Cập nhật lương nhân viên IT ngân hàng là bao nhiêu? Cơ hội nghề nghiệp IT ngân hàng ra sao?

Một trong những nghề nghiệp được trả lương hấp dẫn trong CNTT ngày nay là CNTT ngân hàng. Làm việc trong môi trường đặc thù như ngân hàng, nhân sự IT được đánh giá là có cơ hội thăng tiến cao và thu nhập khá.Vì vậy, cụ thể Lương nhân viên IT ngân hàng Bao nhiêu? Cùng với nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhân viên IT ngân hàng làm gì?

Các ngân hàng sử dụng rất nhiều hệ thống quản lý thông tin khách hàng, quản lý tài chính, mobile banking, online banking và các hệ thống khác nên bộ phận công nghệ đóng vai trò rất quan trọng trong ngân hàng. Nhân sự IT của ngân hàng chịu trách nhiệm về kỹ thuật, đồng thời chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống dịch vụ trực tuyến của ngân hàng để đảm bảo an toàn dữ liệu. So với các nhóm ngành CNTT khác, CNTT ngân hàng có yêu cầu tuyển dụng tương đối khắt khe. Dưới đây là một số công việc chính của nhân viên IT ngân hàng:

  • Kiểm tra hệ thống hạ tầng CNTT của ngân hàng
  • Xử lý các lỗi xảy ra để hệ thống chạy ổn định
  • Xây dựng và duy trì mạng cục bộ
  • Nâng cấp, bảo trì hạ tầng CNTT mà không làm gián đoạn công việc của nhân viên ngân hàng và khách hàng
  • Hỗ trợ vận hành các phần mềm nghiệp vụ thông dụng của ngân hàng như: Smile FO, POS, HRM, BO…
  • Đảm nhận các nhiệm vụ khác do cấp trên giao
Dân IT ngân hàng làm gì?
nhân viên IT ngân hàng làm gì?

Mức lương IT trong ngân hàng là bao nhiêu?

Câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm đến vị trí nhân viên IT ngân hàng đặt ra đó là mức lương của nhân viên IT ngân hàng là bao nhiêu? Thực tế có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức lương IT ngân hàng. Do tính chất công việc yêu cầu cao và đòi hỏi khắt khe nên mức lương của nhân sự IT ngân hàng tương đối hậu hĩnh so với một số công việc khác trong ngành IT. Mức lương của vị trí nhân viên IT ngân hàng thường từ 10-25 triệu đồng/tháng. Khi lên cấp quản lý, mức lương của bạn có thể cao hơn, tức là lên tới 30 triệu đồng. Không có mức lương cố định cho vị trí nhân sự IT ngân hàng, bởi mỗi ngân hàng có ngân sách và quỹ lương khác nhau cho vị trí này.

Xem Thêm  Mirae Asset có chấp nhận nợ xấu không? Làm thế nào để vay tiền tại Mirae Asset?

>> Xem thêm: Cách Viết CV Ngành Công Nghệ Thông Tin – IT – TopCV Blog

Các Yếu Tố Quyết Định Mức Lương Nhân Viên IT Ngân Hàng

Như Blog.TopCV đã đề cập, mức lương của nhân viên IT ngân hàng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chúng tôi đã chọn ra một số yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến mức thu nhập của nhân sự IT ngân hàng, cụ thể:

công việc ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có những lợi ích khác nhau cho nhân viên và các ngân hàng lớn hơn với doanh thu khổng lồ có xu hướng chịu áp lực nhiều hơn các ngân hàng nhỏ hơn. Tuy nhiên, lương cho nhân viên của các ngân hàng lớn và lâu đời có xu hướng cao. Tất nhiên, quy trình tuyển dụng của các ngân hàng này cũng khó khăn hơn bình thường.

khối lượng công việc

Nhân viên IT có rất nhiều công việc khác nhau, và mức lương sẽ cao hơn. Nhiều ngân hàng chỉ cần một lượng nhỏ nhân viên IT nên bạn có thể đảm nhận nhiều công việc nhưng bù lại mức lương sẽ khá ổn.

Các Yếu Tố Quyết Định Mức Lương Nhân Viên IT Ngân Hàng
Các Yếu Tố Quyết Định Mức Lương Nhân Viên IT Ngân Hàng

Dựa trên kinh nghiệm làm việc

Những người có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các ngân hàng khác nhau sẽ rất biết ơn. Không chỉ có mức lương hấp dẫn, nếu có kinh nghiệm phong phú và kiến ​​thức chuyên môn tốt, bạn còn có thể nhanh chóng được thăng tiến lên vị trí quản lý.

Xem Thêm  Soft Otp Vietnambank là gì? Đăng ký, Cài đặt, Phí và Sử dụng Soft Otp Vietnambank

Mẹo để tăng lương IT ngân hàng của bạn

Để được tăng lương, bạn phải chứng minh với cấp trên rằng bạn đang tận tâm và đóng góp cho sự phát triển chung của doanh nghiệp, và làm việc trong ngân hàng cũng vậy. Làm việc để cải thiện kỹ năng mềm của bạn và tính chuyên nghiệp trong công việc. Phát triển kiến ​​thức của bạn trong nhiều lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng CNTT, quản lý mạng, an ninh mạng, v.v. Tăng lương không phải là điều có thể đạt được trong một sớm một chiều, bạn phải có dấu hiệu và tính đến việc tạo ra hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn phải luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và có đạo đức làm việc tốt.

>> Xem thêm: Ai là người quản lý CNTT? Kỹ năng cần thiết cho người quản lý CNTT

Để ứng tuyển vị trí nhân viên IT ngân hàng một cách dễ dàng và thành công, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng, bạn còn phải có một mẫu CV xin việc ấn tượng. Để tạo sơ yếu lý lịch nhân viên IT, bạn có thể truy cập TopCV.

Mẹo để tăng lương IT ngân hàng của bạn
Mẹo để tăng lương IT ngân hàng của bạn

Này sơ yếu lý lịch mẫu mới lạ và độc đáo Phỏng đoán Được cập nhật liên tục, bạn có thể tạo mẫu sơ yếu lý lịch phong cách của riêng mình.Bạn cũng có thể tìm việc làm ngân hàng tại TopCV, tại đây công việc ngân hàng từ các ngân hàng lớn trên cả nước.

--------
Xem Thêm  Giờ Làm Việc Ngân Hàng Techcombank Vào Thứ Hai

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post