DEX là gì? So sánh giữa CEX trao đổi tập trung và DEX phi tập trung

Chào toàn bộ những bạn người đọc sách báo thân mến, là người khác hay sắm tậu lên mạng trên internet nên tôi dành thời kỳ mổ xẻ hầu hết về những mặt hàng mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong số những bạn lúc mua 1 mặt hàng nào đấy cũng đã từng lừng chừng không hề hay biết tuyển chọn kết quả nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và hãng đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Với mong mỏi cung cấp cho những người các bài ghi chép phân tách giá trị phải chăng nhất. Có bản quyền định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn thay đổi liên tục những mặt hàng mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để tương xứng có bản quyền mỗi đòi hỏi đối tượng của anh chị.

Hơn thế nữa , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và thống kê những nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đấy , mọi bạn sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng giải pháp tìm tậu lên mạng và nhận rất được những sản phẩm xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Hầu hết những thông tin đánh giá nhận định trên đều được thống kê chăm và tổng cộng cụ thể báo cáo để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua ấy có cho bản thân sự tuyển chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề DEX là gì? So sánh giữa CEX trao đổi tập trung và DEX phi tập trung

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) là gì?

DEX (Trao đổi phi tập trung) hoặc trao đổi phi tập trung, trong loại hình trao đổi này, tất cả các giao dịch diễn ra tự động và trực tiếp giữa những người dùng (mạng ngang hàng) theo một quy trình tự động mà không phụ thuộc vào bên thứ 3 hoặc người trung gian để giữ các quỹ. Nói cách khác, người dùng có toàn quyền kiểm soát quỹ và giao dịch mà không cần thông qua trung gian để tránh rủi ro bảo mật, tin tặc hoặc lừa đảo. Trong một sàn giao dịch phi tập trung (DEX), rất khó để kiểm soát nguồn tiền hoặc đánh thuế nó.

Xem Thêm  Reviw Project Snowball là gì? Thông tin chi tiết về tiền xu trên Snowball và token SNOB

DEX là gì?

Sàn giao dịch có một hệ thống hoạt động bằng cách tạo mã thông báo ủy quyền (tài sản kỹ thuật số đại diện cho tiền tệ hoặc tiền điện tử) hoặc tạo tài sản (đại diện cho cổ phần trong công ty) hoặc thông qua hệ thống ký kết. quỹ đa chữ ký phi tập trung.

Sự khác biệt giữa DEX và CEX bạn nên biết

Sự khác biệt giữa các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung mà bạn nên biết là gì?

Bảo mật và an toàn

Hệ thống bảo mật của DEX an toàn hơn do không có điểm tựa cụ thể tạo cơ hội cho hacker tấn công. Do đó, hoàn toàn không thể bị hacker tấn công và việc sập sàn là rất khó xảy ra.

Hệ thống của CEX là hệ thống tập trung, mặc dù được trang bị các giải pháp tối ưu nhưng vẫn không tránh khỏi tỷ lệ bị hacker tấn công. Khi đó, tài sản của bạn có thể bị mất trắng. Các sàn giao dịch (trừ một số sàn của Nhật Bản hoặc Hàn Quốc) hầu như không có cam kết bồi thường tài sản bị mất cho người tham gia. Nhớ lại vụ sập sàn giao dịch Coincheck, những đồng XEM trong tài khoản của nhà đầu tư bị mất trắng nhưng không được đền bù khi chủ sàn không có chính sách đền bù.
Kiểm soát quỹ

Xem Thêm  Mới nhất Review khóa CONTENT ĐA KÊNH của Trần Hoàng Ngọc Tâm

Gửi tiền vào DEX sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch trên sàn giao dịch tập trung. Số lượng lệnh hoặc quyền lưu ký tại sàn giao dịch sẽ thuộc quyền của dịch vụ giao dịch trung gian, tức là sàn giao dịch tập trung

Các giao dịch giữa người dùng được thực hiện trực tiếp mà không có sự can thiệp của máy chủ trung tâm. Do đó, không có sự xuất hiện của số thứ tự hoặc quyền lưu ký của nền tảng tập trung. Tài sản được quản lý và kiểm soát trực tiếp bởi người dùng và các nhà giao dịch khác

Rõ ràng, xác thực

Không cần sự cho phép, nhưng các sàn giao dịch tập trung vẫn hoàn toàn có khả năng thao túng hoặc sử dụng tài sản của người dùng. Điều tuyệt vời hơn là chúng có khả năng tạo ra các giao dịch giả mạo để làm giả các đồng tiền, điều chỉnh xu hướng giao dịch để kiếm lợi cho riêng mình. Bạn tưởng tượng rằng họ nắm cả tài sản của bạn và quyền điều tiết các giao dịch, nếu là bạn thì bạn có nghĩ đến lợi ích của mình mà lừa đảo không? Điều đó không có nghĩa là đầu tư vào sàn giao dịch tập trung là thua lỗ. Bạn phải biết cách tích hợp và nâng cấp các tính năng bảo mật thường xuyên thì bạn mới có thể yên tâm tránh xa những vấn đề này.

Ngược lại, với công nghệ blockchain, DEX không thể thao túng tài sản hoặc can thiệp vào các giao dịch vì hệ thống minh bạch và công bằng mà công nghệ blockchain cung cấp.

Ẩn danh

Trao đổi, mua bán

Triển khai “Thuật toán đối sánh giao dịch ngẫu nhiên”, trong đó thuật toán khớp lệnh mua / bán và thực hiện giao dịch. Tính thanh khoản cao và cho phép ghép nối tiền tệ Mulitplo

Thực hiện trao đổi “Hợp đồng thông minh”. Tốc độ và phí thấp. Ghép cặp tiền điện tử có giới hạn (Trang web DEX hiện chỉ cho phép giao dịch với ETH và một số loại tiền điện tử nhất định)

Nhận xét: Không thể nói rằng tất cả các sàn giao dịch tập trung đều không đảm bảo và rủi ro cao, nhưng việc nhiều sàn giao dịch tập trung rơi vào bẫy của hacker là không thể phủ nhận. Do đó, CEX “mất điểm” với người dùng. Còn đối với sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nó không phải là giải pháp thay thế CEX, ngăn chặn hacker hay sập sàn mà nó là một mô hình kinh doanh sàn giao dịch được nâng cấp để thúc đẩy hoạt động. Giao dịch trên sàn mượt mà và nhanh chóng hơn. Nhưng là một nhà đầu tư, bạn phải biết cân nhắc, cẩn thận và thường xuyên nâng cấp các tính năng bảo mật của website để tránh những rủi ro không đáng có.

Qua bài viết Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là gì ?, Vuongchihung.com hy vọng bạn đã có thêm một số hành trang cho mình trên con đường đầu tư và chinh chiến trên thị trường tiền ảo. Vuongchihung.com mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ góp ý hoặc câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận, Vuongchihung.com sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc may mắn!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post