Cập nhật độ khó trong khai thác và thời gian để thực hiện 1 khối –

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề độ khó trong khai thác và thời hạn để tiến hành 1 khối – này nhé.

Trong công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain, độ khó khai thác là mức độ xác lập mức độ trở ngại của người khai thác về sức mạnh băm để tìm một chữ ký băm đủ ĐK cho khối của mình (một khối thanh toán thanh toán cần một hàm băm đủ ĐK để được xác minh và thêm vào blockchain). 

Trên Blockchain Bitcoin, những thợ đào cố gắng nỗ lực tìm một hàm băm đủ ĐK bằng phương pháp băm những số ngẫu nhiên. Bài viết này sẽ cho bạn làm rõ hơn về điều này. Hãy triệu tập những bạn nhé.

Khai thác hay còn gọi là Hashing

Nếu bạn đã đọc nội dung bài viết số 2 trong seri nội dung bài viết về công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain này, những bạn sẽ biết rằng một khối thanh toán thanh toán sẽ chỉ được phần còn sót lại của mạng đồng ý nếu nó có chữ ký (băm) phục vụ nhu yếu những yêu cầu nhất định (ví như Bitcoin, chữ ký cần khởi đầu bằng một số trong những số 0 nhất định). 

Để tìm ra chữ ký này, những thợ đào đang sử dụng sức mạnh tính toán (sức mạnh băm) để thử trên những số ngẫu nhiên cho tới khi họ tìm thấy một số trong những dẫn đến một số trong những đầu ra phục vụ nhu yếu những yêu cầu. Tìm một đầu ra chỉ khởi đầu bằng một số trong những 0 thuận tiện và không cầu kỳ so với việc tìm một số trong những đầu ra khởi đầu bằng năm số 0 liên tục là hiển nhiên. Q.uá trình này gọi là khai thác hay Hashing.

Chữ ký đủ ĐK (băm)

Số lượng những số 0 mà một chữ ký yêu cầu khởi đầu bằng liên tục sẽ xác lập mức độ trở ngại của những thợ đào (bao nhiêu sức mạnh băm hoặc ngân sách thời hạn trung bình mất đi) để tìm thấy nó. Đây đó là độ khó trong khai thác . Yêu cầu càng nhiều số 0, càng khó tìm kiếm được chữ ký đủ ĐK (độ khó cao hơn nữa). Vậy điều gì quyết định hành động độ khó trong khai thác?

Xem Thêm  Airdrop Meta Dali nhận 25.000.000 METADALI Token - Kkèo thơm x100 lần

Điều gì quyết định hành động độ khó khai thác?

Độ khó khai thác được trấn áp và điều chỉnh tự động hóa trên mạng lưới hai tuần một lần dựa vào vận tốc sản xuất khối. Khi càng nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới để khai thác Bitcoin, tổng sức mạnh băm sẽ tăng thêm và do đó chứng minh và khẳng định có thể giả định rằng toàn bộ mạng sẽ tìm thấy những chữ ký đủ ĐK nhanh hơn, tức là họ sẽ thêm những khối vào blockchain nhanh hơn. 

Chúng ta cùng nghiên cứu và phân tích một ví dụ: Giả sử rằng toàn bộ những thợ đào trong có cùng sức mạnh tính toán (tỷ trọng băm). Trung bình, thợ đào phải mất 1 giờ để tìm một băm đủ ĐK. Một người khai thác tìm thấy 1 hàm băm đủ ĐK mỗi giờ, nhưng mười thợ đào tìm thấy 10 hàm băm đủ ĐK mỗi giờ. Tốc độ sản xuất khối cho một người khai thác là một trong những khối mỗi giờ, nhưng so với mười người khai thác là một trong những0 khối mỗi giờ, nhanh hơn nhiều!

Độ khó khai thác trên blockchain Bitcoin được trấn áp và điều chỉnh hai tuần một lần để tổng sức mạnh băm trên mạng trung bình tạo ra 1 khối mỗi 10 phút . Nếu nhiều thợ đào tham gia vào blockchain Bitcoin và sức mạnh băm tích lũy tăng thêm, thì vận tốc sản xuất khối chứng minh và khẳng định có thể tăng từ là một trong những khối mỗi 10 phút lên 1 khối mỗi 9 phút. Sau thuở nào hạn, điều này cũng tiếp tục kích hoạt độ khó khai thác tăng thêm, do đó trong cả với sức mạnh băm bổ trợ update này, vận tốc sản xuất khối sẽ duy trì vận tốc ổn định là một trong những khối mỗi 10 phút. 

Điều tương tự cũng vận dụng cho trường hợp ngược lại, khi những thợ đào ngừng khai thác trên blockchain và tỷ trọng băm tích lũy hạ xuống, độ khó khai thác cũng tiếp tục hạ xuống. Câu hỏi tiếp Từ đó là: tại sao lại làm ra 1 khối là mỗi 10 phút?

Tại sao chỉ tạo ra sau một khối mỗi mười phút ?

Đây là một vướng mắc khá thú vị và hay. Cá nhân tôi đã phải mất thật nhiều thời hạn để tìm ra điều này, và rõ ràng tôi không phải là người duy nhất có vướng mắc này.

1*klC64LD8ORGeP. 9emSHuYA

Nhưng tại sao độ khó khai thác lại tăng thêm? Điều này yên cầu nhiều điện hơn để xử lý cùng một số lần thanh toán thanh toán. Tại sao không riêng gì có giảm độ khó khai thác và tăng vận tốc sản xuất khối? Điều này cũng tức là những thanh toán thanh toán Bitcoin được xử lý nhanh hơn nhiều.

Xem Thêm  Cập nhật PolkaMonster ($ PKMon) 2021 - Cơ hội khi đã bỏ lỡ CryptoZoon
1*E4XwwqDRkiWUHZyuKowE5g

Một blockchain ước tính sẽ cần 10 phút để truyền phát khối tiên tiến và phát triển nhất đến toàn bộ những nút trên toàn thế giới, để blockchain luôn đồng điệu hóa đúng những cách dán. Nếu những khối được tạo ra với vận tốc nhanh hơn 10 phút, một số trong những nút ở phía ở xa chứng minh và khẳng định có thể là bên kia của địa cầu chứng minh và khẳng định có thể không bắt kịp đủ nhanh với tài liệu thanh toán thanh toán và điều này chứng minh và khẳng định có thể khiến những nút không hề được sửa đổi đúng chuẩn, dẫn đến những “khối không”. Những “khối không” này về cơ bản là yếu tố mà một blockchain phải tránh càng nhiều càng tốt để giữ bảo vệ an toàn và uy tín. Đây là câu vấn đáp khá đơn thuần và giản dị nhvừa lòng nghĩa của việc này thực sự không hề đơn thuần và giản dị chút chút nào.

Độ khó của khối

Tóm lại, độ khó của khối dựa vào tổng hiệu suất băm của mạng lưới và được trấn áp và điều chỉnh hai tuần một lần để duy trì vận tốc tạo khối ổn định là một trong những khối mỗi 10 phút. Điều này được chấp nhận mạng có thời hạn để đồng điệu hóa và update sổ cái blockchain trên toàn thế giới và nó rất quan trọng để duy trì bảo mật thông tin (những “khối không” làm giảm tỷ trọng bảo mật thông tin của mạng vì chúng chứng minh và khẳng định trở nên không hợp lệ trong cả khi chúng đã được xác thực).

Càng nhiều thợ mỏ tham gia vào mạng lưới, càng có nhiều sức mạnh tính toán tích lũy được sử dụng để tìm những chữ ký đủ ĐK và những khối nhanh hơn được thêm vào blockchain nếu độ khó không thay đổi. 

Do đó, trở ngại sẽ tăng thêm khi hiệu suất băm tăng thêm và trở ngại hạ xuống khi hiệu suất băm hạ xuống. Như bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy hình phía dưới, sức mạnh băm tích lũy (vận tốc băm) hiện ở tại mức 51 tỷ GH / s. Tỷ lệ băm càng cao, độ khó của khối càng cao.

1 23

Như bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy, khối 100 (hồi năm 2009) chỉ yêu cầu một chữ ký khởi đầu bằng tám số 0 liên tục, trong lúc khối ở đầu cuối (khối 542865) cần một chữ ký khởi đầu bằng tối thiểu 18 số 0 liên tục. 

Số lượng những số 0 là những gì phản ánh mức độ trở ngại. Việc tìm kiếm một đầu ra có quá nhiều số 0 liên tục yên cầu nhiều thời hạn hơn hoặc nhiều sức mạnh băm hơn và ngày này nó cao hơn nữa thật nhiều vì có nhiều hơn thế nữa sức mạnh băm (nhiều người khai thác hơn) được sử dụng cho blockchain Bitcoin.

Xem Thêm  Whitepaper là gì? Tại sao các đồng coin cần phải có Whitepaper?
1 24
Khối 100 gặp trở ngại là 8 số 0 liên tục.
1 25
Khối 542864 gặp trở ngại là một trong những8 số 0 liên tục.

Như bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể thấy, sức mạnh băm tích lũy trên blockchain Bitcoin vào năm 2018 gấp nhiều lần so với trước đó vào năm 2009. Biểu đồ tại đây đã cho toàn bộ chúng ta biết độ khó khai thác Bitcoin ngày càng tăng cho tới tháng 3 năm 2018, nhưng nó đã giảm Tính từ lúc tháng 10 năm 2018 khi những thợ đào buộc phải ngừng khai thác vì ngân sách hoạt động giải trí và sinh hoạt của mình khởi đầu vượt quá lợi nhuận khai thác do giá Bitcoin đang tụt giảm khá nhanh.

1 26
Độ khó khai thác của Bitcoin đã tiếp tục tăng thêm đáng kể Tính từ lúc lúc nó Ra đời vì ngày càng có nhiều thợ đào (sức mạnh băm) tham gia vào mạng lưới

Điều gì sẽ xẩy ra nếu kích thước khối tăng thêm?

Đây là một chủ đề hay và đã là một chủ đề được thảo luận rộng tự do. Nếu kích thước khối tăng thêm, bất kể độ khó ra làm thế nào, sẽ đã có được nhiều thanh toán thanh toán thích hợp hơn với một khối, nghĩa là sẽ đã có được nhiều thanh toán thanh toán được xử lý trong một khung thời hạn nhất định. 

Mặc dù điều này nghe có vẻ như thể một giải pháp, nhưng nó thực sự không phải vậy. Có một số trong những lập luận phản đối việc tăng kích thước khối, một trong số đó là thời hạn truyền giữa những nút lâu hơn sẽ dẫn đến tỷ trọng bảo mật thông tin sẽ hạ xuống. 

Về cơ bản, đó là sự đánh đổi giữa tích điện mở rộng và bảo mật thông tin , và nó sẽ chỉ là một giải pháp khắc phục trong thời gian tạm thời với giá phải trả là tính toàn vẹn của mạng.

Hy vọng rằng nội dung bài viết này thực hữu ích hỗ trợ cho bạn làm rõ về blockchain. Bạn chứng minh và khẳng định có thể tiếp tục tự tìm hiểu mở rộng hơn về blockchain với những nội dung bài viết sau:

Beginner 1: 7 bước hỗ trợ cho bạn làm rõ Blockchain hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào

Beginner 2: Cách khai thác hoạt động giải trí và sinh hoạt và những cách xử lý những thanh toán thanh toán trên blockchain

Beginner 3:  Tấn công 51% là gì? Cách thức nó hoạt động giải trí và sinh hoạt ra sao?

Beginner 4: Nodes và masternode

Beginner 5: Độ khó trong khai thác và thời hạn để tiến hành một khối (blocktime)

Theo: goodaudience

GTA Ventures

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post