương hiệu và cách sử dụng tốt nhất các nguyên tắc thương hiệu.

Một số mẫu Hướng dẫn thương hiệu đẹp

Spotify

Cái tên đầu tiên trong danh sách các mẫu kim chỉ nam đẹp chính là nhãn hiệu. Họ là một thương hiệu âm nhạc nổi tiếng, sở hữu một bộ hướng dẫn Thương hiệu tuyệt đẹp.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Netflix

Hướng dẫn thương hiệu của thương hiệu TV Netflix cũng được các chuyên gia thiết kế đánh giá cao.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Canon

Canon cũng là thương hiệu sở hữu kim chỉ nam Thương hiệu ấn tượng.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Microsoft

Danh sách các mẫu kim chỉ nam Thương hiệu không thể thiếu mẫu kim chỉ nam Thương hiệu của “ông trùm” công nghệ Microsoft.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Twitter

Twitter là một thương hiệu xã hội phổ biến, họ cũng có một phương châm Thương hiệu hấp dẫn.

thương hiệu-hướng dẫn-la-gi

Trên đây là 5 thương hiệu mà TinoHost cho rằng họ có những hướng dẫn về Thương hiệu rất chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn về Thương hiệu của các thương hiệu này để có thể áp dụng vào công việc kinh doanh của chính mình.

Xem Thêm  Cập nhật KOLs trong Marketing là gì?

Tóm lại, Hướng dẫn về thương hiệu đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường nhận diện thương hiệu cũng như khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, bạn nên đầu tư một bộ Hướng dẫn chuyên nghiệp về Thương hiệu cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay.

Câu hỏi thường gặp về Nguyên tắc thương hiệu

Kim chỉ nam thương hiệu bao gồm những yếu tố nào?

Trong một lĩnh vực đòi hỏi tính sáng tạo cao như thiết kế, Hướng dẫn về thương hiệu không có tiêu chuẩn cụ thể. Hướng dẫn thương hiệu được hiểu là những yếu tố mà doanh nghiệp muốn thể hiện với khách hàng. Và tất cả các yếu tố được rút gọn thành 3 yếu tố chính

 • Bảng màu và cách phối màu
 • Biểu trưng và các phiên bản của biểu trưng
 • Kiểu phông chữ

Các nguyên tắc thương hiệu có thực sự quan trọng không?

Như bài viết đã chia sẻ, Hướng dẫn về thương hiệu là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. Những chỉ dẫn về thương hiệu là cầu nối chính giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

Trong các hướng dẫn về Thương hiệu, tiếng nói của thương hiệu có phải là một yếu tố quan trọng không?

Tiếng nói thương hiệu là sự mô tả ngắn gọn về định hướng thương hiệu trong các văn bản, tài liệu của doanh nghiệp. Đây được coi là những đặc điểm của doanh nghiệp mà khách hàng có thể đọc được. Vì vậy, tiếng nói thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên một bộ Hướng dẫn thương hiệu chuyên nghiệp.

Các nguyên tắc thương hiệu có khó xây dựng không?

Xây dựng một bộ hướng dẫn Thương hiệu chuyên nghiệp không phải là một việc dễ dàng. Điều này đòi hỏi người thiết kế không chỉ có chuyên môn cao mà còn phải có óc sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn không phải là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, cách tốt nhất là bạn nên thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thực hiện.

Mọi thắc mắc và ý kiến ​​liên quan, xin vui lòng Liên hệ với TinoHost ngay! để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage Luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hosting, cho thuê máy chủ, tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ đại chúng. Công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post