IGO Là Gì? Thông Tin Về Initial Gaming Offering – Xu Hướng Gọi Vốn Cung Cấp Cho Các Cá Nhân Cơ Hội Đầu Tư Gaming Blockchain

Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Nhận định toàn bộ về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng chần chừ không biết lựa chọn sản phẩm nào là phải chăng nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và nhãn hàng đang sở hữu trên thị phần.

Mang mong muốn đem lại cho người dùng các bài viết phân tích chất lượng tốt nhất. Sở hữu phương châm rẻ nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. Trong khoảng đấy , mọi quý khách sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng dịch vụ sắm tậu online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

Rất nhiều những bài viết review phân tách trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó sở hữu cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề IGO Là Gì? Thông Tin Về Initial Gaming Offering – Xu Hướng Gọi Vốn Cung Cấp Cho Các Cá Nhân Cơ Hội Đầu Tư Gaming Blockchain

Cách đây một thời gian, mình đã giới thiệu một xu hướng mới trong ngành tiền điện tử đó là nền tảng Play 2 Earn. Trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu với các bạn một hiện tượng mới liên quan đến P2E – IGO (IGO).

Tìm hiểu trước Xu hướng kiếm tiền từ IGO và IGO là gì để nắm bắt được các nền tảng IGO LaunchPads phổ biến và nổi bật nhất hiện nay để giúp bạn tạo thu nhập.

IGO là gì?

IGO (Initial Game Offering) cung cấp cho các cá nhân cơ hội đầu tư vào các dự án trò chơi ở giai đoạn đầu có tiềm năng mang lại lợi nhuận lớn sau khi ra mắt là hình thức huy động vốn từ cộng đồng áp dụng công nghệ Blockchain tương tự như ICO hay IEO. Hình thức này được xây dựng dành cho thị trường trò chơi điện tử (Game Online).

Sự khác biệt duy nhất là trong IGO, nền tảng tổ chức các dự án trò chơi dựa trên NFT hoặc mã thông báo làm tiền tệ trong trò chơi và phần thưởng của chúng.

Các nhà đầu tư có thể rót vốn vào các dự án trò chơi do IGO khởi động cung cấp và mong đợi ROI đáng kể khi dự án trò chơi đó được khởi chạy trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hoặc trở nên phổ biến trong cộng đồng trò chơi ngày càng gia tăng.

Với sự gia tăng của trò chơi blockchain, IGO đang trở thành thứ lớn tiếp theo trong không gian tiền điện tử. Các trò chơi như Axie Infinity ( AXS ), CryptoBlades ( SKILL ) và Alien Worlds ( TLM ) có hàng nghìn người dùng hoạt động hàng ngày. Axie Infinity hiện đang dẫn đầu với hơn 1,1 tỷ USD doanh thu cho đến nay vào năm 2021.

Do sự phổ biến rộng rãi này, một số bệ phóng của IGO đã nổi lên, bao gồm Gamefi (GAFI) , Enjinstarter ( ENJINSTARTER ), Gamestarter (GAME), Seedify.fund ( SFUND ) , và các loại khác.
GameFi là một trong những bệ phóng đầu tiên đưa ra khái niệm về các dịch vụ trò chơi ban đầu (IGO) . Hiện tại, có hai IGO trực tiếp trên nền tảng GameFi, đó là $ KABY Pool và Deathroad IGO . Cả hai trò chơi đều cung cấp mã thông báo ban đầu của họ cho những người chơi có thể lưu trữ chúng và chờ giá tăng hoặc sử dụng mã thông báo để nâng cao trải nghiệm theo hướng trò chơi blockchain của họ .

Xem Thêm  IGO là gì? Tìm hiểu về xu hướng gây quỹ của ngành công nghiệp Blockchain

Enjinstarter là một bệ phóng khác của IGO cung cấp các dự án và tính năng độc đáo bao gồm trang trại năng suất , nền tảng dựa trên NFT và nền tảng DeFi. Dự án được xây dựng trên Jumpnet của Enjin , một nền tảng dành cho các nhà phát triển trò chơi để xây dựng cộng đồng và chạy các chiến dịch tiếp thị để thúc đẩy các dự án trò chơi.

Mục đích chính đằng sau việc cung cấp IGO là cung cấp quyền truy cập sớm vào các tài sản trò chơi mà các nhà đầu tư ban đầu có thể gửi tiền vào và mong đợi lợi tức đầu tư đáng kể trong tương lai.
IGO có vẻ là một khoản đầu tư tốt, tuy nhiên, trước khi đầu tư vào bất kỳ nền tảng IGO nào hoặc các dự án đang trong giai đoạn IGO (IGO)

Mục đích của IGO là gì?

Mục đích chính của IGO cho phép các cá nhân đầu tư vào các dự án trò chơi ở giai đoạn đầu, mang lại cơ hội sinh lời lớn sau khi dự án được khởi động và phát hành.

Các nhà đầu tư đầu tư sớm vào các dự án trò chơi do IGO Launchpad cung cấp và chờ ROI khi dự án trò chơi đó được khởi chạy và đồng xu / mã thông báo của nó được niêm yết và sử dụng rộng rãi. trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Có thể nói, bạn sẽ trở thành một trong những nhà đầu tư ”.rủi ro“, Bạn trở thành một trong những“cá mập”của dự án. Nhưng tại sao phải chấp nhận rủi ro?

Bởi vì mọi khoản đầu tư đều có rủi ro đi kèm, đặc biệt là đầu tư trước và sớm các dự án. Một trong những rủi ro là trò chơi sẽ không được phát hành.

Hoặc các nhà phát triển đã có những kế hoạch tuyệt vời trước đó, nhưng trò chơi không hoạt động hiệu quả hoặc không thu hút được người chơi. Dẫn đến không còn sức hút và hấp dẫn, đồng nghĩa với việc giá trị của coin / token hoặc vật phẩm trong game không còn nữa.

IGO giải quyết vấn đề gì?

Mô hình Trò chơi kết hợp giữa blockchain và NFT ra đời nhằm giải quyết một số vấn đề và nhược điểm còn tồn đọng trong mô hình trò chơi truyền thống. Một số nhược điểm và khác biệt rõ ràng như:

 • Cách chơi chỉ là một chiều. Người chơi muốn tìm kiếm và săn lùng những điều thú vị trong game, đa dạng trong game để tăng thêm phần thích thú khi chơi game. Ngược lại, nhà phát triển luôn cố gắng chỉnh sửa các nhiệm vụ và thông số trong game để có thể khai thác được nhiều người chơi hơn.
 • Không có bảo hiểm cho các vật phẩm có giá trị trong trò chơi cho người chơi.
 • Thiếu khu vực giao dịch, thanh khoản và trao đổi hàng hóa trong game một cách an toàn và minh bạch.

Phân biệt giữa ICO, IEO, IDO và IGO

 • ICO (Cung cấp tiền xu ban đầu): Là cách huy động vốn đầu tiên trong Crypto, các dự án sẽ tự huy động vốn từ chính cộng đồng, không thông qua bên thứ 3.
 • IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu): Bước tiếp theo của ICO, cũng là dự án huy động vốn, nhưng bắt đầu xuất hiện bên thứ ba, đó là sàn tập trung như Binance.
 • IDO (Cung cấp DEX ban đầu): Chỉ ra mắt vào khoảng đầu năm 2021, vào thời điểm mà DeFi đang bắt đầu bùng nổ. IDO là một hình thức gây quỹ với bên thứ ba là nền tảng gây quỹ, sau đó mã thông báo sẽ được liệt kê trên trao đổi phi tập trung như Uniswap, PancakeSwap,…
 • IGO (IGO): Tương tự như các dự án khác, Trò chơi cũng cần mã thông báo quản trị, tiền tệ, v.v., vì vậy họ cũng có thể huy động vốn thông qua việc bán các mã thông báo này. Phương pháp gần giống với IDO.

Nền tảng IGO Launchpads hàng đầu

Một số launcher IGO đang nổi lên, trong đó nổi bật nhất là 4 platform: Gamefi (GAFI), Enjinstarter (ENJINSTARTER), Game starter (GAME), Seedify (SFUND).

Launchpad Seedify

Seedify là một launchpad khởi chạy IGO cho các trò chơi blockchain trên Binance Smart Chain. Nó được thành lập vào đầu năm 2021 và đã thực hiện 4 IGO thành công cho đến nay.

Ngoài ra, Elrond, một mạng lưới blockchain hàng đầu, đã tích hợp Seedify Launchpad để cho phép các IGO phát hành token của họ trực tiếp trên Mạng Elrond. Do đó, ROI IGO cao nhất mọi thời đại của Seedify là 55 lần và gần $730,000 đã được huy động thông qua IGO.

Xem Thêm  Cập nhật CryptoZoon là gì ? Vũ trụ sinh vật kỹ thuật số ZOAN là gì ?

Ngoài ra, Elrond, một mạng lưới blockchain hàng đầu, đã tích hợp Seedify Launchpad để cho phép các IGO phát hành mã thông báo của họ trực tiếp trên Mạng Elrond.

Do đó, ROI IGO cao nhất mọi thời đại của Seedify là 55 lần và gần 730 nghìn đô la tiền quỹ đã được huy động thông qua IGO. IGO thành công nhất là CryptoMeda với ROI gấp 185 lần.

Seedify cung cấp 9 cấp độ. Mỗi cấp có khối lượng tổng hợp khác nhau và yêu cầu người dùng khóa $ SFUND (mã thông báo Seedify Fund). Bậc 1 là nhóm xổ số, Bậc 2 – Bậc 9 là các nhóm được đảm bảo.

Ngoài ra, 25% mã thông báo được phân phối cho những chủ sở hữu mã thông báo đang đặt cược $ SFUND. Chủ sở hữu $ SFUND cũng có thể đặt mã thông báo và kiếm phần thưởng nông trại Yeild.

GameFi

GameFi đã được phát triển bởi phòng thí nghiệm đằng sau trình khởi chạy Red Kite, một trong những trình khởi chạy IGO lớn nhất trong hệ sinh thái.

Gần đây nó đã hoàn thành IGO (IGO) cho Kaby Arena, một trò chơi NFT miễn phí. Kết quả là IGO đã thành công đến mức trong vòng 48 giờ sau sự kiện, tốc độ tăng trưởng của mã thông báo Kaby là 17,55 lần.

GameFi cung cấp các nhóm khác nhau cho những người tham gia. Mỗi nhóm có một giá trị vị trí khác nhau.

Gamestarter

Gamestarter là một trình khởi chạy IGO tập trung vào trò chơi được xây dựng trên Polygon Blockchain, sẽ là một phần của studio trò chơi Polygon.

Ngoài ra, nó được coi là một trong những giải pháp lớp 2 nổi bật nhất, token gốc của nó là $ Game đã có sẵn trên Uniswap, Pancakeswap và Gate.io.

Trên thực tế, $ GAME nằm trong số 10 đồng tiền khởi chạy hàng đầu theo ROI hiện tại.

Enjin Starter

Enjin Starter là một bệ phóng tập trung vào Trò chơi Blockchain và Metaverses được xây dựng trên Jumpnet của Enjin. Một số tính năng rất quan trọng của Enjin Starter được xây dựng trên Jumpnet bao gồm không tính phí gas cho các giao dịch, tăng năng suất cho DeFi và NFT.

Ngoài ra, người tạo trò chơi có thể kiếm tiền từ các dự án của họ dựa trên hàng hóa Enjin bằng cách bán NFT.

Điều quan trọng cần nói là đội Enjin Starter có nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp trò chơi, được cố vấn bởi Giám đốc điều hành và CTO của Enjin, những người tiên phong trong không gian trò chơi tiền điện tử và không gian NFT. .

Tuy nhiên, Enjin Starter vẫn chưa công bố ngày phát hành bảng khởi chạy nhưng danh sách trắng cho Sự kiện tạo mã thông báo đã có sẵn.

Những lưu ý khi tham gia IGO

Mình sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình tham gia một dự án IGO trên launchpad Seedify nổi tiếng để làm ví dụ minh họa.

Trước hết, bạn cần hoàn thành quy trình KYC trên Seedify của mình. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cho từng bước của quy trình xác minh KYC tại đây.

Sau khi hoàn thành quy trình KYC, bạn cần có đủ $SFUND cho từng mức cụ thể mà bạn muốn như hình dưới đây.

IGO Là Gì? Thông Tin Về Initial Gaming Offering – Xu Hướng Gọi Vốn Cung Cấp Cho Các Cá Nhân Cơ Hội Đầu Tư Gaming Blockchain
Một số launchpad như Seedify sẽ có nhiều pool khác nhau cho bạn lựa chọn

Bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

1. Truy cập vào nền tảng launchpad của dự án.

2. Kết nối ví của bạn với launchpad Seedify, bạn có thể dùng ví Metamask hoặc WalletConnect như ví Coin98 Wallet.

ket noi vi igo 1635066379430
Kết nối ví để tham gia IGO

3- Chọn Pool của dự án sẽ là “Initial Game Offer”

4- Nhấp vào nút “Buy Token” trên trang đã mở

5- Chọn hạng mức của bạn và mua token với số lượng tối đa được chỉ định.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc mua IGO của mình. Token của bạn sẽ được gửi đến ví của bạn sau khi niêm yết sàn Dex theo lịch trình.

IGO có vẻ là một khoản đầu tư sinh lời, tuy nhiên, trước khi đầu tư vào bất kỳ nền tảng IGO hoặc các dự án trong giai đoạn IGO, các nhà đầu tư cần cân nhắc một số điều sau:

 • Xem mức độ quan tâm của những người nắm giữ mã thông báo gốc. Kiểm tra phần trăm lợi ích và so sánh chúng với IGO của các dự án khác.
 • Kiểm tra xem bảng khởi chạy IGO có cung cấp phân bổ đảm bảo hay không. Điều này có thể dẫn đến giá cao hơn so với các bệ phóng IGO sử dụng cơ chế xổ số; tuy nhiên, trong trường hợp đó việc phân bổ lại không được đảm bảo.
 • Đánh giá ROI của các IGO liên tục được cung cấp trên nền tảng. Một bệ phóng có lịch sử dự án tốt có tiềm năng sinh lời cực lớn cho hầu hết các dự án sắp tới của nó.
 • Kiểm tra giá trị của chủ sở hữu bệ phóng, dùng làm thước đo hiệu suất cho bất kỳ IGO bệ khởi động nào. Giá trị chủ sở hữu cao dẫn đến việc định giá mã thông báo cao hơn, có nghĩa là đầu tư vào IGO đó có thể sinh lợi.
 • Kiểm tra số lượng sự kiện tạo mã thông báo IGO launcpad. Số lượng sự kiện cao hơn cho thấy rằng nền tảng cố gắng cung cấp các sáng kiến ​​chất lượng để nâng cao giá trị tổng thể của nó.
Xem Thêm  Có cơ hội tốt để “mua” SOL không?

Cách tìm dự án IGO ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy dễ dàng nhiều dự án đang có IGO trên internet. Chỉ cần nhấn hashtag #IGO trên Twitter và bạn sẽ thấy rất nhiều dự án mới nổi ở đó.

btc launchpad 1635066365142
Thông thường IGO sẽ khởi chạy trên nền tảng launchpad

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một số dự án IGO thú vị qua nền tảng launchpad. Nhiều IGO sẽ chạy qua launchpad, một nền tảng hỗ trợ toàn bộ IGO. Các IGO được thiết lập phụ thuộc một chút vào nền tảng. Điều này thường có thể được thực hiện bằng cách mua token từ Launchpad. Bạn có thể đầu tư số tiền này vào nhóm khởi chạy của một dự án. Để tham gia, bạn khóa các token gốc của nền tảng Launchpad. Sau khi ra mắt, token và tiền staking thường được phát hành theo từng giai đoạn.

Ngoài ra, một số dự án đang ra mắt trên các nền tảng lớn và nổi tiếng như CoinList.

IGO có lừa đảo không?

IGO cung cấp cho các nhà đầu tư tham gia những vòng gọi vốn đầu tiên do đó họ sẽ có lợi thế mua với giá rẻ. Sau đó vào thời điểm khi game ra mắt, token lên sàn họ có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ khoản đầu tư ban đầu của mình.

Tuy nhiên, IGO vẫn là một xu hướng rất mới nên cũng có những rủi ro liên quan. Một trong những rủi ro phổ biến là trò chơi sẽ không thể bắt đầu. Các nhà phát triển có kế hoạch tuyệt vời nhưng trò chơi không hoạt động suôn sẻ hoặc mọi người không hứng thú chơi nó.

co hoi rui ro igo 1635066460246
IGO là một xu hướng rất mới nên tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan

Và tất nhiên nghiêm trọng hơn nữa bạn cũng có thể đó gặp phải lừa đảo. Những kẻ đứng sau trò chơi huy động nhiều tiền bằng một cốt truyện hay ho rồi biến mất. Điều này đã xảy ra rất nhiều lần với các ICO trước đây.

Mặc dù bạn không bao giờ có thể kết luận chính xác liệu một khoản đầu tư thông qua IGO có mang lại lợi nhuận hay không, nhưng bạn có thể tự bảo vệ mình trước rủi ro càng nhiều càng tốt. Bạn có thể làm điều này bằng cách xem xét kỹ dự án và cách tổ chức IGO.

Phần kết

Ngành công nghiệp trò chơi blockchain đang phát triển với tốc độ nhanh chóng vào năm 2021 và IGO là một cơ hội mới để mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và những người yêu thích trò chơi. Mặc dù thực tế là IGO có thể là một cách tuyệt vời để sớm tham gia vào một dự án đầy hứa hẹn, nhưng điều quan trọng vẫn là phân tích các dự án và xem xét rủi ro.

Hiện tại, IGO đang là xu hướng của ngành Game nói riêng và thị trường Crypto nói chung, là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư và game thủ tiếp cận với các hình thức đầu tư và thanh toán mới. đợt này.

Hy vọng rằng bài viết này cung cấp một số thông tin và kiến ​​thức cơ bản để bạn có thể chuẩn bị đón đầu một xu hướng mới. Chúc may mắn!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post