Cập nhật Hướng dẫn mua BHYT tự nguyện tại phường từ AZ 2021

Chào phần nhiều những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá hồ hết về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn khi tậu 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng đo đắn ko biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong vô vàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần .

có mong muốn đem lại cho Anh chị em các bài viết Tìm hiểu chất lượng thấp nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tìm tìm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

đầy đủ những bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp chăm chút và đầy đủ chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Hướng dẫn mua BHYT tự nguyện tại phường từ AZ 2021

Bất kỳ người dân nào cũng nên mua bảo hiểm y tế để được trợ giúp khi cần thiết. Hiện nay, việc mua bảo hiểm y tế không quá khó, bạn có thể tìm mua bảo hiểm y tế ở các phường, xã. Tuy nhiên, nhiều người không biết mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường thế nào. Nếu đây cũng là vấn đề khiến bạn quan tâm, hãy để chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện được biết đến là hình thức bảo hiểm do Nhà nước thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân. Khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe, mọi người sẽ được chăm sóc từng chút một nếu họ gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe như ốm đau, bệnh tật, v.v.

Lợi ích đặc biệt nhất của BHYT tự nguyện là người dân sẽ được thanh toán một phần chi phí khi nằm viện. Số tiền thanh toán sẽ được rút từ Quỹ bảo hiểm y tế. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình chia sẻ bớt lo lắng về gánh nặng tài chính. Chưa kể, bảo hiểm sức khỏe còn hỗ trợ người dùng nhiều quyền lợi đặc biệt khác.

Có thể bạn quan tâm: Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu? Thủ tục & cách mua hàng từ AZ

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?
Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Với hình thức BHYT tự nguyện theo hộ gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ được bảo vệ trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Đồng thời, chi phí khi tham gia BHYT tự nguyện cũng rẻ hơn rất nhiều so với hình thức BHYT bắt buộc. Bạn có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường đối với hình thức bảo hiểm y tế tự nguyện theo hộ gia đình.

Nếu bạn thắc mắc mua BHYT tự nguyện ở phường như thế nào, mời các bạn tiếp tục theo dõi.

Hướng dẫn mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường đơn giản

Theo quy định, để được mua BHYT tự nguyện, người mua phải đến các cơ quan, địa chỉ do Nhà nước quy định. Kể cả cơ quan BHXH phường, xã nơi bạn cư trú. Vì thế mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường thế nào? Những thông tin cần biết trước khi mua BHYT tại phường?

Chi phí mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường

Giá bảo hiểm y tế tự nguyện trên địa bàn phường hiện được tính theo tỷ lệ phần trăm trên mức lương cơ sở. Theo thông tin chính thức, mức lương cơ sở hiện tại là 1,49 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, theo quy định của Luật BHYT, mức đóng BHYT tự nguyện hàng tháng của hộ gia đình sẽ được tính như sau:

 • Mức đóng BHYT của người thứ nhất bằng 4,5% mức lương cơ sở
 • Chi phí đóng BHYT của người thứ hai sẽ bằng 70% chi phí của người thứ nhất.
 • Phí bảo hiểm sức khỏe của người thứ ba sẽ là 60% chi phí của người thứ nhất
 • Phí bảo hiểm y tế cho người thứ 4 sẽ bằng 50% người thứ nhất
 • Bắt đầu từ người thứ 5 trở đi, chi phí đóng sẽ bằng 40% chi phí đóng của người thứ nhất
Xem Thêm  EOSIO ($ EOS) là gì? Kẻ giết người Ethereum với 4 năm vẫn đang phát triển

Dựa trên những thông tin trên, chúng tôi cũng sẽ tính ra con số thực tế như sau:

Thực tế chi phí mua bảo hiểm y tế tự nguyện trên địa bàn phường
Thực tế chi phí mua bảo hiểm y tế tự nguyện trên địa bàn phường

Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua BHYT tự nguyện tại phường, xã

Để xử lý mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường Để việc này diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất, bạn nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết trước khi đến cơ quan bảo hiểm tại phường. Các giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi mua bảo hiểm y tế tự nguyện là:

 • Bản chính sổ hộ khẩu
 • Bản sao thẻ bảo hiểm y tế của các thành viên trong gia đình (Có tên trong sổ hộ khẩu). Cần photocopy chính xác để giảm mức đóng BHYT theo quy định
 • Đơn đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện theo mẫu do phường, xã ban hành
Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua BHYT tự nguyện tại phường
Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua BHYT tự nguyện tại phường

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường

Thủ tục mua BHYT tự nguyện tại các xã rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước là có thể mua bảo hiểm y tế tự nguyện hộ gia đình thành công. Cụ thể, thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn mang giấy tờ đã chuẩn bị ở nhà đến cơ quan BHXH phường, xã.
 • Sau đó, đóng bảo hiểm tự nguyện cho người lao động
 • Nhân viên sẽ kiểm tra số tiền và hẹn ngày lấy thẻ bảo hiểm. Bạn sẽ đợi đến ngày hẹn và đến văn phòng để nhận lại thẻ
Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường xã rất đơn giản và nhanh chóng
Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường xã rất đơn giản và nhanh chóng

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày đóng phí, bạn sẽ nhận được thẻ bảo hiểm y tế. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn có vấn đề, quá trình nhận thẻ sẽ lâu hơn dự kiến.

Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Ý nghĩa, phân loại và cách thức hoạt động

Quyền lợi khi mua BHYT tự nguyện tại phường, xã

Khi nào mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường, người mua sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt. Ví dụ, khi người tham gia BHYT tự nguyện đi khám bệnh, chữa bệnh thì được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí. Tuy nhiên, việc hỗ trợ 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh chỉ áp dụng đối với trường hợp chi phí khám bệnh, chữa bệnh thấp hơn mức quy định của Chính phủ đối với tuyến xã.

Xem Thêm  IMF: Các quy định về tiền điện tử cần phải toàn diện, nhất quán và được phối hợp chặt chẽ

Ngoài ra, người tham gia BHYT tự nguyện cũng sẽ được hỗ trợ tối đa khi gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe và được chăm sóc đầy đủ nhất.

Quyền lợi khi tham gia, mua BHYT tự nguyện tại phường
Quyền lợi khi tham gia, mua BHYT tự nguyện tại phường

Một số câu hỏi liên quan đến bảo hiểm y tế tại phường

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức mua bảo hiểm y tế phường, xã, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất của người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện dưới đây. Bạn có thể tham khảo để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất với mình.

Mua BHYT tự nguyện tại phường khi nào?

Cơ quan bảo hiểm y tế tự nguyện trên địa bàn phường hoạt động trong giờ hành chính. Để làm thủ tục mua BHYT, bạn nên đến cơ quan này trong giờ hành chính để được giải quyết kịp thời.

Bảo hiểm y tế tự nguyện có hiệu lực kể từ thời điểm mua?

Căn cứ các thông tin quy định tại Luật BHYT, thời điểm thẻ BHYT có hiệu lực được xác định như sau:

 • Đối với người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện thuộc hộ cận nghèo hoặc nhóm hộ cùng tham gia thì bảo hiểm y tế sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày đóng phí.
 • Người tham gia BHYT từ lần thứ hai được tính là có hiệu lực kể từ thời điểm đóng mới
 • Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, thẻ bảo hiểm tự nguyện sẽ có giá trị khi trẻ đủ 72 tháng tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao bạn nên đăng ký bảo hiểm nhân thọ?

Thời gian hiệu lực kể từ thời điểm mua bảo hiểm y tế tự nguyện
Thời gian hiệu lực kể từ thời điểm mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Đây là tất cả thông tin Đánh bại đầu tư Tôi muốn gửi đến các bạn trong bài viết hôm nay về vấn đề bảo hiểm y tế. Hy vọng bạn đã biết mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại phường Cần chuẩn bị những gì và tiến hành như thế nào. Chúc may mắn với việc mua bảo hiểm y tế của bạn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post