Mã CVV Ngân hàng MB Bank là gì? Cách lấy mã CVV ngân hàng MB Bank nhanh nhất 2023

CVV là cụm từ quen thuộc với những ai sử dụng thẻ Visa, MasterCard. Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tác nhỏ lẻ vẫn còn nhầm lẫn về khái niệm và đặc điểm của mã CVV.Trong bài viết này AtMBBank sẽ giải thích chi tiết cho bạn “Mã CVV MBBank là gì?” Và hướng dẫn cách lấy mã CVV MBBank 2023 nhanh nhất. Mời các bạn xem hết bài viết để hiểu rõ hơn về khái niệm nhé!

Mã CVV Ngân hàng MB Bank là gì?

img 2n3q8hki3j3q8 min

 

Tên đầy đủ của CVV là Giá trị xác minh thẻ. Mã CVV hay số CVV MBBank là mã có chức năng chính là xác thực tài khoản khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bạn có thể hiểu mã CVV là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Khi thanh toán, người dùng chỉ cần điền số thẻ CVV mà không cần sử dụng mã PIN.

Cach lay ma CVV ngan hang MB Bank
Cách lấy mã CVV ngân hàng MB Bank

Mã CVV MBBank nằm ở đâu?

Mã CVV của MBBank gồm 3 số ngẫu nhiên và xuất hiện ở mặt sau của thẻ, bên cạnh vạch trắng trên thẻ. Quý khách lưu ý mã CVV có thể thay thế mã PIN trong giao dịch thanh toán nên để tránh lộ thông tin, Quý khách vui lòng bảo quản thẻ đúng cách.

Đặc điểm của Số CVV MBBank

Số CVV của MBBank được sử dụng làm mã xác minh thời gian và giá trị cho thẻ tín dụng. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ, ngân hàng sẽ sử dụng thông tin này để giải mã và xác nhận tính hợp lệ của thẻ.

Chú ý: Nếu thẻ tín dụng hết hạn, đồng thời mã CVV không thể sử dụng được.

Xem Thêm  So sánh phí ship COD của các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay

Phân biệt số CVV và CVC của MBBank

Mọi người thường nhầm lẫn CVV và CVC vì chữ ký vi mô tương tự nhau của chúng. Mặc dù đều là mã xác minh thẻ tín dụng nhưng về cơ bản mỗi mã có đặc điểm và ý nghĩa khác nhau.

Để nhận biết từng mã, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây để phân biệt số CVV và CVC của MBBank:

Mã CVV MBBank Mã CVC MBBank
 • CVV là viết tắt của Giá trị xác minh thẻ.
 • Mã CVV sẽ được sử dụng cho thẻ Visa.
 • CVC là từ viết tắt của Mã xác minh thẻ.
 • Mã CVC lại được sử dụng cho MasterCard.

Cách lấy mã CVV ngân hàng MB nhanh nhất 2023

Khi thanh toán hóa đơn, chủ thẻ thường được yêu cầu nhập đúng mã CVV MBBank. Trong trường hợp này, chúng tôi phải làm thế nào để lấy mã CVV? Sau đây là hướng dẫn lấy mã CVV MBBank để thanh toán:

banner min 4

 

 • Bước 1: Trong phần trả > chọn Phương thức thanh toán thị thực.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn hiệu lực thẻ, mã CVV.
 • Bước 3: Nhấn xác nhận thanh toán thẻ > Đợi hệ thống tự động xử lý thanh toán và ghi nợ vào thẻ của bạn.

Câu hỏi thường gặp về CVV Mã ngân hàng MBBank

Mất số CVV MBBank có sao không?

Mã CVV MBBank là mã rất quan trọng, có tác dụng thay thế mật khẩu PIN và cho phép người dùng thực hiện thanh toán bất cứ lúc nào. Vì vậy, số CVV cần được giữ bí mật tuyệt đối. Nếu không may dãy số này bị xâm nhập, kẻ xấu có thể lợi dụng thẻ của bạn để trộm tiền.

Khi bạn sử dụng thẻ visa và mastercard, bạn phải luôn chú ý đến tính an toàn của thông tin thẻ và số CVV. Hiện nay, các trường hợp tội phạm sử dụng thủ đoạn tinh vi để đánh cắp thông tin người dùng không phải là hiếm.

Xem Thêm  MetaSoccer là gì? Dự án Game NFT bóng đá Metasoccer trên nề tảng Metaverse và MSU Token

Làm thế nào để bảo vệ CVV một cách an toàn?

Như đã nói ở trên, mã CVV rất quan trọng nên chúng ta cần biết cách bảo vệ nó cẩn thận. Dưới đây là một số cách được đề xuất để bảo vệ mã CVV:

 • Hãy thử xóa hoặc ghi đè bằng bút, dán lại số CVV vào thẻ bằng băng đen để không ai khác có thể xem thông tin bí mật này.
 • Người dùng nên đăng ký dịch vụ SMS banking để nhận được thông báo kịp thời về biến động số dư giao dịch. Nếu bị kẻ xấu lợi dụng tiền trong tài khoản, bạn có thể biết ngay và thông báo với ngân hàng để niêm phong thẻ nhằm bảo vệ số tiền trong tài khoản.
 • Vui lòng ký tên của bạn vào mặt sau của thẻ để nhân viên có thể dễ dàng so sánh chữ ký trên thẻ với chữ ký trên hóa đơn.
 • Mọi người hãy đăng ký với dịch vụ Visa/MasterCard để nhận mã OTP. Phương thức này được ví như “chiếc chốt cuối cùng”, giúp bạn yên tâm hơn khi giao dịch trực tuyến. Vì ngoài mã CVV, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thêm một mã bảo mật OTP nữa trước khi trừ tiền.
 • Bạn nên chọn website có giao thức https:// để mua hàng và thanh toán trực tuyến. Vì đây là yếu tố sẽ quyết định đến khả năng bảo mật mọi thông tin của người truy cập.

Làm cách nào để xóa số CVV bảo vệ thẻ?

Như đã đề cập ở trên, xóa số CVV được in trên thẻ là một cách để giữ an toàn cho tài khoản của bạn. Để ngăn kẻ trộm thao túng tài khoản của bạn, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới để xóa và làm xáo trộn thẻ:

 • Viết số CVV của bạn vào một cuốn sổ, sau đó xóa hoặc làm mờ số CVV của bạn để những kẻ lừa đảo không biết số CVV thực sự của bạn là gì.

ghi chúKhi xóa số trên thẻ, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến các khu vực khác trên thẻ như: không làm xước, bẻ cong dải từ màu đen trên thẻ. Vì dải từ này là nơi đọc thông tin khi quẹt thẻ, nếu bị mờ thì không thể thực hiện được giao dịch.

Xem Thêm  Saber là gì ? Thông tin dự án Sabre và token SBR

 

Khi xóa số CVV, bạn lưu ý 2 yếu tố trên để thẻ được an toàn.

Giải thích về số CVV MBBank

Số CVV của MBBank mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng đi kèm với nhiều rủi ro tiềm ẩn khác. Để sử dụng mã số CVV an toàn, mọi người cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khuyên người dùng nên mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng có CVV cụ thể. Vì có rất nhiều trang web lợi dụng lòng tin của nhiều khách hàng để đánh cắp thông tin thẻ thông qua hình thức thanh toán. Vì vậy, người dân nên lựa chọn các sàn thương mại điện tử có quy mô lớn, uy tín và các cửa hàng có thương hiệu để yên tâm giao dịch.
 • Nên làm mờ hoặc xóa số CVV in trên thẻ để sử dụng thẻ thanh toán an toàn, tạo tính bảo mật cao hơn cho thẻ.
 • Nên sử dụng thêm dịch vụ SMS banking, đồng thời khóa thẻ ngân hàng bất cứ lúc nào nếu phát hiện giao dịch bất thường.
 • Mọi người không nên truy cập vào các liên kết lạ, trang web giả mạo hoặc cung cấp thông tin tài khoản thẻ cho người khác. Bởi với cách này, thông tin trên thẻ rất dễ bị lộ.

Vì vậy, trên đây là về “Mã CVV Ngân hàng MB là gì?” Hi vọng qua bài viết này, mọi người sẽ hiểu thêm về cách sử dụng và bảo vệ số CVV an toàn, tránh mã độc, tránh bị ghép thông tin của kẻ xấu. AtMBBank hi vọng những nội dung trên hữu ích với bạn, chúc bạn giao dịch an toàn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post