Cập nhật Cơ quan là gì? Các loại hình công ty đại lý hiện nay

Chào số đông những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu mua online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích rất nhiều về những sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tậu một sản phẩm nào đó cũng đã từng trù trừ ko biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn vàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần .

sở hữu mong muốn đem đến cho khách hàng các bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của Anh chị em .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy, mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ tìm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

tất cả những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và đa số chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó có cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Cơ quan là gì? Các loại hình công ty đại lý hiện nay

Nền công nghiệp phát triển như vũ bão kéo theo đó lĩnh vực Marketing ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc. Đối mặt với tình trạng thiếu nguồn lực để tổ chức và quản lý các hoạt động marketing, các doanh nghiệp thường nhờ đến sự hỗ trợ của các cơ quan chuyên môn. Chính xác thì một cơ quan là gì? Các loại hình công ty đại lý phổ biến hiện nay? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Về đại lý

Cơ quan là gì?

Trong lĩnh vực Marketing, Agency được hiểu là đơn vị truyền thông quảng cáo chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp và dịch vụ Marketing cho doanh nghiệp, giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông cho doanh nghiệp. sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp cho người tiêu dùng.

cơ quan-la-gi
Cơ quan là gì?

Tiếp thị bao gồm 4P:

Sản phẩm ( sản phẩm) – Giá bán (giá bán) – Địa điểm (phân bổ) – Khuyến mãi (Quảng cáo).

Hầu hết các công ty sản xuất sẽ tập trung vào 3P đầu tiên, và 1P cuối cùng là khi Agency thực hiện công việc của mình. Bởi lẽ, không phải doanh nghiệp sản xuất nào cũng có thể thực hiện được đầy đủ điều này. Vì vậy, họ thường tìm đến loại hình cơ quan đại lý để hỗ trợ.

Các vị trí công việc trong công ty đại lý

Copywriter – Người tạo nội dung

Ngay cái tên đã thể hiện rõ công việc của một Copywriter. Họ là nhóm người đóng vai trò lên ý tưởng, sáng tạo từ ngữ và dịch chúng thành nội dung quảng cáo đầy đủ và hấp dẫn. Ở đó, họ sẽ tạo ra những tiêu đề hay, những câu slogan ấn tượng, những Tagline, Catalogue đẹp, dễ hiểu và gửi đến khách hàng.

cơ quan-la-gi
Vị trí Copywriter không thể thiếu trong hoạt động Marketing

Một Copywriter không chỉ bay bổng trong ngôn từ mà còn phải tư duy và sáng tạo trong ý tưởng và hình ảnh. Nhờ sự đặc biệt đó, bạn có thể giữ chân người đọc trong bài viết của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Tài liệu quảng cáo là gì? Một số mẫu brochure đẹp 2021

Designer – Visual Wizard

Không chuyên về nội dung như Copywriter, Designer sẽ phụ trách việc định hướng và truyền tải nội dung một cách nghệ thuật và ấn tượng thông qua hình ảnh. Họ sẽ đưa ra những ý tưởng trực quan hấp dẫn, sắp xếp bố cục, sân khấu sao cho hài hòa với nội dung. Sau đó, Designer sẽ in thành phẩm và xuất bản. Một nhà thiết kế giỏi không chỉ thiết kế ra những bức ảnh đẹp mà thông qua đó phải thể hiện được thông điệp của sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Nhiếp ảnh gia – Hỗ trợ đắc lực của Nhà thiết kế

Đối với các Designer để có những hình ảnh đẹp mang thông điệp ý nghĩa minh họa trong các mẫu quảng cáo là công việc của Photographer. Họ dựa vào concept khách hàng đưa ra để chụp những bức ảnh phù hợp cả về hình thức và nội dung. Sau đó, Photographer chỉnh sửa và cung cấp thành phẩm để Designer phân phối trên các mẫu quảng cáo chuẩn.

Đạo diễn phim – Đạo diễn TVC

Film Director là người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC, Viral quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của khách hàng. Với kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm bản thân, Đạo diễn phim sẽ cho ra đời những thước phim ấn tượng, thể hiện đúng ý đồ quảng cáo mà khách hàng mong muốn.

Media Planners – Người lập kế hoạch

Người lập kế hoạch truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc lập kế hoạch truyền thông. Họ sẽ trực tiếp đề ra các chiến lược khuyến mại, hỗ trợ khách hàng đạt được quảng cáo như mong muốn. Vị trí này đòi hỏi khá nhiều kỹ năng như: phân tích, tìm hiểu xu hướng khách hàng, khảo sát người tiêu dùng, khách hàng mục tiêu,… Từ đó họ lên rõ ràng kế hoạch quảng cáo ấn tượng để chinh phục khách hàng. .

Người mua phương tiện truyền thông / Đặt chỗ – Vị trí bên ngoài

Khi sản phẩm hoàn thành, Media Buyers / Booking sẽ thực hiện việc truyền thông. Tức là họ sẽ liên hệ với báo chí, truyền hình để đưa sản phẩm lên sóng, đến gần hơn với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, họ là người trực tiếp thương lượng với chủ để thương lượng giá tốt nhất.

cơ quan-la-gi
Đại lý chuyên cung cấp các dịch vụ truyền thông chiến lược trong Marketing

AccountExcutive (Junior)

Account Excutive là trung gian kết nối Đại lý với khách hàng. Họ đảm nhận công việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Lên lịch các cuộc hẹn cho khách hàng với Đại lý. Hơn nữa, họ là người tính toán giá thành cho từng công trình khi hợp tác, kiểm tra thành phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng.

Người quản lý tài khoản – Người đứng đầu

Account Manager giống như một nhà lãnh đạo phụ trách cả đối nội và đối ngoại. Đầu tiên, họ cùng với Copywriter, Art Director gặp gỡ khách hàng, đàm phán và tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng. Sau đó quay lại Team để truyền tải tất cả ý tưởng và mong muốn của khách hàng để cùng nhau thực hiện.

Các loại hình công ty đại lý phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Cơ quan nghiên cứu

Research Agency là một trong những cơ quan chuyên thực hiện các cuộc khảo sát và nghiên cứu thị trường. Mục đích của việc làm này là tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Tức là thông qua bảng câu hỏi, phỏng vấn sâu trực tiếp, phỏng vấn qua điện thoại,… công ty sẽ thu thập kết quả, tiến hành mô phỏng, xây dựng và phân tích chúng.

cơ quan-la-gi
Research Agency giúp doanh nghiệp khảo sát nhiều thông tin quan trọng

Từ những thông tin và kết quả sau quá trình nghiên cứu, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn về tâm lý và hành vi của từng nhóm khách hàng khác nhau. Bên cạnh đó, Research Agency giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh của các công ty đối thủ. Nhờ đó, họ sẽ cập nhật và hoàn thiện các chiến lược, chính sách hiệu quả cho công ty để thúc đẩy bán hàng và khẳng định thương hiệu. Ví dụ, việc thay đổi mẫu mã sản phẩm và tung ra các chương trình ưu đãi đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng tiềm năng.

Xem Thêm  Cập nhật Yoast SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Yoast SEO

Có thể kể đến một số Research Agency nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như: Cimigo, Kantar, Q & me, Gcomm Việt Nam, Quyết định, …

Cơ quan sáng tạo

Creative Agency là công ty sản xuất các sản phẩm tiếp thị trực quan như TVC, video trực tuyến, áp phích, tờ rơi, banner quảng cáo, brochure,… Họ có vai trò sáng tạo, thiết kế những hình ảnh đẹp mắt, thu hút người xem ngay từ những phút đầu tiên. Bên cạnh đó, Creative Agency còn hợp tác với Branding Agency để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Khi Creative Agency hợp tác với Digital Agency sẽ tạo ra những trải nghiệm công nghệ tuyệt vời cho người dùng.

Một số Creative Agency có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường hiện nay như: JWT, Mullen Lowe, Isobar, TBWA, Dentsu, …

Đại lý thương hiệu

Những bước đầu tiên doanh nghiệp cần xây dựng thương hiệu vững chắc trong lòng người dùng. Có thể ví như một doanh nghiệp khẳng định đế chế của mình, mang một bản sắc riêng, ý nghĩa và đáng tin cậy. Brand agency là công ty tư vấn, cung cấp cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả để phát triển thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ. Hầu hết các doanh nghiệp tìm đến Đại lý này để tăng doanh thu, đánh bóng tên tuổi sản phẩm bị che mờ. Họ có thể là những doanh nghiệp có ngân sách cao nhưng không biết cách phát triển để tăng lợi nhuận.

Một số Brand agency tiềm năng tại Việt Nam hiện nay: Richard Moore Associates, Sedgwick Richardson, Wisdom Agency, Intheblack, Awareness ID, Phibious Vietnam, …

Cơ quan truyền thông

Nhiệm vụ của Media Agency là điều phối sự hiện diện của quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Công việc này nhằm đảm bảo rằng quảng cáo có thể đến đúng thời điểm, đến đúng đối tượng. Từ đó họ sẽ chọn một nơi hấp dẫn để đặt Banner hay chiếu TVC thu hút được nhiều sự đón nhận nhất.

Media Agency không yêu cầu quá cao về khả năng sáng tạo như một số agency khác. Nhưng loại hình này cần những người có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt. Chỉ có như vậy, họ mới có thể lựa chọn đúng kênh truyền thông như ý muốn, giúp doanh nghiệp sở hữu vị trí quảng cáo tốt.

Các đơn vị truyền thông nổi bật tại Việt Nam hiện nay: Goldsun Framedia, Le media, Mindshare, WE media, iBranding, Dentsu Media Vietnam, Moore, Vietba Media, …

Đại lý kỹ thuật số

Digital Agency là loại hình công ty phổ biến nhất hiện nay. Sứ mệnh của công ty là tạo ra những nội dung phù hợp và hấp dẫn trên nền tảng công nghệ hiện đại. Digital Agency sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp để tiếp cận và tiếp thị đúng khách hàng. Trên các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, Digital Agency chuyên xây dựng và thiết kế web sẽ sử dụng các bài viết SEM, SEO ấn tượng để thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của khách hàng.

cơ quan-la-gi
Cơ quan kỹ thuật số có phạm vi phủ sóng mạnh mẽ

Không chỉ vậy, Digital Agency còn quan tâm đến việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên nền tảng kỹ thuật số. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra những chiến lược hữu ích, hỗ trợ Marketing thuận lợi, đạt kết quả cao.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách đăng ảnh và video cùng lúc lên Facebook

Cơ quan thiết kế đồ họa

Đây là những agency chuyên về thiết kế đồ họa. Đối với các doanh nghiệp, Graphic design agency đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải những thông điệp cụ thể của doanh nghiệp đến với khách hàng. Chúng thể hiện nội dung chân thực, sinh động và trực quan hơn.

Công việc của Graphic design Agency không chỉ giới hạn trong lĩnh vực thiết kế logo, họ có thể tham gia thiết kế các ấn phẩm quảng cáo, thiết kế bao bì cho các khách hàng doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin hữu ích về Đại lý là gì? Cũng như loại hình Agency phát triển ngày nay. Việc thuê agency tại Việt Nam có thể thấy đang rất phát triển và mang lại nhiều lợi ích về thời gian, chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị đại lý tốt, các doanh nghiệp cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng để mang lại những thành công nhất định.

Câu hỏi thường gặp về Đại lý

Làm thế nào để chọn đúng Đại lý?

Hiện tại, Agency rất phổ biến tại Việt Nam. Để lựa chọn được đại lý uy tín và phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

 • Mục tiêu kinh doanh: Bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào cũng cần phải có mục tiêu rõ ràng. Do đó, hãy căn cứ vào mục đích của doanh nghiệp để lựa chọn Đại lý như mong muốn. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn muốn triển khai tiếp thị trực tuyến, đại lý bạn cần chọn phải chuyên sâu và mạnh về Facebook, kỹ thuật số, email, v.v.
 • Danh tiếng của đại lý: Bạn có thể tham khảo đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó
 • Đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn có thể quản lý tiến độ công việc của bạn: Khi thuê đại lý, bạn cần thỏa thuận rõ ràng trước khi ký hợp đồng. Từ đó đảm bảo trách nhiệm, tiến độ công việc được thực hiện có chất lượng và hiệu quả

Chi phí thuê một đại lý là bao nhiêu?

Thông qua việc định giá, bạn có thể lọc ra những đại lý kém chất lượng. Nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nên thường chọn những đơn vị giá rẻ. Tuy nhiên, làm việc với một đại lý có giá cực kỳ thấp, rất có thể họ sẽ cho bạn một kết quả không tốt.

Vì vậy, chi phí thuê Agency phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào yêu cầu, mục đích và quy mô của công việc. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đừng quá tham lam mà thuê phải đơn vị đại lý kém chất lượng, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Bạn nên thuê một đại lý hay một nhóm nội bộ?

Thuê một đại lý có thể giúp bạn tránh những khoản phí không cần thiết. Hơn nữa, tiến độ và chất lượng công việc sẽ đi đúng hướng và đúng kế hoạch. Nhưng bạn sẽ không theo dõi chi tiết những gì Cơ quan làm. Đối với việc thuê một đội ngũ nội bộ, bạn cũng phải trả chi phí đào tạo để họ hoàn thành các vai trò cần thiết.

Cơ quan SEO có kiểm soát mọi thứ không?

Hầu hết các cơ quan sẽ cố gắng kiểm soát tất cả các tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org