Máy tính Internet là gì ($ ICP) | Definity Foundation – Blockchain vô hạn phục vụ web

Máy tính Internet (ICP) là một tập hợp các giao thức cho phép các trung tâm dữ liệu độc lập trên khắp thế giới kết hợp với nhau và cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung cho các nhà cung cấp đám mây internet tập trung hiện tại. Mã thông báo ICP được sử dụng để quản trị (chủ sở hữu có thể bỏ phiếu về tương lai của mạng), để thưởng cho những người tham gia mạng có hành vi tốt và được sử dụng để thanh toán phí thực hiện giao dịch.

TôiMáy tính nternet (ICP) là một loại tiền điện tử hoặc mã thông báo kỹ thuật số cho phép người dùng tạo ứng dụng, trang web và các dịch vụ dựa trên web khác. Tiền điện tử được tạo ra bởi Tổ chức Dfinityvà nó được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm được đánh giá cao Andreesen Horowitz và Polychain Capital.

Tiền đề của tiền điện tử là nó có thể được sử dụng như một cách để tạo lại web nhưng ở một hình thức phi tập trung hơn. Hãy coi nó như một mạng máy tính phi tập trung có thể chạy phiên bản ứng dụng mới hoặc khác trên web. Vì lý do này, người sáng lập dự án cho biết nó có khả năng thách thức những người khổng lồ trên internet như Dịch vụ web của Google, Facebook và Amazon.

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

ICP được thiết kế để mở rộng hợp đồng thông minh và tính toán dữ liệu, chạy chúng ở tốc độ web, xử lý và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn và hiệu quả. Nó đã tạo ra các khung phần mềm để giúp các nhà phát triển cũng có thể sử dụng dễ dàng hơn. Internet Computer nhằm mục đích cách mạng hóa các dịch vụ Internet được mã hóa, các hệ thống tài chính phi tập trung nền tảng, và thậm chí có thể là các hệ thống và trang web doanh nghiệp truyền thống.

Họ nhằm mục đích tạo ra một “Điểm kỳ dị của blockchain” trong đó mọi hệ thống và dịch vụ được xây dựng lại và hình dung lại bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh và chạy hoàn toàn từ chuỗi khối công cộng vô hạn mà không cần đến CNTT truyền thống.

Điểm bán hàng độc nhất là gì?

Tích hợp trực tiếp với Bitcoin: Giao thức Máy tính Internet sẽ được mở rộng để thêm các hợp đồng thông minh vào Bitcoin. Một ứng dụng của mật mã Khóa Chuỗi sẽ cung cấp cho mỗi hộp khóa công khai Bitcoin của riêng họ, do đó tích hợp trực tiếp với chuỗi khối Máy tính Internet với mạng Bitcoin. Đặc biệt, các hợp đồng thông minh trên Máy tính Internet sẽ có thể giữ, gửi và nhận Bitcoin của chính chúng.

Xem Thêm  Cập nhật Binapet (BPET) tựa game NFT hot tiếp theo 2021

Mật mã khóa chuỗi: là một trong những bước đột phá cơ bản cho phép Máy tính Internet mở rộng quy mô lên hàng triệu nút. Sự đổi mới đáng chú ý nhất của mật mã Chain Key là Máy tính Internet có một khóa công khai duy nhất, cho phép bất kỳ thiết bị nào xác minh tính xác thực của các hiện vật được tạo bởi Máy tính Internet, ngay cả đồng hồ thông minh và điện thoại di động.

Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Motoko là một ngôn ngữ lập trình mới cho các hợp đồng thông minh. Nó được thiết kế để hỗ trợ liền mạch mô hình lập trình của Máy tính Internet và giúp việc tận dụng các tính năng độc đáo của blockchain dễ dàng hơn. Motoko được đánh máy mạnh mẽ, dựa trên diễn viên và có hỗ trợ tích hợp cho tính ổn định trực giao và truyền thông điệp không đồng bộ. Các tính năng năng suất và an toàn bao gồm quản lý bộ nhớ tự động, tính chung chung, suy luận kiểu, đối sánh mẫu và cả số học có độ chính xác tùy ý và cố định. Nhắn tin sử dụng trong suốt ngôn ngữ định nghĩa giao diện Candid của Máy tính Internet và định dạng dây cho khả năng tương tác được đánh máy, cấp cao và đa ngôn ngữ.

Tạo khóa phân tán không tương tác (NIDKG): Kế hoạch chia sẻ bí mật không tương tác, có thể xác minh công khai này bao gồm một đại lý xây dựng một chia sẻ bí mật của Shamir về các yếu tố hiện trường. Sau đó, các đại lý này phân phối cổ phiếu một cách bí mật và có thể xác minh cho nhiều người nhận. Chia sẻ bí mật của Shamir được Adi Shamir xây dựng và là một trong những kế hoạch chia sẻ bí mật đầu tiên trong mật mã dựa trên phép nội suy đa thức trên các trường hữu hạn.

Máy tính Internet đồng thuận: Blockchain Máy tính Internet chạy trên một mạng lưới các nút trong các trung tâm dữ liệu độc lập đặt trên khắp thế giới. Trong mỗi blockchains mạng con của nó, các nút tham gia phải xử lý các thông báo giống nhau theo cùng một thứ tự để đảm bảo rằng chúng đạt được cùng một trạng thái. Để đạt được mục tiêu này, Máy tính Internet dựa trên một giao thức đồng thuận mới, như được mô tả trong phần trình bày này.

Peer-to-peer: Chuỗi khối Máy tính Internet được thiết kế để an toàn, đáng tin cậy và có thể mở rộng. Khả năng mở rộng được cung cấp thông qua các blockchains mạng con chạy các hợp đồng thông minh Canister trên một số nút lựa chọn. Lớp ngang hàng (“P2P”) cho phép giao tiếp đáng tin cậy và an toàn giữa các nút tham gia vào cùng một mạng con. P2P thu thập và quảng cáo tin nhắn từ người dùng, cũng như từ các nút khác, để cuối cùng chúng sẽ được nhân rộng trên tất cả các nút trong cùng một chuỗi mạng con.

Xem Thêm  Lana Rhoades giới thiệu bộ sưu tập CryptoSis NFT

Lộ trình

Các Quỹ DFINITY của những đóng góp cho lộ trình Máy tính Internet phải được cộng đồng thảo luận và bỏ phiếu.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại BẤM VÀO ĐÂY

Số liệu mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Máy tính Internet.
 • Mã: ICP
 • Loại mã thông báo: Tính thiết thực
 • Tổng cung: 480.091.545 ICP.
 • Nguồn cung lưu thông: 223.884.533.15 ICP
 • Vốn hóa thị trường: $ 3,913,310,968.

Bạn có thể cập nhật giá của ICP Token trên Coincu.com ngay tại: BẤM VÀO ĐÂY

Phân bổ mã thông báo

Sự phân phối của ban đầu ICP cung cấp như sau:

 • Những người đóng góp sớm: 9,50%
 • Quyên góp hạt giống: 24,72%
 • Chiến lược: 7,00%
 • Bán trước: 4,96%
 • Quan hệ đối tác chiến lược: 3,79%
 • Airdrop cộng đồng: 0,80%
 • Các khoản trợ cấp ban đầu của cộng đồng và nhà phát triển: 0,48%
 • Các toán tử nút: 0,22%
 • Hiệp hội máy tính Internet: 4,26%
 • Thành viên của nhóm: 18,00%
 • Cố vấn và những người nắm giữ mã thông báo bên thứ ba khác: b
 • Quỹ DFINITY: 23,86%

Khi Quỹ DFINITY được thành lập, 9,5% tổng nguồn cung cấp ICP đã được phân bổ cho những người đóng góp sớm. 90,5% còn lại đã được cấp cho nền tảng để nó có thể được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động, khuyến khích sự tham gia và phân phối nguồn cung cấp mã thông báo.

DFINITY lần đầu tiên huy động được 3,9 triệu CHF (~ 4,2 triệu đô la vào thời điểm đó) thông qua một đợt bán hàng cho đám đông vào tháng 2 năm 2017 mà quỹ này có nhãn là Seed round. Việc bán đã phân phối 24,72% tổng nguồn cung ICP. Một năm sau (tháng 2 năm 2018), DFINITY đã chọn tăng một vòng chiến lược riêng, thu về 20,5 triệu đô la trong một vòng do a16z (chi nhánh đầu tư tài sản tiền điện tử của Andreessen Horowitz) và Polychain Capital dẫn đầu.

Vài tháng sau, DFINITY airdrop $ 35 triệu giá trị của mã thông báo ICP (khi đó được gọi là DFN) cho những người dùng quan tâm – mặc dù quà tặng chỉ dành cho những người không phải là công dân Hoa Kỳ.

Bán mã thông báo

Bạn có thể giao dịch ICP trên CEX hoặc DEX như Binance, Coinbase

Giá hôm nay: $ 17,57

Biết thêm thông tin tại: BẤM VÀO ĐÂY

Trường hợp sử dụng mã thông báo

ICP là mã thông báo tiện ích riêng của Máy tính Internet. Nó đóng ba vai trò quan trọng trong mạng:

 • Hỗ trợ quản trị mạng: Các mã thông báo ICP có thể được khóa để tạo ra các tế bào thần kinh tham gia quản trị mạng bằng cách bỏ phiếu, qua đó chúng có thể kiếm được phần thưởng kinh tế.
 • Sản xuất Chu kỳ cho Máy tính: ICP có thể được chuyển đổi thành “chu kỳ”, tính toán công suất trong vai trò của nhiên liệu được đốt cháy khi nó được sử dụng. Cơ chế quản lý Hệ thống thần kinh mạng (NNS) chuyển đổi ICP thành các chu kỳ với tốc độ thay đổi. Tỷ lệ này được chọn để đảm bảo người sử dụng mạng luôn có thể tạo các chu trình mới với chi phí xấp xỉ không đổi trong điều kiện thực tế, sao cho có thể dự đoán được chi phí mua nhiên liệu.
 • Phần thưởng cho người tham gia: Mạng tạo ra ICP mới để khen thưởng và khuyến khích những người đóng góp cho mạng và cho phép nó hoạt động. Những đóng góp này bao gồm việc cung cấp “phần thưởng biểu quyết” cho những người tham gia quản trị, cung cấp “phần thưởng tính toán” cho những người vận hành các máy nút lưu trữ mạng và các hoạt động khác.
Xem Thêm  Cập nhật Quỹ đầu tư là gì? Các quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn nhất 2021

Thị trường

Chuỗi khối Máy tính Internet chỉ mới ra mắt gần đây nhưng hoạt động của các nhà phát triển và doanh nhân đang bùng nổ, và những người dùng tích cực của các dapp và dịch vụ mới nổi của họ cũng vậy.

ICP đã vượt qua 606,6 nghìn Người theo dõi trên Twitter

Đội

Máy tính Internet được hỗ trợ bởi một cộng đồng ngày càng tăng gồm những người đam mê tiền điện tử, các nhà đầu tư và các nhà cung cấp nút độc lập, những người vận hành các máy nút cung cấp năng lượng cho Máy tính Internet. Nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư đẳng cấp thế giới của chúng tôi đề xuất, thiết kế và phát triển các tiện ích mở rộng và cải tiến cho chuỗi khối Máy tính Internet dựa trên những phát minh đột phá về tiền điện tử, điện toán phân tán và quản trị phi tập trung.

Đối tác & Nhà đầu tư

DFINITY đã nâng tổng số $ 121 triệu từ các nhà đầu tư như:

 • Andreessen Horowitz
 • Polychain Capital
 • SV Angel
 • Aspect Ventures
 • Điện vốn
 • ZeroEX
 • Vốn vô hướng
 • Thủ đô Multicoin

Nhiều người đã cống hiến cuộc đời mình cho sự phát triển của công nghệ blockchain và Internet Computer thể hiện sự giao thoa giữa học thuật và thực tế. Từ những đổi mới và ứng dụng ban đầu của nó, chẳng hạn như Công nghệ khóa chuỗi, Tạo khóa phân tán không tương tác (NIDKG), Hệ thống thần kinh mạng (NNS), mã thông báo ICP, dự án đã thể hiện sự sáng tạo đáng chú ý. Máy tính Internet sẽ thúc đẩy một làn sóng đổi mới, tăng trưởng, cơ hội và những cách thức hoạt động hiệu quả theo một cách mới và hấp dẫn.

Tìm thêm thông tin về Thẩm thấu:

Trang mạng: https://dfinity.org/

Twitter: https://twitter.com/dfinity

Reddit: https://www.reddit.com/r/dfinity

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Alan

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post