Dash là gì? Cách sở hữu và đầu tư vào DASH Token an toàn hiệu quả

Thông tin chung về chủ đề Dash là gì? Cách sở hữu và đầu tư vào DASH Token an toàn hiệu quả

Giới thiệu về Dash (DASH)

Dash (DASH) là gì?

Dash (DASH) được biết đến là thế hệ Cryptocurrency mới nhất, được phát triển từ mã nguồn mở “peer to peer”. Hiện tại, Dash hoạt động trên cơ sở InstantSend (giao dịch tức thì) và PrivateSend (giao dịch riêng tư).

Dựa vào hệ thống máy tính phân tán toàn cầu, Dash hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng mà không cần bất kỳ tổ chức trung gian nào, không ai có quyền kiểm soát các giao dịch này. Những người khai thác tham gia vào Dash sẽ được thưởng DASH Token mỗi khi họ tìm thấy một “khối giao dịch” nhất định. Về cơ bản, Dash khá giống với cách hoạt động của Bitcoin. Tuy nhiên, Dash được nâng cấp với một số cải tiến để giải quyết các vấn đề tồn đọng của Bitcoin tại các sàn giao dịch uy tín.

Dash là gì? Cách sở hữu và đầu tư vào DASH Token an toàn hiệu quả

Dash được hình thành khi nào?

Vào ngày 18 tháng 1 năm 2014, dự án XCoin ra đời sau khi Fork Code thành công từ chuỗi khối Bitcoin của nhà phát triển Evan Duffield. Sau 1 tháng hoạt động, Eva Duffied quyết định đổi thương hiệu XCoin thành DarkCoin.

Với đặc tính ẩn danh ưu việt, DarkCoin nhanh chóng được sử dụng bởi bọn tội phạm trong Thị trường đen tối. Bởi vì chúng tôi không muốn danh tiếng của dự án bị ảnh hưởng xấu, một lần nữa, DarkCoin đã được đổi thành Dash vào ngày 25 tháng 3 năm 2016, có nghĩa là Tiền kỹ thuật số.

Dash mang lại những giá trị gì?

Dash là một dạng Cryptocurrency phi tập trung, vì vậy giá trị của đồng tiền này không được xác định bởi bất kỳ hàng hóa hữu hình nào mà dựa trên một hệ thống tính toán toán học.

Xem Thêm  FTX Blockfolio là gì? Quản lý tài sản tiền điện tử hiệu quả

Đồng thời, Dash sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch đối với tất cả các nguồn cung cấp tồn tại trên hệ thống. Đây là một phần mềm mã nguồn mở có thể được chỉnh sửa bởi bất kỳ ai.

Các tính năng nổi bật của Dash

Để sở hữu khả năng phân quyền và ẩn danh tốt, Dash đã phát triển ba yếu tố vào Blockchain của nền tảng: Masternodes, PrivateSend và InstantSend.

Masternodes

Hiện tại, Masternodes không còn quá nổi bật trên nền tảng này nữa. Tuy nhiên, trong năm 2014, đối với thị trường tiền mã hóa, Masternodes là một yếu tố vô cùng quan trọng và đặc biệt.

Dash khéo léo kết hợp các cơ chế đồng thuận PoW và PoS vào mạng lưới Blockchain của nó. Trong khi các thợ đào (PoW) chịu trách nhiệm tạo các khối mới cho mạng, thì Masternodes (PoS) sẽ đảm nhận việc quản trị mạng, triển khai các tính năng PrivateSend và InstantSend.

Để tránh khả năng bị tấn công Sybil, Dash yêu cầu người dùng phải có tối thiểu 1000 DASK Tokens để trở thành Masternode trong mạng Dash.

Khi bạn trở thành Masternode, bạn được hưởng 45% phần thưởng khối. Đồng thời, họ sẽ có quyền biểu quyết và đề xuất những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hệ thống mạng.

gạch ngang-la-gi

Gửi riêng

Trong hệ sinh thái Dash, PrivateSend có tính năng trộn Coin dựa trên CoinJoin. Tính năng này nhằm mục đích làm cho tiền của bạn mất đi nguồn gốc thực sự của nó.

Cơ chế hoạt động

Khi người tham gia không muốn tiết lộ nguồn tiền của họ, người tham gia có thể gửi yêu cầu đến Masternodes thông qua Dash Wallet. Tại thời điểm này, các Masternodes nhận được yêu cầu với cùng khối lượng giao dịch từ ít nhất 3 người.

Sau đó, Masternodes xáo trộn đầu vào của ví này thành đầu ra của ví khác, nhưng bản chất của tiền trong ví không thay đổi.

Gửi tức thì

Không giống như Bitcoin, vốn có tốc độ giao dịch chậm, Dash cải thiện điều này thông qua chức năng InstantSend giúp gửi các giao dịch gần như ngay lập tức. Đồng thời, nền tảng này vẫn giữ được tính ẩn danh tuyệt đối. Đây là một điểm cộng lớn của Dash mà nhiều dự án khác không có được.

Xem Thêm  CryptoPiece là gì? Game NFT độc đáo, thú vị để kiếm tiền online trên Binance Smart Chain và thông tin BELLY Token

Mã thông báo DASH là gì?

DASH Token là tiền tệ cơ sở chính thức của nền tảng Dash Blockchain. Với những tính năng và giải pháp mà Blockchain Dash mang lại, DASH Token đã trở thành một loại tiền tệ được sử dụng trong các giao dịch thanh toán với khả năng ẩn danh hoàn hảo. Bên cạnh đó, Dash còn có tốc độ giao dịch cực kỳ nhanh chóng thông qua InstantX.

Mã thông báo DASH được sử dụng để làm gì?

 • Phí: Thanh toán phí trong các giao dịch mạng.
 • Phần thưởng khối: Sử dụng làm phần thưởng khối cho người khai thác DASH và Masternodes.
 • Thanh toán: Thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ ở những nơi chấp nhận thanh toán bằng DASH.
 • Quản trị: Tham gia biểu quyết các vấn đề về quản lý và phát triển mạng.
gạch ngang-la-gi

Thông tin chi tiết về DASH Token

 • Tên mã thông báo: Mã thông báo Dash.
 • Mã: DASH.
 • Chuỗi khối: Ethereum.
 • Đoàn kết: Bằng chứng công việc (PoW).
 • Thuật toán: X11.
 • BlockTime: 197 giây.
 • Phần thưởng khối: 1,55 DASH / Khối.
 • Nguồn cung tuần hoàn – Nguồn cung tuần hoàn: 10.426.251
 • Tổng cung – Tổng cung: 18,920,000.
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ (ngày 12 tháng 11 năm 2021): 543.574.685 đô la.
 • Vốn hóa thị trường – Vốn hóa thị trường: $ 10,653,890,624.

Có thể mua, bán và lưu trữ DASH Token ở đâu?

Trao đổi danh sách mã thông báo DASH

Hiện tại, DASH Token đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên một số sàn giao dịch như: Bitfinex, LBank, HitBTC, WOO Exchange, MEXC Global, Binance, WhiteBIT, YoBit, Kraken, Huobi Global, P2PB2B, BKEX, Bybit, ZB, KuCoin ,…

Trong đó, DASH Token được giao dịch nhiều nhất trên YoBit, chiếm 21,60% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên để mua bán DASH Token.

Ví lưu trữ mã thông báo DASH

Hiện tại, DASH Token được hỗ trợ lưu trữ trên nhiều ví khác nhau như:

 • Ví web: Dash Core, Dash Core, Dash Electrum, Exodus, Coinomi…
 • Di động: Dash Android, Dash iOS, Edge, Coinomi, Trust Wallet…
 • Phần cứng: Trezor, Ledger Nano S, KeepKey, SafePal.
 • Trao đổi ví: Bạn có thể tham khảo các trao đổi trên.

Hy vọng những chia sẻ trong bài đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho riêng mình về “Dash (DASH) là gì?” cũng như có cái nhìn tổng quan về nền tảng này. Nếu bạn đang tìm kiếm một đồng coin ẩn danh với tốc độ giao dịch nhanh chóng thì DASH chính là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, vì ưu điểm vượt trội này mà bạn nên bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn của tiền mã hóa. Vui lòng dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét tất cả các trường hợp trước khi tham gia nền tảng!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn!

Câu hỏi thường gặp về Dash (DASH)

Sự khác biệt giữa Dash và Bitcoin là gì?

Dash và Bitcoin khác nhau về tốc độ giao dịch và quyền riêng tư.

 • Tốc độ của Dash cao hơn nhiều so với Bitcoin, cho phép gửi và nhận tiền hoàn toàn ẩn danh.
 • Và Bitcoin mất tới 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối, thậm chí lâu hơn nếu phí giao dịch được trả thấp.
 • Dash sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend.
Xem Thêm  Metaverse và Play-to-Earn (P2E) là gì? Ứng dụng của Metaverse và Play-to-Earn đối với NFT Game

Đầu tư vào DASH Token có an toàn không?

Rất khó để xác nhận một cách chắc chắn sự an toàn của việc đầu tư vào DASH Token. Bởi lẽ, thị trường tiền điện tử luôn ẩn chứa những rủi ro khó lường, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Vì vậy, ngoài những thông tin trong bài, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tham gia vào bất kỳ nền tảng nào.

Phần thưởng khối mà người khai thác nhận được khi khai thác DASH Token là gì?

Những người khai thác nhận được phần thưởng khối khi khai thác DASH Tokens sẽ chia đều 45% số DASH mới được tạo.

Có thể tham gia khai thác DASH Token hay không?

Tất nhiên! Nền tảng Dash kết hợp hai giao thức xác nhận giao dịch, PoW và PoS, vì vậy bạn có hai phương pháp để khai thác DASH Token:

 • Sử dụng CPU, GPU, ASIC.
 • Trở thành Masternodes.
--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post