EOSIO ($ EOS) là gì? Kẻ giết người Ethereum với 4 năm vẫn đang phát triển

EOSIO (EOS), ra mắt vào tháng 6 năm 2018, thậm chí còn được mệnh danh là “kẻ giết Ethereum”.

EOS là viết tắt của “Hệ điều hành doanh nhân”. Nó là một blockchain nhằm mục đích cho phép phát triển các hợp đồng thông minh trên nó, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dApps). Ngoài ra, EOS muốn tạo ra một nền tảng hoạt động tương tự như một hệ điều hành, làm cho nó rất đơn giản để sử dụng. Dự án được chính thức ra mắt vào năm 2017 bởi một công ty blockchain có tên là Block.One. Nó có nhân viên và cố vấn ở một số quốc gia trên toàn thế giới.

EOS cũng nhằm mục đích xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây. Điều này sẽ giải quyết một vấn đề quan trọng. Ví dụ, mặc dù Ethereum là blockchain hợp đồng thông minh được sử dụng rộng rãi nhất, nó bị giới hạn ở 15 giao dịch mỗi giây. EOS là mã thông báo gốc của EOSIO mạng, một loại công nghệ blockchain mong muốn trở thành một hệ điều hành phi tập trung. Điều này đòi hỏi phải cung cấp cho các nhà phát triển blockchain các công cụ và tài nguyên cần thiết để xây dựng và phát triển các ứng dụng phi tập trung.

Thủ tục như sau:

 • Tiền của người xác nhận được bảo đảm dưới dạng tiền đặt cọc.
 • Quá trình xác thực bắt đầu sau khi xếp chồng và khóa. Họ kích hoạt cơ chế cá cược và đặt cược vào các khối mà họ tin rằng có thể được thêm vào chuỗi.
 • Nếu khối được thêm vào, người xác nhận sẽ được bồi thường dựa trên số tiền họ đóng trong khối.

Lợi ích chính của hệ thống bỏ phiếu liên tục là bất kỳ ai cũng có thể bỏ phiếu và kiếm phần thưởng blockchain. Bằng chứng cổ phần này, hay còn gọi là DPOS hệ thống bầu cử tích hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân cấp mạng máy tính. Điều này được xác định bởi số lượng mã thông báo mà mỗi người xác thực hoặc người tham gia sở hữu. Các mã thông báo bổ sung tạo ra một vai trò mạnh mẽ hơn trong việc khắc phục các sự cố mạng. Đây là một kỹ thuật chính xác hơn, thích hợp hơn và nhanh hơn so với cơ chế đồng thuận “bằng chứng công việc”.

Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS)

EOSIO sử dụng một cơ chế được gọi là bằng chứng cổ phần được ủy quyền để bảo vệ chuỗi khối của nó (DPoS).

DPoS xác định ai có thể xây dựng khối tiếp theo trên blockchain của nó bằng cách sử dụng cơ chế danh tiếng và bỏ phiếu theo thời gian thực. Điều này ngụ ý rằng bất kỳ ai sở hữu EOS có thể đóng góp vào hoạt động của mạng; tuy nhiên, bạn càng nắm giữ nhiều mã thông báo, bạn càng có nhiều khả năng được phần mềm chọn.

Mỗi EOS mã thông báo có thể bị khóa hoặc “đặt cọc” để đại diện cho một phiếu bầu cho sự phát triển nền tảng.

Quản trị

EOSIO cung cấp một cách tiếp cận tích cực hơn để quản trị, cho phép người dùng bỏ phiếu và thực hiện các thay đổi đối với các quy tắc của phần mềm.

Giữ EOS cho phép người dùng bỏ phiếu cho các lựa chọn và các nhà sản xuất khối có trách nhiệm thực hiện các quyết định đã thỏa thuận. Cả hai bên đều có khả năng bỏ phiếu về các sửa đổi đối với “Hiến pháp EOS” một tài liệu quản trị hệ thống hóa các quy định áp dụng cho tất cả EOSIO người dùng.

Điều này trao quyền đáng kể cho EOS chặn nhà sản xuất trên người dùng mạng.

Nhanh chóng và hiệu quả

Các EOSIO nền tảng hỗ trợ các ứng dụng quan trọng với tốc độ giao dịch hàng đầu trong ngành và tốc độ trễ thời gian khối dưới giây. Giảm chi phí giao dịch thông qua quản lý tài nguyên hiệu quả để tối đa hóa lợi thế của tích hợp kỹ thuật số.

EOS có thể mở rộng

Khi so sánh với các hệ thống tiền điện tử khác, EOS nền tảng có khả năng mở rộng hơn nhiều. Nhiều blockchain có tỷ lệ giao dịch thấp do thực tế là mỗi nút trên mạng của họ phải đạt được thỏa thuận. Đây không phải là trường hợp của EOS nền tảng sử dụng DPOS quy trình đồng thuận. EOS có khả năng xử lý hàng triệu giao dịch chỉ trong vài giây nhờ công nghệ này. Nền tảng này là cơ sở lý tưởng cho những người tạo ra các ứng dụng phi tập trung.

Xem Thêm  Metamusk là gì? Dự án đầu tư tìm năng hay Metamusk đang fomo? Thông tin về hệ sinh thái Musk Metaverse và METAMUSK Token

Nền tảng tự duy trì

EOS chủ yếu là tự cung tự cấp, đây là một lợi thế lớn cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư. Sẽ có một luồng phần thưởng liên tục cho các nhà sản xuất khối của nền tảng. Điều này được thực hiện bởi EOS’s tỷ lệ lạm phát hàng năm khoảng 5%. Các lợi ích bổ sung bao gồm việc giúp các nhà phát triển tài trợ cho dApp của họ dễ dàng hơn, điều này làm cho nền tảng trở nên hấp dẫn hơn đối với họ và giúp nó mở rộng và duy trì chính nó.

Nền tảng thân thiện với người dùng

EOS.IO là một trong những nền tảng thân thiện với người dùng nhất trong toàn bộ thế giới tiền điện tử. Những người quan tâm đến việc phát triển dApp có thể làm như vậy bằng cách sử dụng các công cụ web, lược đồ cơ sở dữ liệu và các khả năng khác mà EOS. Ngoài ra, khung cho phép dễ dàng sửa chữa và đóng băng các chương trình bị trục trặc. Tất cả mọi thứ từ cổ phần đến phát triển đều được thảo luận chuyên sâu trên các tài liệu giáo dục của trang web chính thức.

 • Tên mã thông báo: EOS
 • Mã: EOS
 • Chuỗi khối: Chuỗi Binance
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: BEP20
 • Hợp đồng: 0x56b6fb708fc5732dec1afc8d8556423a2edccbd6
 • Loại mã thông báo: Tiện ích, Quản trị
 • Tổng cung: 1.050.941.901
 • Nguồn cung lưu thông: 985.718.195

Phân bổ mã thông báo

Bán mã thông báo

Block.one bắt đầu EOS bán mã thông báo trên Ngày 26 tháng 6 năm 2017bán 200 triệu mã thông báo trong khoảng thời gian năm ngày, nâng tổng số 172 triệu đô la. Tiếp theo 350 ngày, 2 triệu mã thông báo đã được bán mỗi ngày (Tổng 700 triệu đô la) nâng tổng số 4,02 tỷ đô la. Trận chung kết 100 triệu EOS mã thông báo đã được dành riêng cho Block.one. Phân bổ này được thiết lập để phát hành tuyến tính thành Block.one mỗi giây trong khoảng thời gian 10 năm bắt đầu từ Khối Sáng thế vào Ngày 6 tháng 6 năm 2019.

Xem Thêm  ELEMENT BLACK ($ ELT) là gì? Phát triển NFT-Game và Cơ sở hạ tầng với Trải nghiệm Xã hội Web3.0 NFT.

Lịch trình phát hành mã thông báo

Trường hợp sử dụng mã thông báo

Mã thông báo EOS có thể được sử dụng theo nhiều cách:

 • Nó có thể được các nhà phát triển DApp sử dụng để dự trữ tài nguyên giao dịch.
 • Các nhà sản xuất khối có thể thu lợi từ lạm phát bằng cách sản xuất mã thông báo.
 • Chủ sở hữu của EOS có thể đặt tiền của họ và bỏ phiếu cho các nhà sản xuất khối.
 • Bám chắc vào EOS REX cho phép người sở hữu tiền xu để đạt được các ưu đãi.
 • Mã thông báo có thể được sử dụng trên DApps và trên các trang web khác.

Đội

EOS được xuất bản bởi nhà xuất bản phần mềm Block.one và sự phát triển được dẫn dắt bởi CTO Dan Larimerngười thành lập Steem ($ STEEM)BitShares ($ BTS).

Nhà đầu tư

Không cần bàn cãi, blockchain là một nền tảng cho sự thật dựa trên nền tảng của sự tin tưởng. Công nghệ chuỗi khối bảo vệ quyền cơ bản đối với quyền riêng tư, vốn là nền tảng của một xã hội tự do. Mặc dù quyền riêng tư phải được tôn trọng, nhưng việc xác định danh tính, nền tảng của quyền tự do, phải được kiểm soát một cách khôn ngoan. Với EOS được mệnh danh là ‘Kẻ giết người Ethereum,’ người ta nghi ngờ rằng nó có tiềm năng trở thành một blockchain nổi bật trong tương lai. Sau bốn năm, EOS không phải là một dự án đã chết, nhưng còn lâu mới thay thế Ethereum. Ngoài ra, một số nền tảng khác đã hoạt động tốt hơn Ethereum về khả năng mở rộng và hiệu quả.

Tìm thêm thông tin:

Trang mạng: https://eos.io/

Twitter: https://twitter.com/eosio

Telegram: https://t.me/EOSproject

Trung bình: https://medium.com/eosio

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/b1official/

Github: https://github.com/EOSIO

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Marshall

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post