Cập nhật Tagline là gì? Một số câu tagline ấn tượng khiến khách hàng không thể rời mắt

Chào phần đông các bạn bạn đọc thân mến, là một người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu tất cả về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng trù trừ ko biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần.

sở hữu mong muốn đem lại cho quý khách các bài viết phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của Anh chị .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ tậu tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần lớn những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp cẩn thận và tất cả chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Tagline là gì? Một số câu tagline ấn tượng khiến khách hàng không thể rời mắt

Việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu hình thành giá trị cốt lõi và ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của công chúng về doanh nghiệp. Trong đó Tagline là một trong những yếu tố then chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Vậy Tagline là gì?

Giới thiệu về dòng giới thiệu

Thẻ là gì?

Tagline là một cụm từ ngắn gọn, dễ nhớ, được sử dụng xuyên suốt trong quá trình marketing, truyền tải những tâm tư, tình cảm chính mà doanh nghiệp muốn khách hàng cảm nhận về thương hiệu.

Cụm từ này thường xuất hiện trong các sản phẩm truyền thông của doanh nghiệp (cuối quảng cáo, clip giới thiệu, TVC, …) hoặc trong các sự kiện do doanh nghiệp tổ chức và tham dự.

Mục tiêu của Tagline là để lại cho công chúng ấn tượng tích cực lâu dài về thương hiệu.

khẩu hiệu-la-gi

Các loại dòng giới thiệu

 • Đặc biệt: Dòng giới thiệu có thể làm nổi bật hình ảnh hoặc lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp đang cung cấp.
 • Đơn hàng: Dòng giới thiệu là bắt buộc, ảnh hưởng đến công chúng để thực hiện hành động và thường chứa các động từ.
 • Sự khám phá: Dòng giới thiệu thường gợi lên cho công chúng về những lợi ích tiềm năng.
 • Sự miêu tả: Tagline làm nổi bật giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến công chúng.
 • Đối chiếu: Khẩu hiệu này thường nhằm mục đích khẳng định doanh nghiệp trong một lĩnh vực kinh doanh nhất định.
Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp 2021

Phân biệt dòng giới thiệu và khẩu hiệu

 • Dòng giới thiệu: Một từ hoặc cụm từ rất ngắn được hiển thị bên cạnh Biểu trưng của doanh nghiệp. Tagline hoạt động như một khẩu lệnh, dùng để định hướng hình ảnh và bản sắc của doanh nghiệp.
 • Khẩu hiệu: Một từ hoặc cụm từ ngắn gọn, với giọng điệu tự tin sẽ nhấn mạnh những lợi ích và gợi lên những giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Ví dụ: Bitis Enterprise

 • Tagline: “Nâng niu bàn chân Việt”, dòng Tagline đã gắn liền với thương hiệu Bitis nhiều năm trên thị trường Việt Nam. Tagline thể hiện ý nghĩa, hình ảnh và khơi gợi giá trị thương hiệu Việt không chỉ trong nước mà còn ở các quốc gia khác.
 • Slogan: “Đi để trở về”, Slogan nổi tiếng đánh dấu sự trở lại của Bitis trong một thời gian dài bão hòa. “Quay trở lại” đã rất thành công trong các chiến dịch truyền thông Tiếp thị của Bitis, vực dậy sự phát triển mạnh mẽ của Bitis trong những năm qua.

Lợi ích của việc sử dụng Tagline

Phân biệt với đối thủ cạnh tranh

Dòng giới thiệu giúp công chúng nhớ đến doanh nghiệp của bạn trước khi nghĩ đến bất kỳ doanh nghiệp nào khác hoạt động trong cùng lĩnh vực. Vì vậy, bất cứ khi nào họ cần giao sản phẩm, doanh nghiệp của bạn luôn là lựa chọn hàng đầu.

Tăng uy tín thương hiệu

Niềm tin là yếu tố khiến công chúng đặt niềm tin vào sản phẩm của bạn mà không cần đắn đo hay suy nghĩ về phương án thay thế. Để nâng cao uy tín, Tagline phải mang lại sự kết nối tình cảm giữa doanh nghiệp và công chúng, tạo dựng niềm tin với công chúng.

khẩu hiệu-la-gi

Truyền đạt giá trị

Quyết định mua hàng dựa trên sự hiểu biết về giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho công chúng. Giá trị chủ yếu là về nhận thức. Tagline là cơ hội để doanh nghiệp mang lại những giá trị hữu ích, được thể hiện một cách độc đáo và sáng tạo, tác động đến nhận thức của công chúng.

Nang cao hieu suat

Tagline được thể hiện như một nét văn hóa trong doanh nghiệp, từ những người có ảnh hưởng lớn nhất đến những người ít ảnh hưởng nhất đều cảm thấy tham gia vào mục đích chung của doanh nghiệp, mang lại giá trị cho công chúng một cách tích cực. cực và hiệu quả.

Tiêu chí của một Tagline ấn tượng

Dễ nhớ

Mục tiêu của Tagline là khơi gợi hình ảnh thương hiệu với công chúng. Khẩu hiệu dễ nhớ giúp duy trì hình ảnh của thương hiệu trong nhận thức của công chúng. Nếu Tagline không dễ nhớ, doanh nghiệp sẽ khó khơi gợi hình ảnh đến công chúng.

Xem Thêm  Cập nhật Sửa tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Đơn giản

Một khẩu hiệu đơn giản đi đôi với khả năng ghi nhớ. Nếu Tagline không được diễn đạt ngắn gọn, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ của công chúng. Hầu hết thời gian, những câu tagline nổi tiếng thường tạo điểm nhấn chỉ bằng một vài từ. Mức độ thích hợp cho Dòng giới thiệu là khoảng sáu ký tự trở xuống.

Nghĩa

Nếu bạn không xác định được thông điệp cần truyền tải đến công chúng, đừng viết khẩu hiệu. Nếu bạn đã đầu tư thời gian, công sức và ngân sách vào việc tạo Tagline, thì Tagline sẽ truyền tải đầy đủ thông điệp và ý nghĩa cho một thương hiệu.

khẩu hiệu-la-gi

Rõ ràng

Khẩu hiệu cần thể hiện ý nghĩa rõ ràng, không nên thể hiện bằng những từ ngữ ngụ ý hoặc ẩn dụ. Một khẩu hiệu không rõ ràng gây khó khăn cho việc tiếp cận công chúng. Rất ít người có thể dành thời gian để tìm hiểu ý nghĩa của Dòng giới thiệu của một doanh nghiệp.

Duy nhất

Mỗi Tagline đều có đặc điểm riêng của một doanh nghiệp, không nên sử dụng phương pháp dập khuôn, thiếu ý tưởng khi sáng tạo. Nếu thương hiệu sử dụng câu khẩu hiệu thiếu ý tưởng, không tạo điểm nhấn thì có thể sẽ không gây được ấn tượng với công chúng.

Kể chuyện

Nếu Tagline được xây dựng dựa trên câu chuyện của doanh nghiệp, khả năng thu hút sự quan tâm từ công chúng được cải thiện tốt hơn.

Một số dòng giới thiệu ấn tượng

Một số câu tagline nổi tiếng, đồng hành cùng hình ảnh phát triển thương hiệu từ những ngày đầu thành lập. Đến nay, Tagline đều chứa đựng những ý nghĩa và những câu chuyện thương hiệu đầy sức gợi, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến một số doanh nghiệp sau này và truyền cảm hứng phát triển cho công chúng.

Apple – Nghĩ khác

Việc tạo ra Khẩu hiệu “Nghĩ khác biệt” dựa trên sự cạnh tranh của Apple với đối thủ IBM. Khi Tagline của IBM nói “Think” có nghĩa là nghĩ về IBM, Apple đã hình thành một cuộc thi với Tagline “Think Different” với ý nghĩa tạo ra những ý tưởng độc đáo, càng khác biệt càng tốt.

Theo nghiên cứu của Forbes, Apple đã có sự tăng trưởng đáng kể kể từ khi tung ra chiến dịch với khẩu hiệu “Nghĩ khác biệt”. Bắt đầu hành trình trở thành một trong những thương hiệu giá trị nhất trên thế giới.

McDonald’s – I’m Lovin ‘It

Năm 2003, “I’m Lovin ‘It” trở thành khẩu hiệu McDonald’s được sử dụng lâu nhất trong lịch sử kinh doanh và vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

Cụm từ “I’m Lovin It” được sử dụng như một ngôn ngữ kinh doanh, xuất hiện trên hầu hết các bao bì sản phẩm. Có sự hài hòa giữa thông điệp của doanh nghiệp và Tagline, thể hiện tính truyền thông tốt, tạo ảnh hưởng tích cực đến công chúng về hình ảnh thương hiệu.

khẩu hiệu-la-gi

Nike chỉ làm điều đó

Khẩu hiệu “Just Do It” của Nike khá nổi tiếng trên toàn thế giới, được lấy cảm hứng từ những lời cuối cùng của một kẻ sát nhân vào tử tù.

Nike đã rất thành công khi sử dụng Motivational Tagline kết hợp với các vận động viên chuyên nghiệp nhấn mạnh tinh thần thể thao và sức khỏe, thể hiện ý chí mạnh mẽ, nghị lực và sự chu đáo trong việc nhắc nhở mọi người. Hãy chăm sóc và giữ gìn sức khỏe.

Xem Thêm  Cập nhật Top 5 phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa tốt nhất năm 2021

Dòng giới thiệu phổ biến và thể hiện tính cá nhân mạnh mẽ, thúc đẩy sự liên kết của công chúng với thương hiệu và thúc đẩy sự phát triển bản thân.

Bitis – Nâng niu bàn chân Việt

Bitis là một trong những thương hiệu giày dép lâu đời nhất tại Việt Nam. Bitis đã khẳng định giá trị thương hiệu với dòng Tagline nổi tiếng “Nâng niu bàn chân Việt”, Tagline vừa dùng để gợi lên hình ảnh thương hiệu vừa khẳng định giá trị của thương hiệu Việt.

Phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn đầu thành lập, Bitis đã có một thời gian dài dậm chân tại chỗ. Bitis nỗ lực thực hiện các chiến dịch truyền thông với dòng khẩu hiệu hàm chứa giá trị doanh nghiệp, một lần nữa, Bitis đã khẳng định lại vị thế của mình trên thị trường Việt Nam.

Có thể thấy, Tagline được lấy cảm hứng từ những điều giản dị, đời thường nhất, những yếu tố đan xen giữa tiêu cực và tích cực và không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của Tagline trong việc định hình sự phát triển. Phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp. Vai trò của Tagline có thể không cần thiết nhưng nếu sử dụng hiệu quả thì Tagline mang lại giá trị rất lớn cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn về những nghiên cứu liên quan đến Tagline.

Một số câu hỏi thường gặp về Dòng giới thiệu

Doanh nghiệp nhỏ có nên sử dụng dòng giới thiệu không?

Mọi doanh nghiệp đều có thể tạo Dòng giới thiệu của riêng mình. Tagline không chỉ ảnh hưởng đến công chúng, mà còn ảnh hưởng đến nội bộ, thúc đẩy nỗ lực phát triển doanh nghiệp.

Làm thế nào để làm cho Tagline thành công?

Để một Tagline thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng doanh nghiệp cần đảm bảo sản phẩm và hình ảnh thương hiệu, hai yếu tố cần duy trì để tạo ra giá trị cho công chúng.

Tìm ý tưởng sáng tạo cho Tagline ở đâu?

Bạn có thể tìm ý tưởng cho Dòng giới thiệu của mình thông qua câu chuyện của thương hiệu hoặc bất kỳ hoạt động nào diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, sự kiện lịch sử, hình ảnh hoặc nhân vật đầy cảm hứng, v.v.

Tagline và Slogan có giống nhau không?

Tagline và Slogan là hai khái niệm khác nhau. Tagline có một bản sắc duy nhất và lâu dài. Slogan cho một sản phẩm hoặc một chiến dịch của công ty, Slogan có thể thay đổi nhiều lần, tùy thuộc vào mục đích và chiến dịch của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post