Cập nhật Hướng dẫn là gì? Vai trò của Hướng dẫn trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Chào đông đảo các bạn độc giả thân mến, là một người hay tìm sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Đánh giá đông đảo về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc sắm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng đo đắn ko biết lựa chọn sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị trường .

mang mong muốn đem đến cho người dùng các bài viết Phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm phải chăng nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi Anh chị em sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp sắm sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

gần như những bài viết review phân tích trên đều được tổng hợp chu đáo và đông đảo chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy có cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Hướng dẫn là gì? Vai trò của Hướng dẫn trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Để xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng, tính nhất quán là điều cần thiết. Để tạo sự nhất quán, doanh nghiệp không thể bỏ qua Hướng dẫn. Vậy Hướng dẫn là gì? Hướng dẫn đóng vai trò gì trong việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp?

Xem tổng quan về Hướng dẫn

Hướng dẫn là gì?

Trong lĩnh vực Marketing, Guideline là một thuật ngữ chỉ một bộ quy tắc giải thích cách thức hoạt động của một thương hiệu. Các hướng dẫn thường được sử dụng để hỗ trợ các nhà thiết kế bao bì, logo, trang web, đồng phục và sản phẩm cho các chiến dịch tiếp thị với mục đích tạo ra sự thống nhất trong thương hiệu.

Xem Thêm  Cập nhật Chiến lược Marketing là gì? Các loại chiến lược tiếp thị cơ bản

Hướng dẫn cơ bản sẽ bao gồm các hướng dẫn và quy định về việc sử dụng các yếu tố liên quan đến quảng bá thương hiệu trong các ấn phẩm truyền thông.

Hướng dẫn-la-gi

Cấu trúc cơ bản của Hướng dẫn

Nội dung chính trong Hướng dẫn doanh nghiệp bao gồm cách sử dụng logo, màu sắc, phông chữ, hình ảnh, .. trên các ấn phẩm dùng để phục vụ hoạt động quảng bá thương hiệu như website, banner, poster. , catalogue, brochure, ..

Cụ thể hơn, một bộ Hướng dẫn nghiệp vụ sẽ bao gồm các nội dung sau.

Tổng quan về kinh doanh

Nội dung đầu tiên trong Hướng dẫn sẽ giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, bao gồm:

 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Tầm nhìn, sứ mệnh
 • Những giá trị cốt lõi
 • Định vị hình ảnh, thương hiệu

Cam kết kinh doanh

Đây là những cam kết về giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng. Những cam kết này được coi là một yếu tố quan trọng để hướng tới thành công. Bên cạnh đó, dựa trên các cam kết, doanh nghiệp có thể định hướng rõ ràng hơn trong sản xuất sản phẩm.

Tiêu chuẩn logo

Logo là hình ảnh, biểu tượng đồng hành cùng thương hiệu trên con đường kinh doanh của doanh nghiệp, đóng vai trò cốt lõi trong việc hình thành bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, Hướng dẫn cần đảm bảo rằng biểu trưng thể hiện những điều sau:

 • Các dấu hiệu và đường nét đặc trưng
 • Cấu trúc và bố cục độc đáo
 • Khẩu hiệu và khẩu hiệu ấn tượng.

Ngoài ra, Hướng dẫn cũng quy định cách sử dụng biểu trưng phù hợp trong các tình huống cụ thể.

Hướng dẫn-la-gi

Quy tắc của bảng màu

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà mỗi doanh nghiệp sẽ tạo ra những bộ màu sắc riêng. Nhờ màu sắc độc đáo mà hình ảnh thương hiệu sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Bộ màu sẽ được chia thành các phần phụ, bao gồm:

 • Màu nguyên tắc
 • Màu in
 • Màu phụ trợ trong các vật liệu khác

Quy định về kiểu dáng và phông chữ

Bên cạnh màu sắc, kiểu chữ cũng là một yếu tố gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Các kiểu chữ được biểu diễn trong các trường hợp khác nhau như

 • Các kiểu chữ phổ biến trong văn bản
 • Kiểu chữ trong bản in
 • Phông chữ trong quảng cáo.

Tiêu chuẩn xuất bản các ấn phẩm truyền thông

Đối với các ấn phẩm truyền thông cũng cần có những quy định cụ thể khi xuất bản. Mỗi ấn phẩm sẽ tuân theo quy tắc riêng từ phong bì, danh thiếp, hồ sơ, thuyết trình đến bộ quà tặng (mũ, áo, bút, ô, áo mưa, …), email, ghi chú, TVC, hình ảnh trên Fanpage, giấy tiêu đề và các ấn phẩm tuyển dụng.

Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Vai trò của Hướng dẫn trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

Hỗ trợ định vị thương hiệu

Thông qua định vị thương hiệu, doanh nghiệp dễ dàng xác định được khách hàng tiềm năng và đối tác của mình, từ đó doanh nghiệp sẽ có những chiến lược để đưa thương hiệu vào tâm trí khách hàng.

Sứ mệnh thương hiệu

Thông qua Hướng dẫn, nhân viên và lãnh đạo của công ty sẽ dễ dàng hiểu được sứ mệnh của công ty. Đây là yếu tố rất quan trọng để quyết định doanh nghiệp có phát triển đúng hướng và vững mạnh trong tương lai hay không.

Hướng dẫn-la-gi

Tạo sự khác biệt so với đối thủ

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt, việc tạo ra sự khác biệt sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được lợi thế hơn so với đối thủ.

Tạo tính nhất quán của thương hiệu

Để thương hiệu in sâu vào tâm trí người tiêu dùng, mọi thứ liên quan đến thương hiệu phải thể hiện sự thống nhất bao gồm màu sắc, logo, biểu tượng,… Khi đó, thương hiệu sẽ tự động tạo ra cảm giác thống nhất. khác biệt và gây ấn tượng với người tiêu dùng góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp.

Để làm được điều đó đòi hỏi người thiết kế Hướng dẫn phải có óc sáng tạo kết hợp với khả năng quan sát và phân tích thị trường. Bất kỳ sự thay đổi màu sắc nào không phù hợp với màu sắc của thương hiệu nữa sẽ dẫn đến thiệt hại nặng nề.

Kích thích và khơi dậy sự sáng tạo

Hướng dẫn không kìm hãm sự sáng tạo như nhiều người vẫn nghĩ. Ngược lại, Guideline là công cụ hữu hiệu giúp doanh nghiệp làm nổi bật khả năng sáng tạo mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về tính thẩm mỹ, bố cục và màu sắc riêng biệt.

Giúp tiết kiệm thời gian

Đối với các nhà thiết kế

Nhờ có Guide, các nhà thiết kế khi thiết kế bao bì sản phẩm hay các ấn phẩm truyền thông sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc sáng tạo và tìm ra các tiêu chuẩn chung cho sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo tính nhất quán.

Dành cho doanh nghiệp

Nhờ có Hướng dẫn, các doanh nghiệp sẽ rút ngắn thời gian trong việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Họ sẽ dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu hơn về văn hóa của doanh nghiệp.

Hướng dẫn-la-gi

Những lưu ý khi xây dựng Hướng dẫn

 • Hướng dẫn phải có phong cách riêng giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường.
 • Mục tiêu của Guideline là truyền cảm hứng sáng tạo trong các sản phẩm. Nếu bạn làm được điều này, thương hiệu sẽ phát triển.
 • Khi định hướng xây dựng thương hiệu cần nhất quán giữa các bên liên quan.
 • Các nhà thiết kế phải luôn ghi nhớ tính nhất quán của Hướng dẫn nhưng cũng đừng quên tính sáng tạo khi thiết kế.
Xem Thêm  Cập nhật Cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả

Sự ra đời của Guideline giúp hình ảnh thương hiệu phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhờ đó, Hướng dẫn đã giúp các doanh nghiệp củng cố và duy trì thương hiệu của mình trong tâm trí người tiêu dùng. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ hơn về Hướng dẫn!

Câu hỏi thường gặp về Nguyên tắc

Tự do sáng tạo có vi phạm Nguyên tắc không?

Nếu bạn sáng tạo dựa trên Nguyên tắc cơ bản thì không sao cả. Hướng dẫn và sự sáng tạo của nhà thiết kế là những yếu tố cân bằng và bổ sung cho nhau.

Định vị thương hiệu là gì?

Định vị thương hiệu là tập hợp tất cả các hoạt động truyền thông nhằm mục đích tạo chỗ đứng nhất định cho sản phẩm và thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Định vị thương hiệu xây dựng hình ảnh riêng của thương hiệu so với các thương hiệu khác. Dù được triển khai theo cách nào thì thương hiệu cũng phải có đặc điểm nổi bật, giúp khách hàng phân biệt được với sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh.

Doanh nghiệp không có Hướng dẫn có thể thực hiện được không?

Hướng dẫn là một bộ quy tắc do doanh nghiệp đặt ra nhằm tạo ra sự nhất quán trong thương hiệu. Do đó, nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều thời gian thì không cần thiết phải xây dựng Hướng dẫn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không cần bộ quy tắc này, bạn vẫn nên vạch ra hướng xây dựng thương hiệu của mình.

Có thể thay đổi nội dung trong Hướng dẫn không?

Về cơ bản, nội dung của Hướng dẫn không được thay đổi, bởi vì mỗi lần thay đổi sẽ kéo theo một loạt thay đổi trong sản xuất và thiết kế, dẫn đến các hoạt động kinh doanh và tiếp thị có thể bị gián đoạn, đặc biệt là rất tốn kém.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post