Cross Collateral là gì? Giải thích về Cross Collateral trên Binance Futures

Hôm nay, toàn bộ chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Cross Collateral là gì? Giải thích về Cross Collateral trên Binance Futures này bạn nhé.

Lưu ý

tin tức mình chia sẽ đều là quan điểm của thành viên và kiến thức và kỹ năng mình tự tổng hợp, co thể dúng với cùng 1 số ít người và không đúng với vài người.
Những quyết định hành động đều là của bạn

Cross Collateral là gì?

Cross Collateral (Thế chấp Chéo) là một tính năng được chấp nhận người tiêu dùng thế chấp ngân hàng tài sản của tớ để đi vay một tài sản khác.

Trên Binance Futures, tính năng Cross Collateral được chấp nhận người tiêu dùng thế chấp ngân hàng tài sản mã hoá của tớ để vay Tether (USDT) với mức lãi suất vay 0%. Sau đó, số tiền đã vay đầy đủ có thể được vốn để làm thanh toán thanh toán những hợp đồng tương lai (Futures) trên nền tảng Binance Futures.

Tại sao phải thế chấp ngân hàng Cross Collateral?

Các sàn thanh toán thanh toán tiền sử dụng những stablecoin để tính giá cho nhiều đồng xu tiền mã hoá khác. Tuy nhiên khi sở hữu BTC thì người tiêu dùng có rất ít động lực để bán và chuyển chúng sang stablecoin vì ngân sách thời cơ không nhỏ.

Với tính năng này, những ai không thích sở hữu những stablecoin vẫn đầy đủ có thể thế chấp ngân hàng tài sản của tớ để tham gia thị trường futures. Do đó, người tiêu dùng vẫn đầy đủ có thể thanh toán thanh toán hợp đồng tương lai mà không cần thiết phải chuyển tài sản sang USDT.

Cross Collateral trên Binance hoạt động giải trí và sinh hoạt ra làm thế nào?

Như đã lý giải, Cross Collateral được chấp nhận người tiêu dùng vay tiền để thanh toán thanh toán hợp đồng tương lai, những khoản vay này sẽ tiến hành đảm bảo bằng lượng tài sản đang sở hữu. Trên nền tảng Binance Futures, tính năng này hiện được chấp nhận người tiêu dùng thế chấp ngân hàng BUSD và BTC.

Xem Thêm  Immutable X (IMX) là gì? Cách sở hữu và đầu tư IMX Token an toàn hiểu quả

Khi người tiêu dùng sử dụng tính năng Cross Collateral trên Binance, có 4 yếu tố nên phải Để ý đến:

  1. Tổng số tiền đã vay dưới dạng USDT
  2. Tổng số tiền thế chấp ngân hàng (dưới dạng BTC hoặc BUSD)
  3. Giá trị thị trường của số tiền thế chấp ngân hàng tính theo USDT
  4. Tỷ lệ Khoản vay trên Giá trị (Loan To Value – LTV)

LTV là phương pháp để định hình và nhận định rủi ro đáng tiếc cho vay vốn. Tỷ lệ này đo giá trị danh nghĩa của khoản vay so với giá trị thị trường của lượng thế chấp ngân hàng. Ví dụ, một khoản vay có tỷ trọng LTV cao đồng nghĩa tương quan với rủi ro đáng tiếc tài chính cao.

Trong ví dụ tại đây, chúng tôi sẽ minh hoạ những cách một nhà góp vốn đầu tư thế chấp ngân hàng BTC và BUSD để vay USDT với mức lãi suất vay 0%. Để dễ hiểu hơn, hãy đi vào những ví dụ phía dưới.

Ví dụ 1:

  1. Giá BTC/USDT là 5000
  2. Giá BUSD/USDT là một trong những

</tbody toàn thân>

Tổng số lượng USDT đã vay Tổng số lượng thế chấp ngân hàng Giá trị của lượng thế chấp ngân hàng tính theo USDT Tỷ lệ LTV
2500 USDT 1 BTC 5000 USDT 50%
500 USDT 1000 BUSD 1000 USDT 50%

Ví dụ 2:

  1. Giá BTC/USDT giảm 20% về còn 4000
  2. Giá BUSD/USDT giảm 5% về còn 0.95

</tbody toàn thân>

Tổng số lượng USDT đã vay Tổng số lượng thế chấp ngân hàng Giá trị của lượng thế chấp ngân hàng tính theo USDT Tỷ lệ LTV
2500 USDT 1 BTC 4000 USDT 62.50%
500 USDT 1000 BUSD 950 BUSD 52.60%

Từ những ví dụ trên, ta đầy đủ có thể thấy giá trị của lượng tiền thế chấp ngân hàng ảnh hưởng tác động tác động đến tỷ trọng LTV. Khi giá trị của lượng tiền thế chấp ngân hàng giảm, tỷ trọng LTV tăng. Nói những cách khác, tỷ trọng LTV thường sẽ dịch chuyển nhiều hơn thế nữa so với những dạng thế chấp ngân hàng có thực ra không ổn định về giá trị. Đặc biệt với những tài sản thường xuyên tăng giảm đột ngột như thể BTC, người tiêu dùng cần đảm bảo có đủ tiền dự trữ phòng trường hợp giá trị thị trường giật mình đột ngột đi xuống.

Xem Thêm  Token coin là gì? Tìm hiểu khác biệt giữa Token và Coin trong tiền điện tử

Q.uản lý rủi ro đáng tiếc với Cross Collateral

Cross Collateral mang lại nhiều linh hoạt và lựa chọn hơn, nhưng người tiêu dùng cũng cần được nắm được những rủi ro đáng tiếc đi kèm theo với tính năng này. Dưới đấy là một số trong những yếu tố quan trọng cần nắm khi thanh toán thanh toán với Cross Collateral:

Tỷ lệ LTV – Binance Futures định hình và nhận định tỷ trọng LTV để xác lập mức độ rủi ro đáng tiếc mà người tiêu dùng đã chọn. Như đã nói, giá trị thị trường của tài sản thế chấp ngân hàng đầy đủ có thể biến hóa theo thay đổi về giá. Chính vì thế, người tiêu dùng nên phải thường xuyên theo dõi tỷ trọng LTV trước lúc nó chạm đến ngưỡng số lượng giới hạn. Đối với BTC, số lượng giới hạn LTV tối đa là 70%, còn của BUSD là 90%.

Đảm bảo duy trì đủ thế chấp ngân hàng dự trữ – Để tránh bị thanh lý tài sản, người tiêu dùng thời gian lúc bấy giờ cũng cần được đảm bảo duy trì một lượng thế chấp ngân hàng dự trữ để giữ không cho tỷ trọng LTV vượt quá số lượng giới hạn tối đa.

Chú ý đến rủi ro đáng tiếc thanh lý và phí – Khi tỷ trọng LTV vượt quá ngưỡng tối đa, người tiêu dùng sẽ bị yêu cầu ngày càng tăng thế chấp ngân hàng để giảm rủi ro đáng tiếc thanh lý. Nếu những yêu cầu này sẽ không được phục vụ nhu yếu, một lệnh thanh lý bắt buộc sẽ tiến hành kích hoạt khi mức LTV chạm đến ngưỡng Gọi Thanh lý. Thanh lý của Cross Collateral còn tồn tại mức phí là một trong những% giá trị khoản vay. Trong trường hợp giá dịch chuyển kinh hoàng, bạn cũng đầy đủ có thể sẽ bị tính phí thanh lý lên tài sản thế chấp ngân hàng và vị thế trên hợp đồng tương lai ở cùng thuở nào gian.

Xem Thêm  Doge Raca là gì? Dự án Game NFT tăng mạnh nhờ CZ like trên twitter và thông tin về DOCA Token

Đừng sử dụng đòn kích bẩy quá cao lên hợp đồng tương lai – Đòn bẩy là một con dao hai lưỡi. Giống như những cách nó đầy đủ có thể nhân lợi nhuận của bạn lên, nó cũng ngày càng tăng những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại khi thị trường tiền mã hoá dịch chuyển kinh hoàng.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên nắm chắc quy trình thanh lý của Cross Collateral và vị thế hợp đồng tương lai bởi chúng hoạt động giải trí và sinh hoạt độc lập với nhau. Ví dụ, người tiêu dùng đầy đủ có thể bị thanh lý Cross Collateral kể cả khi có đủ dự trữ USDT trong thông tin tài khoản futures của mình. Tương tự, thanh lý đầy đủ có thể bị kích hoạt so với thông tin tài khoản futures nhưng lại không tác động lên Cross Collateral. Ở cả hai trường hợp, thông tin tài khoản bị thanh lý sẽ bị tính phí.

Lời kết

Cross Collateral giúp mở rộng hệ sinh thái xanh của Binance và được chấp nhận nhà góp vốn đầu tư tận dụng tối đa tài sản mã hoá của tớ để quản trị và vận hành rủi ro đáng tiếc trong khuôn khổ tiền mã hoá. Tính năng này giúp ngày càng tăng hơn thế nữa độ cộng hưởng giữa hai nền tảng spot và futures của Binance, một ưu điểm kế hoạch giúp Binance vượt trội hơn so với những sàn thanh toán thanh toán trong ngành. Các nhà góp vốn đầu tư dài hạn đầy đủ có thể phòng hộ vị thế trên thị trường futures mà không cần thiết phải chuyển tài sản sang USDT. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc họ sẽ không còn phải bán BTC ở tại mức giá mình không mong ước. Với tính năng Cross Collateral, nhà góp vốn đầu tư sẽ càng thuận tiện và đơn thuần và giản dị tiếp cận đến nền tảng futures hơn, thông qua đó tiếp tục mở rộng hệ sinh thái xanh của Binance.

Nguồn trên mạng

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post