Cập nhật Facebook Marketing là gì? Học Facebook Marketing cần biết những gì?

Chào phần đông những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá phần đông về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi mua 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không biết chọn lựa sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang có trên thị trường.

sở hữu mong muốn đem đến cho khách hàng các bài viết Đánh giá chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của người dùng.

ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp sắm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

toàn bộ các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp cẩn thận và tất cả chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc fake của vuongchihung về chủ đề Facebook Marketing là gì? Học Facebook Marketing cần biết những gì?

“Học Facebook Marketing cần biết những gì?” có lẽ là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn trẻ có ý định “chen chân” vào thị trường Marketing. Có thể nói, Facebook là “con đường tắt” tuyệt vời để cá nhân, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu và tiềm năng của mình, tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Bạn có dự định tìm hiểu về Facebook Marketing mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu và học những gì? Nếu vậy, hãy cùng Tino Group khám phá ngay bài viết bên dưới đây!

Tổng quan về chiến lược Facebook Marketing

Tiềm năng của Facebook tại Việt Nam

Facebook được xem là một trong những mạng xã hội không chỉ phổ biến tại Việt Nam mà còn phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu với con số khổng lồ hơn 2 tỷ người dùng. Riêng ở Việt Nam, đã có hơn 61 triệu người đăng ký và truy cập Facebook. Người Việt Nam kết nối và dành thời gian khá nhiều cho Facebook mỗi ngày.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Theo tài liệu tại EQVN.NET, tiềm năng của Facebook tại Việt Nam được thể hiện rõ qua những con số chi tiết như bên dưới:

 • Thời gian trung bình một người dùng Facebook khoảng 38 phút.
 • 48% những người ở độ tuổi từ 18-34 tuổi suy nghĩ và dành thời gian để kiểm tra Facebook. đầu tiên sau mỗi buổi sáng họ thức dậy.
 • Trung bình 1 người sẽ nhấp vào 17 quảng cáo trên Facebook trong vòng 1 tháng.

Với những con số ấn tượng này, bạn có thể thấy được sức hút của Facebook đối với người dùng Việt. Và sức mạnh phát triển của nền tảng mạng xã hội Facebook hứa hẹn sẽ còn bùng nổ trong tương lai. Điều này mở ra cơ hội tiềm năng để các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư làm Facebook Marketing, tạo nên những nguồn thu nhập khủng nếu bạn biết cách triển khai chiến dịch đúng hướng, phù hợp với thị trường.

Facebook Marketing là gì?

Facebook Marketing là việc sử dụng nền tảng Facebook để tìm kiếm và kết nối với tệp khách hàng tiềm năng, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và khả năng bán hàng cho cá nhân, doanh nghiệp.

Để thực hiện Facebook Marketing, bạn có thể triển khai trên Fanpage, Group hay trên chính trang cá nhân Facebook của mình. Tuy nhiên, để chạy quảng cáo, tạo ra nhiều đơn khủng thì bạn cần phải xây dựng Fanpage Facebook.

Hành trình tiếp cận khách hàng tiềm năng trên Facebook vô cùng đa dạng. Bạn có thể tiếp cận tự nhiên (Organic reach) mà không tốn kém bất kỳ khoản chi phí nào. Tuy nhiên, Facebook đã có nhiều cải tiến, cập nhật thuật toán nhằm tối ưu hóa khả năng bán hàng, tiếp cận khách hàng tốt hơn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn cần bỏ ra một khoản phí để chạy quảng cáo, đầu tư nội dung chất lượng sẽ giúp Fanpage của bạn có thể tương tác, lan rộng khắp cộng đồng.

Xem Thêm  Cập nhật Lời chứng thực là gì? Cách viết Lời chứng thực thuyết phục

Làm Facebook Marketing không đơn giản là chỉ thực hiện Facebook Ads mà bạn cần tìm hiểu nhiều khía cạnh khác để hỗ trợ cho chiến lược kinh doanh, bán hàng đảm bảo thành công. Facebook Marketing là hành động được tạo ra và sử dụng linh hoạt trên Fanpage Facebook, giúp bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Học Facebook marketing cần biết những gì?

#1. Tạo lập và quản lý Fanpage

Fanpage Facebook được xem là đại diện cho cá nhân, doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng. Do đó, xây dựng và chăm chút cho Fanpage chuẩn là điều rất quan trọng.

Trên Facebook, mỗi người sẽ sở hữu ít nhất một tài khoản cá nhân, nhưng nếu bạn bạn là doanh nghiệp đang phát triển chiến lược Facebook Marketing thì cần phải tạo riêng một Fanpage. Bởi vì, các trang Facebook đại diện cho hồ sơ của doanh nghiệp giúp người dùng biết đến thương hiệu, sản phẩm và thông tin liên hệ của doanh nghiệp. Ngoài ra, điều này còn tăng thêm sự uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Người dùng có thể kết nối Fanpage của doanh nghiệp bằng cách nhấn vào biểu tượng Like để trở thành người theo dõi của trang. Nếu bạn tạo một hồ sơ cá nhân cho doanh nghiệp thay vì một Fanpage, có thể tài khoản của bạn sẽ bị Facebook chặn khả năng hoạt động kinh doanh.

Để tạo Fanpage, bạn cần truy cập vào Facebook bằng tài khoản cá nhân đã đăng ký và chọn Tạo Fanpage.

Lúc này, Facebook sẽ hiển một số mục trống cần bạn điền các thông tin:

 • Tên trang: tên mà bạn đặt cho doanh nghiệp.
 • Hạng mục: loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Mô tả: giới thiệu ngắn về doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh (tối đa 255 ký tự).

Tiếp theo, bạn chọn Tên trang doanh nghiệp => Chọn Tạo trang và tiến hành thay Ảnh đại diện và Ảnh bìa.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Tạo Username cho Fanpage

Phần lớn mọi người thường không quan tâm bước này, nhưng việc tạo Username rất quan trọng cho quá trình bạn làm SEO Fanpage về sau.

Tên người dùng cho Fanpage sẽ xuất hiện trong đường link Facebook của bạn (hay còn gọi là URL) để giúp người dùng dễ dàng tìm và nhớ trang của bạn.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Tạo lối tắt vào Fanpage

Lối tắt được xem là cách nhanh nhất để vào Fanpage của bạn trên trang chủ vì Fanpage sẽ nằm tại vị trí thanh menu bên trái màn hình.

Tại giao diện Trang chủ, bạn chỉ cần chọn mục Chỉnh sửa tại Lối tắt của bạn.

Thiết lập vai trò cho Fanpage

Fanpage trên Facebook của doanh nghiệp nên được tách biệt với tài khoản Facebook cá nhân. Điều này sẽ cho phép nhiều người trong công ty có quyền chỉnh sửa, đăng bài từ Fanpage mà không cần chia sẻ tài khoản. Tuy nhiên, bạn cần xác định các vai trò cụ thể của thành viên để đảm bảo trật tự và quản lý trang chất lượng hơn.

Bạn nhấp vào phần Cài đặt => Chọn Vai trò trên trang và tùy chọn vai trò tương ứng với từng người dùng khác nhau.

 • Quản trị viên: Người nắm giữ quyền hành lớn nhất của Fanpage nên có thể thực hiện tất cả mọi thao tác trên trang.
 • Biên tập viên: người có quyền chỉnh sửa như Quản trị viên nhưng không thể chỉ định vai trò của trang cho các thành viên khác.
 • Người kiểm duyệt: có thể gửi tin nhắn, trả lời bình luận và xóa nhận xét, tạo quảng cáo nhưng họ không thể xuất bản dưới dạng trang.
 • Nhà quảng cáo: người có quyền tạo quảng cáo và xem các thông tin chi tiết.
 • Nhà phân tích: những người này không có quyền xuất bản bài đăng nhưng có thể xem Quản trị viên nào đã xuất bản và xem thông tin chi tiết.
 • Người quản lý công việc: có thể làm mọi thứ như Nhà quảng cáo.
hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Tùy chỉnh nhận thông báo

Bạn di chuyển đến phần Thông báo trong menu Cài đặt và tùy chỉnh cách nhận thông báo về các hoạt động trên trang.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Chèn nút kêu gọi hành động cho Fanpage

Một trong những ưu điểm nổi bật nhận được khi có Fanpage là khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu khá chuẩn và đa dạng mà các website truyền thống không thể làm được.

Đặc biệt, hành trình mua hàng của người dùng không dừng lại trên Facebook mà còn cho phép bạn chèn thêm nút kêu gọi hành động để khách hàng có thể lựa chọn mua hàng ở đa dạng kênh khác nhau.

Để tạo nút, bạn nhấp chọn “+ Thêm nút”. Tại đây, doanh nghiệp có nhiều lựa chọn lời kêu gọi tùy thuộc vào mục tiêu như: theo dõi Fanpage, liên hệ website, mua hàng, tải ứng dụng, tìm hiểu thêm,…

Sắp xếp các Tabs

Việc điều chỉnh hợp lý các Tabs sẽ giúp các nội dung của bạn tiếp cận đến khách hàng, giúp họ nhìn thấy đầu tiên khi truy cập vào Fanpage của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật Sửa tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Để thay đổi các Tab trên Fanpage, bạn di chuyển tới phần Cài đặt Trang => Chọn Mẫu và Tab. Lúc này bạn có thể chọn sử dụng các Tab mặc định của Facebook hoặc tùy chỉnh theo ý muốn.

Xác định dấu tích cho Fanpage

 • Dấu tích xanh dương: xác định Fanpage của bạn là chính chủ cho một nhân vật nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên,…), công ty truyền thông, thương hiệu trên toàn cầu.
 • Dấu tích xám: xác nhận trang chính chủ cho một doanh nghiệp hoặc tổ chức địa phương.

Ưu điểm nổi bật của dấu tích

 • Xuất hiện ở vị trí cao khi người dùng tìm kiếm, giúp phân biệt với các Fanpage giả trùng tên khác.
 • Thân thiện hơn với các thuật toán của Facebook.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp trong mắt người dùng.
 • Fanpage tích xanh dương cho phép bạn quảng cáo trực tiếp khi đang Livestream.
hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

#2. Đẩy mạnh lượt Like và Follow cho Fanpage

Đây được xem là mục tiêu quan trọng khi bạn làm Facebook Marketing. Mức độ thành công của doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể thiếu mục tiêu kinh doanh.

Bạn có thể xây dựng chiến lược tung ra sản phẩm mới, nâng cao nhận thức thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng hay tăng lượng khách hàng tiềm năng trên Fanpage. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không thể đạt được nếu thiếu đi lượt Like và Follow cho Fanpage của bạn.

Like là cách người dùng thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Họ mong chờ những bài đăng, hoạt động tiếp theo của bạn trong tương lai. Khi nhận thấy những chia sẻ của bạn có giá trị, khách hàng yêu thích những nội dung trên trang sẽ sẵn sàng nhấn nút Follow để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin mới nào từ Fanpage.

#3. Tìm hiểu về các dạng bài viết trên Facebook

Nhắc đến Facebook Marketing, các nội dung đăng tải trên Fanpage chính là cốt lõi của chiến lược. Nếu không có sự nhất quán, độc đáo trong thông điệp, Fanpage của bạn chỉ tồn tại vô nghĩa mà chẳng được khách hàng nào chú ý đến. Hay nói cách khác, Fanpage của bạn lúc này chỉ hoạt động như một trang web đơn thuần.

Nếu bạn biết tận dụng nền tảng Facebook để tạo ra những nội dung chất lượng thì bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận vô cùng tiềm năng đến một lượng lớn người dùng trên Facebook. Người dùng khám phá nội dung của Fanpage và thích thú, sẵn sàng Like và Follow cho trang của bạn để không bỏ lỡ thông tin, Theo thời gian, nếu bạn giữ vững phong độ chất lượng cho Fanpage thì sự tin tưởng của họ với thương hiệu của bạn tăng lên và họ có thể sẽ trở thành những khách hàng trung thành của bạn. Đây được xem là một công thức căn bản nhất khi làm Facebook Marketing.

#4. Chiến lược Facebook Marketing

Nghiên cứu và xác định đối tượng

Để lựa chọn chính xác đối tượng Facebook, bạn cần thận trọng quan sát, nghiên cứu thị trường và đánh giá tổng thể cách mà khách hàng mua trong chiến lược Marketing của bạn. Và Facebook có thể giúp bạn trong việc xác định đối tượng và tìm hiểu về tính cách khách hàng cực kỳ thông minh.

 • Chân dung khách hàng – Buyer Persona: đây là bức tranh tổng thể về khách hàng lý tưởng của bạn giúp bạn có thể thấu hiểu đối tượng mục tiêu, xác định nội dung phù hợp để đăng và định vị sản phẩm.
 • Tạo lịch đăng nội dung: Bạn cần lên lịch cụ thể để đăng nội dung, trả lời bình luận, theo dõi các lượt đề cập về thương hiệu từ người dùng.
 • Tạo khách hàng tiềm năng – Lead: thu thập thông đối tượng thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn thông qua tin nhắn, điền form đăng ký, bình luận tư vấn,…

Theo dõi và đo lường kết quả với công cụ Facebook Analytics

Tham gia vào Facebook Marketing, bạn dồn công sức tạo lập và chỉn chu mọi thứ cho Fanpage từ nội dung đến hình ảnh để thu hút đối tượng mục tiêu của mình. Vậy bạn cần thực hiện điều gì để tối ưu chúng?

Làm Facebook Marketing đòi hỏi bạn phải có kế hoạch theo dõi và đo lường kết quả. Bước này được đánh giá là rất quan trọng, giúp bạn nhìn nhận lại chiến lược có phù hợp và kịp thời điều chỉnh những hạn chế để tránh bỏ tiền vô ích, tốn kém thời gian xây dựng. Để làm điều này, Facebook cung cấp Page Insights giúp bạn dễ dàng phân tích tổng thể Fanpage của mình và đi sâu vào từng bài đăng cụ thể trên trang.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

#5. Tìm hiểu về Facebook Ads

Facebook Ads là kênh tiềm năng mà hầu hết những người tiếp thị đều sử dụng trên Facebook. Banj cần lên chiến lược, lập kế hoạch Marketing về phân bổ ngân sách, xác định mục tiêu, chi phí tính tiền theo lượt hiển thị,… Còn Facebook sẽ đảm nhận việc phân phối, đưa sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng. Việc người dùng có sử dụng sản phẩm của bạn hay không còn tùy thuộc vào cách họ cảm nhận cũng như chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Xem Thêm  Cập nhật Tiết lộ 7 mẹo để viết nội dung Facebook hấp dẫn

Khi sử dụng Facebook Ads, bạn nên tìm hiểu về chính sách quảng cáo Facebook thật kỹ để nắm rõ những điều được làm và điều cấm kị của nền tảng này, tránh việc mất tiền mà không thu được lợi nhuận.

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi

Các chỉ số đo lường trên Facebook Ads

 • Test A/B
 • Phân tích chiến dịch đang chạy.
 • Tăng ngân sách hiệu quả.
 • Lập báo cáo kết quả Facebook Ads
 • Quảng cáo Re-Marketing,…

Tạo chiến dịch Facebook Ads

Để tạo một quảng cáo Facebook, bạn cần hiểu rõ cấu trúc chiến dịch. Chiến dịch được hệ thống chia làm ba yếu tố chính như sau:

 • Chiến dịch: một chiến dịch sẽ bao gồm nhiều nhóm quảng cáo của bạn.
 • Nhóm quảng cáo: là các bài quảng cáo được xây dựng nhằm hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, bạn phân tách cho từng nhóm đối tượng.
 • Quảng cáo: những bài quảng cáo riêng lẻ trong nhóm quảng cáo bạn sẽ đăng trên Facebook. Mỗi bài quảng cáo sẽ là một bài đăng tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo.

Đo lường chiến dịch quảng cáo

Khi tạo lập và chạy quảng cáo, bạn cần theo dõi và đo lường hiệu suất của chúng. Để thực hiện, bạn di chuyển đến mục Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Nếu bạn có quảng cáo đang chạy, bạn sẽ nhìn thấy tổng quan về tất cả chiến dịch của mình. Trong đó, bạn cần theo dõi rất nhiều chỉ số nhằm xác định khả năng thành công của quảng cáo như sau:

hoc-facebook-marketing-can-biet-nhung-gi
 • Hành động mục tiêu: Trước khi tạo lập Facebook Ads, bạn đã xác định mục tiêu cho chiến dịch thì lúc này bạn cần xem lại chúng đã khớp với mục tiêu bạn đặt ra hay chưa?
 • Chi phí cho từng hành động: bạn không cần quan sát tổng số hành động mà cần xem xét chi phí cho mỗi hành động và so sánh các chi phí này giữa các quảng cáo khác của bạn trong nhóm quảng cáo.
 • Tần suất: chỉ số này là tần suất ai đó đã xem quảng cáo của bạn. Tần suất lý tưởng là khi chúng thay đổi linh hoạt theo từng loại quảng cáo bạn chạy. Nếu quảng cáo của bạn có tần suất cao (3-5 lần) mà đối tượng chưa hành động, có lẽ bạn nên đổi quảng cáo.

Trên đây là những kiến thức cơ bản khi bắt đầu Facebook Marketing mà Tino Group muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm ra lời giải đáp cho riêng mình về “Học Facebook marketing cần biết những gì?”. Chúc các bạn thành công!

FAQs về Facebook Marketing

Sản phẩm/ dịch vụ nào làm Facebook Marketing tốt nhất?

Không có một câu trả lời chính xác khẳng định sản phẩm/ dịch vụ sẽ phát triển tốt khi làm Facebook Marketing. Mỗi ngành hàng sẽ tiếp cận những đối tượng khách hàng khác nhau, bạn cần phải xác định rõ tệp khách hàng, nhu cầu của họ như thế nào, thị trường tiêu dùng ra sao,.. thì mới có thể lựa chọn và triển khai kinh doanh đạt hiệu quả.

Tại sao nên học Facebook Marketing?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online trên Facebook, muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và đưa thương hiệu vươn xa trên mạng xã hội, bạn cần phải hiểu rõ về Facebook Marketing. Bởi kinh doanh trên Facebook không đơn giản là việc đăng sản phẩm, bạn cần có chiến lược cụ thể, xây dựng nội dung cùng nhiều công cụ khác hỗ trợ.

Nắm chắc lý thuyết thì có thể làm Marketing không?

Trên hành trình theo đuổi Marketing, nếu chỉ nắm trong tay kiến thức nền tảng, lý thuyết cơ bản, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội tốt trong nghề nghiệp. Bạn cần trau dồi, nâng cấp bản thân bằng những kỹ năng mềm, kinh nghiệm thực tiễn về nghề, liên tục tiếp cận những điều mới để không bị tụt hậu vì Marketing luôn thay đổi theo từng ngày.

Học Marketing có khó không?

Marketing là một ngành nghề vô cùng rộng mở với rất nhiều hướng tiếp cận và làm việc. Được xem là một trong những ngành nghề “hot” trên thị trường, Marketing có sức hút vô cùng lớn, độ cạnh tranh khốc liệt. Để theo học ngành nghề này, bạn cần quyết tâm theo đuổi, trau dồi kỹ năng chuyên môn lẫn những kỹ năng mềm, liên tục cập nhật xu hướng để không bị xa rời các đối thủ cạnh tranh nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org