GameFi là gì? Tìm hiểu những cách thức hoạt động của GameFi

Chào hầu hết những bạn người đọc thân mến, là 1 người hay sắm tìm lên mạng trên mạng internet nên tôi dành thời kỳ tìm hiểu hầu hết về các sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người nào trong những bạn lúc mua 1 mặt hàng nào đấy cũng đã từng chần chờ không hề hay biết lựa chọn kết quả nào là thấp kỷ lục trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang nắm giữ trên khu vực kinh doanh.

Với khao khát đem đến cho những người những thông tin phẩm bình chất lượng tối ưu. Mang định hướng phải chăng nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để hợp với mỗi yêu cầu tư hạt nhân của những người.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ quyết định và tổng hợp các nơi bán được đánh giá cao nhất. Chưa quá ấy , mọi anh chị sẽ luôn được bảo đảm về việc dùng giải pháp tậu sắm lên mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Phần nhiều những thông tin đánh giá phẩm bình trên đều được thống kê cặn kẽ và gần như tất cả cụ thể dữ liệu để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua ấy mang cho bản thân sự tuyển chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề GameFi là gì? Tìm hiểu những cách thức hoạt động của GameFi

GameFi là gì?

Ý tưởng

GameFi là một khái niệm là sự kết hợp của hai loại Trò chơiDeFi. Theo đó, game là trò chơi giải trí, còn DeFi là một dạng tài chính phi tập trung. Theo cách đó bạn có thể hiểu GameFi Đây là nơi mà các trò chơi sẽ được tối ưu hóa về mặt tài chính. Những người tham gia GameFi vừa trải nghiệm không gian game sống động, vừa có thể kiếm tiền thông qua các hoạt động trong game.

Để được chơi GameFi, bạn cần chuẩn bị tài sản chính của trò chơi được thể hiện dưới dạng tiền điện tử gốc. Mỗi trò chơi tương ứng với một mã thông báo cá nhân. Sử dụng mã thông báo đó để tham gia trò chơi và bắt đầu kiếm lợi nhuận thông qua nhiều hoạt động. Ví dụ: làm nhiệm vụ, đặt cược, bán vật phẩm NFT …

Xem Thêm  Cập nhật CryptoPunks là gì? - Azcoinvest
GameFi - Một thuật ngữ đề cập đến các trò chơi mà bạn có thể chơi trong khi đặt tài chính làm trọng tâm
GameFi – Một thuật ngữ đề cập đến các trò chơi được chơi trong khi tập trung vào tài chính là cốt lõi

Lịch sử của GameFi

GameFi xuất hiện cách đây vài năm, khi thế giới bắt đầu nở rộ những trò chơi World of Warcraft, SIMS FIFA. Theo năm 2017, trò chơi CryptoKitties chính thức áp dụng công nghệ blockchain. Hiện tại, ngay bây giờ, thuật ngữ GameFi đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết sau khi được đặt ra bởi Mr Andre Cronje – Sáng lập của Tài chính của Năm xuất bản một loạt các bài báo liên quan đến GameFi.

Trong vòng 1 năm qua, GameFi được đầu tư mạnh mẽ bởi các “ông trùm” ngành công nghệ và tiền mã hóa, biến nó trở thành một phần không thể thiếu và giữ vị trí quan trọng trong ngành. tiền điện tử.

Cách thức hoạt động của GameFi

Kể từ khi được biết đến rộng rãi, GameFi trở thành mảnh đất “màu mỡ” để game thủ kiếm tiền, làm thay đổi toàn bộ hệ sinh thái của game thông thường. Năm 2021, lượng token trong GameFi chính thức tăng như vũ bão nhờ cơ chế kiếm phần thưởng hấp dẫn và kích thích.

Ví dụ điển hình là cơn sốt Axie Infinity vừa tạo ra doanh thu hơn 220 triệu USD chỉ trong một tháng, điều này khiến giá tiền đồng tăng Mã thông báo AXS của trò chơi. Theo thống kê của DappRadar, Axie Infinity có sẵn nhiều hơn 271,000 won Người dùng và dự báo sẽ không chậm lại. Như có thể thấy, DeFichuỗi khối có thể trở thành công cụ không chỉ mang lại doanh thu hàng đầu cho đội ngũ sáng tạo, mà còn tạo cơ hội tăng thu nhập cho người tham gia.

Axie Infinity - "Sốt" tạo tiền đề vững chắc để GameFi tiến xa hơn cả về sức hút và doanh thu
Axie Infinity – “Cơn sốt” tạo tiền đề vững chắc để GameFi tiến xa hơn cả về sức hút lẫn doanh thu

Khoảng trống GameFi rất được chú trọng, theo đó giao diện đồ họa, các linh vật, vật phẩm, phụ kiện … trong game được thiết kế nhằm thu hút, kích thích trí tưởng tượng và sự tò mò của người chơi. Đồng thời, cơ chế kiếm tiền của GameFi cũng phải đa dạng và đơn giản hóa để đảm bảo người chơi ở lại lâu hơn và ngày càng đông.

Thưởng cho người tham gia trò chơi bằng mã thông báo và mã thông báo của riêng họ NFT những ý tưởng thực sự độc đáo, khiến chúng trở nên khan hiếm, quý giá và được nhiều người thèm muốn. Khi ngày càng nhiều người thèm muốn, giá trị của mã thông báoNFT sự nổi tiếng của trò chơi đã tăng vọt, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng và những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Xem Thêm  DVT, Khóa quan trọng mở ra Hệ sinh thái Ethereum Staking phi tập trung
what is gamefi
GameFi được dự báo sẽ trở thành ngành công nghiệp game tỷ đô trong tương lai

Hệ sinh thái của GameFi

Chơi để kiếm tiền

Chơi để kiếm tiền Cơ chế trò chơi để kiếm tiền. Khác với những trò chơi giải trí thông thường, tham gia GameFi Bạn không chỉ bước chân vào thế giới đa chiều huyền bí mà còn nhận được những phần thưởng xứng đáng dưới dạng token trò chơi.

Mã thông báo này cho phép người chơi trò chơi trao đổi, mua và bán các vật phẩm để nâng cấp nhân vật của họ và đạt được thành tích cao hơn trên bảng xếp hạng. Từ đó có cơ hội nhận được nhiều tiền thưởng giá trị hơn. Nhiều hơn và nhiều hơn nữa mã thông báo hoặc các mặt hàng NFT, bạn càng có thể bán được nhiều tiền trên thị trường hơn, hãy nhân số tiền đầu tư của bạn lên gấp nhiều lần.

NFT

Đây là những tài sản duy nhất trong trò chơi, giá trị của NFT nâng cao hơn nếu bạn kiếm được NFT hiếm. Tóm lại, tham gia GameFi, kiếm NFT và giao dịch nó trên Marketplace để tăng đáng kể lợi nhuận của bạn.

Nội dung NFT trong trò chơi là duy nhất và có giá trị cao trong thế giới thực
Nội dung NFT trong trò chơi là duy nhất và có giá trị cao trong thế giới thực

Các tính năng của DeFi

Bên cạnh tính năng Play2Earn, người chơi cũng có thể tạo thu nhập thụ động thông qua hình thức khoanh vùng, canh tác năng suất và khai thác thanh khoản.

Mã thông báo gốc

Đến GameFi hoạt động trơn tru, duy trì phần thưởng và gia tăng giá trị của dự án, mỗi trò chơi khi tung ra thị trường đều có mã thông báo quản trị riêng. Một số trò chơi thậm chí còn sử dụng thêm một mã thông báo để phân chia các chức năng, một trong số đó là để quản trị và một là phần thưởng.

Mỗi trò chơi sẽ có một mã thông báo ban đầu duy nhất
Mỗi trò chơi sẽ có một mã thông báo ban đầu duy nhất

Công nghệ chuỗi khối

Ban đầu, GameFi chỉ có thể được thực hiện trên blockchain của Bitcoin. Sau khi nhận ra sức hấp dẫn của nó, các blockchain khác cũng đã được các nhà phát triển dự án áp dụng triệt để như Ethereum, Wax, Solana…

Nền tảng Launchpad GameFi

TÔI ĐI là một nền tảng được phát triển dành riêng cho các dự án GameFi. Qua đó, người chơi có thể tham gia đợt bán token đầu tiên để mua với giá thấp hơn so với khi niêm yết trên sàn giao dịch. Đổi lại, các nhà phát hành cũng có nhiều kinh phí hơn cho trò chơi.

Mặc dù thị trường có khoảng 40 IGO. bộ bài bệ phóng Tuy nhiên, chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn 3 sàn giao dịch lớn có lượng truy cập nhiều nhất: Polkastarter, RedKite và Dao Maker. Đặc biệt:

  • Polkastarter – Đây là bệ phóng đã thực hiện hơn 74 dự án với ATH lên đến 39 lần. Trong số đó có những trò chơi nổi bật Polychain Monster (ATH x185), Thetan (ATH x48), Chain Guardian (ATH x36)…
  • Máy làm dao – Nền tảng gây quỹ phổ biến cho các dự án GameFi. Cho đến nay, Launcpad đã hoàn thành thành công hơn 60 dự án gây quỹ với ATH trung bình x 38 lần. Một số dự án tiêu biểu đã được bán trên Dao Maker là My Neighbor Alice (ATH x318), Derace (ATH x83), GameFI (ATH x95), Dinox (ATH x44), Starpunk (ATH x25), Gamestarter (ATH x35)…
  • Diều đỏ – Ngoài ra còn có 26 dự án gây quỹ thành công với ATH trung bình là x19. Các dự án GameFi tiêu biểu trên Redkite: GameFi (ATH x95), Faraland (ATH x32), Bloktopia (ATH x69), StepHeroes (ATH x31), DeathRoad (ATH x29), Kaby Arena (ATH x24)…
Có nhiều nền tảng bệ phóng IGO
Có nhiều nền tảng bệ phóng IGO

Tương lai của GameFi

GameFi cung cấp một phương pháp độc đáo giúp tất cả người chơi trên toàn cầu có thể kiếm lợi nhuận trong không gian tiền điện tử. Bên cạnh đó, thỏa mãn niềm đam mê chơi game, tăng cảm giác sung sướng cho game thủ. Thông qua sự kết hợp sức mạnh giữa DeFiNFT, GameFi như “hổ thêm cánh”, dễ dàng chiếm thế tốt, được nhiều quỹ lớn và nhà đầu tư crypto săn đón nhiệt tình.

Xem Thêm  Cập nhật Sàn giao dịch HitBTC - Đánh giá tháng 1 năm 2019

Nhìn vào tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của GameFi Trong thời gian vừa qua, cùng với nhiều dự án tương tự được triển khai trong giai đoạn tới cũng đủ chứng minh đây là sân chơi, xu hướng sinh lời bền vững, cơ hội kiếm tiền lớn cho bất kỳ ai. .

Trong thời gian sắp tới, thế giới sẽ được chứng kiến ​​nhiều chuyển động và cải tiến mới của GameFi
Trong thời gian sắp tới, thế giới sẽ được chứng kiến ​​nhiều chuyển động và cải tiến mới của GameFi

Phần kết

Mặc du GameFi Mới chỉ ở giai đoạn sơ khai nhưng với những con số cụ thể sau khi ra mắt đã mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác cho các nhà đầu tư và đơn vị phát triển dự án.

Không loại trừ khả năng trong vài tháng hoặc vài năm tới, các tập đoàn game hàng đầu thế giới sẽ gia nhập thị trường và tạo ra nhiều cơ hội lớn hơn nữa trong ngành. GameFi “phì nhiêu”. Tuy nhiên, bất kỳ dự án GameFi nào cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư các bạn nhé!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (3 bình chọn)