Cập nhật Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

Chào phần đông những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá số đông về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng lần chần không biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang với trên thị trường.

mang mong muốn đem đến cho quý khách những bài viết Đánh giá chất lượng rẻ nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất sắm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp chăm chút và hồ hết chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

Viết nội dung không khó. Tuy nhiên, để có một bài viết thành công thì không phải ai cũng làm được. Khoảng cách từ một người viết nội dung đơn giản đến một nhà văn chuyên nghiệp là một quá trình dài. Bạn có thể cải thiện điều này bằng những cách viết nội dung hấp dẫn sau đây.

Tiết lộ cách viết nội dung thu hút người đọc

Theo xu hướng

Nội dung bạn viết ra sẽ dễ dàng tiếp cận với người dùng nếu bạn biết “bắt trend” kịp thời. Điều này sẽ tạo cho người đọc cảm giác thích thú khi mọi thứ xung quanh đều chảy vào một dòng sự kiện nhất định. Tuy nhiên, người viết nên biết nội dung nào nên và không nên bắt trend. Thông thường những bài viết ngắn trên các trang mạng xã hội sẽ phù hợp với cách này. Đối với những bài chia sẻ kiến ​​thức học thuật, chuyên môn hay đơn giản là không nên đưa yếu tố này vào vì mục đích của bài viết là khác nhau.

Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

Chất lượng hơn số lượng

Một sự thật bạn nên biết nếu muốn đi vào con đường này: độc giả không thích những bài báo dài. Bạn chỉ cần viết đúng trọng tâm, ngôn ngữ súc tích, ý nghĩa đơn giản thì bài viết bạn đã có thể truyền tải thông điệp đến người đọc. Với nhịp sống hối hả hiện nay, kỹ năng đọc lướt của mọi người đều rất tốt. Họ sẽ tự động bỏ qua những phần không cần thiết trong bài viết của bạn để đi vào vấn đề. Hãy nhớ “những người khác chỉ nhìn thấy những gì họ muốn xem”.

Xem Thêm  Cập nhật Kể chuyện là gì? Cách viết Content Storytelling để "thôi miên" khách hàng

Bố cục, hệ thống rõ ràng

Nếu bạn chưa thể sắp xếp bài viết của mình một cách mạch lạc và rõ ràng, đừng lo lắng vì kỹ năng này sẽ sớm được cải thiện. Bố cục được hiểu theo cả nội dung và hình thức của bài viết, đặc biệt là các bài viết dài. Mở bài – thân bài – kết bài là ba phần không thể thiếu trong bất kỳ bài viết nào. Đây là cách bố trí cơ bản nhất mà người viết cần biết. Về hình thức, bạn nên chia nhỏ nội dung đã viết ra và người đọc sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi các ý tưởng được trình bày dưới dạng danh sách hơn là tường thuật.

Có điểm nhấn riêng

Dù ngắn hay dài, dung lượng thế nào, hãy định hình cho mình một lối viết nhất định. Nhẹ nhàng cũng được, bay bổng, mạnh dạn, thực tế cũng được, miễn là bạn. Phong cách trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng giống như chữ ký của bạn, khiến bạn trở nên độc đáo giữa vô số người ngoài kia. Đừng quá rối mắt, đôi khi điểm nhấn chỉ là một câu duy nhất trong bài, giúp bài viết nổi bật hơn. Đừng để bài viết “trôi tuột” trôi chảy mà không có cao trào, sáng tạo. Như vậy, các bài báo bạn viết sẽ trở nên mờ nhạt.

Cách viết nội dung thu hút người đọc, ai cũng có thể làm được 7

Hiểu tôi, hiểu mọi người

Người viết cần hiểu: Tôi đang viết cho ai? Viết để làm gì? Vì mỗi mục đích khác nhau nên cách thức truyền tải sẽ không giống nhau. Nếu bạn viết cho gen Z, ngôn ngữ bạn sử dụng sẽ khác với cách viết cho các thế hệ trước. Nếu bạn viết để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp thì văn phong sẽ khác với những bài chia sẻ suy nghĩ. Đồng thời, bạn cần tìm ra ai đã viết về thị trường ngách của bạn. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn phong cách khác biệt cũng như tăng khả năng cạnh tranh.

Đọc, đọc, đọc lại

Có thể bạn đã biết: 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết có mối quan hệ với nhau. Muốn nói hay thì phải nghe nhiều và muốn viết hay thì đầu vào của bạn cũng phải nhiều. Đọc, đọc có chọn lọc để nâng cao tư duy, kỹ năng và ngôn từ của bản thân. Bạn sẽ thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều để trở thành một nhà văn sáng tạo thực thụ. Và việc đọc nội dung không khó khi xung quanh chúng ta có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung chất lượng.

Kiểm tra sau mỗi lần viết

Phần lớn, mọi người sẽ dựa vào cảm xúc và rèn luyện tư duy trong quá trình viết, hay có thể hiểu đơn giản là viết theo bản năng. Cách viết này không hề xấu vì nó sẽ giúp giọng văn trở nên nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại khi làm xong, vì đâu đó trong bài viết sẽ có những lỗi bạn không phát hiện ra khi đang viết.

Xem Thêm  Cập nhật Nội dung Nền tảng là gì? Tầm quan trọng của Nội dung nền tảng đối với chiến lược SEO

Hãy cải thiện tình trạng này bằng cách thống kê các lỗi thường gặp và lưu ý để hạn chế số lần. “Vi phạm có thể bỏ qua, nhưng tái phạm thì không được” – đừng để sai lầm trở thành thói hư tật xấu, khó bỏ.

Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

Công thức hiệu quả để viết content marketing thu hút người đọc

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về nội dung, đặc biệt là tiếp thị nội dung thì chắc chắn những công thức sau đây không còn là khái niệm xa lạ với bạn. Bạn có thể áp dụng từ cơ bản đến nâng cao với bất kỳ công thức nào bạn thích vào mục đích phù hợp với từng lối viết. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là một công thức và tất nhiên, công thức không phải của riêng bạn. Nếu áp dụng điều tương tự, vậy tại sao một số người thất bại và một số người thành công?

FAB

 • NS (Đặc trưng): mô tả đặc điểm, tính chất của sản phẩm, sự vật, hiện tượng.
 • MỘT (Thuận lợi): những lợi thế, ưu điểm vượt trội của sản phẩm, dịch vụ so với các mặt hàng khác.
 • TẨY (Những lợi ích): giá trị và lợi ích của sản phẩm đối với người tiêu dùng.

PAS

 • P (Các vấn đề): đưa ra một tình huống khó xử mà khách hàng đang gặp phải. Bạn chỉ được kê đúng đơn thuốc, điều trị đúng bệnh khi bắt đúng mạch.
 • MỘT (Kích động): kích thích vấn đề, đi vào vấn đề.
 • NS (Các giải pháp): Sau khi bắt mạch, chẩn đoán và cuối cùng là kê đơn thuốc hiệu quả cho căn bệnh này bằng cách đưa ra các giải pháp và lời khuyên để khắc phục và hạn chế.
Cách viết nội dung thu hút người đọc, ai cũng có thể làm được 9

BAB

 • TẨY (Trước): tình trạng trước đó.
 • MỘT (Sau): trạng thái sau này.
 • TẨY (Cầu): tính chất cầu nối để liên kết hai thực tế với nhau nhằm làm rõ hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người dùng. Cầu ở đây là sản phẩm của doanh nghiệp.

4C

 • C1 (Sạch): Nội dung rõ ràng, tránh mơ hồ, khó hiểu.
 • C2 (Ngắn gọn): Nội dung ngắn gọn, súc tích, ngắn gọn.
 • C3 (Thuyết phục): Nội dung kêu gọi hành động, thuyết phục.
 • C4 (Đáng tin cậy): Nội dung uy tín, chất lượng qua nhiều ví dụ thực tế.

Công thức này là phiên bản cơ bản của các nguyên tắc giao tiếp của 7C: rõ ràng, chính xác, ngắn gọn, lịch sự, cụ thể, mạch lạc. và hoàn thành.

4 U

 • U1 (Có ích): tính hữu dụng, lợi ích và công dụng của sản phẩm.
 • U2 (Cấp bách): tính cấp thiết của tình hình.
 • U3 (Duy nhất): tính độc đáo để tăng khả năng cạnh tranh.
 • U4 (Cực kỳ cụ thể): cụ thể để người đọc dễ dàng nắm bắt thông tin.
Cách viết nội dung thu hút người đọc ai cũng có thể làm được

4P

 • P1 (Bức ảnh): vẽ hình ảnh cụ thể hoặc chi tiết của sản phẩm.
 • P2 (Lời hứa): cam kết, lời hứa về giá trị và đóng góp cho người đọc.
 • P3 (Chứng minh): thể hiện lời hứa đó thông qua các tính năng và công dụng cụ thể.
 • P4 (Xô): thúc đẩy các cuộc gọi để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định.
Xem Thêm  Cập nhật Thiết kế UI UX là gì? Các kỹ năng cần có trong một nhà thiết kế UI UX 2021

AI DA

 • MỘT (Chú ý): thu hút sự chú ý của người dùng trong tuyên bố vấn đề.
 • tôi (Lãi): thúc đẩy sự quan tâm bằng cách khơi gợi những mối quan tâm và sở thích tương tự.
 • DỄ (Sự mong muốn): nói lên những mong muốn, tâm tư, suy nghĩ và mong đợi trong lòng khách hàng.
 • MỘT (Hoạt động): lời kêu gọi hành động sau khi nêu bật ba khía cạnh trên.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều công thức khác được mọi người áp dụng. Trên đây là những chia sẻ về cách viết nội dung thu hút người đọc. Hi vọng các bạn sẽ thấy bài viết thú vị và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài viết. Đây sẽ là nguồn động lực để tập thể nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến ​​thức thú vị đến bạn đọc. Chúc may mắn!

Các câu hỏi thường gặp

Các loại tiếp thị nội dung phổ biến là gì?

Hiện tại, nhiều nhà tiếp thị tập trung phát triển các loại nội dung sau: mạng xã hội, blog, sách điện tử, email, video, đồ họa thông tin, v.v.

Có những loại công thức viết nội dung nào khác?

Bên cạnh những mẫu công thức phổ biến trên, người dùng có thể áp dụng như MỘT RỪNG (công thức lặp đi lặp lại giúp khắc sâu, dễ nhớ), công thức 5 trở ngại (tài chính, thời gian, hiệu quả, niềm tin). tin tưởng, yêu cầu), 3 lý do tại sao, APP (đồng ý – hứa – xem trước), 5A (nhận biết – kháng nghị – yêu cầu – hành động – ủng hộ),…

Sự khác biệt giữa người viết nội dung và người viết quảng cáo là gì?

Bạn có thể đọc bài viết chi tiết tại đây để hiểu thêm về sự khác biệt. Về cơ bản, copywriter sẽ có xu hướng quảng cáo nhiều hơn với những hình thức nội dung ngắn gọn, có sức hấp dẫn mạnh mẽ.

Làm thế nào để bài viết đạt chuẩn SEO?

Bạn có thể tích hợp SEO vào các bài viết của mình bằng cách lưu ý: mật độ từ khóa, thẻ meta, thẻ tiêu đề, thẻ Alt, thẻ URL, liên kết đến và đi cùng một số yếu tố khác. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post