Cập nhật Cách tải các Brush cho Photoshop

Chào đa số các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích rất nhiều về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lưỡng lự ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị trường.

mang mong muốn đem đến cho các bạn các bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách.

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi Anh chị sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất sắm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị phần này.

số đông các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và đầy đủ chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Cách tải các Brush cho Photoshop

Ngoài các bộ cọ mặc định trong Photoshop, bạn cũng có thể tải trực tuyến nhiều bộ cọ đẹp và sáng tạo của các nhà thiết kế khác! Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách tải miễn phí các bộ cọ Photoshop cực đẹp và độc đáo nhé!

Bàn chải Photoshop là gì?

Công cụ Brush đẹp công cụ bàn chải là một trong những công cụ chính mà bạn có thể vẽ trong Photoshop. Đây là một “trợ thủ” đắc lực trong quá trình thiết kế.

Không chỉ giống cọ vẽ thông thường, cọ có thể chuyển đổi màu sắc, biến đổi hình dạng bất kỳ. Trong thanh công cụ mặc định, bạn có thể nhấn. Chìa khóa TẨY chuyển sang chải.

Xem Thêm  Cập nhật Cách dễ nhất để cài đặt Google Analytics cho WordPress

Để thấy rõ vị trí của bàn chải và thanh điều chỉnh công cụ bàn chải, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

How-to-brush-for-photoshop

Các cọ vẽ trong Photoshop hoạt động như thế này: chèn các hình ảnh / yếu tố giống hệt nhau theo đường dẫn của chuột hoặc cọ vẽ hoặc ngón tay của bạn trên màn hình.

Cách sử dụng Brush cơ bản trong Photoshop

Sử dụng cọ rất đơn giản. Đầu tiên, bạn nhấn phím tắt TẨY hoặc chọn hình ảnh biểu tượng bàn chải trong bảng công cụ của Photoshop. Sau đó, bạn có thể vẽ như bạn muốn khung màn hình làm việc của Photoshop (khung trắng).

How-to-brush-for-photoshop

Tiếp theo, trong Cài đặt bàn chải, bạn có thể chọn Hình dạng đầu cọ – Loại đầu cọ (những gì hiển thị khi bạn vẽ trên màn hình) và nhiều thông số khác như:

 • Kích thước: tăng hoặc giảm kích thước bàn chải.
 • Khoảng cách: khoảng cách liên tục giữa các hình ảnh / phần tử trong dòng.
 • Độ cứng: Tăng mật độ bàn chải của bạn. Index = 0, bút vẽ của bạn sẽ mềm mại như trong hình; index = 100, bút vẽ của bạn sẽ đậm và chính xác về kích thước.
 • Lật X / Y: Độ nghiêng ngang hoặc dọc cho bàn chải của bạn.
How-to-brush-for-photoshop

Để thay đổi màu sắc của cọ, bạn sẽ có nhiều cách. Đặc biệt, cách nhanh nhất bạn có thể thực hiện thay đổi ngay tại Màu nền, bạn có thể nhấp và chọn một màu khác trong bảng màu để thay đổi nó thành màu bạn muốn.

How-to-brush-for-photoshop

Một số định dạng bàn chải – chế độ bàn chải

Định dạng cơ bản

Sẽ có 4 định dạng brush chính bao gồm: Normal, Dissolve, Behind và Clear.

 • thường: đây là định dạng bình thường của bút vẽ
 • Làm tan biến: sẽ tạo ra một số tiếng ồn xung quanh lề bàn chải
 • Phía sau: bạn có thể vẽ thêm một lớp ngay trên lớp hiện có
 • Sạch: được sử dụng để làm cho pixel trong suốt, khá giống với công cụ Công cụ tẩy dùng để xóa.

Bạn có thể tham khảo hình bên dưới để hiểu thêm nhé!

How-to-brush-for-photoshop
Nguồn: Tutsplus

Chế độ pha trộn

Tương tự như các chế độ hòa trộn lớp, bạn có thể áp dụng bằng cọ của mình. Có tổng cộng 7 loại chính bao gồm 3 bóng tối và 4 ánh sáng được sắp xếp theo tên; Giống như trong hình minh họa:

 • Tối tăm: Làm tối, Nhân lên, Lớp phủ
 • Sáng: Lighten, Color Dodge, Linear Dodge
How-to-brush-for-photoshop
Nguồn: Tutsplus

Flow – Dòng chảy

Có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ kiểm soát được tốc độ sơn của cọ mà không cần phải thay đổi Độ mờ (sự mờ đục). Bạn chỉ cần thoa nhiều lớp hơn để thay đổi độ sáng.

How-to-brush-for-photoshop
Nguồn: Tutsplus

Độ mờ

Bạn có thể định dạng giá trị này từ 0 đến 100%. Trong đó, 100% sẽ là màu và đường viền chính xác của cọ; 0% bạn sẽ không còn nhìn thấy màu sắc hoặc đường viền của bàn chải.

How-to-brush-for-photoshop
Nguồn: Tutsplus

Hướng dẫn cách tải Brush cho Photoshop

Cách tải các Brush cho Photoshop

Trước tiên, bạn cần phải tìm nguồn để tải về các bàn chải an toàn.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 dịch vụ SEO uy tín nhất TP.

Một số trang có rất nhiều cọ, miễn phí và rất đẹp như sau:

 • Brushking: hàng chục nghìn mẫu brush có sẵn và hoàn toàn miễn phí để bạn tải về và sử dụng.
 • Brusheezy: không chỉ có cọ, bạn còn có thể tìm thấy nhiều loại stock khác nhau cho Photoshop.
 • My Photoshop Brushes: nếu nói đến một trang web tải về brush hoàn toàn miễn phí, an toàn và lâu dài, bạn có thể nghĩ ngay đến My Photoshop Brushes!
 • Fbrushes: Fbrushes là viết tắt của Free brushes, nghĩa là bạn có thể tải miễn phí tất cả các loại cọ tại đây!
 • Tải xuống bàn chải: đây là một trang web nơi bạn có thể tải xuống hàng tấn mẫu bàn chải từ các nhà phát triển Adobe miễn phí! Không chỉ tải miễn phí, bạn còn có thể tải theo từng bộ sưu tập một, thật tiện lợi phải không nào!

Bạn chỉ cần chọn loại cọ phù hợp, sau đó tải xuống ở định dạng .abr. Ví dụ: Tino Group tải xuống bộ: Bàn chải mùa hè năm 2021 từ trang Tải xuống bàn chải của Adobe như trong hình. Sau khi tải xong, chúng ta sẽ đến phần tiếp theo là cài đặt brush vào Photoshop.

How-to-brush-for-photoshop

Cách cài đặt Brush cho Photoshop

Sau khi tải về bàn chải, bạn sẽ mở lại Photoshop và thực hiện như sau: Brush Tip Shape => Đánh dấu bánh răng ở góc bên phải của cửa sổ Brush Tip Shape => Nhập Brushes…

How-to-brush-for-photoshop

Tiếp theo, chỉ cần nhấp và điều hướng đến tệp .abr bạn vừa tải xuống => tìm và chọn tệp sau đó nhấn Trọng tải để thêm bàn chải vào Photoshop.

Để sử dụng, bạn tìm bàn chải trong cửa sổ Hình dạng đầu cọ và điều hướng đến đầu cọ bạn vừa tải xuống, nhấp vào bàn chải đã xong. Tiếp theo, bạn có thể vẽ bao nhiêu tùy thích trên không gian làm việc của mình.

Vậy là bạn đã tải thành công và thêm brush vào Photoshop của mình rồi đấy!

Cách tự làm cọ vẽ

Cách tự tạo cọ vẽ cũng khá đơn giản, đầu tiên, bạn chọn mẫu cọ vẽ bất kỳ. Sau đó, bạn điều chỉnh các thông số trong phiên bản Cài đặt bàn chải:

 • Hình dạng đầu cọ: các thông số đã đề cập ở phần đầu tiên.
 • Động lực học hình dạng: làm cho kích thước của các phần tử trong cọ vẽ hoặc tạo cảm giác năng động cho cọ vẽ.
 • Điều khiển: tại đây bạn có thể tùy chỉnh các thông số của Jittering (tạm dịch mật độ), Phân tán (sự phân tán). Bạn có thể chọn Tắt để tắt tất cả các thông số hoặc chọn sao cho hình dạng cọ phù hợp với mắt của bạn.
 • Phân tán: trong tab này, bạn có thể tùy chỉnh độ phân tán của các nét vẽ
 • Động lực học màu: với tab này, bạn có thể điều chỉnh màu sắc dựa trên các tùy chọn có sẵn trong tab như: Jitter Percentage, Hue Jitter, Brightness Jitter, Saturation Jitter và cả Purity.
 • Kết cấu: tab này rất thú vị, bạn có thể sử dụng Texture để tạo hình Quy mô mẫu Chẳng hạn, tạo một canvas có nhiều kết cấu tương tự sẽ dễ dàng hơn.
How-to-brush-for-photoshop

Tino Group chúc các bạn có được những mẫu cọ phù hợp để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật với Photoshop!

Xem Thêm  Cập nhật Nguyên tắc thương hiệu là gì? Một số mẫu kim chỉ nam Thương hiệu đẹp

Các câu hỏi về việc tải các bàn chải cho Photoshop

Cần làm gì để tránh làm mất bàn chải?

Có nhiều trường hợp Windows của bạn bị “chết đột ngột” khiến bạn không kịp phản ứng và nhiều trường hợp khác có thể làm mất dữ liệu của Photoshop. Do đó, cách tốt nhất để tránh mất cọ vẽ và dữ liệu trong Photoshop là sao lưu dữ liệu của bạn ở một nơi khác. Ví dụ: Adobe Cloud hoặc Google Drive, v.v. Nếu có sự cố xảy ra, bạn vẫn có thể khôi phục dữ liệu của mình.

Tìm hiểu thêm về bàn chải ở đâu?

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng nâng cao, cách tùy chỉnh bàn chải đẹp mắt cũng như cách tạo và tùy chỉnh bàn chải của riêng bạn, bạn có thể xem Tạo và sửa đổi bàn chải của Adobe Photoshop.

Học Photoshop ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu về Photoshop ngay tại trang chủ của Adobe. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể nhận được chứng chỉ Photoshop hoàn toàn miễn phí! Tìm hiểu thêm và học tại: Học & Hỗ trợ Adobe Photoshop.

Có thể bán mẫu bàn chải DIY không?

Có, bạn có thể tạo các mẫu cọ sáng tạo của riêng mình và bán chúng trên các trang như: graphicriver, brusheezy, bán bản thân trong các nhóm Facebook, v.v.

Tiện ích bổ sung trong Photoshop là gì?

Add-on trong Photoshop là tên gọi chung của những thứ do nhà phát triển bên thứ 3 tạo ra cho phần mềm Photoshop như: Actions, Presets, Brushes, Layers and Palettes, …

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post