Case Study Xây Dựng Blog Kiếm 2000$ Mỗi Tháng

Người mới bắt đầu có thể kiếm tiền với blog không? Bạn có thể kiếm sống bằng việc viết blog với nền tảng kiến thức của mình, bằng cách chia sẻ và giúp đỡ những người khác cùng lĩnh vực của bạn, khi bạn tạo dựng được niềm tin từ độc giả và có nhiều traffic hàng ngày thì đó là lúc tiền vào túi bạn.

Xây dựng blog kiếm tiền hay xây dựng nichesite là một trong những hình thức kiếm tiền onine uy tín, bền vững nhất hiện nay. Nếu biết cách khai thác website tốt bạn có khả năng kiếm được rất nhiều tiền là đằng khác.

Viết blog kiếm tiền không phải là một khái niệm lý thuyết mà nó là một thực tế. Bất kỳ ai có một số kiến thức cơ bản về viết blog, SEO và ý tưởng chung về cách thức hoạt động của Internet đều có thể bắt đầu viết blog và kiếm tiền.

Website của mình là blog chuyên nói về các chủ đề MMO và trong bài viết này mình sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm về 1 hình thức MMO cho mọi người.

Dưới đây là toàn bộ bài chia sẽ của Blogger Lộc Nguyễn về quá trình xây dựng Website thị trường ngách với số vốn ban đầu chỉ bằng 1 chầu cà phê

Chủ đề trong tuần này sẽ nói về hình thức kiếm tiền online với nhiều ưu điểm: “ít vốn” + “ít rủi ro” + “tiềm năng lợi nhuận cao” => Đó chính là Niche site và Blogging

Bên dưới đây là ảnh profit của 1 trong 3 website mà mình làm (tất cả đều là freetraffic):

profit t10

Đây là ảnh profit mình test 1 tháng bên Network Optimise

Lazada Affiliate Program

Còn đây là profit từ 1 site của mình trong năm 2020 bên Lazada

proof

Còn đây là profit của Shopee Affiliate (giao diện cũ năm 2020)

Khoảng thời gian dịch covid xuất hiện, mình cũng không đi đâu được nên ngồi chia sẻ lại cho mọi người cách để có thể kiếm tiền online hiệu quả với niche site và blogging.

Và nếu bạn là 1 người đang kiếm tiền online nhưng vẫn chưa biết cách làm ra tiền ổn định và đều đặn thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Bài này mình hướng dẫn bạn cách làm hình thức xây dựng website để kiếm tiền một cách chi chi chi tiết, hy vọng sẽ hữu ích cho những ai có niềm đam mê kiếm tiền online giống như mình.

Niche site là website về một ngách sản phẩm nào đó phục vụ cho độc giả và thông qua đó có thể đặt link affiliate và quảng cáo để kiếm tiền.

Thông thường niche site sẽ ẩn danh tác giả, không được xây dựng thương hiệu cá nhân.

Blog là 1 website có thẩm quyền được xây dựng thương hiệu cá hoặc thương hiệu cho doanh nghiệp.

Việc lựa chọn xây dựng niche site hay blog cũng tùy thuộc vào bạn lựa chọn, mục tiêu chính của chúng ta vẫn là kiếm tiền vì vậy bạn có thể lựa chọn hướng đi cảm thấy phù hợp.

Xem Thêm  Bí Quyết Triển Khai Dự Án SEO Tạo Thu Nhập Với Blog Giới Thiệu Dịch Vụ Tài Chính

Nhìn chung lại thì việc xây dựng 1 website để kiếm tiền sẽ là:

 • Tạo ra 1 website
 • Xây dựng nội dung mà mọi người quan tâm
 • Làm marketing để thu hút lượng độc giả
 • Khai thác kiếm tiền

Hồi còn học đại học năm 1 mình đã bắt đầu xây dựng niche site để kiếm tiền tới bây giờ, mỗi tháng cũng được vài xxxx$, kiếm kiểu này thụ động và không mất nhiều tiền đầu tư, thứ mà nên đầu tư là chất xám và công sức.

Ưu & nhược điểm của hình thức kiếm tiền online với website

ƯU ĐIỂM
 • Vốn ít: chỉ cần khoảng 1,500,000đ mua hosting + domain.
 • Tiềm năng lợi nhuận cao.
 • Có thể bán website với giá cao (giống như bất động sản).
 • Bền vững (thu nhập có đều mỗi tháng chứ không phải tháng có tháng không).
 • Trong quá trình làm website thì có cơ hội rèn luyện nhiều kiến thức về digital marketing.
NHƯỢC ĐIỂM
 • Cần nhiều thời gian.
 • Cần có sự kết hợp của nhiều kỹ năng về digital marketing: viết content, SEO, làm website bằng WordPress, Photoshop cơ bản,… và cần có sự nhạy bén để phân tích thị trường.
LỜI KHUYÊN

Xây dựng website kiếm tiền có lẽ là hình thức kiếm tiền chậm nhất trong số các hình thức kiếm tiền online mà mình từng biết, nhưng bù lại sẽ ít rủi ro và tiềm năng thu nhập thụ động cao. Bản thân mình quyết định chọn lựa việc xây dựng website chỉ vì hình thức này mang lại thu nhập ổn định và tương đối tốt.

Tuy nhiên, có 1 sự thật là việc xây dựng website kiếm tiền online thành công không hề đơn giản, nó có nhiều khó khăn mà không phải ai cũng vượt qua được, nếu mà làm ra tiền dễ quá thì ai cũng thành công và giàu rồi đâu còn người khổ.

Nhưng mà bạn đừng lo lắng, bài viết này mình viết ra để giải quyết “tất cả khó khăn” cho bạn, dù bạn là người mới hay người cũ thì mình tin rằng bài này sẽ có 1 lượng giá trị nhất định giúp bạn phát triển website tốt hơn, ra tiền nhiều hơn.

Để có thể xây dựng 1 website ra tiền nhiều và phát triển tốt thì bạn cần phải có 2 thứ sau đây:

Right Mindset

Xây website kiếm tiền là hình thức kiếm tiền online bền vững và cần có thời gian.

Khi bạn mới xây website nó giống như 1 đứa trẻ mới được sinh ra và phải chăm sóc (làm content, làm SEO, làm ảnh…) thì nó mới lớn lên theo thời gian, dần dần mới có thể ra tiền.

90% những người kiếm tiền với việc xây niche site đều nhờ vào việc SEO lên top Google để nhận traffic và quá trình để Google cho phép website lên top sẽ mất 1-2 tháng trở lên, nên đừng nghĩ rằng mình làm website xong thì sau vài ngày sẽ kiếm được.

Bây giờ là tháng 8/2021, nếu bạn muốn tháng 10/2021 ra tiền từ website thì hãy làm ngay bây giờ. Làm tháng này thì vài tháng sau mới ra được kết quả.

Nhiều bạn so sánh với các hình thức MMO khác ra tiền nhanh và nhiều hơn, nhưng quan điểm của mình là không nên so sánh như vậy. Bạn cần phải chọn ra 1 hình thức phù hợp với năng lực của bản thân.

Cá nhân mình thì mình có tham gia nhiều hình thức MMO từ: mua coin để hold, trade BO, dropshipping, bán hàng ở sàn TMĐT, chạy ads (Google + Facebook), làm dịch vụ marketing online,…

Mỗi hình thức mình đều tham gia do mình muốn tìm ra 1 hình thức phù hợp với bản thân, về sau mình tập trung nhiều nhất vào việc build website, còn các thứ khác mình chỉ làm để biết thêm cho vui.

Xây niche site là hình thức kiếm tiền bền & nhiều tiền nhưng cần thời gian và kiến thức digital marketing “cứng” thì mới dễ ra tiền.

Xem Thêm  Case Study 150 TRIỆU/ Tháng Với Chiến Dịch Affiliate Marketing EVERLIFT Thái Lan

Right Knowledge

Tư duy chuẩn rồi nhưng phải có kiến thức chuẩn nữa thì mới có thể làm được.

Hồi đó mình đọc nhiều tài liệu về việc xây website kiếm tiền nhưng lại thắc mắc ở 1 chỗ là “làm sao cho cái web mình có người đọc và làm sao để họ mua hàng?”

Đây là 1 câu hỏi lớn và sẽ phải chia ra 2 phần để bạn hiểu.

1. Tạo ra nội dung cho người dùng

Mỗi ngày nhu cầu mua sắm của người dùng diễn ra rất nhiều, nào là: mua kem chống nắng, mua quần áo, mua máy tính, mua máy ảnh, mua phụ kiện điện thoại, mua giày dép,…

Là một người làm website kiếm tiền, bạn sẽ cần tạo ra những loại nội dung mà người dùng quan tâm và nội dung đó có khả năng mua hàng.

review sp

Ví dụ: mình sẽ tạo ra 1 bài viết về “review serum caryophy” -> bài viết này sẽ đáp ứng thông tin cho những cô nàng đang muốn tìm kiếm các kem chống nắng tốt và trong bài viết đó mình có để link mua hàng, nếu họ có nhu cầu mua thì sẽ nhấp qua link affiliate đó để mua -> như vậy là đã kiếm được tiền.

review serum
2. Làm Marketing, cụ thể là SEO

Đa phần những người làm niche site để kiếm tiền chủ yếu tập trung vào traffic đến từ Google.

Những user sẽ tìm kiếm các từ khóa trên Google và nhấp vào các bài viết hiển thị đầu tiên, để website bạn được hiển thị ở các vị trí trên Google thì bạn cần phải làm SEO (Search Engine Optimization).

tao ra cac noi dung

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization dịch ra sẽ là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm -> nói tóm lại thì SEO là tập hợp nhiều kỹ thuật giúp tối ưu hiển thị trên công cụ tìm kiếm, cụ thể ở đây là Google.

Khi bài viết của bạn hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm thì dễ dàng nhận được nhiều lượt truy cập -> nhiều lượt mua hàng -> nhiều tiền.

Việc học SEO thì trên Google có rất nhiều tài liệu từ tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Nhiều người bảo học SEO khó và mất nhiều thời gian, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, cứ học những thứ cơ bản và dần dần học sâu hơn kiến thức nâng cao.

Từng bước làm website kiếm tiền siêu chi tiết dành cho người mới

Ngày 1, 2, 3, 4, 5: xác định và phân tích thị trường để tìm ngách, viết định hướng cho website. 

Bạn sẽ cần phải chọn được ngách mà mình muốn xây dựng và tiếp theo là phân tích trong ngách đó có những đối thủ nào đang làm tốt để từ đó đưa ra các chiến lược phát triển website phù hợp.

xac dinh ngach

Có những thị trường, những ngách rất khó với các đối thủ là những tờ báo lớn hoặc các site hoạt động lâu năm, lúc này bạn cần phải đưa ra chiến lược đánh vào các keyword nhỏ & ít người làm để tìm kiếm những traffic đầu tiên, đơn hàng đầu tiên.

Ngày 6, 7, 8, 9, 10: nghiên cứu bộ từ khóa và làm outline cho bài viết. 

Thông thường 1 niche site nhỏ mình sẽ mất tầm 5-7 ngày để phân tích từ khóa cho website, chọn ra các bộ keyword có lượt search tốt, khả năng mua hàng cao và ít đối thủ.

soan keyword

Việc nghiên cứu từ khóa rất mất thời gian và cần nhiều sự phân tích nên cần phải làm rất lâu, một vài site chính của mình thì mất tận hơn 2 tuần để phân tích đưa ra 1 report hơn 500 keywords,… việc nghiên cứu từ khóa

Ngày 11: check kỹ outline và bộ từ khóa sau đó đi thuê content (đặt deadline 7 ngày)

Phân tích từ khóa và bỏ vào file google sheet để đi thuê các bên dịch vụ viết content.

Xem Thêm  Case Study Kiếm 35 Triệu/ Tháng Với Affiliate Marketing Keto Slim

Trước đây thì mình tự viết nhưng do bây giờ có nhiều site rồi, không thể nào viết hết được nên đành phải đi thuê content. Thường thì thuê sẽ là 10-20 bài/lần và deadline mình giao ra sẽ là 7 ngày.

Để nhận được bài viết chất lượng khi đi thuê thì bạn cần phải list ra các tiêu chuẩn và mô tả kỹ ý mà bạn muốn trong brief content.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần đưa keyword là người ta viết đúng ý bạn được, chuyện này sẽ không có đâu nha. Content writer cần biết bạn muốn viết theo phong cách nào, nội dung chi tiết ra sao, ngữ điệu,…

Ngày 12: Cài đặt và setup website

Trong quá trình chờ đợi content hoàn thành thì mình sẽ tiến hành cài đặt website bằng WordPress.

Mình sẽ mua: tên miền, hosting, giao diện website, cài đặt các plugin cần thiết, tiến hành setup các bước cơ bản cho website.

Tiếp tục là sẽ tạo ra các page giới thiệu, chính sách,… cho website.

Nếu bạn chưa biết làm website bằng WordPress thì có thể học miễn phí tại chuyên mục Tự học WordPress trong 24h của mình.

Ngày 13: viết brief design logo và giao cho designer (không bắt buộc)

Phần này sẽ không bắt buộc, do mình thích website làm ra phải đẹp và lung linh nên thường bỏ tiền ra thuê người làm logo cho web. Giá mình thuê làm logo cũng tương đối rẻ chỉ khoảng 75$-200$.

Nếu bạn nào ít vốn thì không cần làm bước này đâu nha, bạn có thể lên Freepik lấy logo free hoặc dùng Canva làm cũng dư sức.

Ngày 18, 19, 20, 21, 22: nhận content và thực hiện các bước edit content. 

Tới ngày hoàn thành content thì mình sẽ nhận về và upload lên website.

Sau khi upload thì sẽ tiến hành tỉnh content cho phù hợp với các tiêu chuẩn riêng của mình để tốt cho SEO và tạo ra độ tươi mới hơn cho content.

Ngày 22->29: đặt link affiliate và tối ưu giao diện để tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

Chỉnh content xong rồi sẽ tiến hành đặt link affiliate trong bài viết để các độc giả có thể nhấp vào mua hàng mỗi khi đọc bài viết.

them link affiliate

Để có thể nhận được hoa hồng nhiều và tăng tỉ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ cần phải tối ưu trải nghiệm người dùng trên website, cái này mình thường spy các đối thủ đang làm tốt để học theo.

Ngày 30: Bắt đầu làm SEO Offpage, quan sát kết quả đạt được và lên kế hoạch phát triển website tiếp tục. 

SEO Offpage là một công việc rất quan trọng đối với những ai làm niche site hoặc authority site kiếm tiền với affiliate/kinh doanh online.

Hồi trước mình cực ghét học về SEO Offpage do nó khó và mình thì không thích kỹ thuật, nhưng càng làm niche site càng phải học SEO cho vững, chứ không là không phát triển bằng ai được.

Trước giờ mình thường làm theo trường phái white hat, chủ yếu là tìm kiếm các liên kết tự nhiên trỏ về website và mua thêm các link báo, về grey hat hoặc blackhat thì mình không chuyên.

Mình cũng đã tạo ra 1 khóa học SEO phù hợp với dân làm MMO nhất, bạn có truy cập và học miễn phí.

Xây dựng website để kiếm ra tiền có rất nhiều bước, mỗi một người sẽ có 1 cách riêng, trên đây là quy trình mà mình áp dụng trong quá trình làm việc nên có thể sẽ không giống với các quy trình khác của nhiều người, về cơ bản thì nó đã hiệu quả nên mình mới chia sẻ lại.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)