Mẫu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt hay và thông dụng

Cập nhật mới nhất thông tin về chủ đề Mẫu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt hay và thông dụng

Trong mỗi cuộc họp, điều quan trọng là phải giới thiệu bản thân. Nó giúp người khác biết đến bạn và tạo ấn tượng tốt với bạn.Tham khảo nếu bạn chưa biết cách tạo ấn tượng Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt trong văn bản.

Làm thế nào để bạn giới thiệu bản thân mình?

1. Tầm quan trọng của tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt

Mẫu tự giới thiệu tiếng Việt Ngoài ra, trở nên độc đáo sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Đây cũng là cơ sở để thiết lập sự thân thiết trong tương lai. Phần tự giới thiệu giúp đối phương nắm được những thông tin cơ bản của bạn. Không những thế, nó sẽ khiến mọi người đồng cảm với bạn và phần nào hiểu được bạn là ai và như thế nào.

Ngoài ra, tự giới thiệu bản thân còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với những người xung quanh, nhất là trong các cuộc phỏng vấn, gặp gỡ, trao đổi.

xem Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt.

2. Bài tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt có những phần nào?

phụ thuộc vào bối cảnh của cuộc trò chuyện Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt Sẽ có một số khác biệt. Vui lòng tham khảo các phần thường gặp trong phần tự giới thiệu bên dưới và sửa đổi cho phù hợp.

2.1 Tên, tuổi (bắt buộc)

Tên và tuổi của bạn là những điều đầu tiên bạn nên đề cập khi giới thiệu bản thân. Nó giúp mọi người biết tên của bạn để họ có thể được giải quyết và giao tiếp dễ dàng. Ngoài ra, văn hóa Việt Nam thường dùng những từ như “I”, “You” khi gặp gỡ những người cùng tuổi. Khi đối thủ hơn tuổi thì gọi “em”, “cháu”,  …

Xem Thêm  Hướng dẫn tạo bảng, cột và tạo mốc thời gian trong Notion một cách dễ dàng

Ví dụ: Xin chào mọi người, tôi tên là Hà, và tôi 21 tuổi.

2.2 Tiểu sử và quê quán (thông tin không bắt buộc)

Tiếp theo, bạn có thể nói về việc bạn đến từ đâu và cuộc sống của bạn như thế nào. Quê quán, địa chỉ hiện tại (số nhà, hẻm, v.v. không cần ghi chi tiết, chỉ cần tỉnh/thành phố hoặc huyện), sở thích, v.v. đều có thể được đề cập trong phần này.

Ví dụ: Tôi đến từ Hà Nội và hiện tôi đang là sinh viên khoa Khoa Học Tự Nhiên. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia sự kiện này và rất vui được gặp tất cả các bạn.

2.3 Giáo dục (thông tin tùy chọn)

Trong một số trường hợp như phỏng vấn xin làm thành viên câu lạc bộ, phỏng vấn xin việc… bạn có thể giới thiệu tên trường, ngành học và một vài thành tích nổi bật của mình.

Ví dụ: Tôi học chuyên ngành Công nghệ sinh học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bạn có thể đề cập đến chuyên ngành của mình trong các cuộc phỏng vấn xin việc hoặc phỏng vấn để tham gia một câu lạc bộ.

2.4 Thông tin liên hệ (Thông tin tùy chọn)

Đối với những người bạn muốn duy trì mối quan hệ trong tương lai, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về chi tiết liên hệ, chẳng hạn như:

 • số điện thoại
 • Facebook
 • Hộp thư riêng

2.5 Kế hoạch tương lai (thông tin tùy chọn)

Bằng cách chia sẻ kế hoạch cho tương lai, bạn có thể tìm và kết bạn với những người có cùng mục tiêu phát triển.

Về hoạch định tương lai, có thể chia thành ngắn hạn và dài hạn.

Ví dụ:

 • thời gian ngắn: Trong hai tháng tới, tôi dự định tìm kiếm các lớp học thêm tiếng Anh để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.
 • Dài: Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi muốn làm việc trong một công ty lớn ở Việt Nam và đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

3. Tham khảo ví dụ giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt thông thường

Có 6 ở đây Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt cho thông tin của bạn.

Xem Thêm  Umee là gì? Làm thế nào đầu tư vào dự án Umee và UMEE token hiệu quả?

3.1 Phiếu giới thiệu lớp học

Khi giới thiệu bản thân với các bạn trong lớp, ngoài những thông tin cơ bản như tên, tuổi, nơi đến, bạn có thể nói về sở thích, mục tiêu tham gia khóa học của mình.

Bài 01 giới thiệu mẫu:

Xin chào mọi người, tôi tên là Hà, và tôi 21 tuổi. Tôi đến từ thủ đô Hà Nội. Tôi tham gia lớp học này và bị thu hút bởi màu sắc trong các bức tranh. Tôi thích vẽ, tôi thích nghệ thuật, và tôi thích những thứ biết bay. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn trong tương lai.

Bài 02 giới thiệu mẫu:

Rất vui được gặp bạn ở đây, tôi tên là Tati, đến từ Lào. Tôi lớn lên trong tình yêu thương và ngưỡng mộ lòng nhân đạo của người Việt Nam. Lần này, tôi tham gia lớp học này để hiểu rõ hơn về con người của đất nước các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có những giờ học vui vẻ và thú vị.

3.2 Hình thức giới thiệu khi gặp đồng nghiệp mới

Nếu bạn gặp một đồng nghiệp mới, bạn nên cung cấp thông tin về vị trí của bạn trong công ty.

Mẫu 01 lời giới thiệu khi gặp đồng nghiệp mới:

Xin chào mọi người, tôi tên là Hàn An. Tôi đến từ Bắc Giang và tôi 22 tuổi. Tôi đang học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Hà Nội. Sở thích của tôi là bơi lội, đó cũng là điểm mạnh của tôi. Tôi không thể nấu ăn và tôi không thích ở trong bếp. Có ai ở đây chia sẻ sở thích của tôi không? Rất vui khi được gặp tất cả các bạn.

Mẫu 02 lời giới thiệu khi gặp đồng nghiệp mới:

Xin chào mọi người, mọi người có thể gọi tôi là Thủy. Năm nay em 23 tuổi, học chuyên ngành thiết kế đồ họa tại viện đại học mở hà nội, hiện em là nhân viên mới trong phòng thiết kế của công ty. Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn trong thời gian sắp tới và hy vọng bạn có một trải nghiệm thú vị tại đây.
Xem Thêm  Wizarre là gì? Game NFT kiếm tiền miễn phí trên nền tảng Binance Smart Chain và thông tin SCRL Token

3.3 Mẫu giới thiệu khi phỏng vấn

Bạn sắp đi phỏng vấn? Mẫu đoạn giới thiệu bản thân dưới đây sẽ giúp bạn.

Mẫu 01 bản giới thiệu khi đi phỏng vấn:

Xin chào mọi người, mình tên Linh, 23 tuổi, độc thân. Tôi đam mê viết lách nên theo học ngành văn ở Đại học Nhân văn Hà Nội. Kể từ đó, tôi theo đuổi ước mơ trở thành một biên tập viên. Vì vậy, khi thấy tin tuyển dụng của công ty, tôi đã không ứng tuyển ngay.

Mẫu 02 lời giới thiệu khi đi phỏng vấn:

Xin chào mọi người, tôi tên là Hoa và tôi 26 tuổi. Tôi có kinh nghiệm làm việc tại Công ty ABC, và tôi đã tham gia nhiều dự án như game, du lịch, bất động sản, chứng khoán với tư cách là một freelancer… Điều tôi theo đuổi là một môi trường làm việc ổn định và chuyên nghiệp để có thể phát huy hết khả năng của mình. vào khả năng của tôi.

4. Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt cần chú ý điều gì?

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt:

 • Nói to, rõ ràng để người nghe nắm bắt được thông tin quan trọng và tránh tình huống hỏi lại.
 • Hãy luôn thân thiện và cởi mở trong mọi tình huống để đối phương có thiện cảm với bạn ngay từ đầu.
 • Khi được đề cập, hãy đứng lên và giới thiệu bản thân. Đó là sự tôn trọng mọi người xung quanh bạn. Đặc biệt, nó còn giúp bạn bao quát được nhiều góc nhìn hơn.
 • Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt ban đầu, hãy chú ý hơn đến ngoại hình của mình và chi tiêu nhiều hơn một chút.
 • Chuẩn bị trước những gì bạn sẽ nói để bạn có thể tự tin và lưu loát hơn.
 • Đoạn văn giới thiệu nên ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Đừng dài dòng, vì không ai có đủ thời gian bỏ ra 5-10 phút để nghe bạn “lảm nhảm” về mình đâu.

xem Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt Viết đoạn giới thiệu cá nhân của riêng bạn ở đây. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với mọi người khi bạn gặp họ lần đầu tiên.

Nguồn: Tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post