Review Top 6 Trường Đào Tạo Du Lịch Tốt Nhất Tại TP.HCM

Cập nhật mới nhất thông tin về chủ đề Top 6 Trường Đào Tạo Du Lịch Tốt Nhất Tại TP.HCM

Hiện nay, tại TP.HCM có hơn 50 trường đào tạo du lịch. Học trường nào là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu top 6 trường đào tạo du lịch tốt nhất tại TP.HCM!

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Địa chỉ: Đường Tingqian Yellow, Khu Binyi, Quận 1, TP.HCM

một trong những trường đào tạo du lịch Ở TP.HCM tốt nhất là trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn. Trường được thành lập từ năm 1991 đến nay đã có lịch sử hơn 30 năm. Một ngành công nghiệp thú vị và được nhiều người yêu thích là du lịch, đặc biệt là khi văn hóa mở rộng trong khu vực và ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường có 3 chuyên ngành cho bạn lựa chọn:

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực du lịch lại chọn ngôi trường này. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu về ưu điểm của các trường nhé.

Học bổng toàn phần

Học ở đây và bạn sẽ có nhiều cơ hội học bổng. Ngoài ra, trường còn có các chương trình giao lưu văn hóa đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và nhiều quốc gia khác… Đây là môi trường tốt để các bạn giao lưu văn hóa và có cơ hội trao đổi sinh viên.

học phí rẻ

Vì là trường công lập nên học phí ở đây rất rẻ, chừng 225.000 đồng/tín chỉ. Ngoài ra, nhà trường còn có một số chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên có nhu cầu như học bổng cho sinh viên vượt khó, vay vốn sinh viên…

Nơi ươm mầm những tài năng chất lượng cao

Viện Du lịch có nhiệm vụ đào tạo lao động trong ngành du lịch nước nhà. Học viện cũng đặt mục tiêu đạt được sự hội nhập thị trường trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, đây còn là nơi ươm mầm những nhân tài chất lượng cao mang nét đặc trưng riêng. Các trường đại học cung cấp các sản phẩm khoa học làm tiền đề cho hoạch định chính sách và phát triển du lịch.

đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm

IFT hiện có nhiều nhân viên cố định. Ngoài ra, nhà trường cũng đã mời một số giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp. Đây là những nhân viên tận tâm, nhiệt tình với nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành.

Để vào được trường này, bạn cần phải ôn luyện thật tốt và hơn nữa, bạn nên tham khảo điểm chuẩn của trường Đại học Du lịch Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM. Đường cơ sở năm 2023 nằm trong khoảng từ 25,3 đến 26,8 điểm.

👉Xem thêm: Top 5 trường đại học du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Trung Quốc năm 2023

Xem Thêm  [SỰ THẬT] MoCa Dùng Để Làm Gì? Cách Mở Ví MoCa Để Thanh Toán Online

Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT)
Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT)
 • Địa chỉ: Số 155, Sư Văn Hàng, P.13, Q.10, TP.HCM

HUFLIT là 1 trong 6 trường đào tạo du lịch tốt nhất TP.HCM. Học viện Du lịch TP.HCM HUFLIT được thành lập từ tháng 01/2003. Viện đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và có năng lực ngoại ngữ. Trường đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị khách sạn.

 • Ưu điểm của trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM:

Cung cấp chuyên môn đầy đủ

Nhà trường luôn đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng về quản trị du lịch và khách sạn như hoạt động du lịch, tổ chức du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch…

Chương trình đào tạo nâng cao

Học sinh được dạy theo giáo trình nước ngoài. Các khóa học hiện đại và nội dung luôn được cập nhật. Trong quá trình học, cả thầy và trò đều phải giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh. Điều này giúp người học nâng cao trình độ ngoại ngữ và tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

được đào tạo thực hành

Nhà trường tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp để trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp. Ngoài ra, trường còn có nhiều đội nhóm, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa, giao lưu quốc tế và hơn thế nữa. Trường cũng tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa và học thuật ngắn hạn cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Hiện đội ngũ giảng viên của trường đều đến từ các quốc gia đào tạo du lịch nổi tiếng. Ví dụ như Hoa Kỳ, Thái Lan, Úc, Thụy Sĩ… Họ có kiến ​​thức và kinh nghiệm phong phú, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tập của học sinh.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM Học phí dự kiến ​​năm 2023: 1.000.000 VND/tín chỉ lý thuyết. Đối với các khóa thực hành, học phí sẽ nhân 1,5 lần một tín chỉ.

Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM Ngành Du lịch điểm chuẩn: 21 điểm (nhân hệ số điểm tiếng Anh 2 lần).

👉Xem thêm: [Góc hướng nghiệp] Du lịch thuộc lĩnh vực nào??Chọn nhóm

Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) TP.HCM

Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) TP.HCM
Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) TP.HCM
 • Địa chỉ: Số 276, Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Được thành lập từ tháng 9/2007, UEF là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế – tài chính. Du lịch là ngành đào tạo mới trong trường, trong ngành du lịch có 2 chuyên ngành là du lịch và quản trị dịch vụ du lịch, quản trị khách sạn.

 • Trải nghiệm chương trình đào tạo du lịch của trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM:

Chế độ đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo của trường được cập nhật liên tục và tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, việc giảng dạy luôn bám sát sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp học viên nắm vững kỹ năng thực hành hơn.

Ngoài ra, chương trình giảng dạy của trường cũng chú trọng đầu tư cho tiếng Anh giao tiếp và chuyên môn. Qua đó giúp sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế.

Xem Thêm  Sổ đỏ là gì? Sổ đỏ có những thông tin gì? Làm thế nào để được cấp sổ đỏ?

gia sư chuyên nghiệp

Đội ngũ giảng viên đều là những người có kiến ​​thức sâu rộng về ngành du lịch. Họ từng học tập và làm việc ở nước ngoài. Họ hiểu biết nhiều về ngành du lịch – lữ hành và khách sạn. Do đó, giảng viên truyền tất cả kiến ​​​​thức và kinh nghiệm tích lũy được của sinh viên cho họ.

thực tập sinh

Sinh viên có thể thực tập tại các công ty du lịch và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Nhà trường cũng có quan hệ chặt chẽ với các công ty du lịch trong và ngoài nước, tạo điều kiện tốt cho sinh viên trong thời gian học nghề.

môi trường học tập năng động

Học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và giao lưu quốc tế. Thêm vào đó, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Dựa trên tốc độ tăng trưởng của những năm trước, học phí của trường dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 15% vào năm 2023, tương đương 40 triệu đồng/học kỳ.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Du lịch chuyên nghiệp Điểm chuẩn: 20 điểm.

👉Xem thêm: Khoa Quản lý Du lịch và Lữ hành – “Tấm vé” dành cho các bạn trẻ ưa khám phá

Đại học FPT TP.HCM

Đại học FPT TP.HCM
Đại học FPT TP.HCM

FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng 3 sao quốc tế theo tiêu chuẩn QS star. Đây cũng là 1 trong 5 trường đào tạo du lịch tốt nhất TP.HCM. Hiện nay, trường đào tạo 2 chuyên ngành du lịch là quản trị khách sạn, du lịch lữ hành và quản trị đại lý lữ hành.

 • Điểm nổi bật của Đào tạo Du lịch FPT TP.HCM:

Chương trình Đào tạo Quốc tế

Các giáo trình được bảo hộ bản quyền quốc tế và nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới. Từ năm đầu tiên, sinh viên du lịch học một học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài. Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được đào tạo bằng tiếng Trung.

học tập và làm việc ở nước ngoài

Sinh viên ngành Du lịch sẽ thực hiện 1-2 học kỳ học chuyên môn tại Đại học KDU của Philippines, Cebu, Malaysia hoặc Đại học Tây Nam. Sang năm thứ 3, sinh viên có thể làm việc trong các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế trong khoảng 4-8 tháng.

nâng cao kiến ​​thức

Sinh viên sẽ được lĩnh hội kiến ​​thức chuyên môn, trau dồi thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và phát triển bản thân trong tương lai.

Mức học phí ĐH FPT công bố năm 2023: 27.300.000 VNĐ/kỳ chuyên ngành, 11.300.000 VNĐ/cấp độ khóa tiếng Anh.

Bạn nên tham khảo điểm chuẩn các ngành năm trước để chuẩn bị tốt hơn. Cụ thể, điểm chuẩn vào ngành du lịch năm ngoái là: 21 điểm.

 • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, TP.HCM

Trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn là một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Trường được thành lập năm 1991 và đã có lịch sử hơn 25 năm. Hiện tại, có hai khoa chuyên môn để bạn theo học: Khoa Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Du lịch.

 • Tại sao nên học du lịch tại trường trung cấp nghề du lịch Sài Gòn?
Xem Thêm  Giờ làm việc ngân hàng HDBank cập nhật lần cuối năm 2023

Nhà trường tiếp tục cung cấp nhiều nguồn nhân lực cho ngành du lịch cả nước ở các lĩnh vực: quản trị du lịch và khách sạn, lễ tân, phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng barista, hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế, đầu bếp Âu, Á, đầu bếp Việt Nam.

Chương trình đào tạo nâng cao

Chương trình đào tạo dựa trên tiêu chuẩn VTOS. Đây là tiêu chuẩn kỹ năng du lịch của Việt Nam. Khi áp dụng tiêu chuẩn VTOS, sinh viên có thể đáp ứng nhiều yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thời gian học nhanh, sinh viên tốt nghiệp chỉ từ 1,5 – 3 năm.

giảng viên xuất sắc

Đa số giảng viên của trường làm việc trong các công ty nhà hàng-khách sạn-du lịch. Họ đều là những quản lý cấp cao có nhiều kinh nghiệm trong quản lý du lịch. Đặc biệt giáo viên rất nhiệt tình và tận tâm.

cơ sở vật chất hiện đại

Nhà trường đã xây dựng một số phòng thực hành hiện đại, tiêu chuẩn phòng theo hệ thống nhà hàng khách sạn 4 sao. Học viên được học lý thuyết và thực hành trong môi trường gần với thực tiễn.

thực tập sinh

Học viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 3-5 sao trên địa bàn thành phố. Nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến thực tập để sinh viên sớm trải nghiệm với chuyên ngành, các hoạt động xã hội nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Hoạt động tích cực của sinh viên

Trường có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh. Câu lạc bộ có tên là DLSG English Speaking Club. Đây là môi trường tốt để bạn trau dồi tiếng Anh một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, trường còn tổ chức rất nhiều hoạt động sinh viên hấp dẫn: các cuộc thi sôi nổi, hội thảo “Sài Gòn du lịch tuổi trẻ”…

Em có thể tham khảo mức học phí, phương thức xét tuyển của ngành du lịch (mức học phí năm 2023 là 7.000.000 đồng/kỳ), (phương thức xét tuyển của ngành này dựa vào: ĐTB lớp 12, điểm tổng kết lớp 11 + điểm 1 học kỳ lớp 12, tổng điểm thi THPT).

👉Xem thêm: Du lịch là gì?

Đại học Văn hóa TP.HCM

Đại học Văn hóa TP.HCM
Đại học Văn hóa TP.HCM
 • Cơ sở 1 – Số 51 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.
 • Cơ sở 2 – Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Hiện ngành du lịch của trường Đại học Văn hóa chủ yếu tập trung ở 2 chuyên ngành hướng dẫn du lịch và quản trị du lịch.

Nhà trường đã dày công kiện toàn đội ngũ, tập hợp đội ngũ cán bộ, giảng viên nhiệt tình, tận tụy với công việc. Ngoài ra, nhà trường cũng tích cực mở rộng hợp tác với các công ty, doanh nghiệp du lịch như Tập đoàn Imperial và Công ty TNHH Du lịch Sài Gòn, hỗ trợ và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Bạn có thể tham khảo mức học phí và điểm chuẩn các ngành để có sự lựa chọn tốt hơn.

 • Dự kiến ​​mức học phí năm 2023 của trường sẽ là 11 triệu đồng/năm đến 13,68 triệu đồng/năm.
 • Điểm chuẩn ngành du lịch là: 24,25 điểm.

Bài viết trên là tổng hợp top 6 trường đào tạo du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Nếu bạn thích đi du lịch, hãy tìm hiểu cách chọn trường phù hợp với bạn!

 

Nguồn: Tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post