FTX ra mắt Quỹ mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la để thúc đẩy sự chấp nhận của Blockchain và Web3

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề FTX ra mắt Quỹ mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la để thúc đẩy sự chấp nhận của Blockchain và Web3
này nhé

FTX của Sam Bankman-Fried đã thành lập một đơn vị đầu tư mạo hiểm mới đang bổ sung hàng tỷ đô la vốn mới vào thị trường đầu tư tiền điện tử tư nhân vốn đã phát triển mạnh.

Gã khổng lồ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng FTX Ventures nhằm mục đích “thúc đẩy việc áp dụng blockchain và Web3 trên toàn cầu, với các nhiệm vụ đầu tư rộng rãi trong xã hội, trò chơi, fintech, phần mềm và chăm sóc sức khỏe”.

FTX đã huy động được 2 tỷ đô la cho quỹ mạo hiểm và cũng đã thuê Amy Wu, một đối tác cũ của công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed, để lãnh đạo đơn vị mới.

FTX

Amy Wu – Giám đốc mới của FTX Ventures

Wu cho biết quỹ sẽ tập trung chiến lược vào các công ty trong thị trường tiền điện tử:

“Quỹ mới không nhất thiết phải ‘ràng buộc’ với chiến lược của FTX. Mục đích là để đẩy nhanh sự ra đời của công nghệ blockchain. Chúng tôi muốn đóng dấu vào phiếu mua hàng của mình và sử dụng các tài nguyên, bí quyết và mạng lưới toàn cầu của FTX. “

Không có gì lạ khi các công ty đầu tư mạo hiểm đặt cược bằng vốn đầu tư mạo hiểm vào không gian tiền điện tử. Coinbase đã thành lập chi nhánh mạo hiểm của riêng mình vào năm 2018 và đã đầu tư vào hàng trăm công ty khởi nghiệp tiền điện tử giai đoạn đầu bằng nguồn vốn từ bảng cân đối kế toán của chính mình. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng NFT Alchemy gần đây đã tiết lộ chi nhánh liên doanh của mình vào cuối năm ngoái.

Xem Thêm  ESIM là gì? Tìm hiểu kiến thức về công nghệ SIM trong tương lai

Năm 2021 là một năm có xu hướng nóng đối với đầu tư mạo hiểm trong không gian tiền điện tử. Vào năm 2021, có hơn 1.700 thương vụ đầu tư mạo hiểm tập trung vào lĩnh vực này, mang lại cho các công ty khởi nghiệp, dự án và giao thức này khoảng 25,1 tỷ đô la tài trợ. Một số công ty mạo hiểm – bao gồm cả Paradigm và a16z – đã tung ra các quỹ mạo hiểm trị giá hàng tỷ USD trong năm qua.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post