Loại tiền điện tử nào được phân cấp nhiều nhất?

Nhiều nhà lãnh đạo CNTT quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về lĩnh vực Tiền điện tử khi nó phát triển. Bản chất phi tập trung của tiền điện tử là một tính năng chính thường được thảo luận. Phi tập trung trong chuỗi khối đề cập đến việc chuyển giao quyền kiểm soát và ra quyết định từ một tổ chức tập trung (người, công ty hoặc nhóm) vào một mạng phân tán. Việc phân quyền sử dụng và truy cập tài nguyên trong một ứng dụng có thể dẫn đến dịch vụ tốt hơn và công bằng hơn.

Một số cá nhân tin rằng blockchain được phân cấp về bản chất, tuy nhiên sự phân cấp khác nhau trên mỗi nền tảng, với một số được phân cấp hơn những nền tảng khác. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét loại tiền điện tử phi tập trung nhất và tại sao nó lại quan trọng.

Phân quyền – Nó là gì và Tại sao Nó lại Quan trọng?

Sổ cái phân tán tương tự như một chuỗi khối. Các cơ sở dữ liệu này được triển khai trong phần mềm và chạy trên một mạng lưới các nút. Tại vì bitcoin blockchains là không được phép và mã cho các nút phổ biến là mã nguồn mở, bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng bằng cách vận hành một nút. Mục tiêu của các mạng phi tập trung là giảm mức độ tin cậy mà người dùng blockchain phải có đối với nhau. Điều này giúp họ không lạm dụng vị trí của mình hoặc kiểm soát lẫn nhau theo những cách làm giảm hiệu suất của mạng.

Mặc dù việc sử dụng rộng rãi mạng phi tập trung trong công nghệ blockchain, một chuỗi khối ứng dụng không thể được phân loại là phi tập trung hay không. Phân cấp nên được thực hiện cho tất cả các lĩnh vực của chương trình blockchain theo từng giai đoạn, thay vì tất cả cùng một lúc.

Xem Thêm  Cập nhật Trải nghiệm BETA Simba Empire để được nhận phần thưởng lên đến $10.000 và Whitelist IDO

Phân cấp quyền quản lý và truy cập của ứng dụng có thể mang lại dịch vụ tốt hơn. Mặc dù có những hạn chế nhất định đối với phân cấp, chẳng hạn như thông lượng giao dịch thấp hơn, lợi ích của sự ổn định cao hơn và mức độ dịch vụ lớn hơn những hạn chế.

Bởi vì nó là một ứng dụng blockchain, không có nghĩa là nó hoàn toàn phi tập trung. Mọi giải pháp blockchain đều nhằm mục đích phù hợp với nhu cầu của khách hàng, có thể có hoặc không liên quan đến phân quyền ở các cấp độ khác nhau.

Biện pháp phân cấp

Của nó khó đánh giá sự phân quyền của mạng tiền điện tử, đặc biệt là khi so sánh các mạng có thiết kế độc đáo. May mắn thay, các blockchains có nhiều tính năng chung giúp đo lường sự phân quyền của mạng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng phân quyền là một chuỗi liên tục và hầu hết các blockchain phổ biến không phải là tập trung hoàn toàn hoặc không được phân cấp hoàn toàn.

Các yếu tố khác nhau đóng một vai trò trong việc xác định sự phân cấp của hai loại blockchain – bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần.

Bằng chứng cổ phần là một thuật toán đồng thuận để xác minh các giao dịch bitcoin mới. Bằng chứng cổ phần đảm bảo rằng dữ liệu được lưu trên mạng là chính hãng vì các blockchain thiếu các cơ quan quản lý tập trung.

Số lượng nhóm cổ phần hoặc trình xác thực, việc phân phối nguồn cung cấp mã thông báo giữa các trình xác thực đó và tỷ lệ cung cấp mã thông báo được đặt cọc đều là các chỉ số của chuỗi khối bằng chứng cổ phần.

Người dùng và các nút – cả không khai thác và khai thác – tạo thành các chuỗi khối bằng chứng công việc như Bitcoin. Sự phân cấp và bảo mật của các mạng này chủ yếu được xác định bởi tỷ lệ băm của chúng và số lượng thực thể được phân phối giữa chúng.

Xem Thêm  Singapore và Tây Ban Nha ban hành các quy tắc mới cho quảng cáo tiền điện tử

Vậy tiền điện tử phi tập trung nhất là gì?

Hãy xem xét một số loại tiền điện tử nổi tiếng nhất để giải quyết câu hỏi đó.

1. Bitcoin

Bitcoin được biết đến như một loại tiền tệ phi tập trung. Không có cơ quan trung ương nào kiểm soát việc tạo, ban hành, quy định hoặc quản lý. Nói cách khác, mạng bitcoin là mạng ngang hàng, không có bất kỳ điểm lỗi tập trung nào.

Cũng có một số lượng bitcoin hữu hạn sẽ tồn tại; điều này dẫn đến giảm phát. Tuy nhiên, có nhiều cách để tạo bitcoin bổ sung với hệ thống bằng chứng công việc được gọi là “khai thác mỏ.”Việc khai thác yêu cầu máy tính công suất cao, nhưng kết quả khai thác có thể cung cấp phí giao dịch cho người dùng nếu thành công.

Khai thác bitcoin là quá trình tạo bitcoin mới và xử lý các giao dịch. Khai thác mỏ là một hoạt động cạnh tranh khốc liệtvà cơ hội để một người khai thác nhỏ được chọn khai thác một khối là rất nhỏ, buộc những người khai thác nhỏ giao phó sức mạnh khai thác của họ cho các nhóm khai thác lớn. Bitcoin có hơn 12.000 mạng xác thực tại thời điểm viết bài.

2. Litecoin

Litecoin tương tự như bitcoin, ngoại trừ việc nó sử dụng scrypt thay vì SHA256 làm thuật toán băm của nó. Kết quả là, litecoin (và do đó là ví litecoin) có tốc độ tạo băm nhanh hơn nhiều so với ví bitcoin. Ngoài ra, Litecoin có giới hạn nguồn cung tối đa là 84 triệu đồng, so với 21 triệu của bitcoin.

Trong khi giới hạn nguồn cung cho phép ít biến động về giá hơn, nó cũng tạo ra rào cản gia nhập đối với các thợ đào. Bởi vì chi phí khai thác dựa trên sức mạnh tính toán, tổng số tiền ít hơn sẽ có nghĩa là ít cơ hội tạo doanh thu thông qua khai thác hơn.

Litecoin được phân cấp so với các đồng nghiệp của nó, với mạng lưới nút trải rộng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, hầu hết các nút vẫn nằm ở Hoa Kỳ, tiếp theo là Nga.

Xem Thêm  Last Horde là gì? Làm thế nào để sở hữu và đầu tư HOR an toàn hiệu quả?

3. Ripple

Các giao thức thanh toán ripple về cơ bản là một cơ sở dữ liệu được sử dụng để ghi lại các giao dịch trong thời gian thực. Các giao dịch này được xác nhận bằng cách sử dụng mật mã, dẫn đến chuyển tiền gần như tức thời.

Bản chất nguồn mở của nó giúp bất kỳ người dùng nào cũng có thể xác minh tính hợp lệ của các giao dịch của họ, điều này mang lại sự bảo mật cho cả người gửi và người nhận. Về mặt phân quyền, cộng đồng nhà phát triển của Ripple nhỏ hơn nhiều so với Bitcoin hoặc Ethereum.

4. Ethereum

Ethereum (ETH), một giải pháp thay thế Bitcoin chính, là một nền tảng phần mềm phi tập trung cho phép các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) được viết và chạy mà không có thời gian chết, gian lận, kiểm soát hoặc can thiệp của bên thứ ba.

Phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới của các nút Ethereum cũng khá tập trung, với Hoa Kỳ chiếm 41% số nút và Đức chiếm 15%. Mặc dù tổng số địa chỉ ETH đã tăng đều đặn trong suốt năm 2017, nhưng nó vẫn ở mức 821 nghìn. Điều này là mặc dù 20% ETH chỉ được chứa trong mười địa chỉ ETH (Cá voi).

Trong khi tất cả các loại tiền điện tử đều nhằm mục đích phi tập trung, một số tính năng của chúng có xu hướng trở nên tập trung khi thời gian trôi qua và mọi người sử dụng chúng.

KHUYẾN CÁO: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận thị trường chung và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

Annie

Tin tức về CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post