Cập nhật Giữ chân khách hàng là gì? Bí quyết xây dựng chiến lược Giữ chân khách hàng hiệu quả

Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích đầy đủ về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc mua một sản phẩm nào ấy cũng đã từng do dự ko biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

mang mong muốn mang đến cho các bạn những bài viết Tìm hiểu chất lượng tốt nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn .

không những thế, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tìm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

rất nhiều những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Giữ chân khách hàng là gì? Bí quyết xây dựng chiến lược Giữ chân khách hàng hiệu quả

Một doanh nghiệp thành công phải biết cách khai thác cả khách hàng cũ và khách hàng mới. Nhắc đến việc giữ chân khách hàng cũ, người ta thường dùng thuật ngữ Giữ chân khách hàng. Để hiểu thêm về Duy trì khách hàng, hãy cùng Tino Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giữ chân khách hàng là gì?

Định nghĩa về Giữ chân khách hàng

Dịch vụ Giữ chân khách hàng tạm dịch là: Duy trì khách hàng đẹp Duy trì khách hàng là tập hợp tất cả các hoạt động được doanh nghiệp sử dụng để giữ khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Khi khách hàng tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, doanh số và lợi nhuận cũng sẽ tăng lên.

Xem Thêm  Cập nhật Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Giữ chân khách hàng không chỉ là những hành động đơn giản, chúng được coi là một chiến lược kinh doanh quan trọng. Chiến lược này là toàn bộ quá trình từ lần đầu tiên khách hàng liên hệ với doanh nghiệp cho đến khi họ mua lại sau đó.

Chiến lược giữ chân khách hàng cũ được các doanh nghiệp đã thành lập dễ thực hiện hơn các doanh nghiệp mới.

Khách hàng-Giữ chân-Lớn

Tại sao Giữ chân khách hàng lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Theo một thống kê, chỉ có 5-20% cơ hội bán cho người mua mới, nhưng có 60-70% cơ hội bán cho khách hàng hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, chi phí để thu hút khách hàng mới cao hơn từ 5 đến 25 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. Dưới đây là 4 lý do cụ thể để doanh nghiệp giữ chân khách hàng.

Tăng tỷ lệ chốt đơn hàng

Khi khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn có nghĩa là bạn đã tạo dựng được niềm tin cho họ. Do đó, tỷ lệ chốt đối với khách hàng cũ luôn cao hơn rất nhiều so với khách hàng chưa từng liên hệ với doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu sản phẩm / dịch vụ làm họ thất vọng, tỷ lệ phần trăm sẽ giảm xuống.

Khách hàng-Giữ chân-Lớn

Tiết kiệm rất nhiều tiền

Việc khiến khách hàng tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm / dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí.

 • Chi phí và nguồn lực cho các cuộc gọi, giới thiệu sản phẩm, v.v.
 • Chi phí gặp gỡ khách hàng.
 • Thời gian và chi phí để đàm phán và ký kết hợp đồng.

Tăng doanh thu và lợi nhuận

Tận dụng cơ sở khách hàng hiện tại là một cách đơn giản hơn để tăng lợi nhuận kinh doanh so với tiếp thị cho khách hàng tiềm năng mới. Quan trọng nhất, giữ chân những khách hàng mà bạn đã đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào. Điều này sẽ làm tăng động lực trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Cơ hội để cải thiện sản phẩm của bạn

Giữ chân khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm / dịch vụ. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội lắng nghe những phản hồi từ khách hàng, từ đó biết được sản phẩm / dịch vụ, doanh nghiệp của bạn mạnh và yếu ở đâu. Từ đó, bạn có thể đưa ra các kế hoạch, chiến lược để cải tiến sản phẩm.

Công thức tính tỷ lệ giữ chân khách hàng

Tỷ lệ giữ chân khách hàng tạm dịch là:Tỷ lệ giữ chân khách hàng, là chỉ số về tỷ lệ khách hàng tiếp tục quay lại sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Tùy từng doanh nghiệp với các chiến lược khác nhau mà chỉ số này cũng được tính trong các khoảng thời gian khác nhau. Thông thường nó sẽ phụ thuộc vào chu kỳ mua sắm và mức độ thường xuyên của khách hàng.

Công thức tính Tỷ lệ giữ chân khách hàng:

CRR = (CE – CN) / CS * 100%

Bên trong:

 • CE: Số lượng khách hàng hiện tại vào cuối một khoảng thời gian nhất định.
 • CN: Là số lượng khách hàng mới trong khoảng thời gian đó.
 • CS: Lượng khách hàng đầu kỳ đó.
Xem Thêm  Cập nhật Tiếp thị Sơ đồ là gì? Tiết lộ 3 yêu cầu không thể thiếu đối với tiếp thị tóm tắt

Dựa vào chỉ số này, doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược phù hợp để giữ chân khách hàng cũ, từ đó phát triển doanh nghiệp kịp thời và hiệu quả.

Bí quyết xây dựng chiến lược Giữ chân khách hàng hiệu quả

Tạo ấn tượng tốt trong lần bán hàng đầu tiên cho khách hàng

Bạn sẽ không bao giờ có cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên thứ hai. Khi bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và đảm bảo các quy trình mà người tiêu dùng trải qua diễn ra liền mạch nhất có thể. Điều này giúp họ ghi nhớ hình ảnh doanh nghiệp của bạn, ấn tượng ban đầu sẽ tích cực hơn, từ đó tăng khả năng quay lại và giới thiệu sản phẩm của bạn cho gia đình và bạn bè.

Khách hàng-Giữ chân-Lớn

Triển khai các chương trình dành cho khách hàng thân thiết

Chương trình khách hàng thân thiết còn được gọi là chương trình giữ chân khách hàng vì chúng được sử dụng hiệu quả để tăng tần suất mua hàng.

Tạo các chương trình này để khuyến khích người tiêu dùng mua hàng nhiều lần để đổi lấy phần thưởng hoặc phiếu giảm giá. Bạn có thể làm điều này bằng cách hướng dẫn họ tạo tài khoản khách hàng thân thiết, thẻ khách hàng thân thiết, v.v.

Tương tác thường xuyên với khách hàng

Giữ liên lạc và tương tác thường xuyên với khách hàng hiện tại là điều bạn cần lưu ý. Email là một công cụ hiệu quả để tiếp thị và giữ chân người dùng. Các doanh nghiệp sử dụng nó để xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng của họ

Thông qua email, doanh nghiệp có thể gửi ưu đãi đặc biệt, cập nhật sản phẩm / dịch vụ, lời chúc sinh nhật hoặc lời chúc mừng đến khách hàng của bạn.

Bày tỏ lòng biết ơn của bạn

Khách hàng luôn có xu hướng chuyển sang sản phẩm của đối thủ cạnh tranh thay vì ở lại với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc gửi lời tri ân sẽ giúp doanh nghiệp tạo được thiện cảm với khách hàng.

Điều này có tác dụng lâu dài trong việc giữ chân khách hàng hiện tại của bạn. Cảm ơn khách hàng đã chọn một thương hiệu cho thấy rằng bạn coi trọng và đánh giá cao việc mua hàng của họ.

Bày tỏ lòng biết ơn có thể đơn giản như gửi thư cảm ơn hoặc tặng thưởng như quà tặng, giảm giá đặc biệt, sản phẩm miễn phí và ưu đãi đặc biệt.

Cảm ơn khách hàng của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn đánh giá cao họ.

Khách hàng-Giữ chân-Lớn

Trả lời phản hồi của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp bị mất nguồn lực khi họ không lắng nghe phản hồi của khách hàng. Luôn luôn chuẩn bị một động thái tốt để tiếp thu ý kiến ​​của khách hàng. Cho họ thấy những đóng góp của họ quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn.

Đừng chỉ tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm của bạn và cho rằng nó sẽ giải quyết được vấn đề của khách hàng. Tiếp cận với khách hàng của bạn để tìm giải pháp họ cần và cách bạn có thể giải quyết nó.

Chia sẻ nội dung có giá trị

Nội dung là một phần quan trọng trong việc giữ chân khách hàng vì nó nuôi dưỡng cả khách hàng mới và cũ. Nội dung có thể bao gồm:

 • Giúp khách hàng của bạn có một khởi đầu tuyệt vời với sản phẩm của bạn bằng các mẹo và thủ thuật
 • Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách cho họ thấy những ưu điểm của sản phẩm của bạn.
 • Cập nhật cho người mua hàng về các tính năng và sự kiện sản phẩm mới trong doanh nghiệp của bạn.
Khách hàng-Giữ chân-Lớn

Xây dựng lòng trung thành và sự nhiệt tình từ nhân viên

Sự trung thành của nhân viên cũng quyết định tỷ lệ giữ chân khách hàng. Nhân viên của bạn càng hài lòng với doanh nghiệp của bạn, thì khách hàng của bạn sẽ càng nhận được nhiều hơn. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn có các nguồn lực cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả. Đồng thời, tiến hành ghi nhận và khen ngợi khi họ hoàn thành tốt công việc. Khi nhân viên nhận được lời khen vì hoàn thành tốt công việc, họ có nhiều khả năng sẽ lặp lại chúng.

Xem Thêm  Cập nhật Lắng nghe xã hội là gì? Tiết lộ cách lắng nghe xã hội hiệu quả ở Việt Nam

Tiếp cận khách hàng mới là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc giữ chân khách hàng cũ còn quan trọng hơn. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Giữ chân khách hàng, hi vọng sẽ giúp bạn triển khai chiến lược giữ chân khách hàng tốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về Giữ chân khách hàng

Giữ chân khách hàng có mối quan hệ gì với khách hàng trung thành?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% làm tăng lợi nhuận kinh doanh lên 25% -95%. Điều này có nghĩa là, các doanh nghiệp không có khách hàng trung thành cần phải dành nhiều nguồn lực hơn để có được khách hàng mới. Khách hàng trung thành giúp doanh nghiệp phát triển dễ dàng hơn bằng cách giới thiệu sản phẩm cho gia đình và bạn bè của họ.

Tần suất mua hàng có quan trọng trong việc giữ chân khách hàng không?

Tần suất mua hàng là số liệu thể hiện số lần trung bình mà khách hàng mua hàng của bạn trong một khoảng thời gian cụ thể, vì vậy, điều này đặc biệt quan trọng trong chiến lược giữ chân khách hàng cũ của bạn.

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ bao nhiêu thì được coi là thành công?

Tỷ lệ giữ chân khách hàng cũ được coi là thành công khi đạt khoảng 80-100%.

Sự khác biệt giữa Giữ chân khách hàng và Chuyển đổi khách hàng là gì?

Giữ chân khách hàng là hành động giữ chân khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Giữ chân khách hàng sẽ làm tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn.

Mua lại khách hàng liên quan đến các quy trình bạn đặt ra để thu hút người tiêu dùng mới. Bước tiếp theo là thiết lập các chiến lược giữ chân khách hàng để khuyến khích khách hàng hiện tại của bạn mua hàng lặp lại.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post