Maker là gì? Cách hoạt động của Maker hiệu quả đáng giá đầu tư

Chào rất đông những bạn người đọc thân mến, là người khác hay tìm sắm lên mạng trên mạng internet nên tôi tốn công mổ xẻ hầu như về các sản phẩm mà mình định tậu. Tôi nghĩ rằng bất kỳ người nào trong số những bạn lúc tậu một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần ko biết quyết định mua sản phẩm nào là ưu việt nhất trong cả tỷ những loại sản phẩm và hãng đang với trên khu vực kinh doanh.

Với ước muốn mang lại cho bạn các bài ghi chép phân tích chất lượng kém nhất. Có bản quyền định hướng thấp kỷ lục, hot, hợp lý nhất và sẽ luôn cập nhật thường xuyên các sản phẩm mới vừa mới được chính thức lần đầu tiên giới thiệu và triệt để thỏa đáng có mỗi đòi hỏi tư hạt nhân của cả gia đình.

Nhưng thật ra , vuongchihung cũng sẽ giải pháp và thống kê những nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Chưa quá đó , mọi những người sẽ luôn được cam kết về việc sử dụng nhà cung ứng tậu tậu trực tuyến và nhận rất được các sản phẩm xứng đáng mang sự tin tưởng đã trao cho khu vực kinh doanh này.

đông đảo các bài ghi chép đánh giá đánh giá trên đều được thống kê kỹ càng và tất cả cụ thể báo cáo để giúp người đọc hiểu được sớm nhất, qua đó có được cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Maker là gì? Cách hoạt động của Maker hiệu quả đáng giá đầu tư

Tổng quan về Maker. dự định

Maker là gì?

Maker (MKR) hay MakerDAO là một dự án tiền điện tử được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Dự án Maker được khởi động vào năm 2015. Đến năm 2018, dự án đã tạo nên tiếng vang lớn trong cộng đồng crypto khi tung ra một dạng stablecoin hoàn toàn mới và được đại diện bởi DAI. Mã thông báo MKR được sinh ra với mục đích ổn định giá DAI thông qua Hợp đồng thông minh được gọi là Vị thế nợ thế chấp (CDP).

Trên nền tảng Maker, người dùng có thể tác động đến các stablecoin DAI bằng cách cho phép hệ thống giữ chúng cho đến khi khoản nợ được thanh toán với số tiền DAI tương đương. Ngoài ra, MKR còn có chức năng cung cấp đòn bẩy và tính thanh khoản cho mã thông báo ERC-20 của sàn giao dịch OasisDEX.

maker-la-gi

Maker và DAI. Mối quan hệ

Vấn đề cần giải quyết là

Như nhiều người đã biết, đặc thù của thị trường tiền điện tử là tính biến động cao. Vì vậy, nhu cầu hiện tại của cộng đồng là cần một loại tiền mã hóa có giá trị cố định để bảo toàn tài sản của mình.

Xem Thêm  Cập nhật Google Authenticator là gì? Hướng dẫn sử dụng và kích hoạt bảo mật 2FA

Đây cũng là lý do chính thúc đẩy sự ra đời của các stablecoin như USDT, USDC, TUSD, GUSD. Tất cả chúng đều là tiền điện tử đã cố định giá trị của chúng với USD, có nghĩa là luôn cố gắng giữ tỷ lệ chuyển đổi sang USD ở mức 1: 1 (ví dụ: 1USDT = 1USD)

Tuy nhiên, những stablecoin này thường được phát hành bởi một tổ chức tập trung. Trong khi các tổ chức đó hứa rằng mỗi đồng xu được phát hành sẽ được hỗ trợ bằng từng đô la trong ngân hàng, chúng tôi rõ ràng không biết liệu họ có thực sự làm như vậy hay không. Ngoài ra, điều này cũng đang đi ngược lại định hướng của blockchain là loại bỏ các bên trung gian.

Chính vì vậy mà dự án Maker ra đời để giải quyết vấn đề này. Đây là một hệ thống phi tập trung nên tất cả các quy trình diễn ra đều minh bạch và đáng tin cậy.

Cách hoạt động của Maker

Maker hoạt động trên nguyên tắc của Cơ quan tự trị phân cấp (DAO) – một tổ chức dân chủ hoạt động trên nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum. Điều này có nghĩa là các hoạt động và định hướng phát triển của Maker phải phụ thuộc vào sự bình chọn của những người tham gia mạng lưới.

Đầu tiên, DAI là một stablecoin được hỗ trợ bởi ETH và được phát hành bởi Maker. Maker cam kết với người dùng rằng khi họ nạp một lượng ETH, họ sẽ nhận lại một lượng DAI theo quy định ban đầu của hệ thống. Nói một cách đơn giản, Maker giống như một người cho vay tín dụng, ETH sẽ là tài sản thế chấp và DAI là số tiền người dùng có thể vay.

Tài sản sẽ được trả lại cho chủ sở hữu khi thanh toán khoản nợ cộng với các khoản phí cần thiết để ổn định DAI. Maker sử dụng MKR để đảm bảo quy trình “tín dụng” này hiệu quả và luôn giữ 1 DAI = 1 USD.

Về bản chất, hệ thống Maker là sự kết hợp giữa một nửa AI và một nửa con người trong khi cố gắng tích hợp những phẩm chất tốt nhất của cả con người và máy tính vào tính năng blockchain.

maker-la-gi

Vị thế Nợ thế chấp (CDP) là gì?

Để tạo stablecoin DAI trên nền tảng Maker, người dùng sẽ phải chi tiêu ETH của họ trong các hợp đồng thông minh duy nhất được gọi là Vị trí nợ thế chấp (CDP). Bên cạnh khả năng giúp người dùng tạo ra đồng DAI, CDP còn giúp họ tích lũy tiền lãi theo thời gian được gọi là “Phí ổn định”.

Hiện tại, Pooled Ether (PETH) là tài sản thế chấp được chấp nhận trên nền tảng Maker. Để nhận được DAI thông qua CDP, trước tiên người dùng phải chuyển đổi ETH của họ thành PETH.

Xem Thêm  Chiến lược phân bổ vốn khi Trading trong thị trường Crypto

Tương tác của người dùng với CDP bao gồm 4 giai đoạn cơ bản.

Tạo CDP

Đầu tiên, người dùng cần gửi bất kỳ giao dịch nào tới Maker để tạo CDP. Tiếp theo, họ phải gửi mã thông báo PETH của mình làm tài sản thế chấp cho CDP.

Tạo Dai

Sau đó, người dùng sẽ gửi một giao dịch xác định số lượng DAI mà họ muốn từ CDP. Sau khi nhận được DAI, một khoản nợ tương đương (PETH) sẽ bị khóa trong một hợp đồng thông minh. Người dùng không thể truy cập tài sản thế chấp bị khóa này cho đến khi việc thanh toán khoản nợ hoàn tất.

Trả

Để lấy lại tài sản thế chấp, người dùng phải thanh toán khoản nợ chưa thanh toán của họ bằng CDP cùng với “Phí ổn định” là lãi trên khoản nợ chưa thanh toán. Phí này phải được thanh toán bằng mã thông báo MKR, trong khi khoản nợ chưa thanh toán chỉ có thể được trả lại trong DAI.

Rút tiền thế chấp

Sau khi hoàn tất thanh toán nợ và phí ổn định, người dùng có thể lấy lại tài sản của mình bằng cách gửi giao dịch vào hệ thống Maker.

DAI có thể được sử dụng trong những lĩnh vực nào?

Thị trường cờ bạc

Thị trường cờ bạc rất khó sử dụng tiền điện tử vì sự biến động giá cả. Điều này không chỉ ẩn chứa rủi ro thu nhỏ quy mô và còn có nguy cơ giảm giá của một số loại tài sản cơ bản. Do đó, việc sử dụng một loại tiền tệ ổn định như DAI sẽ cho phép hạn chế rủi ro thua lỗ thông thường.

Thương mại quốc tế

Thông thường, chi phí giao dịch quốc tế khá cao. DAI sẽ giúp người dùng loại bỏ các khâu trung gian để giảm chi phí xuống mức phù hợp.

Thị trường tài chính

Tài sản thế chấp giá ổn định sẽ rất tốt cho các hợp đồng thông minh.

maker-la-gi

Hệ thống kế toán minh bạch

Với các giao dịch DAI đã được xác minh đầy đủ, các tổ chức có thể nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm thiểu tham nhũng.

Nhà sản xuất. nhóm phát triển dự án

Đứng sau dự án Maker là một đội ngũ các nhà phát triển và cố vấn giàu kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới và từ nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, blockchain, kinh tế, thiết kế, kinh doanh, ..

Người sáng lập dự án là Rune Christensen, một doanh nhân đến từ Sealand, Đan Mạch. Christensen tốt nghiệp Đại học Copenhagen với bằng hóa sinh và cũng theo học ngành kinh doanh quốc tế tại Trường Kinh doanh Copenhagen. Trước khi gia nhập MakerDAO, anh là người đồng sáng lập và quản lý của cơ quan tuyển dụng quốc tế Try China.

maker-la-gi

Tìm hiểu thêm về một số khái niệm cơ bản về MKR. mã thông báo

MKR đóng vai trò gì?

Như đã chia sẻ, hệ thống Maker sẽ sử dụng mã thông báo MKR để đảm bảo quá trình “tín dụng” của DAI.

Hiện tại, MKR hoạt động với 2 chức năng chính:

 • Người đại diện quyền biểu quyết tại hệ thống: Cứ 1 MKR sẽ đại diện cho 1 phiếu bầu trong hệ thống, vì vậy người sở hữu nhiều MKR sẽ có nhiều tiếng nói hơn.
 • Phục vụ các hoạt động của DAI coin: MKR được sử dụng để trả phí tín dụng. Do đó, MKR có thể chỉ định các thông số của DAI như trần nợ, chi phí đi vay, tỷ lệ thanh lý, phí phạt thanh lý, thời gian đấu giá và các bước đấu giá.
maker-la-gi

Một số thông tin cơ bản của MKR

 • Tên mã thông báo: Maker
 • Ký hiệu là: MKR
 • Blockchain là: Ethereum
 • Hợp đồng: 0x9f8f72aa9304c8b593d555f12ef6589cc3a579a2
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Loại mã thông báo:
 • Tổng cung: 991.328 MKR
 • Cung cấp lưu thông: 901.310 MKR
 • Tổng cung tối đa: 1.005.577 MKR
Xem Thêm  Clearpool là gì ?Thông tin về dự án Clearpool và token CPOOL

MKR có thể được lưu trữ ở đâu?

MKR được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, mã thông báo này có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví nào hỗ trợ ERC-20 như: MyEtherWallet, MetaMask, Trezor, Ledger, ImToken, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ MKR trực tiếp trên ví điện tử của các sàn để tiện cho việc giao dịch.

Tôi có thể mua MKR trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại, mã thông báo MKR đang được hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch lớn đã niêm yết mã thông báo này như: FTX.US, FTX, Binance, Huobi Global, Coinbase, Sushiswap, OKEx, v.v.

Trên đây là một số thông tin về dự án Maker. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử này cũng như đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Maker

MakerDAO và DAO Maker có giống nhau không?

Đây là hai dự án hoàn toàn khác nhau.

DAO Maker là một nền tảng hỗ trợ gây quỹ cho các dự án tiền điện tử. Được thiết kế trên blockchain, nền tảng này cung cấp các dịch vụ B2B và B2C bao gồm: thiết kế Tokenomics, xây dựng cộng đồng, tư vấn chiến lược xây dựng thương hiệu, gây quỹ, quản lý tài sản, v.v.

Mục tiêu chính của DAO Maker là kết nối các cá nhân nhỏ với các Startup Cryptocurrency, giúp các cá nhân tham gia đầu tư mạo hiểm để sở hữu token một cách dễ dàng.

Làm thế nào để kiếm MKR?

MKR là một mã thông báo tiện ích của hệ sinh thái Maker và bạn không thể cây bạc hà Chúng giống như bất kỳ mã thông báo nào khác. Cách duy nhất để bạn sở hữu mã thông báo MKR là mua tại các sàn giao dịch được liệt kê ở trên.

Giá hiện tại của MKR là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của một đồng MKR là 3.037 USD, có vốn hóa thị trường là 2.739.895.860 USD và được xếp hạng # 71. Bạn có thể cập nhật giá của token này hàng ngày tại: https://www.coinecko.com/vi/ty_gia/maker

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post