Cardano bước vào giai đoạn Basho như thế nào nó cải thiện hiệu suất

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Cardano bước vào giai đoạn Basho như thế nào nó cải thiện hiệu suất
này nhé

Nền tảng phần mềm Cardano đã bước vào thời gian biểu giai đoạn thứ ba – kỷ nguyên Basho. Nó hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất mạng và khả năng mở rộng.

cardano

Lộ trình là “bản tóm tắt về sự phát triển của Cardano”, được chia thành năm kỷ nguyên mang lại những cải tiến cho các chức năng đa dạng của mạng và “phân phối qua nhiều bản phát hành mã.”

Giờ đây, khả năng hợp đồng thông minh cốt lõi của nền tảng Plutus đã được triển khai, kỷ nguyên Basho được thiết lập để mở ra tập trung vào việc mở rộng quy mô Cardano, hứa hẹn “điều chỉnh tham số, cải tiến và các đổi mới khác” để tăng khả năng nâng cao năng lực của mạng.

Họ cũng gọi đó là “kỷ nguyên tối ưu hóa”, nhằm mục đích cải thiện hiệu suất và khả năng tương tác “để hỗ trợ tốt hơn sự phát triển và áp dụng các ứng dụng khối lượng lớn”. Basho được kỳ vọng sẽ mang lại hiệu suất cao, khả năng phục hồi và tính linh hoạt tốt cho mạng lưới.

Khả năng mở rộng và khả năng tương tác

Khả năng mở rộng và khả năng tương tác là một số giải pháp quan trọng mà Cardano muốn cung cấp với tư cách là “kẻ giết Ethereum”. Khi mạng Ethereum hoạt động để xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây (tps), Cardano có kế hoạch đạt hàng triệu tps thông qua giải pháp Hydra lớp 2 của mình.

Xem Thêm  Goldfinch là gì? Thông tin dự án Goldfinch và token FIDU

Về mặt khả năng tương tác, kỷ nguyên Basho sẽ giới thiệu các sidechains, là “một chuỗi khối mới, có thể tương tác với xương sống Cardano” được thiết kế để cho phép các chuỗi khối với các kiến ​​trúc và mã khác nhau giao tiếp và tương tác.

Lộ trình của Cardano giải thích rằng “sidechains có thể được sử dụng như một cơ chế sharding, giảm tải công việc từ chuỗi chính sang một sidechain để tăng dung lượng của mạng. Chúng cũng được sử dụng để giới thiệu các tính năng thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến tính bảo mật của blockchain chính ”.

Tương tự, các loại đánh giá song song sau đây được giới thiệu ở giai đoạn này:

“Khả năng hỗ trợ và chuyển đổi giữa UTXO và các mô hình dựa trên tài khoản được thêm vào bằng cách sử dụng sidechains.”

Nó cũng có nghĩa là cải thiện khả năng tương tác và “hỗ trợ cho các loại trường hợp sử dụng mạng mới”.

“Xây dựng trên các nền tảng này đồng thời tăng dung lượng và thông lượng để đáp ứng quá trình phát triển trong hệ sinh thái DApp (ứng dụng phi tập trung). Đầu tiên là hàng trăm nghìn người, sau đó là hàng triệu người dùng mới. Từ Degen DeFi đến Công dân của các nước đang phát triển ”.

Cardano đã bị nhiều người chỉ trích vì ra mắt chậm. Họ cho rằng nền tảng này đang bị tụt hậu do mất nhiều thời gian để triển khai hợp đồng thông minh đầu tiên. Tuy nhiên, Frederik Gregaard, Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, lập luận rằng họ có cách tiếp cận thận trọng khi tung ra các tính năng, đi kèm với thử nghiệm nghiêm ngặt và đánh giá ngang hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn tạo ticket sàn Binance khi gặp các sự cố

Lần này, báo cáo giai đoạn ra mắt Basho lưu ý rằng nó dự đoán “các giai đoạn nhu cầu cao và đôi khi tắc nghẽn mạng” nhưng coi đây là một phần của “hành trình” và sẽ duy trì “việc đi qua” tiếp cận một cách an toàn và chu đáo ”.

“Chúng tôi đang có một hành trình thú vị và cường độ sử dụng sẽ cao. Mặc dù đôi khi có vẻ mất kiên nhẫn, nhưng đây là cách chúng tôi sẽ tối ưu hóa và mở rộng quy mô khi chúng tôi phát triển. “

Kỷ nguyên basho sẽ làm sáng tỏ Nhiều thứ?

Các cải tiến về khả năng mở rộng và tối ưu hóa được nêu trong báo cáo đã được phân loại thành các giải pháp trên chuỗi và các giải pháp ngoài chuỗi.

Đối với các giải pháp trên dây chuyền:

– Tăng kích thước khối: Mạng gần đây đã tăng kích thước khối 12,5% lên 72 KB và “các mức tăng bổ sung sẽ áp dụng theo thời gian”.

Pipelining: Dự định truyền các khối “tới ít nhất 95% đối tượng ngang hàng trong vòng 5 giây” để “tạo điều kiện cho những thay đổi về quy mô tích cực hơn”.

– Trình xác thực đầu vào: “Điều này cải thiện tính nhất quán thời gian khối và cho phép tỷ lệ giao dịch cao hơn.”

Xem Thêm  STEPN là gì? Ứng dụng Move to Earn Kiếm Tiền Hot Nhất 2023

– Thông số kỹ thuật bộ nhớ / CPU cho Plutus: Cải thiện hiệu quả sử dụng bộ nhớ trên toàn bộ chuỗi.

– Cải tiến tập lệnh Plutus: “Sử dụng hiệu quả hơn mô hình EUTXO mạnh mẽ thông qua tối ưu hóa hợp đồng thông minh”

– Nút cải tiến: Để “giúp phân phối đồng đều các nhiệm vụ và tính toán phần thưởng qua các kỷ nguyên”. Phiên bản Node mới “giảm tải vào những thời điểm quan trọng”.

– Lưu trữ trên đĩa: “Các hệ thống có RAM hạn chế sẽ có thể chạy các nút (…) và việc lưu trữ không còn là vấn đề nan giải về khả năng mở rộng”.

Đối với các giải pháp ngoài chuỗi:

– Sidechains: “Có thể chuyển đổi giữa các chuỗi khi cần thiết”.

– Hydra: “Cung cấp một phương tiện hiệu quả hơn để xử lý các giao dịch ngoài chuỗi.”

Điện toán ngoài chuỗi: “Các giao dịch diễn ra bên ngoài chuỗi khối, nhưng có thể cho phép các giao dịch nhanh chóng và không tốn kém thông qua mô hình ủy thác”.

– Mithril: “Tổng hợp nhiều chữ ký nhanh chóng và hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các tính năng bảo mật”.

Giá ADA

ADA hiện đang giao dịch ở mức 1,36 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 7,75% trong 24 giờ qua nhưng giảm 55,88% so với mức đỉnh cuối cùng vào tháng 9 năm 2021.

ada cardano

USD / ADA | Nguồn: quan điểm giao dịch

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post