OCC của Hoa Kỳ: Quy định có thể giúp ổn định stablecoin và ngăn chặn hoạt động ngân hàng tiềm năng

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề OCC của Hoa Kỳ: Quy định có thể giúp ổn định stablecoin và ngăn chặn hoạt động ngân hàng tiềm năng
này nhé

Theo Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tất cả các ngân hàng trong nước, một khuôn khổ quy định hợp lý có thể giúp tăng niềm tin của người dùng vào stablecoin và tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Tổng hợp tiền tệ của Hoa Kỳ được viết bởi Michael J. Hsu được chỉ định tại Diễn đàn Tài chính Xuyên Đại Tây Dương của Hoa Kỳ vào ngày 13 tháng 1 năm 2022, nêu bật những lợi ích của việc điều chỉnh không gian tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin, để cung cấp sự yên tâm và bảo vệ cho những người sử dụng loại công nghệ này.

OCC Hoa Kỳ

Michael J Hsu

Trong bài phát biểu, Hsu lập luận rằng sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử quá nhanh nên sự thờ ơ về quy định trong vài năm qua không còn bền vững và cần phải đưa ra một khuôn khổ quy định vững chắc.

Ông lập luận rằng cần phải chú ý nhiều hơn về mặt pháp lý trước khi quá muộn vì ngày càng có nhiều người không có tài khoản ngân hàng sử dụng tiền điện tử để thay thế ngân hàng và không cần đến các bên thứ ba đáng tin cậy trong việc chuyển tiền:

“Sự phổ biến của tiền điện tử đã đến bất chấp sự không chắc chắn về quy định và pháp lý, cũng như một loạt các vụ lừa đảo, hack và các sự kiện gây rối khác. Đối với các nhà quản lý tài chính như tôi, điều này đặt ra một số câu hỏi. Quản lý nên tập trung vào điều gì? những gì nên được thực hiện bởi ai? Và tại sao?”

Ổn định Stablecoin

Đối với OCC, quy định về stablecoin không chỉ phục vụ để chống tội phạm mà còn để ngăn chặn các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Điều hành một ngân hàng là điều hiển nhiên nhất.

Điều hành ngân hàng là một giai đoạn hoảng loạn xảy ra khi một số lượng lớn người gửi tiền rút khỏi ngân hàng vì sợ phá sản hoặc một cuộc khủng hoảng trong tổ chức. Trong hầu hết các trường hợp, do mô hình kinh doanh mà ngân hàng hoạt động, các ngân hàng không thể phát hành tiền mặt vật chất cho tất cả những người gửi tiền vì tiền của họ đã nằm trong tay người khác.

Trong lĩnh vực tài chính truyền thống, các cơ quan quản lý có thể can thiệp. Tuy nhiên, họ có thể làm được rất ít điều khi nói đến tiền điện tử – tiền điện tử phi tập trung. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong trường hợp của stablecoin, vì chúng là nền tảng cho các nhà đầu tư truyền thống bước vào thế giới tiền điện tử với niềm tin rằng mỗi stablecoin được hỗ trợ bởi giá trị fiat tương đương và nếu niềm tin đó bị phá vỡ, nó có thể khiến một ngân hàng hoạt động gây tổn hại thế giới tiền điện tử khá tệ.

Xem Thêm  Mới nhất Monero là gì? Tìm hiểu về Monero coin và cách tạo ví XMR

“May mắn thay, chúng ta có một công cụ giảm thiểu rủi ro hiệu quả: quy định ngân hàng. Các nhà phát hành stablecoin tuân theo quy định ngân hàng khiến người nắm giữ tin tưởng rằng những đồng tiền này đáng tin cậy và là “tiền tốt” như tiền gửi ngân hàng. Ngay cả trong trường hợp rút tiền hàng loạt, các khoản dự trữ vẫn ở đó, được giám sát và kiểm soát bởi cơ quan giám sát ngân hàng ”.

Trên thực tế, chỉ riêng khối lượng giao dịch hàng ngày của USDT đã gần gấp ba lần so với Bitcoin, khiến một ngân hàng hoạt động có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử là rất khó xảy ra. Về lý thuyết, các quy định có thể giúp đảm bảo rằng stablecoin thực sự “ổn định” và không phải lo lắng.

chiến lược qQuy định về tiền điện tử

Hoa Kỳ đã tìm cách tăng cường kiểm soát đối với tiền điện tử để ngăn chặn một nguy cơ tiềm ẩn khác từ góc độ địa chính trị: mất đòn bẩy toàn cầu từ đồng đô la.

Năm ngoái, CEO của PayPal đã suy đoán rằng Bitcoin có thể được Trung Quốc sử dụng làm vũ khí tài chính. Một số chính trị gia cũng đã cảnh báo về khả năng tiền điện tử có thể làm giảm sức mạnh của đồng đô la trừ khi hành động sớm được thực hiện.

Xem Thêm  Step Hero là gì? game NFT được xây dựng trên Polygon và Binance Smart Chain - Thông tin về HERO Token

Việc sử dụng tiền điện tử trong thế giới ngầm tội phạm cũng là một lý lẽ chính trị.

Tương tự như vậy, Đạo luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ gần đây có thể tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp tiền điện tử do yêu cầu KYC quá mức – và thậm chí là không thể tin được – đối với nhiều tác nhân, có thể bao gồm từ sàn giao dịch đến ví cho đến các giao thức phi tập trung.

Ngoài ra, trong tuần này, Jerome Powell cho biết ông đã sẵn sàng phát hành một báo cáo về đồng đô la kỹ thuật số, vì vậy năm nay có thể là thời điểm quan trọng đối với định nghĩa về quy định của Hoa Kỳ trong thế giới tiền điện tử.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post