Cập nhật Lấy mẫu là gì? Lấy mẫu hoạt động như thế nào?

Chào toàn bộ những bạn độc giả thân mến, là một người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích số đông về các sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn lúc mua một sản phẩm nào đó cũng đã từng lần khần ko biết lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang có trên thị trường.

có mong muốn mang đến cho người dùng các bài viết Phân tích chất lượng thấp nhất. có phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của các bạn .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng đấy, mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất sắm tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị phần này.

hầu hết các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và phần nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Lấy mẫu là gì? Lấy mẫu hoạt động như thế nào?

Nói đến các phương thức marketing truyền thống, chúng ta không thể không nhắc đến hoạt động Sa sampling – một hình thức marketing thu thập ý kiến ​​của người tiêu dùng. Vậy Sampling là gì? Lấy mẫu hoạt động như thế nào?

Giới thiệu về lấy mẫu

Lấy mẫu là gì?

Việc lấy mẫu không có một định nghĩa cụ thể. Sa sampling được coi là hình thức marketing truyền thống nhằm mục đích thu thập ý kiến ​​của người tiêu dùng về sản phẩm thông qua việc cung cấp sản phẩm dùng thử cho người tiêu dùng.

Phương pháp chọn mẫu được áp dụng khi doanh nghiệp có sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc sản phẩm mới sản xuất, chưa đưa ra thị trường.

sampling-la-gi

Trong trường hợp trên, Chọn mẫu là một biện pháp tiếp thị hiệu quả. Nhờ có Sampling, doanh nghiệp vừa có thể quảng cáo sản phẩm của mình vừa có thể rút được đánh giá của khách hàng. Từ đó, họ có thể đưa ra những kế hoạch trong chiến lược marketing hiệu quả hơn

Xem Thêm  Cập nhật Tổng hợp các mẫu viết quảng cáo ấn tượng 2021

Lợi ích của Lấy mẫu là gì?

 • Hướng sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm của thương hiệu.
 • Đưa thương hiệu và sản phẩm đến với khách hàng mục tiêu tốt hơn.
 • Thu thập đánh giá của khách hàng. Từ đó cải tiến hoặc hoàn thiện sản phẩm của doanh nghiệp
 • Tạo cho công ty cơ hội thu hút khách hàng của các đối thủ cạnh tranh.
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tăng doanh thu bán hàng.

Xu hướng lấy mẫu mới: Lấy mẫu trực tuyến

Online Sampling là hình thức phát mẫu đến tay người nhận thông qua việc đăng ký trước trên nền tảng internet. Với trang web Lấy mẫu toàn diện, khách hàng có thể chọn sản phẩm nào họ muốn để được Lấy mẫu miễn phí.

Khách hàng có thể tìm hiểu và đọc mô tả về sản phẩm mẫu trước khi đăng ký nhận. Sản phẩm mẫu sẽ nhanh chóng được chuyển đến tay khách hàng sau khi yêu cầu của họ được duyệt thành công.

Với hình thức này, doanh nghiệp sẽ thu thập các thông tin có trong hồ sơ khách hàng như:

Và quan trọng là sản phẩm mẫu sẽ tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn.

Về bản chất, Online Sampling vẫn là Sampling nhưng hình thức mới này có độ phủ rộng và tạo sự gắn kết chặt chẽ với người tiêu dùng.

sampling-la-gi

Quy trình lấy mẫu hiệu quả với 6 bước

Lấy mẫu là một phương pháp marketing truyền thống được hầu hết các doanh nghiệp áp dụng để ghi nhận những đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm. Nhưng không phải doanh nghiệp nào tổ chức Sampling đều thành công. Dưới đây là quy trình Lấy mẫu thích hợp để làm cho các bản trình diễn của bạn thành công và thu hút sự chú ý của công chúng.

Lấy mẫu nhận dạng sản phẩm

Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định sản phẩm nào cần lấy mẫu. Thông thường, sản phẩm sampling là những sản phẩm vừa tung ra thị trường hoặc là những sản phẩm mới được sản xuất chưa tung ra thị trường. Vì vậy, doanh nghiệp cần người tiêu dùng dùng thử và đánh giá chất lượng sản phẩm.

Có trường hợp sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ lâu nhưng do công tác truyền thông marketing chưa hiệu quả nên sản phẩm vẫn chưa đến được với nhiều khách hàng. Chúng tôi cũng có thể sử dụng mẫu để tiếp thị các sản phẩm như thế này.

sampling-la-gi

Xác định địa điểm

Căn cứ vào tính chất của từng sản phẩm và yêu cầu của doanh nghiệp mà chúng ta có thể lựa chọn địa điểm tổ chức phù hợp. Hiện nay, hai kênh lấy mẫu phổ biến nhất là MT (Thương mại hiện đại) và TT (Thương mại truyền thống) / GT (Thương mại tổng hợp).

 • MT (Thương mại hiện đại) là kênh thương mại bao gồm các chuỗi siêu thị, đại siêu thị, .. Tại đây lượng khách hàng ra vào đông đảo nhưng giá thuê địa điểm sampling khá cao.
 • TT (Thương mại truyền thống) / GT (Thương mại tổng hợp): là kênh thương mại truyền thống, bao gồm các nhà bán lẻ nhỏ lẻ, đại lý, nhà bán buôn, nhà phân phối cửa hàng tạp hóa, mô hình bán buôn, bán lẻ.
Xem Thêm  Cập nhật Nghề viết Content là gì? Thu nhập trung bình của nghề viết Content

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin giấy phép

Đây là một phần cực kỳ quan trọng của quy trình Lấy mẫu. Để có thể thực hiện Lấy mẫu trong siêu thị, bạn cần hoàn thiện hồ sơ pháp lý và nộp hồ sơ này cho bộ phận phụ trách của siêu thị. Sau khi ứng dụng được chấp thuận, bạn được phép tổ chức mô hình phát hành demo.

Còn đối với kênh truyền thống địa phương, bạn cần được sự đồng ý của ủy ban phường, quận ủy để tổ chức địa điểm Lấy mẫu.

Đào tạo nhân viên để thực hiện

Nhân viên lấy mẫu phải linh hoạt, có kỹ năng xử lý chuyên nghiệp. Họ cần có đầy đủ kỹ năng bán hàng để tư vấn, chia sẻ và thuyết phục khách hàng. Doanh nghiệp cũng phải tổ chức các buổi đào tạo kiến ​​thức về sản phẩm để nhân viên thực hiện. Chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm, họ mới có thể tư vấn cho khách hàng.

Trên đây là những công việc cần thực hiện trước khi tổ chức lấy mẫu để nhân sự thực hiện Lấy mẫu chủ động trong mọi tình huống.

Tổ chức lấy mẫu

Sau khi chuẩn bị xong, chúng tôi bắt đầu tổ chức dùng thử sản phẩm. Để đảm bảo chương trình không có lỗi, chúng ta cần kiểm tra kỹ các mục liên quan.

Tiếp theo, chúng ta cần đưa các sản phẩm mẫu này đến các siêu thị – nơi tổ chức Lấy mẫu. Vì mỗi siêu thị sẽ có một cách làm việc khác nhau nên chúng ta cần tìm hiểu thủ tục trước để hạn chế những rắc rối không đáng có.

Báo cáo hiệu suất lấy mẫu

Chúng ta cần tổng hợp kết quả nhận được, đánh giá mức độ phản hồi từ khách hàng. Từ đó, chúng ta có thể xác định được việc Lấy mẫu có hiệu quả hay không.

Các báo cáo này bao gồm các vấn đề như:

 • Hình ảnh sản phẩm
 • Số liệu bán hàng
 • Biểu mẫu phản hồi của khách hàng

Báo cáo càng chi tiết, doanh nghiệp càng có nhiều kế hoạch thay đổi và chiến lược phù hợp sau đó.

Quá trình Lấy mẫu bao gồm các hoạt động liên tục từ lập kế hoạch đến báo cáo kết quả. Tuy nhiên, để Sampling đạt hiệu quả cao, chúng ta cần có những hình thức tổ chức phù hợp và chuyên nghiệp.

Xem Thêm  Cập nhật Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn 2020 trên điện thoại và máy tính

Tóm lại, Sampling không chỉ là một phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới mà còn tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tổ chức một buổi Sa sampling hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về Lấy mẫu

Lấy mẫu có giúp tăng trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm không?

Theo báo cáo của EMI (còn được gọi là Viện tiếp thị sự kiện) chỉ ra rằng:

 • 81% người tiêu dùng sẽ sử dụng sản phẩm mẫu vì họ thích trải nghiệm và sản phẩm miễn phí.
 • 49% khách hàng khác nói rằng họ dùng thử sản phẩm vì họ muốn biết chất lượng sản phẩm của công ty.
 • 46% người tiêu dùng cho biết họ yêu thích thương hiệu nên chắc chắn sẽ dùng thử.

Mặc dù có nhiều lý do khác nhau khiến khách hàng dùng thử sản phẩm, nhưng Sampling giúp nâng cao trải nghiệm sản phẩm.

Chọn mẫu được chia thành bao nhiêu hình thức?

Hiện nay, Lấy mẫu được chia thành hai hình thức:

 • Mặt đối mặt: Hình thức này được các doanh nghiệp tổ chức tại các địa điểm ngoài trời, nơi có nhiều đối tượng mục tiêu qua lại như bệnh viện, trường học, chung cư, siêu thị, v.v.
 • Cửa đến cửa: Hình thức mời và cá nhân hóa giữa doanh nghiệp và khách hàng. Hình thức này khá tốn kém và mất nhiều công sức.

Lấy mẫu có thực sự quan trọng không?

Như bài viết đã chia sẻ, Sampling không chỉ là hoạt động dùng thử sản phẩm mà còn là cầu nối giúp mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên bền vững. Lấy mẫu là một phương pháp tiếp thị quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là ngành hàng tiêu dùng.

Việc lấy mẫu có được thực hiện trên các kênh trực tuyến không?

Hiện tại, hoạt động Lấy mẫu được thực hiện chủ yếu ở các địa điểm ngoại tuyến như siêu thị, trung tâm mua sắm, những nơi có lượng người qua lại cao. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng mạng xã hội, hoạt động Sa sampling cũng dần chuyển sang các kênh trực tuyến. Xu hướng Online Sampling đang không ngừng phát triển trên thị trường thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Lầu 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org