Cập nhật NFT là gì? Tại sao nó lại có thể trở thành xu hướng trong thời gian tới

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề NFT là gì? Tại sao nó lại chứng minh và khẳng định có thể trở thành Xu thế trong thời hạn tới này nhé.

Non-fungible tokens: tạm dịch là những token không thể thay thế viết tắt là ‘NFT’, đang trở thành tâm điểm để ý của không khí tiền điện tử trong vài tháng qua. Vậy NFT là gì, và tại sao đùng một cái có nhiều người quyên tâm đến nó như vậy? Chúng ta hãy cùng mày mò!


Token không thay thế được (NFT) là một loại token mã hóa đại diện thay mặt thay mặt cho một chiếc gì đó độc nhất. Hay nói những cách khác, những token không thể thay thế không thể hoán đổi lẫn nhau do điểm lưu ý kỹ thuật riêng của chúng. Các token loại này chứng minh và khẳng định có thể được sử dụng để tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số chứng minh và khẳng định có thể xác minh minh bạch. NFT đặc biệt quan trọng hữu ích cho bất kỳ ứng dụng nào yêu cầu những vật phẩm mã hóa độc lạ và rất khác nhau như nghệ thuật và thẩm mỹ kỹ thuật số, đồ sưu tầm kỹ thuật số và vật phẩm trong trò chơi.

NFT không phải là mới. Sự trình làng của token tương tự NFT thứ nhất là vào năm 2012 với việc Ra đời của Coloured Coins, hay còn gọi là Bitcoin 2.x, được xây dựng trên mạng Bitcoin, nhưng ví dụ phổ cập nhất về NFT là token chuẩn ERC-721 hoạt động giải trí và sinh hoạt trên mạng Ethereum. Có những loại khác, ví như ERC-1155 được Enjin tăng trưởng như một tiêu chuẩn mới để xác lập token trò chơi điện tử, cũng chạy trên mạng Ethereum.

Một NFT rất khác với bất kỳ NFT nào khác, cả về giá trị hoặc thuộc tính của chính token. Mỗi token được gán một mã hash để phân biệt nó với mọi NFT khác cùng loại. Tính năng này được chấp nhận NFTs hoạt động giải trí và sinh hoạt như một dẫn chứng ghi nhận xuất xứ. Ngày càng có nhiều sự công nhận vai trò của việc chứng tỏ quyền sở hữutính xác thực của tài sản trí tuệ như những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ gốc và token trong trò chơi, cũng như đại diện thay mặt thay mặt cho những tài sản trong toàn thế giới thực như CP và bất động sản. Trong toàn thế giới trò chơi và sưu tầm, NFT còn được gọi là Bộ sưu tập kỹ thuật số (Digital Collectibles).

NFT trong DeFi

Một trong những nguyên do lý giải cho việc quyên tâm mới so với NFT là việc phối hợp yield-farming vào Rarible (RARI). Rarible là một dApp được chấp nhận người tiêu dùng tạo tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ gốc dưới dạng NFT và bán nó trải qua thị trường của mình. Người dùng được thưởng / khuyến khích bằng token quản trị RARI, với phần lớn số 1 của token được phân loại cho những người dân tiêu dùng khi họ bán NFT của tớ. Điều này tức là những nhà thanh toán thanh toán DeFi đã khởi đầu tạo NFT và tiếp thị nó vào mạng blockchain của mình.

Xem Thêm  5 mẹo để đánh giá một blockchain mới

Có khuôn khổ riêng cho NFT

Vào tháng 9, Coingecko đã thêm một khuôn khổ những token NFT chuyên được sử dụng để triệu tập trình làng những blockchain NFT. Đây không riêng gì có là phản ứng trước yếu tố cường điệu hiện tại mà là một phần của kế hoạch NFT to nhiều hơn khởi đầu từ thời gian tháng bốn năm 2019 khi Coingecko lần thứ nhất công bố sự quyên tâm của tớ đến NFT.

NFT hiện giờ đang rất được tăng trưởng trên nhiều ngành công nghiệp. Các ứng dụng thứ nhất nằm trong những ngành Trò chơi, Tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ và Sưu tầm, tuy nhiên, Thực tế ảo và tăng cường, Bất động sản, Bán vé sự kiện, Cấp phép thương hiệuMã hóa tài sản trong toàn thế giới thực cũng đang sẵn có nhiều hứa hẹn. Nike thậm chí còn đã nộp đơn xin cấp bằng sáng tạo NFT vào năm 2019 .

Các nhà làm phim phim hoạt hình truyền thống cuội nguồn cũng đang khởi đầu hành vi. Ví dụ, người sáng tạo Rick and Morty, Justin Roiland có một bộ sưu tập NFT có sẵn trải qua Nifty Gateway – nền tảng sưu tầm kỹ thuật số được Cameron và Tyler Winklevoss mua vào năm 2019.

Một số dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng NFT nổi bật nổi bật

Dưới đây, là list ba dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng NFT từ những khuôn khổ sau: Nghệ thuật và Sưu tầm, Trò chơi và Bộ sưu tập phim hoạt hình 3D phối hợp VR và AR.

  1. Rarible (RARI)
  2. Terra Virtua (TVK)
  3. Enjin (ENJ)

RARIBLE (RARI) – Thị trường và sưu tầm kỹ thuật số do người tiêu dùng sáng tạo

Rarible được chấp nhận người tiêu dùng thuận tiện và đơn thuần và giản dị tạo một bộ sưu tập kỹ thuật số (không yêu cầu kỹ năng viết code) và bán nó trên thị trường của mình. RARI tập hợp một số trong những Xu thế DeFi thú vị hơn của năm 2020, với những bộ sưu tập kỹ thuật số được kết thích phù hợp với yield farmingliquidity mining – với những người tiêu dùng được thưởng bằng token quản trị RARI khi sử dụng nền tảng. Có thời gian trong tháng này, giá token RARI đã tiếp tục tăng 1700% Tính từ lúc tháng 7.

token-nft-rari

Với trọng tâm là tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ do người tiêu dùng sáng tạo, RARI được chấp nhận người tiêu dùng tạo ra tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ mới với dẫn chứng xuất xứ do NFT phục vụ nhu yếu. Nó cũng tạo ĐK thuận tiện cho việc bán và những lao lý bán thành phầm trên thị trường của tớ và với ngân sách gần như thể bằng không.

Kể từ khi trình làng vào tháng 1một năm 2019, 36.336 tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ đã được tạo trên Rarible, với 26.574 lượt bán và tổng số thanh toán thanh toán là 9,63 triệu.

Vào thời gian đầu tháng 9, Rarible thông tin rằng họ đã kêu gọi được số tiền không được tiết lộ trong một vòng gọi vốn hạt giống do CoinFund đứng vị trí số 1. Họ tuyên bố rằng khoản vốn này sẽ tương hỗ tăng trưởng thị trường NFT dựa vào blockchain do xã hội quản trị và vận hành, cũng như token RARI. Token RARI được mô tả tốt nhất như một phần thưởng cho những người dân tiêu dùng và người bán thực sự sử dụng nền tảng: 75.000 đô la RARI được phân phối vào thứ Hai hàng tuần (khởi đầu từ thời gian ngày 20 tháng 7 năm 2020) cho những người dân tham gia thị trường đang hoạt động giải trí và sinh hoạt. RARI được thiết kế để được chấp nhận những người dân sáng tạo và nhà sưu tập tích cực nhất trên Rarible bỏ phiếu cho việc tăng cấp nền tảng, yêu cầu tính năng cũng như quản trị và vận hành và kiểm duyệt nội dung.

Xem Thêm  Social Media là gì? Mọi thứ bạn cần biết về truyền thông xã hội

Rarible là một thị trường do xã hội quản trị và vận hành, nhằm mục tiêu mục tiêu trở thành một Tổ chức tự trị phi triệu tập chứng minh và khẳng định (DAO: Decentralized Autonomous Organization). Token RARI là bước thứ nhất theo phía này.

TERRA VIRTUA (TVK) – Hệ sinh thái xanh NFT phim hoạt hình 2D và 3D

Terra Virtua là một hệ sinh thái xanh sưu tầm kỹ thuật số. Terra Virtua Ra đời nhằm mục tiêu mục tiêu phục vụ nhu yếu cho những người dân tiêu dùng “trải nghiệm giác quan thâm thúy hơn” bằng phương pháp đưa những bộ sưu tập kỹ thuật số vào toàn thế giới thực tiễn ảo và thực tiễn tăng cường đa nền tảng. Đó là một khái niệm tương tự như việc tích hợp P.okémon Go của trò chơi AR với toàn thế giới thực. (P.okemon Go đã tích lũy được hơn 550 triệu lượt setup trong 80 ngày thứ nhất Tính từ lúc lúc trình làng!)

phong-trung-bay-TERRA-VIRTUA
Bên trong phòng trưng bày nghệ thuật và thẩm mỹ Terra Virtua

Trong khi một số trong những bộ sưu tập kỹ thuật số tương quan đến trò chơi, hầu hết chỉ đơn thuần và giản dị là hình ảnh tĩnh. Đây là một trong những thử thách lớn số 1 mà Terra Virtua chọn để đối đầu và là nguyên do đằng sau sự tăng trưởng của tích hợp VR và AR.

Terra đang tung ra một loạt những sinh vật phim hoạt hình 3D dựa vào nhân vật của riêng mình, được gọi là ‘vFlects’ cùng với những bộ sưu tập được cấp phép ở định dạng 2D và 3D từ The Godfather, Top Gun, Sunset Boulevard Lost in Space. Cuối năm, công ty sẽ phát hành những bộ sưu tập được cấp phép từ P.acific Rim World War Z.

Ngoài việc phục vụ nhu yếu một thị trường cho một loạt những bộ sưu tập kỹ thuật số độc lạ và rất khác nhau và được cấp phép tương tác, Terra Virtua đang khởi chạy toàn bộ hệ sinh thái xanh nơi chủ sở hữu chứng minh và khẳng định có thể tàng trữ, trưng bày, tương tác và trình làng bộ sưu tập của mình trải qua một ứng dụng được chấp nhận người tiêu dùng chụp hình hoặc video của chính họ tương tác với bộ sưu tập của mình trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên toàn thế giới thực.

Công ty đã tạo ra Terra Virtua Fancave: một môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên 3D thành viên, chứng minh và khẳng định có thể tùy chỉnh, nơi người tiêu dùng chứng minh và khẳng định có thể hiển thị những bộ sưu tập của mình. P.hiên bản VR của cái này cũng được tăng trưởng và dự kiến ​​phát hành vào năm 2021. Công ty đã và đang tạo TerraDome: một phiên bản to nhiều hơn của Fancave, nơi người tiêu dùng sẽ tàng trữ và chơi với những vật phẩm to nhiều hơn, ví như máy bay chiến đấu F14 từ Top Gun hoặc Jaeger (người máy khổng lồ) trong P.acific Rim.

CEO Gary Bracey tại Terra Virtua cho biết thêm thêm:

“Nhiệm vụ quan trọng của Terra Virtua là đưa NFT đến thị trường đại chúng. Trải nghiệm trò chơi điện tử của nhóm cốt lõi mang lại cho chúng tôi sự triệu tập mạnh mẽ và tự tin vào UX và giao diện người tiêu dùng, đồng thời bằng phương pháp làm cho quy trình trở nên thuận tiện và đơn thuần và giản dị và mê hoặc, chúng tôi kỳ vọng sẽ đưa toàn thế giới Sưu tầm kỹ thuật số tương tác trở nên phổ cập. ”

Tiến vào Halloween Terra Virtua đang hướng tới một sự kiện có những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ của một họa sỹ truyện tranh số 1 và sẽ tổ chức triển khai một sự kiện ‘VIP. P.review’ trước lúc trình làng và một phần  Q.vàA trên Twitch với nghệ sĩ. Đối với năm 2021, họ đang lên kế hoạch sưu tầm được cấp phép và được chấp nhận nội dung do người tiêu dùng tạo.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn chi tiết Staking RAY trên sàn Raydium

ENJIN (ENJ) – Gaming

Vào năm 2009, Enjin đã trình làng Enjin Network , một nền tảng xã hội game hiện có hơn 20 triệu người tiêu dùng. Vào năm 2017, Enjin đã khởi đầu xây dựng một bộ thành phầm blockchain được chấp nhận người tiêu dùng thuận tiện và đơn thuần và giản dị quản trị và vận hành, mày mò, phân phối và tích hợp những tài sản blockchain.

nen-tang-enjin-network
Hệ sinh thái xanh Enjin, Nền tảng, Ví tiền, Thị trường và Tiền tệ

Thay vì sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 cho NFT, Witek Radomski, người đồng sáng lập Enjin và CTO, đã tiếp tục tăng trưởng ERC-1155 , một tiêu chuẩn mới sẽ xác lập token trò chơi điện tử trên blockchain Ethereum. Token Enjin đã phục vụ nhu yếu hơn 1 tỷ tài sản kỹ thuật số. ERC-1155 không riêng gì có dành riêng cho gaming, ứng dụng của nó sẽ mang lại quyền lợi cho nhiều ngành, từ vui chơi và tài chính đến thiết kế công nghiệp, trí tuệ tự tạo, bất động sản, v.v.

Khái niệm cốt lõi đằng sau ERC-1155 là một hợp đồng thông minh duy nhất chứng minh và khẳng định có thể chi phối vô số token. Hợp đồng ERC-1155 được tiến hành cho một trò chơi chứng minh và khẳng định có thể chứa nhiều loại vật phẩm, từ vũ khí và áo giáp cho tới thuốc chữa bệnh, phép thuật, siêu tích điện,…

Các công cụ của Enjin được chấp nhận nhà tăng trưởng trò chơi và studio sử dụng tài sản kỹ thuật số được mã hóa như một phần của kế hoạch thâu tóm về, giữ chân, tương tác và kiếm tiền của mình.

Tương lai là NFTs

Một tài sản kỹ thuật số chứng minh và khẳng định có thể vừa độc lạ và rất khác nhau vừa có mức giá trị không? Các ví dụ ở trên và những NFT khác ví như Crypto Kitties đã cho toàn bộ chúng ta biết điều này là chứng minh và khẳng định có thể. Ngoài ra, những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng này nổi trội vì người tiêu dùng của mình không phải tương tác với công nghệ tiên tiến và phát triển blockchain cơ bản, nhưng vẫn chứng minh và khẳng định có thể hưởng lợi thật nhiều từ công nghệ tiên tiến và phát triển này, làm cho những dự án Bất Động Sản khu công trình xây dựng như vậy trở nên chín muồi để vận dụng chính thống. Cuối cùng, Non-Fungible Token mở ra cánh cửa có tích điện số hóa toàn bộ những quyền sở hữu trí tuệ và mã hóa toàn bộ những tài sản.

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post