Hệ sinh thái lạc quan là gì? Tổng quan về hệ sinh thái dự án lớp 2 cực kỳ tiềm năng trên Ethereum

Chào hầu hết những người người đọc thân mến, là 1 người hay lùng mua trực tuyến trên internet nên tôi dành thì giờ phân tích phần đông về những mặt hàng mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong những bạn khi tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng đắn đo ko biết tuyển chọn kết quả nào là rẻ nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và hãng đang với trên thị phần.

Có có nguyện vọng đem đến cho khách hàng những thông tin phân tích chất lượng không bảo đảm nhất. Có định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những mặt hàng mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để hợp với mỗi yêu cầu tư nhân của bạn.

Nhưng thật ra , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và tổng hợp các nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Chưa quá ấy , tất cả chúng ta dùng sẽ luôn được cam kết về việc dùng giải pháp tìm tậu lên mạng và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng với lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Phần đông các bài ghi chép đánh giá nghiên cứu trên đều được thống kê cẩn thận và hồ hết cụ thể báo cáo để giúp người đọc có thể nắm bắt được sớm nhất, qua ấy mang cho bản thân sự quyết định đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Hệ sinh thái lạc quan là gì? Tổng quan về hệ sinh thái dự án lớp 2 cực kỳ tiềm năng trên Ethereum

 

Hệ sinh thái lạc quan

Các giao dịch trên nền tảng Ethereum luôn chậm và tốn kém. Trong một số trường hợp, phí gas đắt hơn giá trị của một giao dịch trên sàn giao dịch DEX là rất phổ biến. Bởi vì điều này, các giải pháp mở rộng quy mô đã trở nên quan trọng. Tổng quat Hệ sinh thái Ethereum, Lạc quan như một ngôi sao sáng thu hút ánh nhìn của cộng đồng trong thời gian gần đây. Hãy Xu68 tìm hiểu về Lạc quan, Hệ sinh thái đồng thời giải pháp mở rộng quy mô cực kỳ tiềm năng này.

Tổng quan về Hệ sinh thái Lạc quan

Lạc quan là gì?

Lạc quan là một giải pháp Lớp 2 cho mạng Ethereum. Chắc hẳn trong thời gian gần đây, nhiều người trong chúng ta không thể tiếp cận các dự án không phải vì độ phức tạp mà vì phí gas của mạng Ethereum cực kỳ cao.

Lạc quan là gì?

Trong thời gian qua, phí gas luôn ở mức 50 đô la cho một nhiệm vụ đơn giản như hoán đổi mã thông báo thông thường và có những thời điểm nó luôn đạt ATH đến 100 đô la cho một giao dịch.

Dự án lạc quan bao gồm 3 thành phần chính:

Mạng chính Ethereum: Nền tảng chính – Lớp 1 của Lạc quan

– Bản tổng hợp lạc quan: cốt lõi để mở rộng sự lạc quan

Máy ảo lạc quan (OVM): Máy ảo tương thích với Ethereum, giúp các dự án hoạt động giống như trên Lớp 1 – Ethereum. Đây là môi trường để chạy các hợp đồng thông minh của Ethereum, vì vậy OVM cũng có thể coi là một EVM bổ sung nhiều khả năng mở rộng, hỗ trợ xử lý một số lượng lớn các hợp đồng thông minh trong một thời gian nhất định.

Cấu trúc của lạc quan
Cấu trúc của lạc quan

Điểm nổi bật của lạc quan

Các tính năng nổi bật của Lạc quan bao gồm:

Giao dịch: tốc độ khi giao dịch Hệ sinh thái nhanh chóng, tiền xăng sẽ giảm từ 10-100 lần so với phí xăng hiện hành.

Khả năng mở rộng và phát triển của Dapps: Hỗ trợ đầy đủ cho EVM, Dapp dựa trên Ethereum hoặc Dapp tương thích với EVM cũng có thể chạy trên Lạc quan chỉ với một vài dòng mã.

Bảo vệ: Sự lạc quan kế thừa bảo mật từ Ethereum.

Tổng quan về Hệ sinh thái Lạc quan

Cơ sở hạ tầng – cơ sở hạ tầng

Chuỗi liên kết: Oracle hiện đang ở chế độ Lạc quan, cung cấp dữ liệu cho các Dapp ở trên Hệ sinh thái lạc quan.

Tổng quan về hệ sinh thái Lạc quan
Tổng quan về hệ sinh thái Lạc quan

Etherscan: Blockchain Explorer của Lạc quan

Xem Thêm  Startup là gì? 80% bạn trẻ có quan niệm sai lầm về Startup

OG Gnosis Multisig: Cơ sở hạ tầng cho phép tạo multisig trên hệ thống Optimism.

Infura: cung cấp các API và công cụ Phát triển với khả năng kết nối nhanh với mạng Ethereum và IPFS để phát triển phần mềm thế hệ tiếp theo.

Thuật giả kim: loại bỏ sự phức tạp của các nút lưu trữ, đồng thời cung cấp các công cụ dành cho nhà phát triển đẳng cấp thế giới.

Quicknode: cung cấp cổng API và giao diện điều khiển thân thiện với người dùng để dễ dàng truy cập vào Optimism

Dịu dàng: loại bỏ lỗi giao dịch, tối ưu hóa chi phí và kiểm tra các biến đã giải quyết

Nhận khối: Những công cụ phát triển

Đồ thị: Giao thức chỉ số về Lạc quan.

Dune Analytic: cho phép khám phá hoạt động trên mạng Lạc quan và cũng tạo các trình tổng hợp.

Thủ đô Rarai: cung cấp một phương pháp phi tập trung và đáng tin cậy để gửi tin nhắn

Cầu

– Cổng lạc quan: Đây là một cầu nối riêng cho phép bạn chuyển ETH từ Ethereum sang Lạc quan. Lưu ý, việc đưa tiền từ Ethereum sang Lạc quan cực kỳ nhanh chóng, nhưng việc rút tiền lại mất nhiều thời gian, có khi lên đến 1 tuần.

– Hop Exchange: bạn có thể chuyển ETH, USDT, USDC, DAI từ Ethereum, Arbitrum, xDAI, Polygon sang Optimism cũng như rút tiền.

– Dịch chuyển: chuyển ETH sang Lạc quan với một phần nhỏ chi phí

– Cầu Celer: đa cầu có thể kết nối với Ethereum, BSC, Polygon, xDai, Avalanche, Fantom, v.v.

Dapps

– Lyra: một nhà môi giới AMM bản địa cho các tùy chọn được xây dựng trên Lạc quan.

– Cú pháp: Synthetix là một trong những ứng dụng đầu tiên hoạt động trên nền tảng Lạc quan. Hiệu suất của Synthetix trên Hệ sinh thái lạc quan mang lại hoạt động của một đồng ổn định lớn trên thị trường Lạc quan – sUSD.

– Kwenta: Một ứng dụng cho phép giao dịch tài sản thế giới thực và các công cụ phái sinh trên chuỗi, được xây dựng trên Synthetix.

– Hủy hoán đổi: một trong những ứng dụng đầu tiên được đăng lên Lạc quan

Xem Thêm  Giao thức Pylon là gì? Thông tin chi tiết về nền tảng MINE và Pylon trên Terra và token MINE

– Rubicon: là một DEX có cơ chế Đặt hàng.

– 1 inch: Giao thức tổng hợp 1 inch hoạt động dựa trên Lạc quan.

Ví tiền

Bạn có thể tham khảo các ví sau để sử dụng và kết nối với Dapps trong Hệ sinh thái lạc quan: Metamask, Coinbase, Rainbow, TokenPocket, DeBank, Zapper, Zerion, Trust Wallet, imToken, Rabby, Encrypto Ink.

Bản đồ đường đi

  • Tháng 6 năm 2019: Giới thiệu Bản tổng hợp Lạc quan
  • Tháng 10 năm 2019: Chạy PoC cuộn lên lạc quan
  • Tháng 9 năm 2020: Chạy testnet
  • Tháng 1 năm 2021: Chạy bảng mềm
  • Tháng 8 năm 2021: Chạy Mainnet Cộng đồng
  • Tháng 10 năm 2021: Chạy OVM 2.0

Đánh giá về dự án Hệ sinh thái lạc quan, có nên đầu tư vào Hệ sinh thái lạc quan không?

Tầm nhìn tương lai của hệ sinh thái Lạc quan
Tầm nhìn tương lai của hệ sinh thái Lạc quan

Bây giờ, hãy so sánh với Hệ sinh thái Lớp 2 trên Ethereum như Polygon hoặc Abrium, Lạc quan đang dần được cải thiện. Trong tương lai, khả năng Dapps chuyển sang Lạc quan là nhiều khi Lạc quan bắt đầu cho phép triển khai các hợp đồng thông minh mà không cần xin phép. Đó là lúc Hệ sinh thái Lạc quan lớp 2 bắt đầu bùng nổ.

Không chỉ vậy, phí Gas trên Ethereum lớp 1 luôn là vấn đề đối với đa số người dùng bán lẻ, các nền tảng lớp 2 như Optimism được xem như một giải pháp thay thế Ethereum. Do đó, tiềm năng, dư địa phát triển cũng như khả năng thu hút dòng vốn của Lạc quan lớp 2 là mảnh đất vàng cho Nhà phát triển và Nhà đầu tư.

Nhìn chung, hiện tại Hệ sinh thái Lạc quan lớp 2 Vẫn chưa có quá nhiều cơ hội đầu tư đáng kể. Nhưng đây là cơ hội để bạn theo dõi Hệ sinh thái lạc quan điều này ngay từ đầu để cập nhật và tìm những viên ngọc đầy chất lượng.

Qua bài viết này, bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Vuongchihung.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được nhiều lợi nhuận từ thị trường đầy tiềm năng này.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post