Klaytn (KLAY) là gì? – Đồ họa thông tin – Klaytn 2.0 Lớp Blockchain đáng tin cậy cho Metaverse

Klaytn đang thực hiện sứ mệnh tăng cường khả năng tiếp cận của công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2019 bởi Ground X, Klaytn là một nền tảng blockchain công khai cố gắng giải thích những lợi ích của công nghệ blockchain bằng cách cung cấp trải nghiệm người dùng và môi trường phát triển có thể tiếp cận được. Nền tảng này kết hợp các tính năng tốt nhất của cả blockchain công khai và riêng tư, cũng như blockchain riêng tư, vào một nền tảng duy nhất. Ground X là công ty con blockchain của Kakao Corporation, công ty nhắn tin internet lớn nhất Hàn Quốc.

Hiện tại, với Klaytn 2.0, nhóm đang bắt đầu chiến dịch xây dựng lại chuỗi với mục tiêu làm cho chuỗi khối này trở thành chuỗi khối siêu ngược cho tất cả mọi người. Việc sử dụng blockchain lớp 1 tương đương EVM nhằm mục đích đóng vai trò là lớp tin cậy cho tất cả các cộng đồng, công nhận sự tham gia và đóng góp của họ trong khi mang họ lại gần nhau trong thế giới mới và trao quyền cho họ.

Cấu trúc kết hợp ba mạng con hợp lý để cho phép tích hợp các blockchain riêng tư và công khai:

 • Mạng tế bào lõi (CCN): Nó chịu trách nhiệm xác minh và thực hiện các giao dịch được gửi bởi các Nút điểm cuối sau đó phân phối các khối trên toàn mạng.
 • Mạng nút điểm cuối (ENN): Nó phụ trách việc tạo ra các giao dịch và xử lý các yêu cầu dữ liệu từ các chuỗi dịch vụ.
 • Mạng chuỗi dịch vụ (SCN): Chúng là các mạng con Klaytn được chạy độc lập bởi các ứng dụng blockchain (BApps). Chúng được kết nối với chuỗi chính thông qua các Nút điểm cuối. Các ứng dụng chuỗi khối có thể chạy trên chuỗi công khai Klaytn (CCN + ENN) hoặc chuỗi riêng (SCN) thông qua cấu trúc này với tốc độ giao dịch cao.

Do thực tế là Klaytn blockchain chủ yếu nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp có khối lượng giao dịch dữ liệu cao, một cơ chế đồng thuận thông thường như bằng chứng công việc (PoW) hoặc bằng chứng cổ phần (PoS) hầu như chắc chắn sẽ không đủ. Hơn thế nữa, Klaytn được triển khai thông qua một kỹ thuật đồng thuận tiên tiến được gọi là IBFT (khả năng chịu lỗi của Istanbul Byzantine).

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn Stake $JulD tại sàn JulSwap

Có ba loại nút: CN (Nút đồng thuận), PN (Nút ủy quyền) và EN (Nút điểm cuối). CCOs (Core Cell Operator) chịu trách nhiệm quản lý CN và tạo khối. Mỗi nút trong mạng xác minh các khối này.

Klaytn hoàn thành công việc cuối cùng nhanh chóng bằng cách áp dụng và nâng cấp Istanbul BFT; bởi vì xác nhận và đồng thuận được thực hiện cho mỗi khối, không có fork và tính cuối cùng của khối được đảm bảo ngay lập tức khi đạt được sự đồng thuận.

‘Gói Metaverse’ cho các nhà xây dựng

 • Cơ sở hạ tầng chính: Bộ công cụ để tích hợp đầu cuối và phát triển các blockchain SDK giải pháp L2 được cá nhân hóa và khuôn khổ cho các hợp đồng thông minh Ứng dụng khám phá chuỗi và ví Giải pháp cho lưu trữ phân tán Hỗ trợ của Oracle
 • Cơ sở hạ tầng thứ cấp: Hệ sinh thái cho phép sản xuất và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ. Dịch vụ tích hợp / trừu tượng Tích hợp stablecoin DAO và NFT Markets DEX và DeFi là hai giao diện tài chính nổi tiếng.

Với gói metaverse, sự phức tạp của công nghệ blockchain sẽ không còn là trở ngại nữa. Nó được thiết kế để giúp các nhà xây dựng metaverse tham gia vào thế giới blockchain một cách suôn sẻ nhất có thể.

Xem Thêm  Binance là gì? Hướng dẫn giao dịch và đăng ký sàn giao dịch Binance

Hiệu suất cao

 • Tính cuối cùng tức thì: Ngay cả với các nút đồng thuận tăng lên, hiệu suất được cải thiện và nhiều cải tiến về tính năng, Klaytn sẽ duy trì tính cuối cùng của khối một giây để đảm bảo các giao dịch nhanh chóng không thể bị đảo ngược.
 • Khả năng mở rộng: Chuỗi dịch vụ là giải pháp L2 mặc định của Klaytn 2.0. Nó rất linh hoạt và dễ triển khai.
 • Giá thấp: Phí giao dịch chỉ nên dự đoán và được xác định bởi mức độ phức tạp của giao dịch, không phải bởi các yếu tố bên ngoài.

Khả năng tương thích Ethereum

Duy trì Ethereum sự tương đương có lợi cho cả Klaytn và Ethereum các hệ sinh thái. Phần lớn các đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) có thể được di chuyển và tích hợp vào Klaytn chương trình phát triển cốt lõi, trong khi Đề xuất cải tiến Klaytn (KIP) có thể đóng góp vào sự phát triển của Ethereum và EVM. Khi cộng đồng phát triển đóng góp cho một môi trường, thì cộng đồng đó sẽ đóng góp cho cả hai.

Phi tập trung với tính ổn định

Khi mức xác minh meta đạt đến điểm quan trọng, Của Klaytn quản trị sẽ được phân cấp hoàn toàn thông qua các DAO và các nhà xây dựng. Klaytn cuối cùng sẽ phát triển thành một DAO của các DAO và một nền tảng để các DAO truyền đạt tiếng nói của Cộng đồng Klaytn thông qua các quy trình trên chuỗi. Một mô hình quản trị dựa trên các bên liên quan sẽ được triển khai, cho phép những người tham gia quản trị có thể thu hút được nhiều sự hỗ trợ nhất từ ​​các Cộng đồng Klaytn để định hình Klaytn theo hướng ưa thích của họ.

 • Tên mã thông báo: Klaytn
 • Mã: KLAY
 • Chuỗi khối: Klaytn
 • Tiêu chuẩn mã thông báo:
  • Tiêu chuẩn Fungible Token: KIP-7.
  • Tiêu chuẩn mã thông báo không thể thay thế: KIP-17, KIP-37
 • Hợp đồng: Đang cập nhật…
 • Loại mã thông báo: Tính thiết thực
 • Nguồn cung lưu thông: 2.760.000.000
 • Tổng cung: 10.782.297.981
Xem Thêm  Vitalik Buterin nói: "Tôi cảm thấy như ảnh hưởng của tôi trong Ethereum tiếp tục giảm cứ sau sáu tháng"

Phân bổ mã thông báo

Bán mã thông báo

Lịch trình phát hành mã thông báo

Trường hợp sử dụng mã thông báo

KLAY có 3 trường hợp sử dụng chính:

 • Sử dụng mạng: KLAY được mang lại cho bất kỳ giao dịch nào trên Mạng.
 • Nuôi trồng năng suất: Người dùng có thể sử dụng KLAY để cung cấp thanh khoản trên KLAYswap (AMM DEX) và tạo các Mã thông báo tương thích Klaytn khác. Họ cũng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách đặt cược vào KLAY.
 • Minting NFTs: Người dùng cũng có thể sử dụng KLAY để đúc NFT của Klaytn và tiếp thị chúng trên Opensea.

Đội

Của Klaytn hệ sinh thái đã tự khẳng định mình như một xương sống cho các doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường với khả năng kỹ thuật ít nhất có thể. Với việc các doanh nghiệp áp dụng công nghệ blockchain, có thể kết luận rằng thế giới tiền tệ phi tập trung sẽ nhanh chóng nhận được sự công nhận rộng rãi. KLAY là sự lựa chọn của tiền điện tử cho một số lượng lớn các doanh nghiệp có uy tín và tổ chức, dẫn đến sự phát triển liên tục của mạng.

Tìm thêm thông tin:

Trang mạng: https://www.klaytn.foundation/

Twitter: https://twitter.com/klaytn_official

Telegram: https://t.me/Klaytn_EN

Bất hòa: https://discord.com/invite/5z2Htv6jAX

Trung bình: https://medium.com/klaytn

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Marshall

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post