Tôi có thể rút tiền tiết kiệm trực tuyến được không? Tôi có nên nghỉ việc rút tiền sớm không?

Chào tất cả những bạn tới với Vuongchihung.com, những thông tin được tìm lọc, chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Tôi có thể rút tiền tiết kiệm trực tuyến được không? Tôi có nên nghỉ việc rút tiền sớm không?

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân phân phối thông tin mang tính tham khảo, không chịu trách nhiệm pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Khi gửi tiền trực tuyến, người gửi tiền có thể nhận lại toàn bộ tiền gốc và lãi khi đến hạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp bất khả kháng có thể khiến bạn phải rút tiền sớm. Vậy gửi tiết kiệm online có được rút trước hạn không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

1. Gửi tiền trực tuyến có rút được không?

Tiền gửi trực tuyến cũng giống như tiền gửi tại quầy. Do đó, những người gửi tiết kiệm trực tuyến có thể rút tiền tiết kiệm của họ bất cứ khi nào họ thực sự cần một nguồn tiền. Khi người gửi tiền rút tiền, ngân hàng sẽ tất toán số tiền tiết kiệm, kể cả khi không rút hết số tiền. Tức là khách hàng không nhất thiết phải rút toàn bộ số tiền gửi mà có thể rút một phần để giải quyết nhu cầu tài chính hiện tại. Số tiền rút này sẽ chỉ được tính lãi theo tỷ giá hiện hành. Số dư tiết kiệm còn lại vẫn được hưởng lãi suất như cũ.

Thời gian và số tiền rút tương ứng của tiết kiệm trực tuyến như sau:

thời gian rút tiền Số tiền nhận được
quá hạn thoái vốn Số tiền rút + lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút + lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút tương ứng với thời gian quá hạn.
Trả lại tiền đúng hạn Số tiền rút + lãi suất kỳ hạn của số tiền rút.
Rút vốn trước hạn Số tiền rút + lãi giao ngay trên số tiền đó.

Nguoi gui tiet kiem online co the rut tien tiet kiem bat ky luc nao khi thuc su can nguon tai chinh do

Người gửi tiết kiệm trực tuyến có thể rút tiền tiết kiệm bất cứ khi nào họ thực sự cần một nguồn tiền

2. Rút tiết kiệm online trước hạn: Có nên?

Bạn có thể rút tiền tiết kiệm trực tuyến trước hạn, nhưng bạn không nên thực hiện giao dịch này. Vì điều này có thể dẫn bạn đến một số bất lợi như:

 • có thể bị phạt
Xem Thêm  FIO Protocol là gì ? Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token FIO

Với một số ngân hàng triển khai gói tiết kiệm trực tuyến có quy định không được rút tiền trước hạn. Trong trường hợp này, nếu người gửi tiền vẫn rút tiền gửi trước thời hạn, một số thiệt hại thanh toán nhất định sẽ bị tính phí.

Điều này sẽ gây ra sự không hài lòng hoặc khó chịu cho người gửi tiền, vì vậy hiện nay các ngân hàng đã thay đổi và nới lỏng chính sách của họ. Đặc biệt, việc thiết lập các kỳ hạn gửi đa dạng cho phép khách hàng linh hoạt lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với mục đích tài chính của mình trong tương lai, hạn chế việc phải rút tiền gửi trước hạn.

 • Chỉ hưởng lãi suất trên số tiền rút

Theo Thông tư 04/2021/TT-NHNN đã có quy định rất rõ ràng về lãi suất rút trước hạn. Nếu người gửi tiền rút tiền gửi trước hạn thì chỉ bị tính lãi suất hiện hành trên số tiền rút. Mức lãi suất này thấp hơn nhiều so với lãi suất ở kỳ hạn tương ứng (thường quanh mức 0,1%/năm).

Quy định được Bank Negara đưa ra nhằm đảm bảo quyền lợi của các ngân hàng và tránh gây biến động trên thị trường tài chính.

Thông báo mới ban hành năm 2021 quy định nếu chủ tài khoản tiết kiệm chỉ rút một phần nhỏ, số tiền còn lại sẽ không bị tính lãi suất hiện hành. Lãi suất không vượt quá lãi suất áp dụng đối với tiền gửi khách hàng rút trước hạn một phần. Tỷ lệ này áp dụng cho toàn bộ kỳ hạn gửi.

Quy tắc được đưa ra nhằm tạo điều kiện cho người gửi tiết kiệm kiếm được lãi suất cao nhất trong khi vẫn nhận được số tiền họ cần. Vì vậy, khi quyết định rút tiền gửi tiết kiệm trực tuyến trước hạn, số tiền rút vẫn cần được cân nhắc.

Chi duoc huong lai suat khong ky han doi voi so tien da rut

Trước khi quyết định rút tiền gửi tiết kiệm trực tuyến, bạn nên cân nhắc để đảm bảo nhận được lãi suất cao nhất

3. Quy trình rút tiền trực tuyến nhanh chóng

Để rút tiền tiết kiệm trực tuyến, bạn có thể thực hiện một trong các thao tác sau:

làm điều đó trực tuyến

Bạn có thể hoàn thành biểu mẫu này một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng. Các bước thực hiện:

 • bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn tại ngân hàng mà bạn gửi tiền trực tuyến.
 • bước 2: Đến phần tất toán tiền gửi tiết kiệm.
 • bước 3: Chọn sổ tiết kiệm muốn tất toán.
 • Bước 4: Xác minh bằng mật khẩu sử dụng một lần được gửi cho bạn qua SMS hoặc email từ hệ thống ngân hàng.
 • bước 5: Sau đó bạn đến ngân hàng xác thực lại và đợi ngân hàng xử lý giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, số tiền bạn rút từ tài khoản tiết kiệm sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn để bạn tiêu dùng.
Xem Thêm  GXChain (GXC Coin) là gì? Hướng dẫn mua bán tiền điện tử GXChain (GXC) uy tín an toàn sinh lợi

Rút tiền tại ATM

Sử dụng hình thức này, bạn chỉ cần đến địa chỉ cây ATM và thực hiện giao dịch gửi tiền tiết kiệm trực tuyến và nhận lại tiền mặt. Bạn nên chọn cây ATM của ngân hàng để tối ưu phí. Các bước thực hiện:

 • bước 1: Đi đến máy ATM và đưa thẻ ngân hàng của bạn vào máy.
 • bước 2: Nhập mật khẩu và nhấn OK.
 • bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình, ví dụ: chọn số tiền tiết kiệm muốn rút, nhập số tiền rút.
 • Bước 4: Đợi máy xác nhận giao dịch, bạn sẽ nhận được tiền đã rút sau khi thành công.

đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng

Đây là cách dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mở tài khoản và làm việc với nhân viên giao dịch. Tại đây, nhân viên sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn có thể rút tiền gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng.

Den truc tiep chi nhanh ngan hang

Cách đơn giản nhất là rút tiền gửi trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở sổ tiết kiệm trực tuyến

4. Một số lưu ý khi rút tiền trực tuyến

Một số vấn đề cần lưu ý sau khi rút tiền gửi tiết kiệm trực tuyến để đảm bảo an toàn tiền gửi và tối đa hóa lợi nhuận.

 • Giám sát tin nhắn SMS/email được gửi bởi hệ thống ngân hàng

Khi bạn tất toán tiền gửi, hệ thống ngân hàng sẽ gửi thông tin rút tiền tiết kiệm cho bạn bằng tin nhắn SMS hoặc email. Giúp bạn theo dõi tiền gửi thuận tiện, ngay khi phát hiện nghi ngờ gian lận cần thông báo ngay cho ngân hàng để xử lý kịp thời.

 • Chú ý đến phí xử lý khi rút tiền tại quầy hoặc ATM

Việc rút tiền tại quầy giao dịch hoặc ATM có thể bị tính phí, tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Do đó, bạn nên thực hiện rút tiền trực tuyến qua internet banking để thuận tiện và chi phí rút tốt nhất.

 • Nếu bạn không rút tiền gửi, ngân hàng sẽ tự động gia hạn cho kỳ hạn mới

Nếu quá hạn mà không rút tiền, ngân hàng sẽ tự động gia hạn. Số tiền gửi mới cố định kỳ này bằng tổng gốc và lãi kỳ trước. Chương trình tiết kiệm mới có lãi suất và kỳ hạn tương tự như kỳ hạn trước.

 • Những điều cần biết về quy tắc rút tiền sớm của các ngân hàng tiền gửi trực tuyến
Xem Thêm  Tikotk Diamon là gì? Xem Video Kiếm Tiền Với App Ditok Diamond Mới Nhất 2023

Mỗi ngân hàng có quy định rút tiền trước hạn khác nhau. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng mình hiểu rõ các quy định của ngân hàng lưu ký. Hãy đưa ra quyết định để giao dịch này trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn.

rut tien tiet kiem online truoc han ban can nam ro quy dinh

Rút tiền online trước hạn cần nắm rõ quy định rút tiền trước hạn của ngân hàng tiền gửi

5. Rút tiền tiết kiệm trực tuyến tại BIDV

Là một trong những ngân hàng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn gửi tiền trực tuyến, BIDV có các chính sách gửi tiết kiệm và rút tiền như sau:

 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn không được rút từng phần (rút trước hạn hoặc rút đúng hạn). Điều này nhằm đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính.
 • Khách hàng có thể tất toán tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến tại chi nhánh BIDV hoặc tại thủ tục ngân hàng điện tử.

ghi chú: Các thủ tục ngân hàng điện tử hiện tại không cho phép tất toán các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn được mở tại quầy. Các gói tiền gửi trực tiếp tại quầy cần được thanh toán tại quầy.

 • Phương thức thanh toán của tài khoản tiền gửi có kỳ hạn trực tuyến tại quầy cũng giống như phương thức thanh toán của tiền gửi có kỳ hạn tại quầy. Tuy nhiên, khách hàng không cần xuất trình bằng chứng về khoản tiền gửi (sổ tiết kiệm thực). Vì khoản tiền gửi trực tuyến của bạn đã có trong hệ thống nên ngân hàng sẽ ghi rõ “tiền gửi trực tuyến” trên phiếu giao dịch rút tiền.
 • Nếu khách hàng tất toán khoản vay trước hạn, lãi suất thu được là lãi suất của khoản tiền gửi hiện tại trong suốt thời gian duy trì không đủ. Vì vậy, người gửi tiền cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút tiền gửi trước hạn. Bạn có thể sử dụng các phương thức tài chính tạm thời khác để bù đắp các khoản tiền cần thiết như: vay ngắn hạn, vay người thân,…chờ đến kỳ hạn và rút tiền.

Rut tien tiet kiem online BIDV voi da dang cac hinh thuc khac nhau

Rút tiền tiết kiệm BIDV online với nhiều hình thức khác nhau

Qua bài viết trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc của mình Tôi có thể rút tiền tiết kiệm trực tuyến được không?.Tất toán sớm là hoàn toàn tốt, tuy nhiên bạn cần phải đưa ra quyết định cẩn thận để đảm bảo rằng bạn nhận được số tiền lãi cao nhất.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post