CIA đứng sau ‘sự biến mất’ của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto?

Pete Rizzo, biên tập viên của Tạp chí Bitcoin, đã gợi ý về mối liên hệ lung lay giữa chuyến thăm tháng 6 năm 2011 của nhà phát triển Bitcoin Gavin Andresen tới CIA và sự biến mất của Satoshi Nakamoto.

Ảnh chụp màn hình bài đăng của Andresen từ diễn đàn bitcointalk.org được đưa vào tweet. Anh ấy đã viết về việc đồng ý gặp cơ quan tình báo để nói về Bitcoin.

Ngay sau chuyến thăm của Andresen, Rizzo tuyên bố, Nakamoto “không bao giờ được nhìn thấy nữa”.

Nakamoto bị cáo buộc nắm giữ 1 triệu Bitcoin sẽ đưa anh ấy / cô ấy / họ vào Forbes top 20 người giàu nhất hành tinh. Mặt khác, ví của anh ấy vẫn không bị xáo trộn cho đến ngày nay. Một số người coi đây là bằng chứng cho thấy Nakamoto dự định cung cấp Bitcoin cho thế giới như một phương pháp để thoát khỏi sự đàn áp của các chủ ngân hàng.

Xem Thêm  Bitlocus là gì ?Nền tảng đầu tư DeFi cho người dùng tiền pháp định

Tuy nhiên, có một loạt các lý thuyết cạnh tranh. Bao gồm cả tuyên bố lố bịch của Alex Jones rằng người ngoài hành tinh bắt nguồn và kiểm soát Bitcoin.

Danh tính và vị trí của Nakamoto nằm trong số hầu hết các khía cạnh bí ẩn của thế giới bitcoin. Bất chấp nỗ lực của một đội quân “thám tử internet” đã tìm kiếm bằng chứng, không ai biết Nakamoto là ai.

Andresen đã lên kế hoạch nói chuyện về Bitcoin tại trụ sở CIA vào tháng 6, theo một bản sao bài đăng của anh ấy (2011). Anh ấy được yêu cầu phát biểu, điều mà anh ấy coi như một gợi ý rằng Bitcoin đã “nằm trong tầm ngắm của họ”.

Theo bài báo, cách trình bày là một cơ hội tuyệt vời để nói chuyện về cách Bitcoin có thể giúp thế giới bằng cách trở thành “một loại tiền tệ tốt hơn”, gia tăng sự cạnh tranh, loại bỏ các trở ngại đối với thanh toán quốc tế và cho phép các cá nhân kiểm soát nhiều hơn tài chính của họ.

Một số người có thể nghĩ Andresen đã ngu ngốc khi nói:

“Tôi không nghĩ rằng bất kỳ mục tiêu nào trong số đó không phù hợp với các mục tiêu của chính phủ”.

Mặc dù vậy, Andresen bày tỏ một số lo ngại về chuyến thăm, nói rằng ông lo ngại rằng CIA có thể get nhà phát triển Bitcoin để làm điều gì đó họ không muốn làm. Đồng thời, ông coi đây là cơ hội để làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm về sáng kiến ​​này.

Xem Thêm  Lido Finance là gì? Lido Finance mang Yếu Tố Thực Sự Quan Trọng Cho Sự Phát Triển Của Ethereum 2.0

Giả thuyết của Rizzo về chuyến thăm của Andresen và sự biến mất của Nakamoto là Ở mức CỤ THỂ TỐT NHẤT.

Nakamoto đã thảo luận về những tiến bộ gần đây và cung cấp các bản cập nhật về bản dựng trên bitcointalk.org. Vào ngày 12 tháng 12 năm 2010, anh ấy đã viết về các sửa đổi để chống lại các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ trong bài đăng cuối cùng của anh ấy trên diễn đàn.

“Còn nhiều việc phải làm trên DoS, nhưng tôi đang xây dựng nhanh những gì tôi có cho đến nay trong trường hợp cần thiết, trước khi mạo hiểm vào những ý tưởng phức tạp hơn. Bản dựng cho điều này là phiên bản 0.3.19. “

Theo Forbes, vào ngày 26 tháng 4 năm 2011, Nakamoto đã viết thư cho các nhà phát triển đồng nghiệp của mình để thông báo với họ rằng anh ấy đang chuyển sang các dự án khác. Theo email, Nakamoto đã từ bỏ dự án Bitcoin vài tháng trước buổi thuyết trình của Anderson với CIA vào tháng 6 năm 2011.

Về vấn đề này, ngày liên lạc cuối cùng được biết đến của Nakamoto KHÔNG nhất thiết phải hỗ trợ giả thuyết rằng CIA có liên quan đến vụ mất tích của anh ta.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Tokocrypto (TKO) - Có Nên Đầu Tư Vào Đồng TKO Của Sàn Giao Dịch Tokocrypto Không?

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Patrick

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post