Cập nhật Cách xóa nợ xấu ngân hàng CIC năm 2021 đơn giản và nhanh chóng

Chào phần đông những bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích phần nhiều về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng lừng khừng ko biết chọn lọc sản phẩm nào là phải chăng nhất trong vô vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị trường.

mang mong muốn mang đến cho Anh chị em những bài viết Phân tích chất lượng rẻ nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tìm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp chu đáo và gần như chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Cách xóa nợ xấu ngân hàng CIC năm 2021 đơn giản và nhanh chóng

Hiện nay, nhiều khách hàng đang rơi vào tình trạng nợ xấu khiến họ khó tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng. Vậy làm sao để thoát khỏi nợ xấu ngân hàng? Nếu bạn cũng quan tâm, hãy làm theo hướng dẫn ngay sau đây cách xóa nợ xấu CIC rất nhanh chóng ở đây.

Nợ xấu trên CIC là gì?

Vậy bạn đã biết cách xóa nợ khó đòi chưa CIC Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ nợ xấu là gì cũng như cách phân loại nợ khó đòi để đưa ra cách xóa nợ khó đòi CIC phù hợp nhất.

Nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu là thuật ngữ dùng để chỉ các khoản cho vay đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày kể từ thời điểm thanh toán theo hợp đồng tín dụng mà người vay chưa trả đủ gốc và lãi. cho các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.

Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu của CIC, lúc này người vay sẽ khó được tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng chấp thuận cho vay tiếp và sẽ phải tìm cách xóa nợ xấu CIC.

Nợ khó đòi là gì?
Nợ khó đòi là gì?

Phân loại nợ xấu

Thông tin về các khoản vay mà khách hàng đã vay tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ được hệ thống CIC phân thành 5 nhóm như sau:

 • Nhóm 1: Nhóm các khoản dư nợ đủ tiêu chuẩn, đây là các khoản nợ có khả năng thu hồi cả gốc và lãi đúng hạn. Tuy nhiên, nếu quá hạn thanh toán từ 1 ngày đến dưới 10 ngày thì vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng có thể bị phạt lãi quá hạn.
 • Nhóm 2: Nhóm dư nợ cần chú ý, đây là các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 90 ngày cần phải trả.
 • Nhóm 3: Nhóm dư nợ dưới tiêu chuẩn là các khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến 180 ngày hoặc được Ngân hàng đánh giá xếp vào nhóm 3.
 • Nhóm 4: Nhóm số dư khó đòi là các khoản nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày hoặc được Ngân hàng đánh giá phân loại vào nhóm 4.
 • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày hoặc được Ngân hàng đánh giá, phân loại vào nhóm 5.
Xem Thêm  Cập nhật Những sự thật thú vị mà bạn cần biết về dự án Akropolis

Như vậy, căn cứ các quy định về phân loại nợ, sử dụng dự phòng và xử lý rủi ro tín dụng trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và ngân hàng thì nợ xấu CIC là nợ nhóm 3,4 và 5.

Có thể bạn quan tâm: Nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Phân loại nợ xấu
Phân loại nợ xấu

Cách xóa nợ xấu CIC

Làm thế nào để xóa nợ khó đòi? sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nợ xấu là gì. Nếu là lỗi của bạn thì sẽ không thể xóa ngay nhưng nếu là nguyên nhân khách quan thì bạn hoàn toàn có thể khiếu nại và làm cách xóa nợ xấu CIC ngay lập tức.

Trường hợp 1: Nợ khó đòi Ngân hàng

Trường hợp nợ xấu xảy ra do nguyên nhân khách quan như lỗi hệ thống ngân hàng, lỗi thanh toán nợ, lừa đảo… bạn hoàn toàn có thể làm được. cách xóa nợ xấu trên CIC thông qua khiếu nại để xóa nợ khó đòi ngay lập tức:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng nợ xấu tại Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để nắm rõ số tiền bạn đang nợ cũng như nhóm nợ của bạn.

Bước 2: Bạn làm đơn khiếu nại hoặc công văn và gửi đến Ngân hàng hoặc đến Trung tâm thông tin tín dụng CIC, ngoài ra, bạn cũng có thể đến làm việc trực tiếp tại các cơ quan này.

Bước 3: Sau khi nhận được kết quả, hãy kiểm tra lại trên CIC, lúc này khoản nợ khó đòi của bạn đã được xóa và cách xóa nợ xấu CIC đã thành công

Xóa nợ khó đòi do nguyên nhân khách quan
Xóa nợ khó đòi do nguyên nhân khách quan

Trường hợp 2: Nợ khó đòi của khách hàng

Nếu nợ khó đòi do lỗi của bạn như chậm trả lãi ngân hàng, cách xóa nợ xấu CIC là làm theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng nợ xấu tại Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để nắm rõ số tiền bạn đang nợ cũng như nhóm nợ của bạn.

Bước 2: Đến làm việc trực tiếp với tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng bạn vay, tóm tắt cả gốc và lãi phải trả là cách xóa nợ xấu CIC nhanh nhất.

 • Đối với khoản vay dưới 10 triệu đồng: Bạn cần thanh toán ngay, vì tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 03/2013 / TT-NHNN Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có quy định, kể từ ngày 01/12/2014, Ngân hàng Nhà nước sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng. đối với các khoản cho vay quá hạn dưới 10 triệu đồng giải quyết . Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng nếu bạn đã thanh toán.
 • Với khoản vay trên 10 triệu đồng: Bạn cũng cần thanh toán khoản vay cả gốc và lãi để tránh bị quá hạn trả lãi. Vui lòng giữ các tài liệu và ghi rõ ngày giờ thanh toán. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng có văn bản xác nhận quá hạn trả nợ cũng như nguyên nhân khách quan phát sinh nợ xấu.
Cách xóa nợ xấu CIC
Cách xóa nợ xấu CIC

Thời điểm xóa nợ khó đòi CIC

Mỗi tháng hệ thống CIC sẽ cập nhật thông tin tín dụng một lần. Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 1, 2 và đã thực hiện thành công cách xóa nợ xấu CIC, trong vòng 12 tháng hệ thống CIC sẽ xóa toàn bộ lịch sử nợ xấu tín dụng. Lúc này bạn mới đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng lần sau.

Xem Thêm  FUD là gì? Cách kiểm soát tâm lý sợ hãi trước FUD

Cũng có một số tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho vay xấu nhóm 1 và nhóm 2. Tuy nhiên, với điều kiện người vay sẽ phải đảm bảo tình hình kinh tế ổn định, thể hiện được khả năng trả nợ cũng như lý do. nợ khó đòi là do nguyên nhân khách quan.

Trường hợp bạn thuộc nhóm nợ khó đòi nhóm 3, 4, 5 kể cả khi bạn đã trả hết nợ và thực hiện cách xóa nợ xấu CIC, bạn vẫn sẽ phải đợi 5 năm sau đó, trạng thái tín dụng của bạn trên hệ thống CIC mới bình thường và nợ xấu sẽ được xóa hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng chấp thuận cho vay tiếp.

Đặc biệt trong thời gian CIC chưa xóa nợ xấu, bạn sẽ không được bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào chấp nhận cho bạn vay dưới mọi hình thức, kể cả vay thế chấp hay vay bằng tài sản. đảm bảo.

Thời gian xóa nợ khó đòi
Thời gian xóa nợ khó đòi

Nguyên nhân phổ biến của nợ xấu

Lý do tại sao bạn có thể rơi vào tình trạng nợ khó đòi và phải tìm cách xóa nợ xấu CIC:

 • Sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch, thanh toán hóa đơn nhưng không kiểm soát được dẫn đến mất khả năng thanh toán, đồng thời không trả được tiền đúng hạn cho ngân hàng.
 • Mua các loại hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị… theo hình thức trả góp nhưng không trả đúng hạn, đầy đủ theo hợp đồng trả góp mà bạn đã ký.
 • Do cố ý hoặc vô ý không nộp các khoản phí phạt phát sinh do chậm nộp, các khoản chi phí phạt này đã được chuyển thành phí nợ quá hạn.
 • Do những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan, đến hạn trả nợ mà nợ không trả được nên chuyển thành nợ khó đòi hoặc nợ quá hạn.
 • Vay thấu chi theo lương tuy nhiên chi tiêu quá mức dẫn đến không có khả năng trả nợ khi đến hạn và phát sinh nợ quá hạn.

Nếu bạn bị xếp vào nhóm nợ xấu thì khả năng xin vay thêm tại các tổ chức tín dụng hay ngân hàng sẽ vô cùng khó khăn, có thể nói là không thể 100% được. Vì vậy, bạn cần hết sức lưu ý để tránh rơi vào tình huống nợ nần chồng chất. Trong trường hợp bạn đã lỡ bị nợ khó đòi, bạn cần tìm làm thế nào để xóa nợ xấu ngân hàng đúng.

Nguyên nhân nợ xấu
Nguyên nhân nợ xấu

Những điều bạn cần biết về CIC

Nếu bạn đã biết cách xóa nợ xấu CIC Cũng cần biết thêm một số thông tin về CIC cũng như cách tra nợ khó đòi trên hệ thống này để có thể dễ dàng hơn trong quá trình xóa nợ.

Chức năng và cách thức CIC. làm

CIC tên đầy đủ là Trung tâm Thông tin Tín dụng có nghĩa là Trung tâm Thông tin Tín dụng, thuộc hệ thống ngân hàng của Nhà nước Việt Nam. Nhiệm vụ của tổ chức này là thu thập, xử lý, phân tích, lưu trữ và dự báo thông tin tín dụng nhằm phục vụ công tác quản lý của toàn bộ hệ thống ngân hàng nhà nước.

Các ngân hàng sẽ cung cấp toàn bộ thông tin khách hàng, thông tin khoản vay cùng với lịch sử các khoản thanh toán trước đó cho CIC. Hệ thống CIC sẽ tổng hợp dữ liệu này, lưu trữ trên hệ thống và phản ánh vào lịch sử tín dụng của khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp vay vốn.

Các tổ chức tín dụng hay ngân hàng nếu muốn cho vay và cần xem xét hồ sơ người vay thì chỉ cần truy cập vào hệ thống CIC, sau đó kiểm tra thông tin khách hàng. Trường hợp có dấu hiệu nợ xấu có thể từ chối ngay hoặc xử lý hồ sơ vay theo quy định của tổ chức cho vay.

Xem Thêm  Beta Finance là gì ?1 dự án tiềm năng có cơ hội x10 MrCoin và token BETA
Thông tin về CIC
Thông tin về CIC

Thông tin hệ thống CIC đã được lưu

Hệ thống CIC sẽ lưu các thông tin sau:

 • Tất cả thông tin cá nhân về người vay
 • Số tiền khách hàng hiện đang nợ và đã ký vay từ bất kỳ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng nào.
 • Thông tin về thời hạn trả nợ.
 • Lịch sử trả nợ hàng tháng.
 • Các loại tài sản mà cá nhân hoặc công ty, doanh nghiệp dùng để thế chấp.
 • Nhóm nợ xấu khách hàng đang được phân loại trên hệ thống CIC.

Có thể bạn quan tâm: Tiết lộ tất tần tật những thông tin quan trọng về vay thế chấp sổ đỏ mới nhất

Cách kiểm tra nợ khó đòi trên CIC

Bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu và tìm cách xóa nợ xấu CIC trên trang web CIC bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của CIC sau đó tiến hành đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy chọn nút Đăng ký.
 • Bước 2: Tiến hành điền chính xác và đầy đủ các thông tin cá nhân vào ô hiển thị trên màn hình và nhấn nút Tiếp tục. Hãy nhớ điền đầy đủ thông tin là số điện thoại cùng với địa chỉ email bạn thường sử dụng để CIC có thể liên hệ với bạn.
 • Bước 3: Hệ thống CIC sẽ gửi cho bạn một mã OTP đến số điện thoại. Vui lòng nhập mã OTP này để đăng ký tài khoản.
 • Bước 4: Bạn bấm nút Đồng ý và chấp nhận các điều khoản cam kết mà CIC đã đưa ra và bấm nút Tiếp tục. Bạn sẽ phải đợi một vài ngày để CIC kiểm tra và xác minh tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi được chấp thuận, bạn vào trang chủ của CIC và đăng nhập, sau đó làm theo hướng dẫn để tra cứu nợ khó đòi.
Cách kiểm tra nợ khó đòi
Cách kiểm tra nợ khó đòi

Ngoài ra, bạn có thể mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và các giấy tờ liên quan đến trực tiếp Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia để kiểm tra, tìm hiểu. cách xóa nợ xấu CIC tại địa chỉ:

 • Số 10 đường Quang Trung, Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.
 • Lầu 14, Vietcombank Tower, Số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Làm sao để tránh nợ xấu ngân hàng?

Nếu bạn không biết cách xóa nợ xấu CIC Thì bạn hoàn toàn có thể tự mình tránh được nợ xấu như sau:

 • Khi muốn vay tiền, bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất vay cũng như cách tính lãi suất vay. Tiếp theo, hãy đánh giá thu nhập và khả năng trả nợ của bạn và từ đó quyết định xem bạn có nên vay hay không.
 • Đối với những khách hàng thường xuyên sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng cần hết sức lưu ý kẻo chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến mất khả năng trả nợ cho ngân hàng.
 • Hãy chủ động trả hết nợ, và không bao giờ sử dụng quá khả năng chi trả trong một tháng, đồng thời không nên mua quá 50% hạn mức nợ của thẻ để đảm bảo điểm tín dụng tốt.
 • Đừng cố vay tiền nếu lịch sử tín dụng của bạn không tốt trong 2 năm gần đây.

Có thể bạn quan tâm: Hồ sơ vay vốn là gì? Mẫu & Cách viết hồ sơ vay đơn giản

Cách tránh nợ xấu ngân hàng
Cách tránh nợ xấu ngân hàng

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xóa nợ xấu CIC. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại truy cập trang web của chúng tôi tại beatdautu.com để biết thêm thông tin. Chúc may mắn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post