Một quốc gia khác đã cấm khai thác bitcoin do khủng hoảng năng lượng

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Một quốc gia khác đã cấm khai thác bitcoin do khủng hoảng năng lượng
này nhé

Một quốc gia khác đã cấm khai thác bitcoin do khủng hoảng năng lượng

Nhiều chủ trang trại đã buộc phải bán thiết bị khai thác bitcoin của họ sau khi Kosovo thông báo hạn chế khai thác tiền điện tử.

Từ Facebook đến Telegram, các nhóm tiền điện tử Kosovan đang tràn ngập các bài đăng bán thiết bị khai thác Bitcoin với giá thấp.

CryptoKapo, một nhà đầu tư và quản lý của một số cộng đồng tiền điện tử lớn nhất trong khu vực, nói với Guardian: “Họ đang bán thiết bị của mình hoặc cố gắng chuyển sang các nước láng giềng.

Động thái này diễn ra sau thông báo khẩn cấp cuối năm của chính phủ Kosovo về lệnh cấm tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử. Lệnh cấm này nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng năng lượng trong nước.

  bitcoin bị cấm

Biểu đồ tiêu thụ điện để khai thác bitcoin so với một số quốc gia. Ảnh: BBC

Các công ty khai thác đang nhắm đến Kosovo vì nó có điện rẻ nhất ở châu Âu, một phần là do hơn 90% lượng điện của đất nước đến từ việc đốt than non dự trữ và trợ cấp của chính phủ.

Xem Thêm  Samsung Pay là gì? Hướng dẫn Cài đặt và Sử dụng Samsung Pay đúng cách nhất

Số lượng thợ đào tiền điện tử ở Kosovo được cho là đã tăng vọt trong những năm gần đây. Các nhóm như Albanian Crypto Amateurs trên Facebook và Crypto Eagles trên Telegram đã bùng nổ với hàng nghìn thành viên mới, mặc dù vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang khai thác hoặc ở mức độ nào.

Tính toán mới nhất của Đại học Cambridge cho thấy hoạt động khai thác bitcoin toàn cầu tiêu thụ 125,96 terawatt giờ điện mỗi năm, xếp sau Na Uy (122,2 TWh), Argentina (121 TWh), Hà Lan (108,8 TWh) và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (113,20 TWh).

Trong khi đó, vào những ngày cuối cùng của năm 2021 tại Kosovo, tình trạng mất điện liên tục xảy ra trên cả nước. Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, quốc gia này đã phải nhập khẩu khoảng 40% năng lượng từ thị trường quốc tế.

Một quốc gia khác đã cấm khai thác bitcoin do năng lượng

Người dân biểu tình phản đối việc cắt điện ở Pristina, thủ đô của Kosovo. Ảnh: Guardian.

“Chúng tôi đã cung cấp 20 triệu euro trợ cấp năng lượng, tức là tiền thuế để trợ cấp cho việc tiêu thụ điện. Mặt khác, khai thác tiền điện tử tiêu tốn rất nhiều năng lượng và không được kiểm soát, ”Bộ trưởng Bộ Kinh tế Kosovo, Tiến sĩ Artane Rizvanolli cho biết.

Xem Thêm  HitChain là gì? Tìm hiểu về tầm nhìn và sự quan trọng của HitChain (HIT)

Vào tháng 9 năm 2021, Trung Quốc tuyên bố sẽ cấm ngành khai thác tiền điện tử. Tại Iceland, công ty điện lực quốc gia của đất nước, Landsvirkjun, cho biết họ sẽ từ chối các công ty khai thác tiền điện tử.

Vào ngày 14 tháng 1, một ủy ban của Quốc hội Hoa Kỳ thông báo họ sẽ tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này. Các công ty khai thác tiền điện tử của Hoa Kỳ được coi là những người tiêu thụ năng lượng hàng đầu, tiếp theo là Kazakhstan và Nga.

Frank Pallone và Diana DeGette, người chủ trì hội đồng cho biết: “Đã đến lúc hiểu và giải quyết những tác động lớn về môi trường và năng lượng mà nó đang gây ra đối với cộng đồng và hành tinh của chúng ta.

Alex de Vries, một nhà kinh tế học tại Paris, ước tính rằng chỉ một phần tư năng lượng được sử dụng trong khai thác tiền điện tử là có thể tái tạo được.

Kể từ khi chính quyền Kosovan đưa ra quyết định, cảnh sát và quan chức hải quan đã tiến hành các cuộc truy quét thường xuyên và bắt giữ hàng trăm thợ đào bitcoin.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Mist

“Có rất nhiều người đã đầu tư vào thiết bị khai thác tiền điện tử và số tiền họ đang bỏ ra là không hề nhỏ. Mọi người thậm chí đã đi vay để đầu tư và tác động rất xấu đến cuộc sống của họ bây giờ, ”CryptoKapo nói.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

"," author ": {" @ type ":" Person "," name ":" Annie "," url ":" https: / / news.coincu.com / author / anhlinh / "} , "articleSection":["Market"], "image": {"@ type": "ImageObject", "url": "https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2022 / 01 /Kosovo.jpg "," width ": 800," height ": 450}," publisher ": {" @ type ":" Organization "," name ":" Coincu "," url ":" https: / / news. coincu.com "," logo ": {" @ type ":" ImageObject "," url ":" https: / / news.coincu.com / wp-content / uploads / 2021 / 06 /a.png"},"sameAs ":["https://www.facebook.com/coincunews","https://news.google.com/publications/CAAqBwgKMMHIpwswrtO_Aw?oc=3&ceid=US:en","https://www.youtube.com/channel/UCkkfURZDXOqYFInLj3Vdqhg"]}}

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post