Cập nhật Flash Loan là gì? Giải đáp những câu hỏi về Flash Loan

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Flash Loan là gì? Giải đáp những vướng mắc về Flash Loan này nhé.

Flash Loan là gì?

Flash Loan là một quy mô lending (cho vay vốn) phi triệu tập tương đối mới và đã trở nên phổ cập trên một số trong những giao thức tài chính phi triệu tập (DeFi) dựa vào Ethereum Network.

Flash Loan đã tạo nhiều để ý trong thời hạn trước đó vì chúng được sử dụng để khai thác một số trong những giao thức DeFi dễ bị tiến công, dẫn đến thiệt hại hàng triệu đồngô la. Tuy nhiên, những người dân ủng hộ nhận định rằng Flash Loan trình làng một công cụ đầy tính sáng tạo và hữu ích cho toàn thế giới tài chính để sở hữ và bán chênh lệch giá và thanh toán thanh toán nhanh gọn mà trước đó không hề có trong không khí blockchain.

Hầu hết toàn bộ chúng ta đều quen thuộc với những cách những khoản vay thường thì vận hành. Người cho vay vốn cho những người dân đi vay vay tiền để ở đầu cuối được trả lại khá đầy đủ. Sau đó người cho vay vốn nhận được một khoản thanh toán từ người vay.

Flash Loan cũng tương tự, nhưng chúng có những đặc tính độc lạ và rất khác nhau sau:

  • Smart Contract: Flash Loan sử dụng những smart contract, những công cụ được kích hoạt bởi một blockchain không được chấp nhận tiền đổi chủ trừ khi phục vụ nhu yếu những quy tắc nhất định. Trong trường hợp flash loan, quy tắc là người đi vay phải trả lại khoản vay trước lúc thanh toán thanh toán kết thúc, nếu không hợp đồng thông minh sẽ hòn đảo ngược thanh toán thanh toán – vì vậy nó tựa như khoản vay chưa lúc nào xẩy ra ngay từ trên đầu.
  • Cho vay không tồn tại thế chấp ngân hàng : Thông thường người cho vay vốn yêu cầu người đi vay thế chấp ngân hàng để đảm nói rằng nếu người đi vay không thể trả lại khoản vay, người cho vay vốn vẫn chứng minh và khẳng định có thể lấy lại tiền của mình. Nhưng trong khoản vay tín chấp thì không cần thế chấp ngân hàng tài sản. Việc thiếu tài sản thế chấp ngân hàng này sẽ không tức là người cho vay vốn flash loan sẽ không còn lấy lại được tiền. Nó chỉ được gửi lại theo một những cách khác. Thay vì đưa ra tài sản thế chấp ngân hàng, người vay nên phải trả lại tiền ngay lập tức, điều này sẽ đưa toàn bộ chúng ta tới điểm tiếp theo.
  • Tức thì : Thông thường, để sở hữu được và hoàn thành xong khoản vay là một quy trình dài. Nếu một người đi vay được chấp thuận đồng ý cho một khoản vay, họ thường phải trả lại khoản vay này đều đặn trong tầm thời hạn vài tháng hoặc vài năm. Tuy nhiên, một khoản flash loan là tức thời. Smart Contract cho khoản vay phải được tiến hành trong cùng một thanh toán thanh toán mà nó được cho vay vốn. Điều này tức là người đi vay phải lôi kéo những smart contract khác để tiến hành những thanh toán thanh toán tức thì với số vốn đã cho vay vốn trước lúc thanh toán thanh toán kết thúc, thường là vài giây.
Xem Thêm  TaleCraft là gì? Dự án TaleCraft Game NFT trên hệ Avalanche mang NFT đi farm nhận tiền thụ động và thông tin về CRAFT Token

Flash Loan chứng minh và khẳng định có thể hữu ích trong một số trong những trường hợp nhất định, ví như so với những nhà thanh toán thanh toán đang tìm những cách nhanh gọn kiếm lợi từ những thời cơ marketing chênh lệch giá khi hai thị trường đang định giá một loại tiền điện tử rất khác nhau. 

Nền tảng lending trên Ethereum, Aave đã đi tiên phong trong ý tưởng vào thời gian đầu xuân mới 2020. Khái niệm này là mới và vẫn còn đấy thật nhiều khúc mắc vì những vụ hack đã ngày càng rõ ràng. “Không có sự tương tự trong toàn thế giới thực với Flash Loans” như nền tảng Aave đã viết vào tài liệu của tớ.

Câu hỏi thường gặp về Flash Loan

Tại sao Ethereum phù thích phù hợp với Flash Loan?

Tốc độ và những thuộc tính độc lạ và rất khác nhau khác của Ethereum, nhằm mục tiêu mục tiêu mở rộng blockchain sang những trường hợp sử dụng khác ngoài những thanh toán thanh toán đơn thuần và giản dị. Flash Loan là một thử nghiệm phổ cập trong toàn cảnh tài chính phi triệu tập của Ethereum nở rộ, vốn đã tạo ra những lựa chọn thay thế tài chính mà không cần trung gian. Thay vào đó, bằng phương pháp sử dụng những ứng dụng DeFi, người tiêu dùng được cho là có quyền trấn áp nhiều hơn thế nữa so với những công cụ tài chính, ví như những khoản vay, công cụ phái sinh và những hợp đồng khác. 

Những người ủng hộ nhận định rằng những ứng dụng DeFi chứng minh và khẳng định có thể được chấp nhận người tiêu dùng trấn áp tài chính của mình nhiều hơn thế nữa, trái ngược với những tập đoàn lớn lớn lớn ở P.hố Wall và những tổ chức triển khai tài chính truyền thống cuội nguồn khác.

Nhưng không phải vì thế mà mọi người quyên tâm. DeFi đã và đang thu hút thật nhiều sự ủng hộ vì một số trong những nhà thanh toán thanh toán đã thành công xuất sắc trong việc kiếm lợi nhuận cao từ việc đầu tư mạnh vào những đồng xu tiền mới.

Xem Thêm  Dự Án LIC(Lightening Cash)là gì? LIC có lừa đảo, scam không? Có nên tham gia sàn LIC không? Kiếm tiền với LIC như thế nào?

Những ai cần tới Flash Loan?

Flash Loan chứng minh và khẳng định có thể là một phương pháp để sở hữu tích điện tìm kiếm được lợi nhuận đáng kể mà không phải mạo hiểm với số tiền của bạn.

Có những lúc vận tốc nhanh trước đó chưa từng có của flash loan có ý nghĩa rất rộng.

Các khoản flash loan chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng cho:

  • Kinh doanh chênh lệch giá: Các nhà thanh toán thanh toán chứng minh và khẳng định có thể kiếm tiền bằng phương pháp tìm kiếm sự chênh lệch giá trên một số trong những sàn thanh toán thanh toán rất khác nhau. Giả sử hai thị trường đang định giá pizzacoin rất khác nhau. Nó có mức giá 1 đô la trên sàn A và 2 đô la trên sàn B. Người dùng chứng minh và khẳng định có thể sử dụng flash loan và gọi một hợp đồng thông minh riêng để sở hữ 100 pizzacoin với giá 100 đô la tại sàn A, tiếp sau đó bán chúng với giá 200 đô la tại sàn B. Tiếp theo, người vay sẽ trả lại khoản vay và bỏ túi số tiền chênh lệch.
  • Hoán đổi tài sản thế chấp ngân hàng: Nhanh chóng hoán đổi tài sản thế chấp ngân hàng tương hỗ khoản vay của người tiêu dùng cho một loại tài sản thế chấp ngân hàng khác.
  • P.hí thanh toán thanh toán thấp hơn: Các khoản flash loan thường sẽ gộp nhiều thanh toán thanh toán thành một. Mỗi thanh toán thanh toán đều phải có phí nên việc làm vậy có tích điện giúp người tiêu dùng tối ưu phí thanh toán thanh toán. 

Tôi chứng minh và khẳng định có thể kiếm tiền với Flash Loan không?

Có tích điện, miễn là bạn đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng cả giao thức bạn định vay và gửi vốn đã vay. Một số người đã sử dụng những hình thức cho vay vốn này để kiếm tiền rất nhanh. Nhưng như những cuộc tiến công vào những khoản flash loan đã đã cho toàn bộ chúng ta biết, công nghệ tiên tiến và phát triển này chứng minh và khẳng định không phải là không tồn tại rủi ro đáng tiếc.

Làm những cách nào để sử dụng Flash Loan?

Flash Loan có sẵn trên nhiều nền tảng cho vay vốn DeFi dựa vào Ethereum, ví như Aave và dYdX. 

Chúng khởi đầu như một công cụ chỉ dành riêng cho những người dân đủ hiểu biết về công nghệ tiên tiến và phát triển để sử dụng dòng lệnh, một phương pháp để những nhà tăng trưởng gửi những lệnh văn bản đến máy tính. Nhưng giờ đây, những giao diện thân thiện với những người tiêu dùng hơn cũng đang xuất hiện.

Điều gì xẩy ra nếu tôi không trả lại những khoản Flash Loan?

Sau đó, những bạn sẽ không còn nhận được khoản vay ngay từ trên đầu.

Hãy nhớ rằng toàn bộ những khoản flash loan chỉ trình làng trong một thanh toán thanh toán duy nhất. Nếu cả hai bên, bên cho vay vốn và bên vay, không tuân theo những quy tắc, khoản vay sẽ không còn được tiến hành. Đó là lợi thế của smart contract. Nó sẽ không còn được chấp nhận tiền dịch chuyển trừ khi một ĐK được phục vụ nhu yếu.

Xem Thêm  ABBC Coin là gì? Tìm hiểu thông tin giao dịch và lưu trữ ABBC Coin an toàn

Vì vậy, nếu tiền không được người vay trả lại ngay lập tức trong thanh toán thanh toán, smart contract sẽ chỉ đơn thuần và giản dị hòn đảo ngược thanh toán thanh toán và giao tiền lại cho những người dân cho vay vốn.

Flash Loan bảo vệ an toàn và uy tín ra làm thế nào?

Flash Loan đã là chủ đề của một số trong những cuộc tiến công dẫn đến thiệt hại hàng triệu đồngô la. Có một loạt những cách mà những tác nhân ô nhiễm chứng minh và khẳng định có thể tận dụng cơ chế cho vay vốn.

Điều này làm nổi trội một yếu tố to nhiều hơn với Ethereum và DeFi. Vấn đề là những smart contract chứng minh và khẳng định có thể bị tận dụng nếu chúng không được viết để thực thi đúng chuẩn như dự tính hoặc nếu tài liệu đi vào chúng bị hỏng hoặc chứng minh và khẳng định có thể bị khai thác. Nhưng công nghệ tiên tiến và phát triển này là mới. Một số người nhận định rằng những loại yếu tố này sẽ biến mất khi công nghệ tiên tiến và phát triển hoàn thiện, trong lúc những người dân khác tin rằng những cuộc tiến công này sẽ vẫn là một thử thách dai dẳng. 

Cách tiến hành một cuộc ‘tiến công’ Flash Loan?

Flash Loan mới Ra đời gần đầy một năm và đã có một loạt những cuộc tiến công với những điểm lưu ý rất khác nhau. 

Giao thức cho vay vốn và thanh toán thanh toán Ethereum, bZX là đối tượng người tiêu dùng của một cuộc tiến công flash loan trong số đó người đi vay chứng minh và khẳng định có thể lừa người cho vay vốn nghĩ rằng anh ta hoặc cô ta đã hoàn trả khá đầy đủ cho họ, nhưng người đi vay thực sự thì không. Điều này được tiến hành bằng phương pháp trong thời gian tạm thời đẩy giá của stablecoin được sử dụng để trả khoản vay.  

Trong thời hạn trước, một cuộc tiến công đã sử dụng một khoản flash loan để đảm bảo thêm phiếu bầu trong một cuộc bỏ phiếu MakerDAO tác động đến toàn bộ xã hội. 

Trong khi đó, những nhà nghiên cứu và phân tích khoa học máy tính đã viết một bài đăng trên blog bảo mật thông tin Hacking Distributed mày mò một số trong những phương pháp để tiến công flash loan.

Đây chỉ là một vài ví dụ về flash loan không được sử dụng đúng như mục tiêu của nó. Các kỹ sư đang xem xét nhiều những cách thức rất khác nhau để đảm bảo chúng hoạt động giải trí và sinh hoạt mà không tồn tại sơ hở giật mình đột ngột. 

Theo CoinDesk
Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post