Top 5 Việc Làm Online Kiếm Tiền Tại Nhà Nên Làm Trong Năm 2023

Mời bạn cùng đọc bài Tổng hợp Top 5 Việc Làm Online Kiếm Tiền Tại Nhà Nên Làm Trong Năm 2023 cùng Hùng nhé

Top 5 Việc Làm Online Kiếm Tiền Tại Nhà Nên Làm Trong Năm 2023

Tổng hợp việc làm online tại nhà uy tín năm 2023

Giờ đây, từ khóa kiếm tiền online đã trở nên rất phổ biến và nhận được rất nhiều sự chú ý. Dù bạn là sinh viên hay người đi làm, chắc hẳn nhu cầu có được một việc làm online tại nhà để có thêm nguồn thu nhập là vô cùng lớn. Kiếm tiền online, làm việc online tại nhà hoàn toàn là có thể. Bạn chỉ cần có trong tay 1 chiếc máy tính kết nối với internet, lựa chọn bất cứ thời gian nào rảnh và làm việc.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng nó cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Nếu lướt trên mang một lúc, vô số những mẩu quảng cáo về các công việc online làm tại nhà, mức lương cực kỳ hấp dẫn. Và sự thật là, rất nhiều trong rừng công việc đó là lừa đảo.

Vậy đâu là những việc làm online uy tín, an toàn? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Kiếm tiền online có khó không?

Kiếm tiền online dễ hay khó
Kiếm tiền online dễ hay khó

Câu trả lời là tùy vào trình độ của bạn và hình thức kiếm tiền online mà bạn lựa chọn. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất và việc bạn có thành công khi kiếm tiền online hay không phụ thuộc chính vào 2 yếu tố này.

Trình độ của bạn đang ở đâu? Có thể chia những người đang bắt đầu với kiếm tiền online (MMO) thành 3 dạng:

1: Những người có sẵn năng khiếu và tiềm năng làm MMO. Những bạn có kỹ năng tiếng anh tốt, tư duy nhanh nhạy, hiểu biết về công nghệ thường là những bạn thuộc dạng này. Họ có thể tham gia vào hình thức MMO đòi hỏi tư duy cao như affiliate marketing, Dropship, T-Shirt,… và thích ứng với nó rất nhanh chóng. Tất nhiên, thu nhập của họ là cực ổn. Rất nhiều bạn trong giới MMO tại Việt Nam chỉ mới ngoài 20 nhưng đã có thu nhập vài chục k$ mỗi tháng. Tuy nhiên số này là không nhiều.

2: Kiểu người bình thường, không có quá nhiều kỹ năng về các hình thức digital marketing như SEO, Ads, Youtube… kỹ năng về tiếng anh hay tin học cũng không phải quá xuất sắc. Đây là kiểu người chiếm số đông. Đối với họ, chỉ có cách làm việc thật chăm chỉ, sửa sai không ngừng sẽ giúp kỹ năng và kinh nghiệm của họ được cải thiện. Từ đó sẽ chọn được những việc làm online phù hợp với trình độ và sở thích của mình và có được nguồn thu nhập thu động ổn định.

3: Kiểu người kém về những kỹ năng tin học, tiếng anh, kém cả những kỹ năng về digital marketing và quan trọng là không có tinh thần học hỏi. Họ có thể tìm hiểu rất nhiều các hình thức kiếm tiền online khác nhau, tham gia rất nhiều các mô hình. Tuy nhiên lại không tập chung vào mô hình nào. Khả năng kiên trì của họ là rất yếu. Luôn luôn muốn tìm được một việc làm online tại nhà, dễ dàng, bỏ ít vốn, ít thời gian, và thu nhập cao… Người thuộc kiểu này thường nhanh bỏ cuộc. Nếu bạn thuộc tuýp người có tư duy như vậy thì cần thay đổi ngay, bởi kiếm tiền online không phải là công việc 1 sớm 1 chiều.

Oke, sau khi đã xác định được trình độ của mình rồi. Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn những việc làm online tại nhà đảm bảo uy tín. Bạn sẽ không lo về việc bị lừa đảo, hay không rút được tiền khi tham gia các hình thức này. Và quan trọng là mình sẽ nói chi tiết hình thức nào phù hợp với trình độ nào nhé.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Độc Nhất Long là gì? IGStars đa cấp lừa đảo làm nhiệm vụ Instagram có như lời đồn

5 Công việc làm online tại nhà tốt nhất

1: Làm việc online tại nhà với công việc bán áo thun, T-shirt

Image result for make money with T-shirt

Bán áo thun là một phương pháp kiếm tiền online rất phổ biến trong 2 năm vừa qua rất nhiều người làm MMO ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập online từ vài trăm, vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD mỗi tháng.

Ưu điểm hình thức bán áo này:

  • Bạn không cần phải sản xuất ra áo thun
  • Bạn không cần ship áo tới khách hàng
  • Bạn không cần hỗ trợ khách hàng
  • Lợi nhuận từ 200 – 500k trên mỗi áo
  • Chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet để làm việc

Nhược điểm: Bạn cần có một số vồn nhất định để chạy quảng cáo, test sản phẩm những ngày đầu. Ngoài ra nó cũng yêu cầu khả năng như thiết kế hay digital marketing… Khi mà thị trường áo thun càng ngày càng nhiều người tham gia, nó không còn màu mỡ như những ngày đầu nữa. Những team áo thun thành công hiện tại đòi hỏi một đội ngũ thực sự mạnh về các nền tảng digital như Facebook và Google. Họ có thể chay ngân sách vài ngàn đến vài chục ngàn $ mỗi ngày để test và scale để tìm ra một mẫu áo chayj ổn.

Cạnh tranh trong ngành cũng cực kỳ lớn vì những vấn đề liên quan đến spy, clone…

Tất nhiên, nếu bạn đang có những kỹ năng về digital marketing thực sự giỏi, đây vẫn là một thị trường hái ra tiền. Dĩ nhiên đó là với điều kiện bạn phải chơi lớn.

Cùng với đó, tất nhiên rồi, nó là sự chăm chỉ. Hầu hết các công việc kiếm tiền online đều đòi hỏi chúng ta cần phải kiên trì, thử nghiệm liên tục.

Một số nền tảng bán áo thun tốt trên thế giới như Teespring, Shopify, Merch by Amazon,…

Xem thêm: Cách kiếm tiền với bán áo thun T-Shirt

Cuối cùng thì lời khuyên là đây không phải mô hình dành cho những người mới bắt đầu, ít kiến thức, và chưa có nhiều kinh nghiệm.

 2: Affiliate marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết)

affiliate marketing la gi 2

Công việc có thể làm online tại nhà tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đó là Affiliate. Affiliate marketing là một hình thức không mới. Về cơ bản, bạn có thể hiểu đó là việc bạn quảng cáo sản phẩm của những nhà cung cấp lớn như Lazada, Shopee, Tiki … đến người dùng. Và nếu người dùng mua hàng thành công qua link của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Affiliate marketing không yêu cầu bạn phải nhập hàng, giao hàng, đóng gói, hậu mãi…. Bạn chỉ đơn thuần là tập trung marketing cho sản phẩm đó tới người dùng và làm thế nào để họ mua hàng qua link của bạn.

Ưu điểm của Affiliate Marketing

  1. Không cần sở hữu sản phẩm, dịch vụ
  2. Không phải lo về vấn đề vận chuyển hay chăm sóc khách hàng
  3. Có thể tham gia tạo thu nhập với chi phí thấp ban đầu
  4. Có thể rèn luyện kĩ năng marketing qua hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ
  5. Được hưởng mức hoa hồng hấp dẫn và luôn được thanh toán đúng hẹn

Điều quan trọng nhất để làm affiliate đó là bạn cần có sự kiên trì và kiên nhẫn. Đối với các bạn đã có kinh nghiệm về digital marketing như Facebook Ads, Seo, Google Adwords rồi thì việc bắt đầu với affiliate là việc cực kỳ dễ dàng. Mô hình này sẽ giúp các bạn tối ưu được thế mạnh của bản thân một cách nhanh chóng.

Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem?

Tuy nhiên, các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm có thể làm được không? Câu trả lời của mình là có. Thực ra rất đơn giản, điều quan trọng là bạn có chịu bỏ thời gian cho nó hay không thôi.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Viral Marketing Và Cách Triển Khai Dự Án Viral Marketing Hiệu Quả

2 hướng đi chính khi bắt đầu làm affiliate marketing

1: Hướng tạo website và SEO bền vững. Như đã nói, việc của bạn là đầu tư 1 hosting và domain để bắt đầu. Các bước để tạo nên một website bằng nền tảng wordpress bạn có thể search rất nhiều trên mạng và mình cũng đã từng viết 1 bài về chủ đề này, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết tại Việt Nam

Ưu điểm của hình thức SEO website đó là nó cực kỳ bền vững. Bạn chủ động trong việc xây dựng website và traffic của nó. Khi website có lượng traffic ổn định. Bạn sẽ có một nguồn thu nhập thụ động ổn định từ Affiliate. Nó không còn là một công việc làm thêm nữa, bởi bạn sẽ phải bỏ rất ít thời gian vào nó sau này.

2: Hướng đi không dùng website. Nếu bạn không thích tạo một website, vẫn còn rất nhiều những hình thức đơn giản khác để bạn có thể bắt đầu với affiliate như Facebook, Email, Chatbot, Adwords… Ưu điểm của hướng đi này là bạn sẽ có thể nhìn thấy hiệu quả nhanh, ngay lập tức. Ngoài ra, dòng vốn bạn đầu tư cũng được luân chuyển nhanh hơn so với hướng đi tạo website.

Mình cũng đã từng viết một bài rất chi tiết về hướng đi này. Các bạn có thể xem ngay bài viết ngay dưới đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết không cần dùng website.

3: Trade coin, giao dịch tiền điện tử – Việc làm tại nhà online mới và đầy tiềm năng

Đầu tiên, mình phải khẳng định đây là hình thức cực kỳ tiềm năng, đem lại lợi nhuận cực cao. Nhưng cũng cực kỳ rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm. Đơn giản, nó không dành cho những “tay mơ”

Cryptocurrency là một loại tiền điện tử với rất nhiều tên gọi khác nhau như tiền kỹ thuật số hay tiền mã hoá. Loại tiền này được hình thành dựa trên việc sử dụng những công nghệ mã hoá và các thuật toán kỹ thuật máy tính hiện đại nhất.

Tiền điện tử gần đây đang nổi lên là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất. Bạn có thể x2 , x3 tài sản của mình chỉ trong một đêm. Cơn sốt tiền điện tử đã làm mưa làm gió trong cả năm 2017 và chỉ bắt đầu hạ nhiệt trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Top 10 khóa học Crypto kiếm tiền với tiền điện tử hot nhất 2023

Nhưng không phải tất cả đều là mật ngọt, gần đây bạn có thể thấy vô số bài báo về việc tiền ảo, tiền điện tử tụt giá không phanh nhiều người trắng tay hoặc mất gần hết tài sản chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời đây cũng là nơi xuất hiện vô số trường hợp scam đối với những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Do đó bạn cần phải thật sự tỉnh táo.

bc1 1

Kiếm tiền bằng việc trade coin và đầu tư cho tiền điện tử là một phương pháp kiếm tiền hấp dẫn nhưng cũng đầy mạo hiểm

4: Bán hàng trên Amazon, Ebay, các sàn thương mại điện tử quốc tế

Image result for amazon ebay

Mình chọn đây là một trong những việc làm online tại nhà bền vững và uy tín bởi đơn giản – Đó là bạn làm việc với những tên tuổi là những công ty lớn nhất thế giới như Amazon, Ebay,… Nên với những hình thức này, bạn không cần phải lo về việc mình có bị lừa đảo hay không.

Dĩ nhiên kiếm tiền của nước ngoài thì doanh thu đem về là tiền $ và chắc chắn sẽ không nhỏ. Không thiếu những tấm gương về những cá nhân trong các cộng đồng bán hàng trên Amazon, Dropship, kiếm được cả triệu đô mỗi tháng. Ở Việt Nam hầu hết các bạn mới bắt đầu làm Dropship sẽ chọn các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Aliexpress vì giá hàng hoá thường thấp hơn rất nhiều so với thị trường quốc tế. Đặc biệt nếu bạn kết hợp đồng thời Affiliate Marketing thì sẽ có thêm doanh thu bán hàng cho các sản phẩm này. Đăng ký link Affiliate của Aliexpress tại đây.

Xem Thêm  [SỰ THẬT] Alien Worls chơi game kiếm tiền với Crypto Gaming - Cách Chơi Game Kiếm Tiền Cơ Bản cho người mới với game Alien Worls

Đây là hình thức không dành cho những người mới bắt đầu. Bạn cần phải đầu tư nhiều và quan trọng là có kiến thức về digital marketing. Đặc biệt nội dung bài viết về sản phẩm của bạn đều phải là tiếng Anh. Kỹ năng tiếng anh cũng là một điều rất quan trọng.

Về lời khuyên cho những người có ý định bắt đầu với hình thức này đó là cần chuẩn bị thật kỹ về mọi mặt từ kiến thức, nguồn vốn, và cả nhân sự…

5: Bán hàng online – Việc làm online tại nhà bền vững

Bán hàng online - Việc làm online tại nhà uy tín
Bán hàng online – Việc làm online tại nhà uy tín

Well, nhiều bạn có lẽ nghĩ rằng đây đáng ra phải là hình thức được nhắc đến đầu tiên mới phải chứ. Mình phải công nhận rằng hầu hết mọi người khi nghĩ đến công việc online tại nhà sẽ nghĩ đến bán hàng online.

Tất nhiên, đây là hình thức rất dễ để bắt đầu, và rất nhiều người đã thành công với nó, xây dựng cơ ngơi sự nghiệp từ đây. Nhưng dễ là với trường hợp bạn làm với quy mô nhỏ thôi. Nếu bạn dự định bán những món ăn mình làm ra, hay bán quần áo ngày một vài đơn,… kiểu làm ăn nhỏ, thì không có nhiều điều để nói. Nhưng nếu để tạo ra một nguồn thu nhập ổn định thì câu chuyện lại khác, bởi:

Đặc điểm của bán hàng online nằm ở việc bạn không phải chịu chi phí mặt bằng, dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng khắp nơi trên toàn quốc thay vì chỉ tập chung vào một địa điểm, khu vực cụ thể.

Điểm trừ của bán hàng online đó bạn vẫn phải bỏ ra một số vốn nhất định ngay từ ban đầu. Số tiền này tùy vào từng mặt hàng sẽ có thể khác nhau. Nhưng nhìn chung đây cũng không phải là một cách làm dễ đối với những người mới bắt đầu. Việc bỏ ra vài chục, thậm trí là cả trăm triệu cho mỗi lần nhập hàng, chi phí quảng cáo không phải là một con số nhỏ.

Xem thêm: Top 10 khóa học bán hàng online dành cho người mới bắt đầu

Ngoài ra bạn còn cần có kỹ năng về quản lý nhân sự, quản trị dòng tiền… Đây đều là những kỹ năng phải học hỏi dần dần và không thể ngày 1 ngày 2 mà được.

Các nền tảng bán hàng online phổ biến hiện tại là trên Facebook, mở webssite, Zalo và Instagram..

Lời kết

Nhiều bạn thắc mắc hỏi về việc tại sao mình không cho vào đây các việc làm online tại nhà bạn thường thấy như gõ capcha, click quảng cáo, điền khảo sát… Vì đơn giản, mình khẳng định 99% đó đều là những hình thức lừa đảo. Và bạn sẽ chẳng học được gì từ nó.

Bên cạnh đó, một số hình thức cũng bền vững như Google Adsense, các công việc Freelancer như thiết kế, dịch bài…. mình cũng không đưa vào. Bởi, đây đều không phải là những hình thức mới, và về cơ bản nó không phải là một công việc có thể đem lại nguồn thu nhập thụ động lâu dài cho bạn. Chỉ đơn giản là bạn có kỹ năg và thay vì đến công ty làm việc, bạn ở nhà làm. Những công việc này bạn muốn làm lúc nào cũng được. Trong khi hình thức Google Adsense ở Việt Nam thì thu nhập khá thấp. Nếu muốn thu nhập cao thì đòi hỏi bạn phải đầu tư rất rất nhiều.

Có lẽ mình sẽ dừng bài viết này tại đây. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem lại nhiều động lực cho các bạn để tìm được công việc online tại nhà đúng như ý.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (2 bình chọn)