FBI đã thu giữ 1,8 triệu đô la bitcoin liên quan đến ransomware Revil và Gandcrab

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề FBI đã thu giữ 1,8 triệu đô la bitcoin liên quan đến ransomware Revil và Gandcrab
này nhé

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thu giữ số bitcoin trị giá hơn 1,8 triệu đô la liên quan đến các khoản thanh toán ransomware. Tiền điện tử này thuộc sở hữu của một công ty con của Gandcrab và Revil / Sodinokibi ransomware.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã thu giữ gần 40 bitcoin từ một công dân Nga có liên quan đến phần mềm tống tiền Revil và Gandcrab, theo một tài liệu tòa án chưa được niêm phong hôm thứ Ba. Đơn khiếu nại về việc tịch thu bao gồm:

“Hoa Kỳ đang gửi đơn khiếu nại đã được xác minh chống lại 39,89138522 bitcoin bị thu giữ từ ví Exodus… hiện đang được bộ phận Dallas của FBI quản lý và giám sát.”

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin có giá khoảng 47.136 đô la, dẫn đến khoản lỗ tổng cộng gần 1,88 triệu đô la.

Bitcoin đã thu giữ 18 triệu bitcoin liên quan đến Revil và

Nguồn: TradingView

Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 3 tháng 8. Trong khi FBI không tiết lộ cách thức truy cập vào ví, các tài liệu của tòa án cho biết ví chứa các khoản thanh toán tiền chuộc của Revil thuộc về một đối tác được xác định là Aleksandr Sikerin (hay còn gọi là Alexander Sikerin và Oleksandr Sikerin.), Địa chỉ email là của ai [@vuongchihung.com]

Xem Thêm  Paras là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token PARAS

Theo Bleeping Computer, tên “engfog” trong địa chỉ email được liên kết với một nhánh nổi tiếng của Gandcrab và Revil / Sodinokibi được gọi là “Lalartu”.

FBI quy cuộc tấn công ransomware JBS cho REvil |  ZDNet

Các tổ chức Gandcrab và Revil hoạt động dưới dạng Ransomware-as-a-Service (RaaS), nơi các nhà khai thác cốt lõi làm việc với các hacker bên thứ ba được gọi là chi nhánh, hãng tin cho biết thêm. Các nhà khai thác thường kiếm được từ 20% đến 30% tiền chuộc.

Đầu tháng này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo rằng họ đã thu giữ 6,1 triệu đô la từ Yevgeniy Polyanin, một công dân Nga “người bị cáo buộc sử dụng ransomware Sodinokibi / Revil để nhắm mục tiêu các công ty và tấn công các tổ chức ở Hoa Kỳ” .

Trong khi đó, chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh nỗ lực chống lại các cuộc tấn công như vậy. Bộ Tài chính đã xử phạt hai sàn giao dịch tiền điện tử liên quan đến việc thanh toán tiền chuộc.

Tham gia Tạp chí Bitcoin Telegram để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo dõi kênh Youtube | Đăng ký kênh telegram | Theo dõi trang Facebook

--------
Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi DinoX

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

1/5 - (3 bình chọn)