Protocols FairERC20 là gì? Liệu FERC20 có là xu hướng tiếp theo sau BRC20?

BRC-20 đã mở ra một thời đại mới cho hệ sinh thái Bitcoin và các chuỗi khác, thúc đẩy sự suy nghĩ về việc phát hành Token một cách công bằng. Gần đây, giao thức mới mang tên FairERC20 (FERC20) đã lên sàn, dựa trên cơ sở của ERC20, và đang hoạt động sôi nổi trong nhiều cộng đồng. FERC20 được xây dựng thông qua các hợp đồng thông minh trên Ethereum và các chuỗi EVM khác, nhằm hiện thực hóa ý tưởng về việc phát hành tiền một cách công bằng như BRC20.

Sự xuất hiện của FERC20 đã gây ra làn sóng lớn trong cộng đồng chỉ sau vài ngày. Giao thức này mang đến môi trường tiền tệ công bằng, khuyến khích sự đồng thuận và sự tự do, đồng thời tạo ra môi trường phi tập trung hơn cho Ethereum. Vậy FairERC20 là gì? Liệu FERC20 có thể là xu hướng tiếp theo sau BRC20?

FairERC20 (FERC20) là gì?

Protocols FairERC20 là gì? Liệu FERC20 có là xu hướng tiếp theo sau BRC20?

Là mạng công khai hàng đầu với hệ sinh thái rộng lớn nhất hiện nay, Ethereum luôn ở thế bất lợi trong giao thức phát hành tiền tệ ERC20. Nghĩa là, việc tùy chỉnh hợp đồng thông minh có thể dẫn đến sự không công bằng trong quá trình phát hành token của một số dự án, chẳng hạn như hợp đồng độc hại. , chặn các cuộc tấn công và thao túng sàn giao dịch, tất cả đều phá vỡ tính công bằng của việc phát hành Token.

Bitcoin có ưu điểm là tương đối đơn giản và phi tập trung trong phân phối thống nhất, trong khi Ethereum mang lại sự linh hoạt hơn thông qua các hợp đồng thông minh và khả năng lập trình. Nhưng với ERC-20, các nhà phát triển có thể đúc token cho dự án của họ một cách hiệu quả và đáng tin cậy với chi phí thấp.

Có một hàm công khai trong ERC20 được gọi là TotalSupply. Thuộc tính này sẽ hiển thị tổng lưu thông hiện tại của Token mà tất cả các chức năng có thể gọi. Bất cứ khi nào một Token mới được thêm vào thị trường lưu thông thông qua hoạt động khai thác, logic sẽ cập nhật giá trị của biến nội bộ TotalSupply.

TotalSupply thường có hai phương pháp:

 • Phát hành tất cả các token -> chuyển vào tài khoản quản lý -> phân phối đến địa chỉ đích
 • Mint token qua hợp đồng không cần thông qua tài khoản quản lý -> gọi địa chỉ mục tiêu và giới hạn bằng cách đặt giới hạn cứng.
Xem Thêm  Robomine là gì? Tìm hiểu sự hoạt động Robomine hiệu quả nhất

FairERC20 đang nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Trung Quốc thông qua các hợp đồng thông minh trên Ethereum (và các chuỗi EVM khác) để hiện thực hóa khái niệm phát hành Token công bằng của BRC20.

Token Ferc có thể giao dịch lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 6 năm 2023. Nó có tổng nguồn cung là 10.000.000. Tính đến thời điểm hiện tại, FERC có vốn hóa thị trường là 7.826.486 USD. Giá hiện tại của Ferc là 0,7825 USD, xếp thứ 2669 trên Coinmarketcap.

Tính năng của FERC20

FERC20 dựa trên giao thức chuẩn ERC20 nên có những tính năng mà BRC20 không có, bao gồm:

 • Thuận tiện chuyển vào các ví quen thuộc và không cần sử dụng ví mới
 • Nó có thể được sử dụng trong hệ sinh thái DEFI của Ethereum (DEX, Lending, Multisign, v.v.)
 • FERC20 không có quyền sở hữu – không có Token của chủ sở hữu
 • Không có tiền đúc trước, tổng số Token được đúc từ 0 cho đến khi đạt đến giới hạn cứng
 • Kiến trúc hệ thống không có máy chủ, phi tập trung cao, bao gồm tìm kiếm và các chức năng khác
 • Người dùng tương tác trực tiếp với hợp đồng.

Vì FERC20 được triển khai dựa trên ERC-20 nên nó vẫn cần nâng cấp để ngăn chặn các cuộc tấn công của Sybil và robot. Do đó, giao thức bổ sung thêm bộ ba thuộc tính dựa trên hợp đồng ERC-20 tiêu chuẩn:

Giai đoạn đóng băng: Khi người dùng Token đúc đầu tiên bước vào giai đoạn đóng băng, nếu họ muốn tiếp tục đúc, người dùng phải trả một khoản phí bổ sung cho nền tảng. Mỗi lần bổ sung, phí này sẽ là x2.
Điều kiện vị trí: Người triển khai có thể thiết lập các điều kiện về vị trí ngăn chặn việc khai thác tài khoản nhanh chóng trên quy mô lớn
Bán trước/Gây quỹ từ cộng đồng: Người triển khai hoàn toàn có thể đặt giá bán trước hoặc gây quỹ từ cộng đồng để tính phí khi đúc Token.

Cơ hội và rủi ro

Cơ hội

Kể từ khi phát hành, FERC20 đã nhanh chóng lan truyền trên màn hình trong các cộng đồng lớn. FERC20 đặt cơ chế BRC20 (không có VC, không đặt trước và không có kho chuột) trên chuỗi ETH để phát hành tiền xu bằng một cú nhấp chuột, cơ chế này không chỉ hấp thụ các đặc điểm phát hành công bằng của BRC20 mà còn kết hợp lối chơi tổng hợp của hệ sinh thái DeFi trong Ethereum , nó có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum và có thể là chiến trường chính của đồng meme Ethereum trong tương lai, đó cũng là lý do tại sao có cảm giác này.

Xem Thêm  MetaGods là gì? Game NFT nhập vai hành động 8 bit đầu tiên trên thế giới và thông tin RELIC token

Tất nhiên, khả năng cạnh tranh xuất sắc nhất của nó vẫn được hỗ trợ bởi mạng Ethereum. Các hệ sinh thái như Defi và ví có thể được tích hợp liền mạch. Kết hợp với cơ chế phát hành token phi tập trung hơn, sự bùng nổ tiếp theo của FERC20 có thể không còn là một meme coin thuần túy nữa mà dựa vào hệ sinh thái DeFi độc đáo của FERC20 để quảng bá câu chuyện. .

Rủi ro

Một là hợp đồng không được kiểm toán. Mặt khác là FERC20 chỉ giải quyết vấn đề phát hành token một cách công bằng, token vẫn cần được trao quyền và tính thanh khoản thấp nên bạn nên thận trọng khi tham gia và cẩn thận với việc đầu cơ giá token.

Hướng dẫn sử dụng

Thông tin cơ bản

Trang web: https://erc20.cash

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?
Trang chủ

Triển khai token mới

Nhấp vào nút [DEPLOY] màu cam, hình ảnh sau sẽ xuất hiện:

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Trong hình trên:

 • Đánh dấu: biểu tượng Token gồm 4 chữ cái, đây là biểu tượng duy nhất, ai đến trước được phục vụ trước
 • Tên: Tên token, tối đa 20 ký tự
 • Hard Cap: Lưu thông tối đa
 • Giới hạn mỗi lần đúc: Số lượng token thu được trên mỗi lần đúc

Nếu bạn chỉ điền vào bốn mục trên, Token FERC20 không có thời gian đóng băng, không có điều kiện nắm giữ và khai thác miễn phí sẽ được phát hành.

Sau khi điền xong, hãy nhấp vào nút [DEPLOY] ở phía dưới bên phải để gọi [ví metamask] để bắt đầu triển khai Token mới.

Triển khai Token nâng cao

Nhấp vào nút [Cài đặt khác…] ở trên để hiển thị cấu hình Token cấp cao.

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Sau khi điền xong, hãy nhấp vào nút [DEPLOY] ở phía dưới bên phải để gọi [ví metamask] để bắt đầu triển khai Token mới.

Khai thác token FERC20

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Nhấp vào nút ở trên để bắt đầu truyền. Đầu tiên, thông tin chi tiết về token sẽ được hiển thị, như thể hiện trong hình bên dưới:

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Kiểm tra xem các tham số truyền có chính xác không.

Lưu ý: Nếu có Token có điều kiện giữ, nếu điều kiện giữ không được đáp ứng, dấu nhắc màu đỏ sẽ xuất hiện và quá trình truyền không thể tiếp tục vào lúc này.

Sau khi nhấp vào nút [MINT], [ví metamask] sẽ bật lên yêu cầu xác nhận, như trong hình bên dưới:

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Hãy nhìn kỹ vào ô màu xanh lá cây trong hình trên, đó là phí truyền (vì hướng dẫn này đang chạy trên mạng thử nghiệm Polygon, nó hiển thị MATIC và đó là ETH trên mạng chính Ethereum)

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Sorare

Sau khi xác nhận rằng thông tin đó là chính xác, hãy nhấp vào nút [Xác nhận] trong [ví metamask] để ký và gửi giao dịch.

Sau một thời gian, xác nhận giao dịch sẽ được hiển thị và quá trình đúc tiền sẽ hoàn tất.

Khai thác token FERC20 trong thời gian đóng băng

Nếu Token có thời gian đóng băng, nó sẽ bước vào thời kỳ đóng băng sau khi đúc miễn phí.

Trong thời gian đóng băng, bạn có thể tiếp tục đúc tiền, nhưng bạn cần phải trả tiền boa (bằng ETH) cho nền tảng. Sau khi bước vào giai đoạn đóng băng, mẹo đúc đầu tiên là 0,00025ETH, mẹo thứ hai là 0,0005ETH và mẹo đúc thứ ba là 0,001ETH. . . Tức là tăng gấp đôi mỗi lần.

Trong thời gian đóng băng, hãy nhấp vào nút [MINT] và lời nhắc sau sẽ xuất hiện:

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Sau khi nhấp vào Xác nhận để trả tiền boa, nhấp lại vào nút [MINT] để bắt đầu đúc.

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Lưu ý: Có 2 khoản phí được bao gồm trong ô màu đỏ bên trên, một là tiền tip và một là phí huy động vốn cộng đồng (nếu token không có phí huy động vốn cộng đồng thì chỉ có tiền boa)

Nếu bạn muốn tiếp tục niệm phép trong thời gian đóng băng, số tiền boa sẽ tăng gấp đôi, như thể hiện trong hình bên dưới:

Các giao thức mới nổi bùng nổ FairERC20, FERC20 có phải là làn sóng tiếp theo sau BRC20?

Phí

Triển khai Token FERC20: Miễn phí (chỉ thanh toán phí gas, tương tự bên dưới)

Truyền FERC20 không có thời gian đóng băng: miễn phí

Khai thác FERC20 với thời gian đóng băng: Lần đầu tiên là miễn phí và sau khi bước vào thời gian đóng băng, 0,00025 ETH sẽ được tính phí lần thứ hai và 0,0005 ETH sẽ được tính phí lần thứ ba, mỗi lần tăng gấp đôi. Cho đến khi kết thúc thời kỳ đóng băng, hãy bó bột miễn phí và bước vào thời kỳ đóng băng một lần nữa.

Khai thác FERC20 được huy động vốn từ cộng đồng: Phí xử lý 1% được tính mỗi lần. Nếu giá huy động vốn cộng đồng là 0,1ETH trên mỗi FERC20 thì phí xử lý sẽ là 0,001ETH và 0,099ETH sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của người tổ chức huy động vốn cộng đồng.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post