CME là gì? Những điều cần biết về tác động của CME đối với Bitcoin

Chào phần nhiều những người người đọc thân mến, là 1 người hay mua sắm trực tuyến trên mạng internet nên tôi dành những giây phút đánh giá hồ hết về những sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai trong những bạn lúc tậu 1 kết quả nào đấy cũng đã từng đo đắn không hề hay biết lựa chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong cả tỷ những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần.

Có mong mỏi mang lại cho bạn những thông tin phân tích giá trị phải chăng nhất. Có định hướng tối ưu nhất, hot, phù nhất trí và sẽ luôn đổi mới liên tục các sản phẩm mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng mang mỗi đòi hỏi tư hạt nhân của anh chị.

Chưa hết , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đấy , nhiều cá nhân dùng sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng giải pháp tậu tậu trực tuyến và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng với sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Phần nhiều các bài ghi chép đánh giá nhận xét trên đều được thống kê cẩn trọng và toàn bộ cụ thể dữ liệu để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua ấy có cho bản thân sự tuyển chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề CME là gì? Những điều cần biết về tác động của CME đối với Bitcoin

CME là gì?

CME (Chicago Mercantile Exchange) là Chicago Mercantile Exchange, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Chicago, cung cấp địa điểm và không gian cho giao dịch hợp đồng tương lai. Là thị trường chứng khoán phái sinh đa dạng hàng đầu thế giới, CME Group được coi là nhà quản lý rủi ro của thế giới cho toàn thế giới. Thông qua trao đổi, Nhóm CME cung cấp phạm vi tiêu chuẩn rộng nhất trên tất cả các loại tài sản, bao gồm hợp đồng tương lai và quyền chọn dựa trên lãi suất, chỉ số vốn chủ sở hữu, ngoại hối, năng lượng, nông sản và kim loại… công ty cung cấp dịch vụ thanh toán các loại tài sản cho phái sinh với cơ sở thanh toán bù trừ CME Clearing.

Xem Thêm  Tài chính hội tụ là gì? Thông tin chi tiết về dự án Tài chính hội tụ và CONV coin

Sản phẩm và dịch vụ của CME Group đảm bảo các doanh nghiệp trên toàn thế giới có thể quản lý rủi ro một cách hiệu quả nhất.

CME. sàn nhà là một nền tảng để giao dịch hợp đồng tương lai, cho phép các nhà đầu tư mua hàng hóa với mức giá xác định trước. Cụ thể, đối với ngành hàng không, dầu mỏ là nguyên liệu thiết yếu nhưng giá nguyên liệu này thường xuyên biến động. Do đó, việc ước tính chi phí nguyên vật liệu để tính toán và đưa ra mức giá vé máy bay phù hợp trở nên khó khăn. Tất nhiên, tàu sân bay có thể dự trữ dầu, nhưng chi phí rất dễ phát sinh các vấn đề kỹ thuật. Với CME, điều này không còn là gánh nặng. CME cho phép các hãng hàng không mua trước dầu với giá định sẵn, có thể nhận hàng khi cần.

Ngoài dầu, nhiều loại hàng hóa đã được thành lập làm sàn giao dịch kỳ hạn như cà phê, dầu brent, dầu thô, khí đốt tự nhiên, vàng, bạc, đồng, chứng khoán,… đặc biệt là Bitcoin, Ethereum.

Tác động của CME đối với Bitcoin

Khi CME tuyên bố ủng hộ bitcoin, ngay sau đó các tổ chức tài chính khác như tổ chức quản lý quỹ hưu trí đã xem xét đầu tư vào thị trường này. CME tự tin rằng có thể giúp khách hàng cá nhân và tổ chức quản lý rủi ro tốt nhất khi tham gia đầu tư.

Xem Thêm  Thị trường tiền điện tử ngày 7 tháng 12 năm 2021: Bitcoin và các loại tiền thay thế quan trọng đang trên đà phát triển

CME lần đầu tiên công bố việc tích hợp Bitcoin vào danh mục đầu tư của sàn giao dịch vào tháng 12 năm 2017. Sàn giao dịch này tuyên bố sẽ thuần hóa Bitcoin dưới nhiều hình thức, ban hành luật để kiểm soát biến động giá cả.

Cho đến khi Sàn giao dịch CME chấp nhận bitcoin là cái tên đại diện cho một loại tài sản kỹ thuật số mới chứ không phải tiền tệ, giá trị của bitcoin đã tăng từ 6000 USD lên hơn 10.000 USD, lên đến đỉnh điểm gần 20.000 USD, thời kỳ hoàng kim của loại tiền mã hóa này. đồng thời đánh dấu một chu kỳ giảm giá của bitcoin với sự ra mắt của hợp đồng tương lai Bitcoin.

Ảnh hưởng của CME đối với Bitcoin

Trên thực tế, khi thảo luận về giá bitcoin hoặc một loại tiền tệ khác, điều quan trọng là phải tách biệt nhu cầu giao dịch (sử dụng bitcoin để mua hàng hóa và dịch vụ) khỏi nhu cầu đầu cơ (mua bitcoin với hy vọng tăng giá trị của nó). giá lợi nhuận). Đầu cơ bằng cách sử dụng các công cụ tài chính khác nhau dựa trên tài sản hoặc tiền tệ, được gọi là các công cụ tài chính phái sinh. Trước thông báo về CME, không có thị trường cho các dẫn xuất bitcoin. Cược giá như vậy thường dưới hình thức bán khống. Nhu cầu đầu cơ đối với bitcoin vào thời điểm đó chỉ đến từ những người lạc quan sẵn sàng đặt cược rằng giá sẽ tăng. Nhu cầu này làm tăng giá bitcoin, tiếp thêm sinh lực cho nhiều người tham gia và đẩy giá lên cao hơn. Tuy nhiên, nhu cầu đầu cơ một chiều này chính thức chấm dứt khi các hợp đồng tương lai bitcoin bắt đầu được bán giao dịch trên CME vào ngày 17 tháng 12 năm 2017. Thay vào đó, các cơ hội đầu tư mới đã dẫn đến sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường bitcoin giao ngay và khiến giá trị của nó giảm mạnh. Kết quả là, những người bi quan đặt cược vào việc giảm giá có thể kiếm tiền, đồng thời thúc đẩy bán khống và tiếp tục đặt cược vào mức giảm sâu hơn. Điều này khiến giá bitcoin từ cuối tháng 12/2017 đến nay là tháng 3/2019 liên tục giảm, từ mức đỉnh gần 20.000 USD xuống mức đáy tạm thời hơn 4.000 USD.

Xem Thêm  Avalanche là gì? Thông tin chi tiết về Avalanche và token AVAX

Không có bất kỳ tài sản thực nào có thể bù đắp giá trị của bitcoin do thiếu hàng rào tự nhiên chống lại các động thái mạnh mẽ của các tài sản khác. Do đó, chỉ có nhu cầu giao dịch mới có thể xác định giá trị cơ bản của bitcoin. Số lượng bitcoin cần thiết cho thị trường để hỗ trợ giao dịch tạo thành nhu cầu. Tăng trưởng nguồn cung trở nên hạn chế hơn khi giá khai thác tăng. Chỉ khi nhu cầu mua bán tăng nhanh hơn cung thì giá mới tăng.

Nhu cầu giao dịch phụ thuộc vào một số yếu tố như sự sẵn có của các sản phẩm thay thế. Nếu một loại tiền điện tử khác được sử dụng rộng rãi như một phương tiện trao đổi trong một thị trường bị thống trị bởi bitcoin, nhu cầu đối với bitcoin có thể giảm xuống. Hoặc khi các tổ chức tài chính truyền thống chấp nhận bitcoin làm tài sản thế chấp, phương tiện thanh toán hoặc đầu tư trực tiếp, nhu cầu có thể tăng cao. Ngược lại, các ràng buộc về quy định hoặc phí giao dịch bổ sung có thể làm giảm giá Bitcoin.

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về CME là gì? và hình ảnh lợi ích của Oh nó đến thị trường tiền điện tử, cụ thể là bitcoin. Vuongchihung.com mong bạn hơn thông tin hữu ích icH. Chúc các bạn thành công!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post