Peckshield cảnh báo về 50 dự án bị đe dọa do kéo thảm trên BSC

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Peckshield cảnh báo về 50 dự án bị đe dọa do kéo thảm trên BSC
này nhé

Peckshield cảnh báo về 50 dự án bị đe dọa bởi thảm kéo trên BSC.

Cũng thú vị và sáng tạo như không gian DeFi, một số kẻ xấu đang tạo ra các mã thông báo vô giá trị gây tàn phá và cản trở việc áp dụng.

Trong một báo cáo gần đây, công ty bảo mật blockchain nổi tiếng Peckshield đang điều tra hơn 50 dự án đáng ngờ trên Binance Smart Chain (BSC).

Có thể kéo thảm trên BSC

Rug pull là một điều thường xuyên xảy ra trong không gian tiền điện tử vào năm 2021, nơi các nhà phát triển của một dự án DeFi bất ngờ từ bỏ và rút cạn tiền của người dùng. BSC là một trong những nền tảng DeFi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với một số dự án kéo thảm kể từ khi thành lập.

Trong báo cáo mới nhất, Peckshield tiết lộ rằng họ đã phát hiện ra hơn 50 dự án có “tiềm năng kéo thảm” trên BSC và cảnh báo cộng đồng rằng các quản trị viên đằng sau dự án được đề cập có thể đúc mã thông báo không giới hạn, ngăn người dùng bán mã thông báo và thậm chí mở tài khoản vào danh sách đen.

Xem Thêm  Gods Unchained là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token GODS

Các dự án rủi ro mà Peckshield đề cập trong danh sách được điều hành bởi nhóm ẩn danh và tất cả đều được xếp vào loại “trung bình”.

“PeckShield đã phát hiện ra hơn 50 mã thông báo có nguy cơ bị kéo qua tấm thảm. Cộng đồng có thể muốn biết những điều sau trước khi tương tác:
· Quản trị viên có thể đúc mã thông báo không giới hạn
· Quản trị viên có thể giới hạn việc bán mã thông báo
Admin có thể đưa vào danh sách đen bất kỳ tài khoản nào.

Kéo thảm vào năm 2021

Vào năm 2021, trò kéo thảm sẽ trở thành một trong những trò lừa đảo được sử dụng nhiều nhất. theo một báo cáo của Chainalysis, những tấm thảm này đã thu về 2,8 tỷ đô la tiền điện tử từ các nạn nhân, chiếm 37% tổng doanh thu lừa đảo vào năm 2021, so với chỉ 1% vào năm 2020.

Xem Thêm  Cập nhật 6+ Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Agribank cực nhanh

BSC

Lượng thảm kéo năm 2020 so với năm 2021 | Nguồn: phân tích chuỗi

Có hai lý do chính tại sao kéo thảm lại phổ biến như vậy.

  • Một là sự cường điệu ban đầu xung quanh không gian DeFi và FOMO sau đó.
  • Các kỹ năng kỹ thuật cần thiết để phát triển và niêm yết mã thông báo trên các sàn giao dịch, nhiều kỹ năng trong số đó đã đạt được mà không cần bên nào phân tích kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh.

Nhưng xu hướng đó có thể không tiếp tục vào năm 2022.

Gần đây, Chainalysis giải thích rằng sự gia tăng trong việc sử dụng tiền điện tử hợp pháp đang vượt xa các vụ án tội phạm.

Trên thực tế, công ty lưu ý rằng tỷ lệ hoạt động bất hợp pháp trong khối lượng giao dịch tiền điện tử chưa bao giờ thấp hơn, “bọn tội phạm đang ngày càng trở thành một phần nhỏ của hệ sinh thái tiền điện tử”.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post