Stellar ($ XLM) là gì? | Một mạng lưới mở kiếm tiền

Ngay cả khi bitcoin đã thu hút được nhiều tiêu đề trong 5 năm qua, vẫn có những nền tảng tiền điện tử và tiền điện tử khác đã đạt được mức tăng ấn tượng hơn và thu hút các nhà phát triển Stellar là một trong số đó. Vào năm 2017, giá trị của Lumen, tiền điện tử của Stellar, đã tăng 34,900%. Vào năm 2018, giá trị đã giảm 77%, nhưng sau đó giá tương đối ổn định trong suốt năm 2019 và 2020. Hiệu suất được cải thiện vào năm 2021, với mức tăng 226% từ tháng 1 đến tháng 3. Vốn hóa thị trường của nó kể từ Tháng 4 năm 2022, là 5,028 tỷ đô la. Stellar có thể mang đến một cơ hội thú vị cho các nhà giao dịch đang tìm cách đa dạng hóa các khoản nắm giữ của họ khỏi bitcoin. Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về đồng tiền này và triển vọng kinh doanh của nó.

Thuộc về sao là một mạng mã nguồn mở cho tiền tệ và thanh toán. Stellar giúp bạn có thể tạo, gửi và giao dịch các đại diện kỹ thuật số của tất cả các dạng tiền — đô la, peso, bitcoin, khá nhiều thứ. Nó được thiết kế để tất cả các hệ thống tài chính trên thế giới có thể hoạt động cùng nhau trên một mạng duy nhất.

Thuộc về sao không có chủ sở hữu, nếu bất cứ điều gì nó thuộc sở hữu của công chúng. Phần mềm chạy trên một mạng lưới mở, phi tập trung và xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Giống như Bitcoin và Ethereum, Stellar dựa vào blockchain để giữ cho mạng đồng bộ, nhưng trải nghiệm của người dùng cuối giống như tiền mặt hơn – Stellar nhanh hơn, rẻ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các hệ thống dựa trên blockchain điển hình.

Dự án đang cố gắng đạt được điều gì?

Thuộc về sao là một hệ thống thanh toán và tiền tệ mở, có thể tương tác. Dưới đây là một số tính năng mạnh mẽ của Stellar — phát hành tài sản, sổ đặt hàng được phân phối của mạng và hệ thống thanh toán theo đường dẫn — sẽ nâng cao và đơn giản hóa bất kỳ sản phẩm fintech nào.

Trên Stellar, bạn có thể phát hành tài sản của riêng mình

Thuộc về sao cho phép người dùng tạo bản đại diện có thể mua lại, có thể giao dịch của bất kỳ tài sản nào. Các đại diện như vậy được gọi là mã thông báo. Token hữu ích nhất khi được gắn với tiền tệ (đại diện cho đô la hoặc nhân dân tệ hoặc euro kỹ thuật số giúp thanh toán không biên giới và tức thì) nhưng về lý thuyết, trên Stellar, bạn có thể phát hành mã thông báo cho giạ ngô hoặc vàng với tư cách là nhà tư vấn. Theo một nghĩa nào đó, Stellar cung cấp một bộ công cụ tổng quát cho bất kỳ ai để làm những gì Tether đã làm cho Đô la với USDT của họ hoặc những gì Coinbase đang làm với USDC của họ. Stellar cho phép bạn số hóa giá trị, sau đó phát hành và đổi các xác nhận quyền sở hữu trên đó; nền tảng được thiết kế cho stablecoin trước khi stablecoin thậm chí còn là một từ.

Xem Thêm  Cập nhật Fishy Tank (FTE/FEG) là gì ? Thế giới đại dương trên NFT

Trên Stellar, bạn có thể giao dịch các token ngang hàng

Mọi mã thông báo trên Thuộc về sao có thể trao đổi với bất kỳ mã thông báo nào khác trên mạng và bản thân giao thức Stellar kết nối người mua và người bán. Người dùng có thể gửi giá thầu của họ hoặc yêu cầu lên mạng công cộng thông qua một thao tác đơn giản và cứ sau vài giây, các giao dịch tương thích sẽ tự động giải quyết. Trong số các blockchain hàng đầu, Stellar là duy nhất về mặt này. Giao thức Stellar cơ sở không chỉ theo dõi số dư (như Bitcoin hoặc Ethereum) mà còn theo dõi và giải quyết các giao dịch giữa các số dư theo cách phi tập trung, không có chủ sở hữu.

Trên Stellar, bạn có thể chuyển đổi tiền tệ khi gửi

Giống như bất kỳ hệ thống thanh toán nào, Stellar cho phép một người dùng gửi tiền tệ cho người khác. Người dùng A có thể gửi mã thông báo đô la cho Người dùng B hoặc XLM hoặc bất cứ thứ gì. Nhưng Stellar cũng cho phép người dùng gửi một loại tiền và yêu cầu người nhận nhận một loại tiền khác. Về cơ bản, bạn có thể gửi và trao đổi tiền trong một giao dịch nguyên tử duy nhất.

Đây được gọi là thanh toán theo đường dẫn. Đó là một sự đổi mới mạnh mẽ cho thanh toán quốc tế; ví dụ: một công ty Mỹ có thể thanh toán hóa đơn ở Mexico bằng cách chi tiêu các mã thông báo bằng đô la, trong khi nhà cung cấp nhận được mã thông báo peso. Không bên nào phải chịu rủi ro hoặc chậm trễ trao đổi. Cả hai bên chỉ nhận được loại tiền mà họ muốn

Điểm bán hàng độc nhất là gì?

Không biên giới-Không giới hạn-Mạnh mẽ: Stellar giúp bạn có thể tạo, gửi và giao dịch các đại diện kỹ thuật số của tất cả các dạng tiền: đô la, peso, bitcoin, khá nhiều thứ. Nó được thiết kế để tất cả các hệ thống tài chính trên thế giới có thể hoạt động cùng nhau trên một mạng duy nhất.

Stellar kiếm tiền tốt hơn: API và SDK của Stellar sẵn sàng giúp bạn biến đổi thế giới tài chính và các kết nối tiền tệ của mạng có thể mang lại cho một công ty nhỏ sức mạnh và tầm với của một ngân hàng quốc tế.

Ứng dụng thanh toán toàn cầu: Tận dụng nhiều mã thông báo được hỗ trợ bằng tiền tệ đã có trên mạng Stellar.

Xem Thêm  SUPERPLASTIC là gì? NFT độc quyền giảm trên OpenSea

Trao đổi tài sản: Sử dụng sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp sẵn của Stellar cho tiền điện tử, ngoại hối hoặc chứng khoán. Người dùng có thể hoán đổi giữa các mã thông báo bằng cách sử dụng các chức năng đơn giản được tích hợp trong giao thức.

Dịch vụ thanh toán vi mô: Thanh toán mạnh mẽ ở mọi quy mô với mức phí thấp, cố định và giao dịch nhanh chóng của Stellar.

Lộ trình

Tầm nhìn của họ cho năm 2022 được xây dựng trực tiếp dựa trên những gì chúng ta đã học được vào năm 2021, lộ trình năm 2022 của họ được cấu trúc xung quanh ba khối xây dựng chiến lược:

 • Tăng khả năng mở rộng mạng và đổi mới mạng, bằng cách tăng dung lượng mạng theo cấp độ và thông qua việc cho phép đổi mới giảm thiểu sự tin cậy;
 • Kích hoạt sự tham gia nhiều hơn vào mạng lưới, thông qua đầu vào và sự tham gia của hệ sinh thái, thông báo cho một lộ trình dài hạn của Stellar, thúc đẩy cam kết và quyền sở hữu nhiều hơn trong hệ sinh thái, đồng thời thu hút những người tham gia mới thông qua quan hệ đối tác, đổi mới công nghệ, tiếp thị, đầu tư và các hoạt động cộng đồng;
 • Yêu cầu và thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập, bằng cách thực hiện các nghiên cứu cần thiết để biết chúng ta đang đứng ở đâu trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình, để hiểu tác động mà hệ sinh thái của chúng ta đang tạo ra và nơi chúng ta cần tập trung tiếp theo để tạo ra một hệ thống tài chính và mạng lưới công bằng hơn các hiệu ứng mà chúng tôi tin rằng song hành với nhau.

Số liệu mã thông báo

 • Tên mã thông báo: Thuộc về sao.
 • Mã: XLM
 • Chuỗi khối: Chuỗi khối sao.
 • Loại mã thông báo: Tính thiết thực
 • Tổng cung: 50.001.787.897 XLM.
 • Nguồn cung lưu thông: 24,78B XLM.

Bạn có thể cập nhật giá của XLM Token trên Coincu.com ngay tại: BẤM VÀO ĐÂY

Phân bổ mã thông báo

Việc phân phối nguồn cung cấp của Stellar được quản lý bởi Stellar Development Foundation (SDF) và không phải tuân theo lịch trình phân phối cụ thể. Ban đầu, Stellar tuyên bố rằng 100 tỷ XLM được phát hành khi ra mắt mạng vào năm 2015 sẽ được phân phối như sau:

 • 50% sẽ được dành riêng cho Chương trình Đăng ký Trực tiếp. Mục tiêu của Chương trình Đăng ký Trực tiếp là “giúp hàng triệu cá nhân và cộng đồng trên toàn cầu dễ dàng tiếp cận lumen” thông qua airdrop.
 • 20% sẽ được phân bổ cho Chương trình Bitcoin. Mục tiêu của Chương trình Bitcoin là “khuyến khích những người nắm giữ bitcoin khám phá và sử dụng Stellar” bằng cách gửi mã thông báo airdrop tới địa chỉ Bitcoin.
 • 25% sẽ được phân phối như một phần của Chương trình Đối tác. Mục tiêu của Chương trình Đối tác là “khuyến khích việc áp dụng và phát triển Stellar thông qua việc phân phối lumen theo thể chế” bằng cách phân phối các khoản tài trợ cho các doanh nghiệp, chính phủ, tổ chức hoặc tổ chức phi lợi nhuận.
 • 2% sẽ được phân bổ cho Stripe để đầu tư hạt giống và khóa cho đến tháng 6 năm 2019.
 • 3% sẽ được Stellar Development Foundation giữ lại cho ngân sách hoạt động của nó
Xem Thêm  Metaverse Là Gì? Cuộc Cách Mạng Internet Thế Hệ Tiếp Theo - Các Coin Metaverse Và Game Metaverse Tiềm Năng? Tại Sao Các Thương Hiệu Toàn Cầu Lớn Lại Thử Nghiệm NFT Trong Metaverse

Lịch trình phát hành mã thông báo

Như đã trình bày chi tiết trong phần ra mắt, Stellar Development Foundation ban đầu đã thiết kế một lịch trình phân phối sẽ giúp tăng số lượng người nắm giữ XLM bằng cách airdrop nguồn cung cấp ban đầu (50 tỷ XLM) cho các nhóm cụ thể.

Bán mã thông báo

Bạn có thể giao dịch XLM trên CEX hoặc DEX: Binance, coinbase

Giá hôm nay: $0,2029

ATH: $ 0,9381

Biết thêm thông tin tại: BẤM VÀO ĐÂY

Trường hợp sử dụng mã thông báo

XLM được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong mạng Stellar. XLM cũng được sử dụng để trả phí giao dịch nhằm ngăn chặn những kẻ gửi thư rác làm tắc nghẽn trên sổ cái. Mỗi tài khoản trong mạng Stellar hầu hết đều có tối thiểu 1 XLM để đảm bảo tính xác thực. XLM cũng hoạt động như một loại tiền tệ cầu nối trong Sàn giao dịch phân tán Stellar, tận dụng bản chất của nó là tài sản duy nhất trong mạng Stellar không yêu cầu mỏ neo, cho phép nó kết hợp với bất kỳ tài sản nào khác để cung cấp tính thanh khoản.

Thị trường

Nói một cách rất đơn giản, Stellar tạo ra một tương lai nơi mọi người hàng ngày có thể gửi tiền ở bất cứ đâu với chi phí hợp lý và nhanh chóng. Họ tại Stellar Development Foundation tin rằng họ chỉ có thể mở ra sức mạnh thực sự của nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại khi giá trị có thể lưu chuyển không bị cản trở trên toàn cầu. Đó là những gì Stellar dành cho, và đó là những gì Stellar sẽ làm.

Cộng đồng

Stellar có 748,2 nghìn Người theo dõi trên Twitter

Đội

Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, blockchain.

Đối tác & Nhà đầu tư

Thuộc về sao là một hệ thống thanh toán và tiền tệ mở, có thể tương tác. Ở trên, chúng tôi giải thích một số tính năng mạnh mẽ của Stellar — phát hành tài sản, sổ đặt hàng được phân phối của mạng và hệ thống thanh toán theo đường dẫn — sẽ nâng cao và đơn giản hóa bất kỳ sản phẩm fintech nào. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu thêm về Stellar.

Tìm thêm thông tin về Stellar:

Trang mạng: https://www.stellar.org/

Twitter: https://twitter.com/StellarOrg

Reddit: https://www.reddit.com/r/Stellar/

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Alan

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post