Cập nhật Tài liệu quảng cáo là gì? Một số mẫu brochure đẹp 2021

Chào hồ hết những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tậu tìm online trên mạng nên tôi dành thời kì phân tách đa số về các sản phẩm mà mình định sắm . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm 1 sản phẩm nào ấy cũng đã từng lưỡng lự ko biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn các loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị trường.

có mong muốn đem lại cho người dùng các bài viết Nhận định chất lượng thấp nhất. mang phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp mang mỗi nhu cầu tư nhân của người mua .

bên cạnh đó, vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà sản xuất tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng với niềm tin đã trao cho thị trường này.

hồ hết những bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và đông đảo chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Tài liệu quảng cáo là gì? Một số mẫu brochure đẹp 2021

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả và đẳng cấp không thể “bỏ qua” những mẫu thiết kế Brochure dành riêng cho doanh nghiệp. Từ lâu, Brochure đã trở thành cầu nối thần kỳ thu hẹp khoảng cách giữa khách hàng và sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp trong các chiến lược quảng bá. Vậy brochure là gì? Làm thế nào để thiết kế một brochure chuẩn? Câu trả lời chi tiết nhất sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Brochure

Tài liệu quảng cáo là gì?

Brochure hay còn được gọi là Pamphlet. Đây là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng một tập sách nhỏ / sách nhỏ. Nói một cách đơn giản, Brochure có thể được xem như một cuốn tài liệu quảng cáo.

Brochure được thiết kế nhằm cung cấp và giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh của một công ty, doanh nghiệp nào đó nhằm tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Từ đó, người tiếp nhận sẽ có những đánh giá và quyết định lựa chọn tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

cuốn sách nhỏ

Brochure là một trong những phương tiện tiếp thị tinh vi, linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay. Không có tiêu chuẩn hay mốc thời gian nào để đưa Brochure đến với khách hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ xây dựng và tận dụng thời điểm “vàng” để tiến hành triển khai hiệu quả và tiếp cận được đông đảo khách hàng. Thông thường, bạn sẽ thấy các doanh nghiệp sẽ lựa chọn địa điểm để giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ triển lãm, lễ hội của ngành hoặc các sự kiện quảng bá thương hiệu hàng năm của doanh nghiệp.

Xem Thêm  Cập nhật Tổng hợp mẫu bài content quảng cáo thuốc giảm cân mới nhất 2023

Phân loại brochure là gì?

 • Phân loại brochure theo hình thức thiết kế và in ấn: Brochure gấp hai lần, Brochure gấp ba lần, Brochure tập sách,…
 • Phân loại theo lĩnh vực hoạt động: Tài liệu quảng cáo du lịch; Brochure spa; Tài liệu quảng cáo khách sạn; Tài liệu quảng cáo nội thất; Tài liệu quảng cáo nhà hàng,…

Thiết kế brochure có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp?

Yếu tố quyết định đến sự thành công của một thương hiệu chính là sự gần gũi, tinh tế và ấn tượng của mẫu thiết kế brochure trao đến tay khách hàng. Vì vậy, bạn không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trên hành trình xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. Một số lợi ích mà thiết kế Brochure mang lại cho doanh nghiệp như sau:

Thiết kế brochure phát huy hiệu quả quảng cáo

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn xây dựng một lượng khách hàng ổn định. Vì vậy, để biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng thân thiết, bạn không nên xem nhẹ việc thiết kế brochure. Brochure được coi là bộ mặt của thương hiệu, là phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khi Brochure được xây dựng có ý nghĩa, đặc biệt nó sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về công ty. Ngoài ra, một tờ rơi quảng cáo đầy đủ thông tin và được sắp xếp hợp lý sẽ giúp người nhận hiểu rõ và chắc chắn hơn về các thông tin chi tiết của công ty.

cuốn sách nhỏ

Truyền thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Brochure tốt là Brochure có sức thuyết phục cao, cần có những nội dung cơ bản như: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm / dịch vụ. Điều quan trọng là một Brochure tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng mục tiêu

Hỗ trợ chiến dịch kinh doanh

Khi doanh nghiệp có chiến lược bán hàng hoặc tung ra sản phẩm / dịch vụ thì thường sẽ đi kèm với các chiến dịch quảng cáo. Lúc này, Brochure sẽ đóng vai trò là cầu nối kết nối các chiến lược bán hàng và quảng cáo tinh tế, hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu doanh số cũng như sở hữu thêm nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng.

Mẹo thiết kế brochure hiệu quả

Tìm định dạng phù hợp

Tìm định dạng chuẩn là một trong những bước đầu tiên mà nhà thiết kế phải làm khi tạo bất kỳ tài liệu quảng cáo nào. Vấn đề này thường được đưa ra ý kiến, thảo luận thông qua yêu cầu từ khách hàng. Vì vậy, bạn nên giới thiệu và gợi ý cho khách hàng những định dạng phù hợp với loại sản phẩm mà khách hàng – doanh nghiệp của bạn đang hướng đến.

cuốn sách nhỏ

Ví dụ: Tờ rơi gấp ba hoặc gấp Z sẽ không phải là lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm cao cấp đòi hỏi nhiều khoảng trắng và hình ảnh lớn. Khi đó, bạn nên chọn khổ hẹp nếu muốn trình bày trên Brochure để có thể dễ dàng cầm trên tay, phù hợp với mắt người xem. Ví dụ như Brochure gấp đôi, loại này được thể hiện trên hai mặt giấy được gấp ba, nội dung in sẽ được trình bày ở 6 mặt.

Hiệu chỉnh khoảng trắng

Không chỉ trong thiết kế Brochure mà trong mọi dự án thiết kế đồ họa, dù ở lĩnh vực nào thì khoảng trắng luôn là yếu tố quan trọng cần chú ý. Đây được coi là nguyên tắc cốt lõi để cân bằng tốt cả về mặt thẩm mỹ và khả năng cảm thụ của người nhìn. Như vậy, vấn đề của người làm Brochure ở đây là làm sao để khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trắng đó.

Xem Thêm  Cập nhật Yoast SEO là gì? Hướng dẫn chi tiết cài đặt và thiết lập Yoast SEO

Kỹ thuật in chất lượng

Chất lượng của bản in sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến brochure của bạn. Khi lựa chọn được kỹ thuật in ấn chất lượng sẽ giúp nổi bật và nâng tầm thu hút cho sản phẩm Brochure. Nếu quá trình in ấn chọn phương pháp in không phù hợp, xảy ra lỗi thì dù mẫu Brochure của bạn có đặc biệt đến đâu cũng giảm đi phần nào. Tuy nhiên, những kỹ thuật in tinh xảo, cao cấp như dập nổi, cán bóng sẽ có giá thành khá cao, bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng và thống nhất với khách hàng về việc này.

cuốn sách nhỏ

Lựa chọn màu sắc tinh vi và thông minh

Một điều nữa mà bạn không thể “bỏ qua” trong các sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt là với thiết kế Brochure, đó là việc lựa chọn và phối hợp màu sắc. Bởi lẽ, không chỉ nội dung thể hiện thông điệp mà màu sắc còn là yếu tố truyền tải vô cùng mạnh mẽ. Vì vậy, người thiết kế phải lựa chọn một cách khôn ngoan và tinh tế. Màu sắc của brochure thường sẽ bị ảnh hưởng bởi màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì không có quá nhiều sự lựa chọn nên bạn phải cân nhắc và phối màu thật kỹ lưỡng cho thiết kế.

Nghệ thuật trình bày chữ cái

Mục đích đầu tiên của Brochure là cung cấp thông tin về doanh nghiệp cho khách hàng một cách nhanh chóng và hấp dẫn. Do đó, kiểu chữ của bạn càng thông minh thì mọi người càng dễ dàng tiếp nhận thông tin. Trong điều này, bạn cần ưu tiên: kết hợp các font chữ phù hợp, chú ý khoảng cách giữa các chữ cái và căn dòng, chú ý độ tương phản,… Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tượng luôn phải bám vào “khả năng đọc được” nếu không muốn bất kỳ ai. cầm tập tài liệu để ngần ngại đọc nó.

cuốn sách nhỏ

Chọn giấy phù hợp

Giấy có thể giúp bạn cứu vãn một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn một chút. Chất lượng giấy tốt là cách thể hiện chất lượng của Brochure khi đưa đến tay người dùng. Và tất nhiên, giấy sẽ luôn xứng đáng với cái giá phải trả, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được mẫu thiết kế brochure phù hợp.

Chọn hình minh họa mới với chủ đề phù hợp

Hình ảnh minh họa có thể là hình ảnh sản phẩm thực tế, hình ảnh minh họa vector hoặc tác phẩm nghệ thuật. Một thiết kế brochure sẽ mất giá trị, trở nên nhàm chán nếu thiếu đi phần hình ảnh. Do đó, đừng tập trung vào những nội dung dài hàng nghìn chữ mà quên mất hình ảnh minh họa làm điểm nhấn. Người nhận có thể chỉ mất 5 giây để quyết định có nên đọc tiếp toàn bộ Brochure hay không, những hình ảnh hợp lý sẽ giúp lưu giữ họ trên brochure của bạn lâu hơn. Chất lượng hình ảnh phải sắc nét, độ phân giải cao để tránh bị vỡ hình nhìn thiếu chuyên nghiệp.

cuốn sách nhỏ

Xây dựng nội dung cho Brochure

Nội dung đặt trong Brochure dù độc đáo và mới lạ đến đâu cũng phải hướng đến một mục đích nhất định. Các mẫu nội dung có kèm theo dữ liệu và thông tin từ các bài báo nghiên cứu thường tạo độ tin cậy rất cao cho khách hàng thay vì nội dung chỉ nêu thông tin. Hơn nữa, bạn cần viết nội dung xúc tích, ngắn gọn nhưng hấp dẫn. Ưu tiên chất lượng chữ hơn số lượng, không mắc lỗi chính tả.

Những mẫu brochure đẹp 2021 không thể bỏ qua

Các mẫu thiết kế brochure ngày nay vô cùng đa dạng. Đừng bỏ lỡ những “xu hướng” đang hot trên thị trường để làm cho Brochure của bạn trở nên độc đáo và thu hút khách hàng. Dưới đây là một số mẫu brochure đẹp cho bạn lựa chọn:

Xem Thêm  Cập nhật Top 10 font thiết kế logo Việt hóa đẹp nhất năm 2021

2. Mẫu thiết kế brochure gấp

Tờ rơi quảng cáo đôi khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy hình thức đơn giản nhưng nếu biết cách thiết kế, điều chỉnh nội dung, hình ảnh, màu sắc hợp lý thì bạn có thể tạo ra những mẫu Brochure đẹp vô cùng. Đối với loại Brochure 2, hoàn hảo để truyền tải nội dung yêu cầu một lượng thông tin nhỏ.

cuốn sách nhỏ

3. Mẫu thiết kế brochure gấp

Mẫu brochure rất phổ biến khi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Loại hình này sở hữu cấu trúc thiết kế tinh tế, đẹp mắt, tiện dụng không quá hoa mỹ khi dùng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ.

Mẫu thiết kế brochure thanh lịch

Để đánh giá một thiết kế Brochure thường dựa trên các yếu tố: sự chuyên nghiệp, tinh tế, đẳng cấp cả về hình thức và nội dung. Phong cách thiết kế sang trọng thường phù hợp với những thương hiệu cao cấp, đã có vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Nó thường hiện diện trong các lĩnh vực như ô tô, đồ trang sức, đồ nội thất, v.v.

cuốn sách nhỏ

Thiết kế brochure ấn tượng

Ấn tượng của Brochure khi sở hữu: kết cấu, bố cục, hình ảnh phải mới lạ, độc đáo và thu hút. Đó có thể là những đột phá về thiết kế với những đường gấp khúc táo bạo, công phu, những hình ảnh độc lạ,…

cuốn sách nhỏ

Bạn thấy đấy, Brochure là một ấn phẩm truyền thông rất đặc biệt trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thể hiểu được brochure là gì cũng như những tiêu chuẩn, cách chọn thiết kế brochure chuẩn và hấp dẫn để chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Câu hỏi thường gặp về Brochure

Kích thước brochure tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước của brochure rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến giá cả của sản phẩm. Hiện nay, các mẫu thiết kế Brochure thường có tiêu chuẩn kích thước quốc tế như sau:

 • A3: 29,7 x 42cm

 • A4: 21 x 29,7 cm

 • A5: 14,8 x 21 cm

 • ĐL: 11 x 22 cm

 • Thư: 27,94 x 21,59 cm

 • Pháp lý: 21,59 x 35,56 cm

 • Nửa chữ cái: 21,59 x 13,97 cm

 • Tabloid: 27,94 x 43,18 cm

Cần chuẩn bị những gì để thiết kế brochure?

Để thiết kế một mẫu brochure chất lượng, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Hiểu và bám sát đặc điểm thương hiệu

 • Định vị khách hàng mục tiêu

 • Xây dựng một thông điệp có phương pháp và mạch lạc

 • Xác định các yếu tố thành công: cách điều hướng người dùng (chèn phiếu mua hàng, phiếu giảm giá, v.v.), thu hút sự chú ý vào các kênh tiếp thị (đưa URL lên Brochure, theo dõi lưu lượng khách hàng trong suốt chiến dịch), quảng cáo cho các sản phẩm sắp ra mắt (chèn nút CTA cho các đăng ký trong Brochure , cập nhật qua email để đo lường người đăng ký trong chiến dịch)

Một số xu hướng thiết kế brochure ấn tượng hiện nay

 • Sử dụng nhiều kiểu chữ khác nhau
 • Màu sắc rực rỡ: màu sắc nổi bật
 • Sử dụng hình ảnh minh họa
 • Thiết kế hoạt hình cổ điển
 • Xu hướng cổ điển

Có thể thiết kế Brochure bằng phần mềm nào?

 • Từ
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator (AI)
 • Phần mềm thiết kế trực tuyến: Canva, Posterini, Postermywall

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org