Cập nhật Sao kê ngân hàng là gì? Các biểu mẫu và thủ tục cho tuyên bố năm 2021

Chào tất cả các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay sắm mua online trên mạng nên tôi dành thời kì Nhận định đa số về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc mua 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng đắn đo không biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị phần .

mang mong muốn mang đến cho người dùng những bài viết Tìm hiểu chất lượng thấp nhất. với phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đó , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp sắm mua online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

rất nhiều những bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và số đông chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy với cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Sao kê ngân hàng là gì? Các biểu mẫu và thủ tục cho tuyên bố năm 2021

Sao kê ngân hàng là một trong những dịch vụ được ngân hàng cung cấp nhằm giúp khách hàng quản lý chi tiêu dễ dàng hơn hoặc sử dụng để xác thực. Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin cơ bản về tuyên bố. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về bảng sao kê ngân hàng là gì và như thế nào là bảng sao kê thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì?

Sao kê ngân hàng là một báo cáo chi tiết về các giao dịch mà chủ tài khoản đã thực hiện trong nhiều tháng. Các giao dịch đó có thể là chi tiêu, giao dịch thanh toán dịch vụ,… Bản sao kê sẽ được ngân hàng gửi cho khách hàng vào một ngày cụ thể.

Xem Thêm  Airdrop BTC Network nhận 200.000 BTCN Token miễn phí - Kèo thơm x100

Tùy theo loại thẻ bạn đang sử dụng mà ngân hàng sẽ gửi sao kê theo các hình thức khác nhau. Trường hợp khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng thì việc sao kê chỉ được thực hiện khi khách hàng có yêu cầu.

Còn đối với những khách hàng sử dụng tín dụng thì sao kê tài khoản ngân hàng là việc bắt buộc khách hàng cần làm hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: Điều kiện mở thẻ tín dụng & thủ tục mở thẻ 2021

Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Sao kê ngân hàng là một hình thức thông báo chi tiết các giao dịch mà chủ tài khoản đã thực hiện trong nhiều tháng qua.
Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Sao kê ngân hàng là một hình thức thông báo chi tiết các giao dịch mà chủ tài khoản đã thực hiện trong nhiều tháng qua.

Như vậy, bạn đã biết bảng sao kê ngân hàng Cái gì. Tuy nhiên, những thông tin đó chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mẫu sao kê ngân hàng. Để hiểu sâu hơn về mẫu bản tường trình, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Sao kê ngân hàng có thể được thực hiện như thế nào?

Để phục vụ nhu cầu tài chính của khách hàng, ngân hàng hiện cung cấp 2 phương thức sao kê tài khoản ngân hàng như sau:

 • Sao kê ngân hàng Trực tuyến: Phương thức sao kê này được áp dụng cho các chủ tài khoản đang sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến. Tại ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra, theo dõi biến động số dư tài khoản, lịch sử giao dịch,… Tuy nhiên, với mẫu sao kê trực tuyến này, bạn chỉ có thể kiểm soát hoạt động chi tiêu chứ không kiểm soát được hoạt động chi tiêu của mình. không thể được sử dụng để hỗ trợ hoặc xác thực tài sản, v.v.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp: Đây là mẫu báo cáo tài khoản được sử dụng phổ biến nhất. Vì với hình thức này, chủ thẻ có thể yêu cầu sao kê ngân hàng và xác minh tất cả các giao dịch đã được thực hiện. Bản sao kê ngân hàng này khi về tay chủ tài khoản sẽ được ngân hàng xác thực và có giá trị pháp lý làm chứng từ bổ sung vào hồ sơ.
Có hai loại sao kê ngân hàng chính mà bạn nên biết: sao kê trực tuyến và sao kê trực tiếp
Có hai loại sao kê ngân hàng chính mà bạn nên biết: sao kê trực tuyến và sao kê trực tiếp

Ngoài hai hình thức sao kê này, chúng ta còn có một cách sao kê khác đó là tại máy ATM. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho các chủ tài khoản sử dụng thẻ thanh toán của ngân hàng. Vì vậy, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình mà bạn nên lựa chọn mẫu sao kê cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Điều kiện và thủ tục làm thẻ ATM

Phí sao kê ngân hàng là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng sao kê ngân hàng Có mất phí hay không thì sao kê ngân hàng cũng là một dịch vụ của ngân hàng. Do đó, nếu bạn muốn in sao kê, bạn phải trả một khoản phí nhất định.

Xem Thêm  Cập nhật Bored Ape Yacht Club “ Trend NFT thu 60 triệu đô cho ngày đầu mở bán như thế nào ?

Phí sao kê sẽ thay đổi tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Tuy nhiên, chi phí Sao kê ngân hàng thường rất rẻ nên bạn không phải lo lắng về điều này.

Tùy theo chính sách của từng ngân hàng mà sẽ có những mức sao kê khác nhau
Tùy theo chính sách của từng ngân hàng mà tỷ giá sao kê sẽ khác nhau

Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, dịch vụ sao kê ngân hàng sẽ không hoạt động nếu bạn không yêu cầu. Dịch vụ này chỉ bắt buộc đối với chủ tài khoản sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cung cấp cho bạn thông tin về dịch vụ sao kê ngân hàng cho những khách hàng có yêu cầu.

Nếu bạn chưa biết sao kê ngân hàng cần những gì, thủ tục hành chính bắt buộc khi sao kê thì câu trả lời dành cho bạn như sau:

 • Khách hàng cần sao kê tài khoản ngân hàng nên đến chi nhánh, trụ sở ngân hàng nơi bạn mở tài khoản để yêu cầu sao kê.
 • Khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND để giao dịch viên in sao kê theo thời gian mà bạn muốn.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ in sao kê và đóng dấu rồi gửi cho khách hàng. Lưu ý, bảng sao kê chỉ có giá trị khi có đóng dấu của ngân hàng.
Quy trình sao kê ngân hàng hoạt động như thế nào?
Quy trình sao kê ngân hàng hoạt động như thế nào?

Hiện tại, ngân hàng chưa có quy định nào về việc khách hàng được phép sao kê bao nhiêu bản sao kê hoặc khách hàng được sao kê bao nhiêu bản sao kê. Vì là dịch vụ tính phí nên bạn có thể yêu cầu sao kê ngân hàng không giới hạn.

Quy trình sao kê ngân hàng mà bạn nên biết

Ngoài cách in sao kê ngân hàng trực tiếp tại quầy mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, bạn cũng có thể in sao kê theo 2 cách sau:

Xem Thêm  Delegated Proof of Stake (DPoS) là gì? Mô hình này có ưu điểm hơn so với PoS không?

Sao kê ngân hàng tại ATM

Để có thể sao kê tại cây ATM, bạn cần đến đúng cây ATM của ngân hàng mà bạn đã mở thẻ hoặc các cây ATM có liên kết với ngân hàng đó. Tuy nhiên, với cách in sao kê này, bạn chỉ có thể xem lại các giao dịch gần đây nhất hoặc 10 giao dịch gần nhất đã thực hiện.

Và quy trình in sao kê tại ATM sẽ có 4 bước như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang thẻ ngân hàng đến cây ATM và đưa thẻ vào khe để tiếp tục in sao kê
 • Bước 2: Khách hàng sẽ chọn ngôn ngữ phù hợp (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).
 • Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN và nếu bạn nhập sai quá 3 lần thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa
 • Bước 4: Lựa chọn chức năng in sao kê ngân hàng/ Truy vấn tài khoản. Phí in sao kê sẽ được tự động trừ vào tài khoản ngân hàng của bạn
Quy trình sao kê tại ATM
Quy trình sao kê tại ATM

Sao kê ngân hàng qua Internet Banking

Ngoài việc in sao kê tại cây ATM, bạn cũng có thể in sao kê qua Internet Banking của ngân hàng. Tuy nhiên, giao diện ứng dụng Internet Banking của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau. Do đó, chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn bạn một cách tổng quát bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Ngân hàng trực tuyến của ngân hàng bằng tài khoản bạn đã được cấp
 • Bước 2: Khi bạn đã vào giao diện chính thức của ứng dụng Internet Banking, hãy tìm phần sao kê và chọn mốc thời gian chi tiết để in.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin và đưa ra tuyên bố

Có thể bạn quan tâm: Biểu phí ngân hàng thông minh BIDV, tại quầy mới năm 2021

2 bảng sao kê ngân hàng đơn giản mà bạn nên biết
2 bảng sao kê ngân hàng đơn giản mà bạn nên biết

Vì thế, Đánh bại đầu tư cung cấp tất cả thông tin về bảng sao kê ngân hàng cho bạn trong bài viết hôm nay. Hi vọng với những thông tin này, bạn đã hiểu rõ hơn về bảng sao kê ngân hàng của mình. Chúc bạn sao kê thành công và quản lý chi tiêu tốt hơn.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post