Cầu Rainbow là gì? Cầu nối quan trọng về giao thức gần

Chào đa phần những bạn người đọc thân mến, là 1 người hay mua tậu trực tuyến trên mạng internet nên tôi dành những giây phút tìm hiểu số đông về những sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người nào trong những bạn lúc tậu 1 mặt hàng nào ấy cũng đã từng do dự ko biết tuyển chọn kết quả nào là thấp kỷ lục trong vô số những loại sản phẩm và thương hiệu đang với trên thị phần.

Mang ao ước mang lại cho khách những thông tin nhận định giá trị rẻ nhất. Có được định hướng thấp kỷ lục, hot, phù nhất trí và sẽ luôn thay đổi liên tục những sản phẩm mới mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng với mỗi yêu cầu đối tượng của bạn.

Tuy vậy , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp các nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ đó , mọi bạn sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng nhà cung ứng tậu tìm lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Dày đặc các bài ghi chép đánh giá phân tích trên đều được thống kê cặn kẽ và hầu như cụ thể công bố để giúp người đọc theo được sớm nhất, qua ấy với cho bản thân sự giải pháp đúng nhất

Trong phạm vi thông tin này, mình xin mạng phép đề cử tới quý đọc giả của vuongchihung về đề tài cầu rainbow là gì ? nhịp cầu mấu chốt về giao thức gần

Thông tin về chủ đề Cầu Rainbow là gì? Cầu nối quan trọng về giao thức gần

Có rất nhiều trên thị trường tiền điện tử ngày nay blockchain được xây dựng và các nhà phát triển đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp để mở rộng hệ sinh thái của họ. Trong khi đó, nhu cầu tự do chuyển đổi dữ liệu và tài sản tiền điện tử của các nhà đầu tư và người dùng giữa các blockchain và hệ sinh thái khác nhau đang ngày càng tăng. Gần . Hệ sinh thái ra mắt Cầu Vồng với mục tiêu mang lại một thế giới mở, phi tập trung và sự di chuyển tự do của tài sản giữa các blockchain, thậm chí chạy các sản phẩm trên một số blockchain cùng lúc để đạt được hiệu suất tối đa.

Trong bài viết này, Đánh giá đầu tư sẽ cung cấp thông tin Cầu Vồng Nó là gì và vai trò của nó trong Hệ sinh thái giao thức gần thế nào.

Cầu Rainbow là gì?

Cầu Vồng là một cổng để giao tiếp liền mạch, kết nối các blockchain giữa EthereumGẦN. Rainbow Bridge không được phép và không đáng tin cậy để kết nối các blockchains. Cầu Vồng cho phép bất kỳ thông tin nào có thể được tạo bằng mật mã trên NEAR được sử dụng trong các hợp đồng Ethereum và ngược lại.

Xem Thêm  Crypto 101: Mã thông báo chú ý cơ bản ($ BAT) là gì? Sự phát triển bùng nổ của Web3.0
Cầu vồng GẦN-ETH
Cầu vồng GẦN-ETH

Đây là một giải pháp tương thích giúp các nhà phát triển không phải lựa chọn giữa Gần . Hệ sinh thái đẹp Ethereum. Họ có thể có cùng tài sản trên cả hai blockchain và có Cầu vồng kết nối các blockchains này với nhau. Không có sự can thiệp nào trong blockchain ngoại trừ Thợ mỏ EthereumTrình xác thực gần. Điều này đảm bảo độ tin cậy và giao dịch an toàn của Cầu Vồng.

Các tính năng nổi bật

Cơ chế không tin cậy

Cầu Vồng không yêu cầu người dùng tin vào bất cứ điều gì ngoài chính các blockchains, NEAR gọi nó là không tin tưởng (không tin cậy).

 • Người dùng tin rằng khối Ethereum là cuối cùng sau khi X cam kết. Hiện tại, việc triển khai cầu nối quyết định X cho các nhà phát triển ứng dụng, nhưng các nhà phát triển ứng dụng sẽ sớm có thể xác định X cho chính họ. Nó có thể là 25 nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng điển hình hoặc 500 nếu bạn cẩn thận;
 • Tin rằng không có lúc nào 2/3 số người xác nhận Cổ phần vào Giao thức NEAR là không trung thực. Không chỉ bắc cầu mà tất cả các ứng dụng khác trên NEAR đều hoạt động theo giả định này;
 • Cho đến khi EIP665 được chấp nhận, bạn sẽ cần phải tin rằng phí gas tối thiểu của các khối Ethereum không thể tăng theo cấp số nhân hơn 2 lần với mỗi khối trong khoảng thời gian hơn 4 giờ.

Mô hình không tin tưởng dẫn đến độ trễ của các giao dịch trong quá khứ Cầu Vồng:

 • Đối với chuyển ETH sang GẦN: độ trễ là tốc độ sản xuất của X khối Ethereum, nó kéo dài khoảng 6 phút cho 25 khối;
 • Để chuyển GẦN sang ETH: độ trễ là 4 giờ và nó sẽ kéo dài khoảng 14 giây sau khi EIP665 được chấp nhận.

Phân quyền

Cầu Vồng cho phép bất kỳ ai triển khai, duy trì hoặc sử dụng một cầu nối hiện có. Vì vậy, NEAR khẳng định Rainbow Bridge là cầu nối phi tập trung cho cộng đồng.

Công khai

Cầu Vồng có sẵn công khai. Mọi thông tin được mã hóa đều được xác nhận trong GẦN có thể được sử dụng trong hợp đồng Ethereum và ngược lại. Thông tin sau có thể xác minh bằng mật mã trên cả hai blockchain:

 • Một giao dịch trong một khối;
 • Thực hiện giao dịch với kết quả cụ thể;
 • Tình trạng của hợp đồng;
 • Thông tin cụ thể về blockchain có thể được xác minh. Ví dụ: nội dung của một tiêu đề khối cụ thể. Trong Ethereum sẽ bao gồm thông tin về người khai thác và trong GẦN sẽ bao gồm thông tin về trình xác thực.

Khách hàng nhẹ

Đây là một sơ đồ đơn giản của Khách hàng nhẹ hoạt động trong Cầu Vồng:

Khách hàng nhẹ trên cầu Rainbow
Khách hàng nhẹ trên cầu Rainbow

Ghi chú: Ngoài các hợp đồng thông minh được gửi đến Light Clients GẦN Ngoài ra còn có hai dịch vụ khác được gọi là Relay, được sử dụng để gửi tiêu đề đến Light Clients.

 • Eth2NearRelay gửi tiêu đề cho hợp đồng EthOnNearClient.
 • Near2EthRelay gửi tiêu đề cho hợp đồng NearOnEthClient. (cứ sau 4 giờ, 1 tiêu đề sẽ được gửi)

Cầu Rainbow hoạt động như thế nào

Cơ chế

Cầu Vồng được xây dựng để mọi người dùng dễ dàng truy cập. Chi phí và tốc độ sử dụng Rainbow Bridge chủ yếu phụ thuộc vào chi phí hiện tại và tốc độ sử dụng chính của mạng Ethereum.

Xem Thêm  Cập nhật Tổng quan về sàn giao dịch EXX, Bitcoin và trao đổi tiền ảo

Quá trình chuyển giao tài sản thông qua Cầu Vồng giữa Ethereum <> Gần như sau:

 • Từ Ethereum đến GẦN: mất khoảng 06 phút (20 khối) và ERC-20 Chi phí trung bình khoảng $ 10.
 • Từ GẦN đến Ethereum: hiện tại mất đến 16 giờ (do thời gian hoàn thành giao dịch của Ethereum) và tốn khoảng 60 đô la (tùy thuộc vào phí gas ETH và giá ETH tại thời điểm chuyển). Các chi phí và tốc độ này sẽ được cải thiện trong tương lai gần.
Cầu Rainbow hoạt động như thế nào
Cầu Rainbow hoạt động như thế nào

Bây giờ, NEAR đã ra mắt Máy ảo Aurora Ethereum (EVM) cung cấp một môi trường hoàn toàn tương thích cho các nhà phát triển để khởi chạy mã Ethereum hiện có trên NEAR.

Người dùng có thể ký gửi tài sản ERC-20 trực tiếp từ MetaMask hoặc ví Web3 khác với ví và ứng dụng GẦN hoặc ngược lại. Bản chất của Cầu Vồng vẫn hoàn toàn phi tập trung. Có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi giao thức nào trong tương lai của cả hai bên. Các mã thông báo phổ biến trên ERC-20 có thể tương tác với NEAR bao gồm:

 • Stablecoin như USDT, KHÓ KHĂNTUSD.
 • Các thuộc tính được bao bọc như WBTCWETH.
 • DEX có các mã thông báo như UNI1INCHON.
 • Các mã thông báo cho vay như AAVECOMP.
Cầu Rainbow Bridge giữa Ethereum và gần
Cầu Rainbow Bridge giữa Ethereum và gần

Nghiên cứu điển hình

Ví dụ bạn có 100 mã thông báo ERC-20 trên Ethereum (DAI). Bạn muốn chuyển nhượng? 100 KHÓ KHĂN đến từ Ethereum sang trọng GẦN sau đó bạn cần Cầu Vồng làm cầu nối và thực hiện hai hợp đồng bổ sung bao gồm:

 • Hợp đồng Tokenlocker Ethereum được triển khai trong Solidity: Thông báo cho blockchain Ethereum mà bạn muốn chuyển 100 DAI đến một hệ sinh thái khác. Ethereum sẽ khóa 100 DAI đó vào một hợp đồng thông minh (Tokenlocker hợp đồng thông minh Ethereum).
 • Hợp đồng MintableFungibleToken NEAR triển khai trong Rust: Sau khi khóa 100 DAI trong Ethereum, bạn đề xuất GẦN để tạo 100 DAI trong hệ sinh thái Gần. Sau khi xác minh hợp đồng thông minh Tokenlocker, NEAR sẽ tiến hành tạo 100 DAI được đại diện bởi hợp đồng MintableFungibleToken GẦN.

Vai trò của Cầu Vồng trong quá trình trên:

 • Bước 1: Khi xác nhận giao dịch đầu tiên (hợp đồng Tokenlocker) của hai giao dịch trên MetaMask, Cầu vồng sẽ giao tiếp với Đầu nối ERC-20 trên Ethereum (vì DAI là một Mã thông báo ERC-20), chuyển và khóa 100 DAI trong hầm của nó. DAI này sẽ không còn được lưu hành trên hệ thống Ethereum. Dựa trên dữ liệu tiêu đề trong khối giao dịch, Rainbow Bridge UI sẽ tạo ra một bằng chứng rằng nó thực sự bị khóa 100 DAI bằng hợp đồng thông minh.
 • Bước 2: Cầu Vồng lời yêu cầu GẦN tạo ra 100 DAI vừa thay thế chỗ DAI vừa khóa Ethereum, hệ thống chờ Rơ le gửi về 100 tiêu đề khối Ethereum Kế tiếp LiteNode đang chạy trên GẦN. Điều này nhằm chứng minh rằng 100 DAI đã bị khóa trên Ethereum, vì mục đích bảo mật và để đảm bảo tính chính xác của giao dịch.
 • Bước 3: Trình kết nối ERC-20 trên NEAR sẽ kiểm tra Tiêu đề khối Ethereum trong LiteNode chạy trên GẦN và thực hiện tính toán một cách độc lập để xác minh bằng chứng là đúng. Nếu bằng chứng Cầu Vồng được cung cấp khớp với bằng chứng được tính toán bởi Trình kết nối ERC-20, hệ thống biết rằng 100 DAI được khóa an toàn trên Ethereum – và chính người dùng đã khóa nó – và tiếp tục tạo 100 DAI mới trên GẦN và chuyển chúng vào ví của người dùng .
Xem Thêm  Fishing Town là gì? Game NFT câu cá để kiếm tiền cổ điển và thông tin về FHTN Token

Ngược lại, khi bạn muốn chuyển một số mã thông báo DAI trở lại từ GẦN sang Ethereum, trước tiên bạn cần đốt số tiền gần DAI trong MintableFungibleToken và sau đó mở khóa KHÓ KHĂN trong TokenLocker.

Ưu nhược điểm của Cầu vồng

Nội dung gồm:

Thuận lợi

 • Cầu Vồng Bây giờ là cây cầu Ethereum <> GẦN chỉ một.
 • Giao dịch nhanh chóng, khả năng mở rộng dễ dàng và chi phí thấp.
 • Cho phép người dùng ETH Truy cập tức thì vào các ứng dụng được xây dựng trên GẦN.
 • Có tiềm năng mở rộng hơn nữa, kết hợp với các blockchain và hệ sinh thái khác.
 • Sẽ rất thuận lợi cho người dùng các blockchain khác khi tương tác với tài sản Ethereum trên GẦN, thay vì kết nối trực tiếp với Ethereum.
 • Cho phép người dùng chuyển tài sản giữa Ethereum và GẦN, Aurora mà không cần cấp phép và không đặt bất kỳ sự tin tưởng nào vào các bên thứ ba.

Khuyết điểm

 • Cầu Vồng Mới đi vào hoạt động nên có thể còn một số lỗi (mặc dù đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo lỗi nào từ cộng đồng).

Phần kết

Cầu Vồng là một mảng các phần đóng một vai trò quan trọng trong Gần . Hệ sinh thái, là liên kết giữa Ethereum và Near. Trong tương lai, cầu Rainbow Bridge được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối giữa nhiều hệ sinh thái khác với GẦN. Hiện tại đã có một số dự án triển khai Cầu Vồng trên hệ sinh thái Gần Paras, Tài chính giới thiệu, Xung sẽ thúc đẩy khả năng sử dụng và thu hút người dùng và nhà phát triển tham gia vào GẦN.

Đánh giá đầu tư sẽ liên tục cập nhật các bài viết phân tích về Gần . Hệ sinh thái để giúp người đọc đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Rất mong nhận được sự ủng hộ và theo dõi của các bạn trong chủ đề này. Chúc may mắn!

.

🎁 Group tele: .

🎁 Group fb:

[/su_box]

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email tới địa chỉ admin@vuongchihung.com

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post